Cách lấy lại mật khẩu Roblox chỉ với vài thao tác đơn giản

Dù không sở hữu đồ họa đẹp mắt như nhiều tựa game khác nhưng Roblox đang được rất nhiều người trên thế giới ưa thích, đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên, việc quên mật khẩu đăng nhập luôn là vấn đề muôn thuở của game thủ. Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1 sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Roblox khi quên cực kỳ đơn giản và nhanh chóng.

Cần chuẩn bị gì trước khi lấy lại mật khẩu Robox?

Địa chỉ email hoặc số điện thoại đã liên kết với tài khoản Roblox

Tài khoản email và số điện thoại luôn là yếu tố dự phòng của bạn cho hầu hết các loại tài khoản trong trường hợp bạn làm mất thông tin đăng nhập. Do đó, bạn cần đảm bảo tài khoản email và số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản Roblox phải còn hoạt động.

  • Email: Cách phổ biến nhất là sử dụng email đã liên kết với tài khoản của bạn. Roblox sẽ gửi email chứa liên kết đặt lại mật khẩu tới địa chỉ email đó.
  • Số điện thoại: Nếu bạn đã liên kết số điện thoại với tài khoản, bạn có thể chọn nhận mã xác nhận qua tin nhắn SMS và sử dụng mã đó để đặt lại mật khẩu.

Tên người dùng Roblox

Nếu nhớ tên người dùng Roblox, bạn vẫn có thể sử dụng để lấy lại mật khẩu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hoạt động nếu bạn đã bật xác thực hai yếu tố (2FA) cho tài khoản của mình.

Lưu ý:

  • Nếu không nhớ bất kỳ thông tin nào được liệt kê ở trên, bạn sẽ rất khó để thể lấy lại mật khẩu cho tài khoản. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Roblox để được trợ giúp.
  • Quá trình lấy lại mật khẩu có thể mất một chút thời gian, vì vậy hãy kiên nhẫn và làm theo hướng dẫn cẩn thận.

Đảm bảo an toàn kết nối

Bạn cần có máy tính có kết nối Internet để truy cập trang web Roblox. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của trình duyệt web mà mình yêu thích để đảm bảo không gặp vấn đề nào khác.

Cách lấy lại mật khẩu Roblox đơn giản

Các bước lấy lại mật khẩu Roblox khi có tài khoản gmail

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang khôi phục mật khẩu Roblox tại: https://www.roblox.com/login/forgot-password-or-username

Tại đây, hãy nhấn vào tab Mật khẩu để khôi phục thông tin đăng nhập bằng email hoặc số điện thoại.

Email:

Nhập địa chỉ email của bạn (email dùng để đăng ký tài khoản Roblox) vào ô trống bên dưới và nhấn Gửi. Bạn sẽ thấy một hộp thoại xác minh rằng mail đã được gửi đi.

Sau đó, bạn đăng nhập vào địa chỉ email và kiểm tra mail khôi phục từ Roblox. Cuối cùng, nhấn vào nút Reset Password để được dẫn đến trang web liên quan.

Số điện thoại:

Trong trường hợp bạn đã thêm số điện thoại, hãy nhấp vào dòng chữ Dùng số điện thoại để đặt lại mật khẩu bên dưới rồi chọn mã vùng (Việt Nam), sau đó nhập số điện thoại đã liên kết -> Nhấn Tiếp tục.

Hãy kiểm tra tin nhắn của bạn để tìm mã 6 chữ số.

Bước 2: Bạn hãy đặt mật khẩu mới mà mình muốn và xác nhận lại mật khẩu vừa tạo.

Lưu ý: Nên đặt mật khẩu mạnh, có chữ, số và ký tự đặc biệt càng tốt nhưng hãy đảm bảo dễ nhớ. Bạn cũng có thể lưu lại ở một nơi nào đó an toàn. Sau khi hoàn tất, bạn nhấn nút Gửi.

Giờ đây, bạn đã có thể sử dụng trang đăng nhập Roblox bằng mật khẩu mới.

Cách đổi mật khẩu nhanh khi đang đăng nhập Roblox

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng hình bánh răng góc phải màn hình -> chọn Cài đặt.

Bước 2: Tại phần Mật khẩu, bạn nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa.

Bước 3: Nhập mật khẩu mới, xác nhận lại lần nữa rồi nhấn Cập nhật.

Bước 4: Mở email liên kết với tài khoản để lấy mã xác nhận rồi nhập vào ô như hình bên dưới -> nhấn Xác minh để hoàn tất.

Kết luận

Trong suốt hơn 15 năm hình thành và phát triển, sức ảnh hưởng của Roblox vẫn luôn tăng đều theo thời gian. Để hỗ trợ game thủ, nhà sản xuất vẫn không ngừng cập nhật và thay đổi để phù hợp hơn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ biết cách lấy lại mật khẩu tài khoản để đăng nhập vào Roblox. Chúc bạn thành công.

Những câu hỏi thường gặp

Nếu không thể sử dụng email và số điện thoại thì làm sao để khôi phục mật khẩu Roblox?

Trong trường hợp bạn không thêm email hoặc số điện thoại khôi phục vào tài khoản của mình thì bạn vẫn có một cách để giải quyết vấn đề. Đó là liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Roblox để được trợ giúp tại địa chỉ: https://www.roblox.com/support.

Tại sao tôi không nhận được email khôi phục?

Nếu bạn chưa nhận được email từ Roblox, bạn hãy thử kiểm tra thư mục spam. Nếu tiếp tục không thấy, rất có thể do server quá tải hoặc do đường truyền Internet của bạn không ổn định.

Làm sao để giữ mật khẩu Roblox tránh bị đánh cắp?

Một số cách giảm thiểu rủi ro đánh cắp mật khẩu:

  • Không nên sử dụng mật khẩu dễ đoán.
  • Không bao giờ chia sẻ mật khẩu của bạn cho bất kỳ ai, kể cả bạn bè.
  • Cố gắng ghi nhớ mật khẩu
  • Không chia sẻ quyền truy cập email dùng để đăng ký tài khoản Roblox của bạn với bất kỳ ai.
  • Bật xác minh 2 bước

Roblox có miễn phí không?

Nền tảng và các trò chơi trên Roblox hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, đôi khi bạn phải trả phí để mua các vật phẩm hoặc các nâng cấp khác trong trò chơi. Ví dụ, trong Adopt Me!, bạn sẽ nhận nuôi và chăm sóc thú cưng nên phải mua một quả trứng để ấp. Mỗi trò chơi là duy nhất, vì vậy các giao dịch mua bán trong trò chơi sẽ khác nhau.