Cách sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” Windows 10, 11

Bạn đang sử dụng Windows một cách bình thường, bỗng nhiên, một thông báo ở góc trái màn hình hiện lên: “Your Windows license will expire soon” dù bạn đang sử dụng Windows bản quyền? Nếu thực sự bạn dùng Windows bản quyền, bạn không cần phải lo lắng, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” bằng cách kích hoạt lại key nhé!

Tìm hiểu về license Windows

Key Windows bản quyền có hết hạn không?

Câu trả lời là không. Nếu bạn mua một key Windows bản quyền 100%, key sẽ không bao giờ hết hạn. Vì Microsoft chỉ bán key Windows vĩnh viễn cho 1 thiết bị sử dụng (phiên bản Home và Pro).

Những key có thời hạn là key dùng thử. Sau khi hết hạn dùng thử Windows sẽ thông báo “Your Windows license will expire soon”.

Vì sao lỗi “Your Windows license will expire soon” xuất hiện?

Có thể hiểu đơn giản, lỗi “Your Windows license will expire soon” xuất hiện khi giấy phép sử dụng Windows của bạn sắp hết hạn. Hệ thống sẽ hiển thị thông báo khi bạn truy cập và sử dụng Windows.

Lỗi này có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu là do:

 • Giấy phép dùng thử hết hạn
 • Bạn đang sử dụng phiên bản thử nghiệm
 • Windows crack hoặc key lậu đã bị phát hiện và Windows yêu cầu bạn phải nhập key bản quyền vào
 • Lỗi do hệ thống

Trong đó, rất nhiều người gặp phải những lỗi liên quan đến “Your Windows license will expire soon” dù họ đang sử dụng máy tính với key từ những nhà bán lẻ uy tín. Trường hợp này có thể là do key bị từ chối xác nhận vì một lý do nào đó, bạn sẽ cần liên hệ với nhà cung cấp để hỏi.

Làm sao để biết thiết bị đang sử dụng Windows bản quyền hay không?

Câu trả lời tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau để thực hiện trên toàn bộ phiên bản Windows:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R => Gõ CMD để mở Command Prompt.

Bước 2: bạn nhập dòng code sau vào: slmgr/xpr

Bước 3: nếu thiết bị của bạn sử dụng:

 • Windows bản quyền, một thông báo với dòng chữ: The machine is permanently activated sẽ hiện ra.
 • Cửa sổ hiện ra những có thông báo về ngày hết hạn, đây là phiên bản dùng thử hoặc key do tổ chức cấp. Những kẻ cung cấp key Windows lậu thường sẽ sử dụng dạng key này.
 • Nếu thiết bị của bạn không có key hoặc key bị lỗi và hiện ra một màn hình đầy thông báo, chắc chắn lúc này key đã hết hạn hoặc key đã bị Microsoft “xóa sổ” vì đây là key lậu.

Nếu bạn sử dụng Windows 10, 11, bạn có thể gõ dòng chữ: See if Windows is activated trong Menu Start để xem Windows có kích hoạt hay chưa.

Trong những trường hợp này, bạn có thể lựa chọn một trong những giải pháp sau để tiếp tục sử dụng Windows:

 • Tiếp tục “nhắm mắt làm ngơ” và sử dụng: bạn sẽ bị hạn chế những tính năng cá nhân hóa như: hình nền, avatar và khá nhiều tính năng khác nhưng không quá ảnh hưởng.
 • Crack: nếu bạn tải các phần mềm crack, có khả năng chúng bị nhiễm virus và thiết bị của bạn cũng nhiễm virus theo.
 • Mua key giá rẻ, “lượm” key trên mạng: nếu may mắn, bạn sẽ hốt được key có thể sử dụng, nếu rủi bạn sẽ “tiền mất tật mang”.
 • Mua key bản quyền: tỉ lệ yên tâm, hài lòng và có thể đi khoe với bạn bè việc mình dùng Windows bản quyền là 100%. Nhưng, bạn sẽ tốn ít nhất 3 triệu đồng/ key.

Hướng dẫn sửa lỗi “Your Windows license will expire soon”

Những cách sửa lỗi dưới đây có trường hợp là bạn đã mua Windows bản quyền và bị lỗi không xác định. Nếu bạn sử dụng Windows crack, key lậu, phương án để bạn tiếp tục sử dụng Thiết Kế Web Số 1Group đã gợi ý ở trên giúp bạn rồi nhé!

Nếu bạn gặp phải lỗi khi mua key và bạn hoàn toàn không có kiến thức gỡ lỗi Windows nhưng bạn có nhiều thời gian, tiện việc đi lại, liên hệ với nhà bán Windows bản quyền cho bạn là giải pháp tốt nhất.

Khởi động lại key để sửa lỗi “Your Windows license will expire soon”

Khi bạn sử dụng key bản quyền, các bước thực hiện tương đối đơn giản như sau:

Bước 1: bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R => Gõ CMD để mở Command Prompt.

Bước 2: bạn nhập dòng code sau vào trong khung: slmgr -rearm và nhấn Enter.

Bước 3: bạn nhấn vào nút OK khi cửa sổ thông báo nhỏ hiện ra và báo rằng đã khởi động lại thành công. Lúc này, bạn có thể khởi động lại thiết bị để đảm bảo mọi thứ trơn tru.

Bước 4: bạn truy cập vào Menu => Settings => Activation hoặc bạn gõ Activation trong ô tìm kiếm trên Start để mở mục cài đặt này nhanh hơn.

Bước 5: bạn nhập lại key trước đó đã mua vào ô Change product key để kích hoạt lại.

Nhập lại key gốc của máy

Trong trường hợp bạn đã mất key gốc và không nhớ đĩa/usb hay giấy có mã code ở đâu, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn lấy lại mã và nhập lại key lần nữa như sau:

Bước 1: bạn mở Command Prompt như ở cách trên

Bước 2: bạn nhập dòng code như sau vào: wmic path SoftwareLicensingService get OA3xOriginalProductKey

Bước 3: bạn copy lại mã code trong giao diện hiện lên vào một nơi nào đó có thể nhớ và bạn copy lại dùng được khi cần.

Bước 4: bạn quay lại tiếp tục thực hiện từ Bước 4 của Khởi động lại key để sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” nhé!

Sử dụng Troubleshooter để sửa lỗi “Your Windows license will expire soon”

Một phương pháp đơn giản hơn để bạn có thể sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” chính là sử dụng trình Troubleshooter của Windows như sau:

Bước 1: truy cập vào Update & security => Activation hoặc bạn có thể gõ tìm Troubleshoot Activation trong thanh tìm kiếm để mở nhanh hơn.

Bước 2: nếu lỗi xuất hiện với dòng đỏ và có sẵn nút Troubleshoot, bạn chỉ cần bấm vào và trình Troubleshoot sẽ tự động tìm cách để gỡ lỗi “Your Windows license will expire soon” giúp bạn.

Bước 3: sau khi Windows tự động gỡ lỗi xong, hệ thống sẽ hiển thị thông báo gỡ xong. Bạn chỉ cần nhấn nút Close để đóng.

Bước 4: bạn khởi động lại thiết bị để kiểm tra xem lỗi còn hiển thị hay không nhé!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau giải quyết lỗi “Your Windows license will expire soon” một cách tốt nhất có thể rồi đấy! Nếu bạn vẫn không thể sửa lỗi này, bạn có thể chấp nhận “sống chung” với “Your Windows license will expire soon” hoặc liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm cho bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Những câu hỏi thường gặp về Windows bản quyền

Còn cách nào khác để sửa lỗi “Your Windows license will expire soon” hay không?

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh lại thời gian thử. Bấm vào đồng bộ thời gian với mạng để Windows có thể kết nối bình thường với server thông qua internet và xác nhận key giúp bạn. Việc này thường xảy ra trên các bản Windows cũ như Windows XP, Windows 7.

Có nên sử dụng Windows crack hay không?

Câu trả lời tùy thuộc vào bạn. Nếu bạn thích trải nghiệm cảm giác hồi hộp chực chờ bị virus malware tấn công, dùng Windows crack là một giải pháp rất tuyệt đấy! Trong trường hợp bạn cần sự ổn định, chi trả một vài triệu để mua key Windows bản quyền sẽ giúp bạn yên tâm hơn.

Có nên mua key Windows giá rẻ gì từ 99k hay không?

Câu trả lời tùy thuộc vào bạn. Hầu hết các key Windows vĩnh viễn với giá vài triệu chỉ bán với giá vài trăm ngàn hoàn toàn là những key không đảm bảo. Thiết Kế Web Số 1Group sẽ không bàn luận về việc tại sao họ có được những key này nhưng khả năng key được đảm bảo là rất kém. Bạn lưu ý trước khi mua nhé!

Nên cài đặt phần mềm gì khi cài lại Windows?

Theo Thiết Kế Web Số 1Group, bạn sẽ cần phải cài đặt một số thứ sau khi cài đặt lại Windows để gỡ lỗi “Your Windows license will expire soon”:

 • Phần mềm gõ tiếng Việt: Unikey, Gõ tiếng Việt hoặc EVKey.
 • Phần mềm Office: Microsoft Office, Google Docs hoặc OpenOffice.
 • Trình duyệt web: dùng Edge có sẵn trong Windows 10 tương đối tốt hoặc Google Chrome.

Tùy theo công việc bạn tải thêm những phần mềm khác nhé!