Cách mua hàng trên 1688 bằng điện thoại đơn giản nhất 2024

Ở Việt Nam, nhiều cửa hàng, cơ sở, doanh nghiệp và thậm chí là người dùng cá nhân đều lựa chọn nền tảng 1688 cho việc mua hay nhập hàng về. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn cách mua hàng trên 1688 bằng điện thoại, giúp việc mua hàng 1688 trên điện thoại dễ dàng hơn.

Giới thiệu về 1688

1688 là gì?

1688 là một sàn thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc chuyên về các sản phẩm, mặt hàng từ gia dụng cho tới thiết yếu, không chỉ riêng tại Trung Quốc mà 1688 còn được phủ sóng toàn thế giới từ các mặt hàng lẻ cho đến sỉ. Tại đây, bạn có thể mua được tất cả sản phẩm từ các thương hiệu nhỏ cho đến các thương hiệu lớn.

Vì sao nên mua hàng trên 1688?

Người dùng quan tâm tâm đến 1688 vì đây là một nền tảng bán hàng với mức giá cực kỳ hấp dành cho doanh nghiệp, đại lý và người tiêu dùng. Ở đây có các sản phẩm đa dạng của nhiều lĩnh vực, mẫu mã được cập nhật liên tục, đáp ứng mọi nhu cầu tìm kiếm sản phẩm của người dùng.

Ngoài ra tại đây người dùng còn được nhận rất nhiều ưu đãi tuyệt vời nhất so với các sàn thương mại điện tử khác, 1688 còn cung cấp các tính năng so sánh sản phẩm để đưa ra lựa chọn phù hợp với kinh tế của người tiêu dùng.

Cách mua hàng trên 1688 bằng điện thoại

Tải ứng dụng 1688 về điện thoại

Để bắt đầu cho việc tìm kiếm và mua sản phẩm, trước tiên, điện thoại của bạn cần phải có ứng dụng của 1688. Để tải ứng dụng này, bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng trên điện thoại

Bạn vào CH Play đối với hệ điều hành AndroidAppstore đối với hệ điều hành iOS.

Bước 2: Nhập 1688 vào ô tìm kiếm và nhấp vào nút Tải về/ Nhận.

Bước 3: Khi đã tải về, bạn mở ứng dụng 1688. Sau đó, nhấp chọn vào Ô chữ màu cam.

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tải 1688 về điện thoại, tiếp theo bạn cần đăng ký tài khoản 1688 để có thể mua hàng trên ứng dụng.

Đăng ký tài khoản 1688

Việc sử dụng trình duyệt web sẽ giúp bạn đăng ký tài khoản 1688 dễ dàng hơn, với cách thực hiện như sau.

Bước 1: Vào trình duyệt (Chrome, Firefox, Safari,…) trên điện thoại.

Bước 2: Nhập 1688 vào ô tìm kiếm và truy cập vào trang 1688 trên trình duyệt web.

Bước 3: Nhấp vào hình đầu trâu (phía dưới bên phải).

Bước 4: Ở giao diện mới, bạn nhấp vào Ô chữ màu trắng (kế bên hình đại diện con trâu).

Bước 5: Bạn nhấp vào Dòng chữ màu trắng.

Bước 6: Tiếp theo, trình duyệt sẽ hiển thị giao diện đăng nhập của bạn. Để đăng ký, bạn nhấp vào Ô phía sau của dòng chữ cuối cùng (dưới ô màu cam).

Bước 7: Tiến hành bước đăng ký, bạn chọn đầu số điện thoại Việt Nam (+86) nhập số điện thoại của mình vào ô.

Bước 8: Sau khi nhập xong, bạn nhấp vào Dòng chữ cam (ở dòng thứ hai) để nhận mã xác thực về điện thoại.

Bước 9: Kiểm tra tin nhắn và nhập Mã xác thực vào Dòng thứ 2 (phía dưới ô nhập số điện thoại).

Bước 10: Nhấp vào nút Màu cam để tạo tài khoản đăng nhập vào 1688.

Hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản mua hàng trên 1688. Bây giờ, bạn chỉ cần truy cập lại ứng dụng trên điện thoại và đăng nhập tài khoản vừa tạo vào.

Mua hàng trên 1688

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên vào ứng dụng 1688

Nhập tài khoản và mật khẩu của bạn vào hai ô trống, sau đó nhấp vào Ô phía dưới để đăng nhập vào ứng dụng.

Bước 2: Tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm

Tìm kiếm sản phẩm phổ biến

Giống như các nền tảng thương mại điện tử ở Việt Nam, 1688 cũng hiển thị các sản phẩm mới hoặc các sản phẩm phổ biến ở trang chủ. Bạn có thể lướt tìm những sản phẩm ưng ý cho mình.

Tìm kiếm bằng danh mục sản phẩm

Phía dưới giao diện ứng dụng, bạn nhấp Hình ô vuông (gồm ba ô vuông và hình tròn kết hợp).

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một số danh mục sản phẩm phổ biến được hiển thị bằng hình ảnh phía trên. Nếu muốn tìm kiếm nhiều hơn các doanh mục khác, bạn nhấp vào Mũi tên (hướng đi xuống) và nhấp vào Danh mục cần tìm.

Tìm kiếm sản phẩm theo danh mục sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Tìm kiếm sản phẩm bằng hình ảnh

Nếu bạn có hình ảnh của bất kỳ loại sản phẩm nào, bạn có thể sử dụng cách này để đơn giản hơn cho việc tìm kiếm một sản phẩm cụ thể nào đó.

Ở giao diện chính, bạn nhìn lên thanh tìm kiếm và nhấp vào Máy chụp hình. Bạn có thể chụp bất kỳ sản phẩm nào cần tìm kiếm hoặc chọn những hình ảnh trong thư viện đã lưu sẵn từ trước để tìm kiếm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể Quét QR Code của một sản phẩm bất kỳ để tìm kiếm trên 1688.

Bước 3: Chọn mua sản phẩm

Sau khi bạn đã chọn được những sản phẩm ưng ý, bạn nên liên hệ với các đơn vị dịch vụ chuyên vận chuyển và nhập hàng từ 1688, thay vì phải thanh toán và mua trực tiếp trên 1688.

Bạn chỉ cần chụp ảnh các sản phẩm và lựa chọn các kích thước, kiểu dáng, màu sắc theo mong muốn. Sau đó gửi yêu cầu cho bên đơn vị vận chuyển, họ sẽ trực tiếp xử lý và báo giá cho đơn hàng của bạn.

Lợi ích của việc lựa chọn dịch vụ vận chuyển thay vì mua trực tiếp như:

  • Tiết kiệm được thời gian: Khi mua trực tiếp trên 1688, bạn phải mất từ 1 đến 2 tháng để nhận được hàng. Nhưng nếu bạn sử dụng các dịch vụ vận chuyển, bạn có thể chỉ mất tối đa 15 ngày để nhận được hàng.
  • Giảm thiểu rủi ro: 1688 bao gồm nhiều cửa hàng xấu và tốt lẫn lộn vào nhau. Nếu không có kinh nghiệm mua hàng, bạn sẽ gặp phải các cửa hàng lừa đảo, bán hàng kém chất lượng,…
  • Tiết kiệm chi phí: Chi phí vận chuyển trên 1688 sẽ tính theo các mức phí vận chuyển quốc tế, bạn sẽ tốn khá nhiều so với việc vận chuyển qua các dịch vụ.
  • Quy trình đơn giản: Bạn chỉ cần gửi mẫu mã cho bên vận chuyển, họ sẽ giúp bạn tìm kiếm cửa hàng uy tín và báo giá sản phẩm, giá vận chuyển cho bạn. Điều này đơn giản hơn so với việc bạn phải điền thông tin cá nhân, liên kết tài khoản thanh toán, quy đổi tiền thanh toán, xác nhận vận chuyển,…trên nền tảng.

Bước 4: Kết thúc quá trình mua hàng trên 1688

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình mua hàng trên nền tảng 1688. Bạn có thể sử dụng tài khoản của mình vừa tạo đăng nhập vào 1688 trong những lần mua hàng tiếp theo để tìm kiếm sản phẩm.

Quá trình tìm kiếm, lựa chọn và mua hàng trên 1688 đều thao tác rất đơn giản, nhưng rào cản cho điều này nằm ở ngôn ngữ. 1688 là một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới, bạn có thể tìm kiếm bất kỳ sản phẩm nào ở đây. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và giúp ích cho nhu cầu mua hàng của bạn trong tương lai. Chúc bạn thực hiện thành công.

Một số câu hỏi liên quan đến cách mua hàng trên 1688 bằng điện thoại

Mua hàng trên 1688 thanh toán như thế nào?

Bạn có thể thanh toán trên nền tảng 1688 bằng 2 cách:

  • Mua hàng trực tuyến: Bạn có thể sử dụng Alipay, đăng ký sau đó thanh toán cho nhà cung cấp của mình.
  • Chuyển khoản trực tiếp: Loại tình huống này chỉ phù hợp khi bạn đã giao dịch với cùng một nhà cung cấp này vài lần và người đó có thể khiến bạn đặt niềm tin vào, nếu không, nguy cơ sẽ bị lừa rất cao.

Quá trình thanh toán đều phải sử dụng đồng tiền chính của Trung Quốc là Nhân dân tệ (NDT). Bạn cần trao đổi, liên hệ những người môi giới hoặc những người nội địa để quy đổi tiền.

Số lượng hàng hóa ít có sử dụng được các dịch vụ vận chuyển không?

Có. Do các dịch vụ vận chuyển thường xuyên thực hiện giao dịch với các sàn thương mại điện tử Trung Quốc, nên khi bạn mua bất kỳ số lượng nào, bên dịch vụ vận chuyển vẫn sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng các dịch vụ vận chuyển có thể mang lại cho bạn một số lợi ích tốt hơn so với việc tự thực hiện mua hàng trực tiếp trên nền tảng.

Có thể tìm kiếm sản phẩm trên 1688 bằng cách nhập văn bản không?

Có. Bạn có thể sử dụng văn bản để tìm kiếm văn bản, nhưng chữ Trung Quốc rất khó nhận dạng về mặt chữ. Vì vậy, bạn cần phải sử dụng thêm các công cụ dịch thuật để hỗ trợ cho việc tìm kiếm một sản phẩm nào đó bằng văn bản trong 1688.

1688 và Alibaba.com khác nhau như thế nào?

Sự khác biệt giữa cả hai ở chỗ 1688.com tập trung cho thương mại trong nước. Alibaba.com đã tập trung vào xuất khẩu, cung cấp hàng hóa trên khắp thế giới. Đây cũng là lý do tại sao 1688.com bằng tiếng Trung, trong khi Alibaba.com bằng tiếng Anh và có bản dịch sang tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và các ngôn ngữ chính khác. Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, 1688 thúc đẩy việc phân phối hàng hóa ở một số quốc gia trên thế giới.