Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email 2024

Vào một ngày đẹp trời, bạn quên bén mật khẩu Facebook của mình mà lại mất số điện thoại lẫn không nhớ email của bạn. Rồi bạn phải lên mạng tìm cách lấy lại mật khẩu Facebook khi mất số điện thoại và email… Nếu bạn đang cảm giác vô vọng, bài viết này sẽ chính là hướng khóa để mở lại Facebook của bạn đấy!

Bạn đã từng quên mật khẩu Facebook?

Có rất nhiều lý do để bạn quên mật khẩu Facebook của mình.

Từ chế độ hỗ trợ chỉ đăng nhập một lần không cần mật khẩu của Facebook, bạn dùng lâu ngày và quên mật khẩu.

Bạn đổi mật khẩu Facebook ít ngày trước nhưng sau đó lại quên mất và nhập mật khẩu cũ thì không được.

Và vô vàn lý do khác để bạn quên mật khẩu Facebook của mình. Nếu bạn không đăng nhập được, có thể Facebook của bạn đã bị hack. Làm sao để lấy lại tài khoản khi bị hack? Thiết Kế Web Số 1 sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện lấy lại mật khẩu luôn theo từng trường hợp nhé!

Trường hợp quên mật khẩu nhưng vẫn còn đăng nhập tài khoản

Mô tả

Đối với trường hợp hợp quên mật khẩu nhưng vẫn còn đăng nhập tài khoản trên một thiết bị nào đó như máy tính hoặc thiết bị di động, bạn sẽ khá dễ dàng trong việc tạo mới mật khẩu.

Cách khôi phục mật khẩu khi vẫn còn vẫn còn đăng nhập tài khoản

Để tạo mới lại mật khẩu bạn đã quên, bạn thực hiện theo các bước như sau: Vào trang Facebook của bạn.

Bạn bấm vào nút mũi tên hướng xuống (bạn rê chuột vào lâu Facebook sẽ hiển thị chữ Tài khoản) ở góc bên phải màn hình => Cài đặt và Quyền riêng tư => Cài đặt.

Tiếp theo, ở màn hình bên tay trái, bạn chọn vào Bảo mật và đăng nhập => Xác thực 2 yếu tố.

Tại mục xác thực 2 yếu tố, Facebook sẽ đưa ra cho bạn 3 lựa chọn cho bạn, bao gồm: Sử dụng ứng dụng xác thực và sử dụng SMS và sử dụng khóa bảo mật.

Tin nhắn văn bản (SMS)

Dùng tin nhắn văn bản (SMS) để nhận mã xác minh. Vì lý do bảo mật, bạn không thể dùng số điện thoại xác thực 2 yếu tố để đặt lại mật khẩu khi đang bật tính năng này.

Cách thực hiện: Bạn bấm vào nút Dùng tin nhắn văn bản (SMS) => nhập số điện thoại vào => nhập mã xác nhận 6 chữ số vào. Nếu màn hình của bạn hiện ra như trong ảnh, tức là bạn đã thành công, để hoàn tất bạn nhấp Xong.

Giờ đây bạn có thể thoát ra khỏi tài khoản và tiến hành đăng nhập lại bằng cách: Nhấp vào dấu mũi tên hướng xuống ở góc bên phải => đăng xuất, để tạo mới lại mật khẩu bạn bấm vào quên mật khẩu => nhập số điện thoại => nhập mật khẩu mới, giờ đây bạn có thể đăng nhập lại bình thường.

Ứng dụng xác thực

Tạo mã xác minh bằng các ứng dụng như Google Authenticator hoặc Duo Mobile để đảm bảo an toàn tốt hơn.

Cách thực hiện: Với cách này, bạn sẽ cần phải tải ứng dụng Google Authenticator vào thiết bị di động của mình, sau đó nhấp vào thiết lập => Quét mã hoặc nhập mã vào Google Authenticator.

Để tạo lại mật khẩu, bạn cũng thực hiện như cách ở trên.

Khóa bảo mật

Sử dụng khóa bảo mật vật lý để không ai có thể truy cập trái phép vào tài khoản Facebook của bạn. Bạn sẽ không cần nhập mã nữa.

Cách này Thiết Kế Web Số 1 không khuyến khích bạn sử dụng lắm, nếu cần thiết bạn sẽ phải sử dụng một USB riêng cho việc khôi phục tài khoản Facebook.

Trường hợp quên mật khẩu và đã đăng xuất tài khoản

Mô tả

Đây là trường hợp căng thẳng hơn, và phần lớn các bạn tìm đến bài viết này sẽ gặp phải trường hợp này.

Cách khôi phục mật khẩu khi đã đăng xuất

Sử dụng trình duyệt có bật chế độ lưu mật khẩu

Nếu bạn đã từng lưu mật khẩu Facebook trên trình duyệt, bạn chỉ cần thực hiện: nhấp vào nút 3 chấm trên thanh công cụ = > cài đặt => mật khẩu => trên thanh tìm kiếm, bạn nhấn tìm Facebook.

Google sẽ hiển thị ra danh sách những mật khẩu bạn đã lưu đồng bộ trên các thiết bị. Bạn nhấp vào nút con mắt để xem lại mật khẩu của mình => nếu trình Window yêu cầu phải nhập mã pin trong quá trình xem mật khẩu trên Chrome như trong ảnh dưới, bạn cứ việc nhập mật khẩu vào và nhấn Enter.

Sau khi có được mật khẩu, bạn copy dán và đăng nhập lại bình thường nhé!

Nếu bạn chưa thiết lập nhớ mật khẩu trên ứng dụng của Google, ta sẽ đến với cách thứ 2 phức tạp hơn xíu.

Sử dụng Quên mật khẩu Facebook

Với trường hợp này, bạn chỉ cần mở lại Facebook => quên mật khẩu => Tại giao diện bên dưới, bạn nhập số điện thoại hoặc email đã tạo tài khoản Facebook vào để tìm kiếm.

Nếu bạn đã thiết lập bảo mật 2 lớp, trường hợp này sẽ dễ dàng thực hiện thay đổi mật khẩu hơn.

Tiếp theo, tùy vào phương pháp bảo mật 2 lớp bạn đã cài đặt, số điện thoại và email bạn đã liên kết với tài khoản, Facebook sẽ đưa ra phương án giúp bạn khôi phục lại mật khẩu.

Thao tác như sau chọn phương pháp khôi phục => bấm Tiếp tục => nhận và nhập mã 6 chữ số vào => thay đổi mật khẩu. Giờ đây bạn có thể đăng nhập lại bình thường.

Trong trường hợp tài khoản của người viết bài có cài đặt email, số điện thoại đầy đủ, Facebook sẽ giúp khôi phục mật khẩu dễ dàng hơn.

Trường hợp quên tài khoản – Tài khoản bị hack

Mô tả

Facebook ngày càng lớn mạnh, các tài khoản Facebook có lượt theo dõi cao sẽ thường bị các hacker nhắm đến. Hoặc trường hợp bạn không nhớ nổi email, số điện thoại bạn đã đăng kí Facebook, vẫn có cách để khôi phục lại như sau.

Cách khôi phục tài khoản và cách khôi phục tài khoản khi bị hack

Trong trường hợp này, bạn trực tiếp vào link sau: Khôi phục tài khoản Facebook.

Tại đây, bạn nhập email hoặc số điện thoại dùng để đăng nhập nếu bạn nhớ. Trong trường hợp bạn không nhớ cả 2 thông tin trên. Chúng ta sẽ sử dụng phương pháp đăng nhập bằng ID Facebook.

Hướng dẫn đăng nhập bằng ID Facebook

Bạn nhờ bạn bè hoặc sử dụng tài khoản ảo => Tìm đến tài khoản của bạn. Trong ví dụ, người viết sử dụng tài khoản phụ để tìm đến tài khoản chính.

Phần link Facebook của tài khoản bạn như thế này: https://www.facebook.com/maitruclam4real và là nội dung từ phía sau dấu / chính là ID đăng nhập của bạn.

Bạn lấy ID đăng nhập vào Khôi phục tài khoản Facebook. Sau đó nhập lại mật khẩu gần nhất mà bạn nhớ. Nếu không bạn cứ nhập bừa để Facebook hiển thị trang quên mật khẩu.

Tiếp theo, bạn cứ thực hiện lại các bước ở phần quên mật khẩu là xong.

Khôi phục mật khẩu bằng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts)

Để sử dụng được phương án này, trước khi bạn quên mật khẩu, bạn cần phải thiết lập cách khôi phục này trước.

Thiết lập Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts)

Bạn bấm vào nút mũi tên hướng xuống (bạn rê chuột vào lâu Facebook sẽ hiển thị chữ Tài khoản) ở góc bên phải màn hình => Cài đặt và Quyền riêng tư => Cài đặt => Bảo mật và đăng nhập => Tăng cường bảo mật.

Tại mục Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản, bạn chọn những người bạn có thể tin tưởng được để khôi phục mật khẩu khi bị mất.

Lưu ý, không nên chọn tài khoản phụ, vì sau một khoản thời gian nhất định, Facebook sẽ tiến hành khóa hàng loạt các Facebook clone. Do phụ thuộc vào sự may mắn, nên các bạn cân nhắc có chọn tài khoản phụ hay không nhé.

Khôi phục mật khẩu bằng Người liên hệ đáng tin cậy (Trusted Contacts)

Lưu ý lần nữa, trừ khi bạn đã thiết lập trước đó, nếu không bạn sẽ không sử dụng được phương pháp này!

Bạn đăng nhập Facebook thẳng vào link này.

Tại đây bạn sẽ chỉ cần đăng nhập vào, sau đó:

  • Chọn Công khai các liên hệ của tôi => Nhập chính xác tên của một trong 3 – 5 người bạn của bạn.
  • Nhờ họ truy cập vào link để lấy các mã số.
  • Bạn nhập đầy đủ các mã số mới có thể lấy lại được tài khoản. => Tiếp tục.
  • Bạn nhập lại thông tin mật khẩu mới, thay đổi email, số điện thoại để tránh bị kẻ gian tấn công lần nữa

Chắc hẳn là giờ bạn đã lấy lại được tài khoản Facebook của mình rồi nhỉ? Nếu chưa, bạn hãy bình tĩnh và thực hiện lại từng bước một nhé! Thiết Kế Web Số 1 chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp khi quên tài khoản, mật khẩu Facebook

Ngoài những cách trên, còn cách nào khác để lấy lại mật khẩu?

Bạn còn cách sử dụng mã xác thực. Để thiết lập mã xác thực, bạn thực hiện theo:

Bạn bấm vào nút mũi tên hướng xuống (bạn rê chuột vào lâu Facebook sẽ hiển thị chữ Tài khoản) ở góc bên phải màn hình => Cài đặt và Quyền riêng tư => Cài đặt => Bảo mật và đăng nhập => Xác thực 2 yếu tố. Tại đây, bạn đăng nhập tài khoản lần nữa theo yêu cầu và chọn phần Mã khôi phục. Facebook sẽ gửi bạn 10 mã khôi phục để sử dụng.

Làm sao để bảo mật tài khoản Facebook?

Bạn sẽ cần phải có email và số điện thoại để tạo xác thực 2 yếu tố. Tốt nhất, bạn nên tạo một Gmail riêng để sử dụng cho việc khôi phục Facebook.

Tôi thực hiện những cách trên những vẫn không đăng nhập được?

Bạn còn giải pháp cuối cùng: Liên hệ với đội ngũ của Facebook để lấy lại tài khoản mật khẩu qua link này. Bạn sẽ cần phải tải giấy tờ tùy thân và những thông tin họ yêu cầu lên.

Làm sao liên hệ Facebook lấy tài khoản bị hack?

Nếu nghi ngờ tài khoản bị hack, bạn có thể liên hệ Facebook qua link sau. Bạn sẽ phải cung cấp và nêu rõ những dấu hiệu chứng minh tài khoản của bạn bị xâm phạm. Sau đó, bạn thực hiện theo các chỉ dẫn của họ để khôi phục tài khoản.