Cách tải video từ Instagram về thiết bị nhanh nhất 2024

Sử dụng mạng xã hội Instagram, chắc hẳn đã nhiều lần bạn lúng túng và không biết xử lý sao để tải hình ảnh, video từ Instagram về thiết bị của mình? Giờ đây, việc tải video từ Instagram vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác ngắn gọn thông qua một công cụ, ứng dụng thứ ba là sở hữu ngay hình ảnh, video chất lượng cao trên thiết bị. Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group khám phá cách tải video từ Instagram ngay dưới bài viết này nhé!

Đôi nét về Instagram

Instagram là gì?

Instagram được biết đến là mạng xã hội chuyên chia sẻ những hình ảnh, video hoàn toàn miễn phí.

Nội dung đăng tải trên Instagram có thể xoay quanh các khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống hoặc kiến thức, kinh nghiệm, triết lý sống,… của người dùng từ khắp mọi nơi. Do đó, Instagram được thiết kế dựa trên cơ sở sáng tạo ra những bức ảnh, video đẹp và cuốn hút người xem. Đồng thời, mạng xã hội còn mang đến những trải nghiệm hiện đại với chế độ chụp, chỉnh sửa ảnh, video cùng nhiều bộ lọc độc đáo, đầy tính nghệ thuật.

Nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người dùng, Instagram không ngừng cải tiến và mở rộng thêm nhiều tính năng mới. Mạng xã hội Instagram không đơn thuần là ứng dụng chia sẻ hình ảnh, video mà bạn có thể tán gẫu, trò chuyện với bạn bè khắp mọi nơI mà còn cho phép người dùng liên kết với các mạng xã hội khác, kinh doanh online đầy tiềm năng và an toàn.

Tải video từ Instagram có khó không?

Tương tự như Facebook, Instagram là một nền tảng xã hội thu hút đông đảo người dùng trên toàn cầu. Tuy nhiên, việc tải video, hình ảnh từ Facebook về thiết bị của bạn được thao tác đơn giản hơn rất nhiều so với Instagram khiến người dùng khá bất tiện, không thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm của họ.

Trên thực tế, cách tải xuống một video, hình ảnh từ Instagram không quá phức tạp như bạn tưởng. Có thể bạn chưa tiếp cận những cách tải video tiện ích hiện nay nên tồn tại nhiều khó khăn khi dùng Instagram. Về cơ bản, chỉ cần bạn chọn đúng trình duyệt hoặc ứng dụng phù hợp là có thể tải nhanh chóng và chất lượng hàng loạt các video, hình ảnh mà bạn mong muốn.

Chính vì độ phủ sóng mạnh mẽ của Instagram trên thị trường mà hệ thống đã giới hạn tính năng tải xuống hình ảnh, video trực tiếp trên ứng dụng. Tuy nhiên, Instagram cho phép người dùng dễ dàng tìm kiếm và đánh dấu những bài viết, hình ảnh, video bất kỳ mà bạn quan tâm. Bạn có thể xoay chuyển giới hạn này của Instagram bằng cách tìm đến công cụ, ứng dụng thứ ba để thực hiện. Những trình duyệt, ứng dụng hỗ trợ tải ảnh, video từ Instagram khá đa dạng, miễn phí và thích hợp trên mọi nền tảng Android, iOS hay Windows. Để có thể sở hữu cách tải video từ Instagram phù hợp nhất, bạn có thể tham khảo chi tiết phần hướng dẫn trong phần kế tiếp dưới đây.

Hướng dẫn cách tải video từ Instagram từ A-Z

Instagram không cho phép tải trực tiếp về điện thoại hoặc máy tính. Do đó, bạn có thể sử dụng một công cụ của bên thứ 3 hỗ trợ.

Trong phần này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách tải video Instagram về máy thông qua trang web hỗ trợ download Vidinsta.app và trình duyệt Instadownloader.co nhé!

 Cách 1: Tải video từ Instagram bằng trang Vidinsta.app

Bước 1: Bạn đăng nhập vào Instagram và bấm vào dấu 3 chấm để copy link video cần tải.

Bước 2: Bạn truy cập trang hỗ trợ download video https://vidinsta.app, dán link video vừa copy trước đó vào ô trống và bấm vào nút Download.

Tiếp theo, bạn chờ một xíu để công cụ xử lý và trả về file download cho bạn giống như hình bên dưới.

Bước 3: Bấm vào nút Download màu xanh lá cây một lần nữa là bạn đã có thể tải video về máy rồi.

Nếu vẫn chưa tải được hoặc gặp khó khăn gì, bạn có thể liên hệ ngay nhà cung cấp qua email: contact.vidinsta@gmail.com để được hỗ trợ nhanh nhất nhé! 

Cách 2: Cách tải video từ Instagram bằng trình duyệt Instadownloader.co

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram trên thiết bị iPhone, Android hoặc PC của bạn. Sau đó, bạn đăng nhập vào tài khoản Instagram của mình.

Bước 2: Di chuyển đến video mà bạn muốn tải về từ Instagram.

Bước 3: Sao chép URL của video mà bạn muốn tải từ ứng dụng hoặc trình duyệt Instagram

Trên ứng dụng Instagram

  • Tại giao diện video mà bạn muốn tải, bạn nhấp vào dấu ba chấm “⋮” (iOS) hoặc “…” (Android) phía bên phải màn hình.
  • Sau đó, bạn chọn “Sao chép liên kết”. Liên kết mà bạn đã chọn sẽ được lưu vào clipboard.

Trên PC/ Mac

  • Bạn nhấp chuột tại vị trí hiển thị thời gian đăng video trên Instagram mà bạn muốn tải.
  • Sau đó, bạn nhấn chọn “Sao chép địa chỉ liên kết”.

Bước 4: Bạn di chuyển đến trình duyệt web trên thiết bị và tìm website InstaDowloader.co

Bước 5: Sau đó, bạn dán liên kết vừa sao chép và lưu vào bộ nhớ của thiết bị tại trang web này.

Bước 6: Bây giờ, bạn nhấn vào nút “Tải xuống” để lưu video vào thiết bị điện thoại hoặc PC của bạn.

Cách lưu Instadownloader.co dưới dạng ứng dụng trên điện thoại

Để tải hình ảnh, video từ Instagram nhanh nhất trên điện thoại, bạn có thể lưu InstaDownloader.co như một ứng dụng trên máy của mình. Khi lưu trang web này, bạn có thể chuyển trực tiếp đến trang và tải video, hình ảnh mà mình muốn nhanh chóng và hiệu quả. Cách lưu này thực hiện khá đơn giản, có thể chỉ mất vài giây mà bạn không phải tải bất kỳ ứng dụng nào về máy của mình.

Đối với người dùng Android

Bước 1: Bạn tìm kiếm “InstaDownloader.co” trên công cụ tìm kiếm Google Chrome.

Bước 2: Ngay góc trên cùng bên phải màn hình, bạn nhấn vào dấu “⋮” => chọn “Add to Home screen” để thêm vào màn hình chính.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đặt tên cho ứng dụng mới theo ý muốn của mình và chọn nút “ADD” để lưu vào màn hình chính của thiết bị.

Đối với người dùng iOS

Bước 1: Bạn tìm kiếm “InstaDownloader.co” trên trình duyệt Safari. Sau đó, bạn chọn ngôn ngữ phù hợp với mình tại menu.

Bước 2: Bạn nhấp chọn biểu tượng chia sẻ trên Safari ở dưới cùng màn hình và chọn “Add to Home Screen” để thêm vào màn hình chính.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đặt tên cho ứng dụng mới theo ý muốn của mình và chọn nút “Add” để lưu vào màn hình chính trên thiết bị của bạn.

Lúc này, Instadownloader.co đã được lưu trên thiết bị của bạn. Những lần tải hình ảnh, video từ Instagram của bạn sẽ thực hiện vô cùng nhanh chóng chỉ với vài bước đơn giản, tiết kiệm thời gian tìm kiếm ứng dụng trên web để tải về. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều trình duyệt tải video từ Instagram khác như InstaSave, DownloadGram, DreDown, Download Instagram Videos. Các thao tác thực hiện tại những trình duyệt này khá tương tự với Instadownloader.co, bạn có thể lưu ý để sử dụng hiệu quả hơn nhé.

Cách tải video từ Instagram bằng ứng dụng

Cách tải video từ Instagram trên trình duyệt gây cho bạn nhiều trở ngại, mất thời gian khi phải thao tác sao chép rồi dán qua lại khá rắc rối. Lúc này, bạn có thể lựa chọn thêm hẳn một ứng dụng chuyên hỗ trợ để tải nội dung trên Instagram về thiết bị của mình. Điều này sẽ giúp bạn tải được hình ảnh, video một cách nhanh chóng, dễ dàng kể cả những nội dung trên Instagram ở trạng thái riêng tư.

Hiện nay, ứng dụng hỗ trợ tải video, hình ảnh từ Instagram miễn phí rất đa dạng và chất lượng như là: IFTTT, UDtool, InsTake – for Instagram,… Bên dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thao tác với ứng dụng InsTake – for Instagram cho iPhone.

Bước 1: Bạn truy cập vào cửa hàng App Store để tải ứng dụng Ins Take – for Instagram về thiết bị của mình.

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng hoàn tất, bạn di chuyển vào phần “cài đặt” trên điện thoại

Bước 3: Bạn chọn “InsTake” => Chọn “Ảnh” => Chọn “Tất cả ảnh”.

Bước 4: Trở về màn hình chính của máy, bạn chọn ứng dụng InsTake. Tại thanh menu của ứng dụng, bạn chọn biểu tượng Instagram ở góc dưới cùng của màn hình.

Bước 5: Bạn chọn “Đăng nhập” để truy cập vào tài khoản Instagram của mình.

Bước 6: Sau đó, bạn đến mục hình ảnh, video mà bạn muốn tải về và chọn dấu “…” ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Bước 7: Bạn chọn nút “Chia sẻ”. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một giao diện mới, bạn chọn “Lưu hình ảnh” để chuyển nó về thư viện ảnh của bạn.

Bước 8: Như vậy, bạn đã tải hoàn tất video, hình ảnh từ Instagram về thiết bị của mình. Bạn có thể mở thư viện ảnh trên máy để kiểm tra kết quả vừa thực hiện.

Trên đây là hướng dẫn cách tải video từ Instagram nhanh nhất 2024 mà Thiết Kế Web Số 1Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm hoàn hảo và thú vị trên mạng xã hội Instagram nhé!

FAQs về cách tải video từ Instagram

Video, hình ảnh tải từ Instagram về máy có bị thay đổi chất lượng?

Khi bạn tải ảnh, video bằng những công cụ, ứng dụng hỗ trợ sẽ được đảm bảo chất lượng cao nhất có thể của tệp nguồn. Thông thường, chất lượng mặc định của video có độ phân giải là 720p.

Đối tượng nào được sử dụng Instagram?

Instagram là mạng xã hội an toàn và phổ biến trên toàn cầu. Mạng xã hội này cho phép tất cả mọi người tham gia trải nghiệm. Bạn chỉ cần cài đặt tài khoản cá nhân trên Instagram là có thể sử dụng và đăng tải, chia sẻ hình ảnh, video.

Instagram có giới hạn số lượng video tải về máy không?

Câu trả lời: Không. Instagram cho phép người dùng lưu và chia sẻ các video, hình ảnh mà bạn quan tâm nhưng không hỗ trợ tính năng tải chúng về thiết bị. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng hỗ trợ thứ 3 để tải hình ảnh, video thoải mái, không giới hạn về số lượng và thời gian.

Sử dụng ứng dụng tải video từ Instagram có mất phí không?

Câu trả lời: Không. Phần lớn những trình duyệt, ứng dụng hỗ trợ tải ảnh, video từ Instagram đều cho phép bạn sử dụng miễn phí trên các nền tảng Android, iOS, Windows.