Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram dành cho “tín đồ” sống ảo

Không chỉ là một nền tảng mạng xã hội cho phép người dùng chia sẻ video, hình ảnh, Instagram còn là công cụ chụp ảnh được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Ứng dụng này tích hợp nhiều bộ lọc, filter mới mẻ, độc đáo, giúp người dùng sản xuất ra nhiều khoảnh khắc lung linh, đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram. Vậy Thiết Kế Web Số 1Group sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram?

Tối ưu hóa hiển thị

Hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram cho phép bạn đăng bài vào thời điểm tối ưu nhất để nhiều người nhìn thấy. Dựa trên dữ liệu và thống kê, một số nghiên cứu cho thấy có những khung giờ trong ngày mạng xã hội sẽ hoạt động sôi động hơn và tương tác người dùng cao hơn. Khi chọn thời điểm phù hợp, bạn có thể tăng khả năng hiển thị và tương tác với bài đăng của mình.

Theo dõi tương tác

Hẹn giờ chụp ảnh cũng cho phép bạn dễ dàng theo dõi tương tác từ người theo dõi. Khi đăng ảnh vào một khung giờ nhất định, bạn có thể quan sát số lượng lượt thích, bình luận và chia sẻ trong khoảng thời gian sau đó. Đây là cách giúp bạn đánh giá hiệu quả bài đăng và cải thiện chiến lược của mình trong tương lai.

Quản lý thời gian

Hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram cũng giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả. Thay vì phải đăng ảnh ngay lập tức khi bạn chụp xong, bạn có thể tạo bộ sưu tập ảnh và dùng công cụ hẹn giờ trên ứng dụng hoặc các công cụ quản lý nội dung khác để lên lịch đăng bài. Điều này giúp bạn có thể chuẩn bị trước, sắp xếp nội dung và tạo ra một luồng công việc hợp lý.

Điều chỉnh múi giờ

Hẹn giờ chụp ảnh cũng hữu ích khi bạn muốn chia sẻ nội dung với một đối tượng khán giả ở múi giờ khác. Nếu muốn thu hút khán giả quốc tế hoặc đối tác kinh doanh ở các múi giờ khác nhau, hẹn giờ đăng bài có thể giúp bạn đạt tới thời điểm phù hợp với đối tượng mục tiêu.

Cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram

Đối với hệ điều iOS

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram đã được cài đặt trên ứng dụng của bạn. Nếu chưa có tài khoản, bạn cần tải ứng dụng và đăng ký tài khoản Instagram cho mình.

Bước 2: Vào mục máy ảnh và chọn biểu tượng mũi tên hướng lên ở giữa màn hình trên cùng.

Bước 3: Chọn biểu tượng đồng hồ ở thanh bên dưới màn hình.

Bước 4: Tiếp tục chọn thời gian bạn muốn hẹn giờ, bao gồm: 3 giây hoặc 10 giây.

Bước 5: Nhấn vào biểu tượng hình tròn (chụp ảnh) để chụp ảnh.

Bước 6: Nếu muốn tắt tính năng này, bạn tiếp tục vào biểu tượng đồng hồ và chọn “Timer off” (tắt hẹn giờ).

Bước 7: Truy cập vào ứng dụng Instagram và chọn biểu tượng dấu “+” và đăng tải hình ảnh vừa chụp lên mục: “Bài viết” (Post) hoặc “Tin” (Story).

Đối với hệ điều hành Android

Tương tự như hệ điều hành iOS, bạn không thể trực tiếp hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram với Android. Bên cạnh đó, việc hẹn giờ chụp ảnh trên mỗi thiết bị của hệ điều hành Android là khác nhau. Trong bài hướng dẫn, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách đơn giản nhất.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng máy ảnh có sẵn trên thiết bị di động của bạn.

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào mục “Cài đặt” (biểu tượng hình bánh răng).

Bước 3: Nhấn vào mục “Đếm giờ” (có thể khác nhau tùy vào thiết bị của bạn).

Bước 4: Trong bước tiếp theo, bạn cần chọn thời gian muốn hẹn giờ. Tuỳ vào mỗi thiết bị, thời gian hẹn giờ sẽ dao động từ 2 giây, 5 giây đến 10 giây. Bên cạnh đó, trên một số thiết bị, bạn còn có thể chụp liên tiếp 3 ảnh sau khi chọn thời gian.

Đây được xem là tính năng rất thông minh, cho phép người dùng chụp 3 ảnh liên tục tự động. Mỗi lần chụp sẽ cách nhau bằng số giây mà bạn chọn. Lúc chụp, bạn cũng không cần nhấn lại nút chụp ảnh như hệ điều hành iOS.

Bước 5: Click vào nút “Chụp ảnh” (biểu tượng hình tròn) để chụp ảnh mình muốn.

Bước 6: Nếu muốn tắt tính năng này, bạn cần vào lại phần “Cài đặt” -> chọn mục “Đếm giờ” và tắt. Lúc này, tính năng chụp 3 ảnh liên tục cũng sẽ bị vô hiệu hoá.

Sử dụng filter có chế độ hẹn giờ

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Instagram và chọn biểu tượng camera.

Bước 2: Nhấn chọn biểu tượng mũi tên trỏ xuống tại giao diện camera.

Bước 3: Tiếp tục chọn hiệu ứng chụp ảnh sticker.

Bước 4: Nhấn chụp để bắt đầu hẹn giờ chụp ảnh.

Bước 5: Lúc này, đồng hồ sẽ hiển thị thời gian đếm ngược đến lúc chụp hình trong vòng 3 giây. Sau đó, ứng dụng sẽ tự hẹn giờ cho 3 bức ảnh tiếp theo.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần lưu ảnh về máy và đăng lên mục story Instagram của mình.

Nhìn chung, cách hẹn giờ chụp ảnh trên Instagram cũng khá đơn giản và dễ thực hiện. Thiết Kế Web Số 1Group hy vọng bài viết trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích đối với bạn. Hãy tiếp tục theo dõi Thiết Kế Web Số 1Group để không bỏ lỡ những bài viết hay và hữu ích khác bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Tăng lượt tương tác của ảnh trên Instagram bằng cách nào?

Để tăng lượt tương tác, bạn hãy sử dụng các hashtag phù hợp, gắn thẻ tài khoản liên quan, tương tác với người theo dõi bằng cách trả lời bình luận và like các bài viết của họ.

Tạo ra những bức ảnh độc đáo và thu hút như thế nào?

Bạn có thể tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, thử nghiệm các góc chụp, phong cách mới để tạo nên bức ảnh đẹp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng hiệu ứng đặc biệt có sẵn trên Instagram.

Tạo màu sắc đồng nhất trên Instagram bằng cách nào?

Để tạo chủ đề màu sắc đồng nhất, bạn hãy chọn một bộ màu sắc hoặc phong cách màu cụ thể cho tài khoản Instagram của mình. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc, chỉnh sửa màu sắc để tăng độ đồng nhất cho toàn bộ ảnh.

Có nên sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trước khi đăng trên Instagram không?

Để tạo nên những bức ảnh đẹp mắt, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trước khi đăng lên Instagram. Một số ứng dụng phổ biến được dùng để chỉnh sửa ảnh trên Instagram như VSCO, Adobe Lightroom, Snapseed,…