Cách tăng follow Instagram nhanh nhất

Instagram là mạng xã hội phổ biến được sử dụng nhiều trong những năm gần đây. Vậy Instagram là gì, cách tăng follow Instagram ra sao? Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về Instagram

Khái niệm

Instagram là trang mạng xã hội với tính năng chia sẻ hình ảnh miễn phí. Khi sử dụng Instagram bạn có thể chụp ảnh trên điện thoại, chỉnh sửa hình ảnh bằng bộ lọc và cập nhật story (tin 24 giờ). Bên cạnh đó, Instagram còn liên kết với mạng xã hội Facebook, giúp bạn dễ dàng chia sẻ trạng thái trên cả hai nền tảng.

Bạn đầu, Instagram chỉ phát triển trên các thiết bị iOS. Sau đó, phần mềm này đã cho ra mắt phiên bản Android 2.2 vào tháng 4/2012. Hiện tại, Instagram đã trở thành ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến cho mọi dòng điện thoại.

Quy định của Instagram bắt buộc người dùng phải trên 13 tuổi. Đồng thời những hình ảnh mang tính bạo lực, khiêu dâm, ảnh khỏa thân sẽ bị cấm.

Lịch sử hình thành

Instagram được phát triển bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Lúc đầu, ứng dụng này có tên gọi là Burbn – chương trình sử dụng nền tảng HTML5. Sau khi kêu gọi được vốn đầu tư, hai nhà phát triển đã đổi tên phần mềm thành Instagram.

Phần mềm này chính thức sáp nhập với Facebook vào năm 2012. Nhờ sự tích hợp này, số lượng người dùng Instagram đã tăng vọt. Đến năm 2013, mạng xã hội này đã đạt gần 150 triệu người dùng/tháng.

Trong thời gian này, Instagram cũng chính thức lọt vào top 50 ứng dụng tốt nhất trên hệ điều hành Android (Tạp chí Time của Mỹ công bố). Đến năm 2016, ứng dụng cho ra mắt hai chức năng “Story” và “Livestream” cho người dùng trên toàn thế giới.

Hiện tại, Instagram đã trở thành công cụ thiết yếu cho các chiến dịch truyền thông. Bạn có thể sử dụng phần mềm này phục vụ mục đích cá nhân hay bất kỳ tổ chức nào đều được. Do đó, Instagram ngày càng phổ biến và lớn mạnh.

Giao diện trên Instagram

Giao diện chính của Instagram sẽ hiển thị hình ảnh của bạn và những người bạn đang follow. Tại đây, bạn có thể xem được bình luận, nội dung ảnh, số lượt người chia sẻ và bức ảnh yêu thích của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể để cập đến bạn bè trong phần bình luận bằng cách thêm “@” phía trước tên tài khoản.

Trên giao diện chính, bạn sẽ thấy biểu tượng: ngăn kéo (tính năng livestream), dấu cộng (thêm ảnh hoặc video), biểu tượng thêm tin 24 giờ,…

Cách tăng follow Instagram nhanh nhất

#1. Tối ưu hóa tài khoản

Bổ sung thông tin cá nhân

Bạn nên cập nhật đầy đủ thông tin quan trọng bao gồm:

 • Chủ đề: Chọn một chủ đề nổi bật và thu hút người xem: #lamdep (làm đẹp), #makeup (make-up), #anuong (ăn uống),…
 • Trang web: Nếu có một website hoặc blog riêng bạn có thể thêm vào. Thậm chí, bạn có thể dẫn link Facebook cá nhân của mình.
 • Điều bạn hướng đến.
 • Sở thích của bản thân.
 • Gắn thẻ liên quan.

Tạo “màu sắc” riêng cho tài khoản

Tốt nhất, bạn nên chọn một màu sắc chủ đạo cho tài khoản của mình. Điều này có khả năng kích thích trí nhớ của người dùng và kích thích họ nhấn follow.

Bên cạnh đó, bạn có thể bộc lộ cá tính của mình bằng nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra, việc này còn giúp trang cá nhân bạn trông nổi bật và thu hút.

Chuyển sang tài khoản Instagram doanh nghiệp

Khi sử dụng Instagram, bạn được chọn lựa hai loại tài khoản: cá nhân và doanh nghiệp. Tài khoản cá nhân luôn được điều chỉnh mặc định khi bạn vừa đăng ký tài khoản. Thế nên, để đổi sang tài khoản doanh nghiệp, bạn cần liên kết với một fanpage Facebook.

Nhờ đó, bạn có thể xem được yếu tố quan trọng của followers như: tỉ lệ nam/nữ, độ tuổi, vị trí sinh sống.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem được tỷ lệ tăng follow theo này hoặc theo tuần trên tài khoản.

Liên kết Instagram với mạng xã hội khác

Bạn có thể tăng lượt follow Instagram bằng việc tạo sự liên kết giữa các trang mạng xã hội phổ biến như: Facebook, Youtube, Tumblr, Twitter,… Với sự tích hợp này, những người theo dõi bạn trên Facebook sẽ tăng khả năng follow bạn trên Instagram.

Để tài khoản ở chế độ công khai

Bạn cần điều chỉnh tài khoản ở chế độ công khai để tăng follow Instagram hiệu quả hơn. Nếu bạn đặt tài khoản ở chế độ riêng tư, những người không quen biết sẽ không nhìn thấy bài đăng của bạn trên Instagram. Do đó, họ rất khó để nhấn theo dõi bạn.

Vì vậy, hãy bật chế độ công khai để người dùng có thể follow bạn dễ dàng hơn.

#2. Tăng tương tác với mọi người

Chọn lọc nội dung đăng tải

Bạn có thể lựa chọn bài viết mang tính viral để tăng sức lan tỏa đến người dùng. Điều này đòi hỏi bạn phải am hiểu lĩnh vực đang mình đang theo đuổi. Đặc biệt, nội dung của bạn cũng cần phù hợp với thị hiếu người xem.

Bên cạnh đó, bạn có thể đa dạng hóa nội dung bài viết của mình bằng việc thêm những tin bài giải trí, hài hước. Điều này quan trọng với những tài khoản dùng để kinh doanh hoặc bán hàng. Ngoài những bài viết sản phẩm khô khan, thỉnh thoảng bạn cần tăng “chút muối” để thu hút người dùng hơn.

Tích cực đăng bài vào những khung giờ vàng

Việc đăng tải bài viết thường xuyên sẽ giúp trang của bạn xác định một lịch trình ổn định. Từ đó những follower dễ dàng tiếp cận bài viết của bạn hơn. Ngoài ra, việc này cũng giúp tài khoản của bạn tăng khả năng hiển thị, hạn chế bị tụt follow.

Bạn có thể post bài vào những khung giờ vàng (lượt người truy cập Instagram cao nhất). Khi đăng bài viết vào những khung giờ vàng, bạn sẽ được:

 • Tăng lượt tiếp cận.
 • Tăng tương tác.
 • Gián tiếp tăng lượt follow trên Instagram.

Khung giờ vàng thích hợp đăng bài trên Instagram là:

 • 7 – 9 giờ sáng.
 • 11 – 13 giờ trưa.
 • 17 – 19 giờ tối.

Theo dõi có chọn lọc

Bạn không nên follow người dùng vô tội vạ để họ follow ngược lại. Tốt nhất, bạn chỉ nên theo dõi tài khoản có cùng sở thích hoặc mối quan tâm chung. Điều này giúp tăng tỷ lệ follow ngược lại và kết nối khách hàng tiềm năng.

Tích cực like và comment ảnh người khác

Một số thống kê cho biết, bạn like ảnh trung bình 100 tài khoản khác nhau, bạn sẽ nhận lại được 8 follower. Vì vậy, bạn có thể áp dụng phương pháp này để tăng follow Instagram. Việc này đòi hỏi nhiều thời gian và tính kiên nhẫn của bạn. Tuy nhiên, cách thức này lại giúp bạn thu về lượng follower thật và tự nhiên nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể comment vào các bài viết phù hợp với lĩnh vực và chuyên môn của bạn. Những câu bình luận hay thường sẽ nhận được sự chú ý của nhiều người. Nhờ đó, người dùng sẽ biết đến bạn nhiều hơn và tăng khả năng theo dõi bạn.

#3. Áp dụng Hashtag

Gắn thẻ mọi ảnh được post lên

Khi cập nhật một hình ảnh mới, bạn cần viết chú thích cho bức ảnh. Nếu bạn đăng hình ảnh về sản phẩm, bạn có thể thêm thông tin cần thiết vào bên dưới. Ngoài ra, bạn có thể gắn thêm một vài hashtag liên quan đến chủ đề bức ảnh.

Thêm hashtag hot

Do Instagram cho phép người dùng gắn tối đa 30 hashtag. Vì vậy, bạn có thể một số hashtag hot vào bài viết của mình. Việc này giúp những người truy cập vào hashtag đó có khả năng tiếp cận bài viết của bạn cao hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ sử dụng mỗi từ khóa phổ biến. Bạn cần kết hợp chúng với cả những hashtag liên quan đến chủ đề bài viết của mình.

Thiết lập hashtag riêng

Bên cạnh những hashtag hot, hashtag liên quan đến chủ đề, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra một số hashtag cho riêng mình. Việc này giúp người follow nhớ đến bạn lâu và tiếp cận tài khoản của bạn nhanh chóng hơn.

Gắn vị trí cho ảnh

Mỗi bức ảnh post trên Instagram, bạn có thể gắn thêm địa điểm. Việc này giúp bạn xác định được vị trí chụp ảnh. Nhờ đó, bài viết của bạn sẽ được hiển thị nếu người dùng tìm kiếm vị trí tương đồng.

Nếu bạn bán hàng trên Instagram, bạn cũng có thể gắn vị trí cửa hàng của mình. Điều này giúp khách hàng tiếp cận với store của bạn dễ dàng hơn.

#4. Một số thủ thuật khác

Trao đổi follow Instagram

 • Thủ công

Bước 1: Tìm kiếm các hashtag: #tangfollow, #tangtheodoi, #traodoiluottheodoi,…

Bước 2: Theo dõi những tài khoản có chứa các hashtag này.

Những tài khoản này sẽ theo dõi ngược lại bạn.Tuy nhiên, có thể số người follow bạn nhận được không được cao như số người bạn follow.

 • Sử dụng tool

Bước 1: Truy cập vào phần mềm, chọn follow và like ảnh Instagram để tích điểm.

Bước 2: Đổi điểm ra số follow hay số like bạn muốn tăng.

Quảng cáo trên Instagram

Bạn có thể chi trả một khoản phí để chạy quảng cáo trên Instagram. Điều này giúp tài khoản của bạn tiếp cận đến nhiều người hơn. Bạn có thể:

 • Chạy ads trên Facebook.
 • Chạy ads trên Instagram

Bạn nên lựa chọn những bài viết có chất lượng để chạy quảng cáo. Nhờ đó, lượt follow trên Instagram sẽ tăng hiệu quả hơn.

Liên hệ Influencer

Cách thức này phù hợp với những tài khoản bán hàng. Bạn có thể liên hệ với Influencer (người nổi tiếng) để quảng bá sản phẩm của mình. Những người này thường có sức ảnh hưởng nhất định và Instagram của họ có nhiều follower.

Bạn cần chọn những influencer phù hợp với sản phẩm của mình. Chẳng hạn: Sản phẩm của bạn là thực phẩm giảm cân, vậy bạn cần liên hệ với influencer có thân hình đẹp để họ review sản phẩm của bạn. Lưu ý, bạn sẽ trả phí cho influencer tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.

Tạo sự kiện trên Instagram

Để thu hút sự quan tâm của người dùng, bạn có thể tạo một event nhỏ.

 • Đăng bài chia sẻ sự kiện với nhiều phần quà hấp dẫn.
 • Yêu cầu mọi người like bài viết, follow tài khoản, chia sẻ và gắn hashtag bạn yêu cầu.

Đây là phương thức truyền thông cực kỳ hiệu quả. Từ đó, lượt theo dõi Instagram của bạn sẽ tăng vọt.

Qua bài viết trên Thiết Kế Web Số 1 hy vọng bạn sẽ chọn được cách giúp tăng lượt follow Instagram hiệu quả nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi liên quan, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

FAQs về cách tăng follow Instagram

Thế nào là một tài khoản Instagram chuyên nghiệp?

Tài khoản Instagram chất lượng và chuyên nghiệp phải đảm bảo đầy đủ thông tin. Những thông tin ấy bao gồm: Ảnh đại diện, mô tả ở phần bio, tên người dùng, thông tin liên hệ (địa chỉ, số điện thoại, website,…) nếu bạn bán hàng,… Một tài khoản chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tăng follow hiệu quả hơn. Người dùng hiện nay có xu hướng theo dõi những tài khoản có giao diện Instagram đẹp.

Tôi có nên thuê dịch vụ tăng follow Instagram không?

Đối với những bạn thiết lập Instagram để bán hàng, tốt nhất không nên thuê dịch vụ tăng follow. Vì một tài khoản chất lượng có lượt follow “thật” cao luôn tốt hơn tài khoản chỉ toàn follow “ảo”.

Nếu bạn muốn Instagram của mình trông uy tín và đẹp hơn, bạn có thể tăng follow “ảo” nhưng chỉ tăng một ít thôi. Đặc biệt, bạn cần chọn dịch vụ tăng follow Instagram uy tín để đảm bảo tài khoản của mình được bảo mật tốt nhất.

Làm thế nào để tăng follow Instagram mà không bị tụt lại?

Khi bạn mua lượt theo dõi từ các dịch vụ tăng follow Instagram hay còn được gọi là “followers ảo”. Sau một khoảng thời gian, lượng người follow này sẽ bị tụt.

Có 2 cách tốt nhất để giữ follow trên Instagram đó là:

 • Đầu tư ngân sách vào quảng cáo.
 • Lên kế hoạch tăng follow Instagram đúng người thật.

Tôi muốn tăng follow Instagram để bán hàng, phải làm sao?

Nếu bạn muốn tăng follow Instagram để bán hàng, trước tiên bạn cần nghiên cứu đối tượng khách hàng cho sản phẩm của mình.

Tiếp theo, bạn có thể theo dõi những trang bán sản phẩm tương tự với bạn. Sau đó follow những khách hàng theo dõi trang đó nhằm thu hút sự chú ý của họ.

Cuối cùng, hãy bỏ ra một khoản phí nhỏ cho việc chạy quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn khách hàng theo tiêu chí: độ tuổi, giới tính, vị trí nơi ở, sở thích,… để dễ tiếp cận khách hàng hơn.