Cách hát Karaoke trên điện thoại hay như hát máy

Người ta có câu “hát hay không bằng hay hát”. Do đó, trong bài viết này Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách hát Karaoke trên điện thoại sử dụng youtube với “loa kẹo kéo” và sử dụng những ứng dụng để hát Karaoke luôn nhé!

Cách hát Karaoke bằng loa kéo trên điện thoại

Nếu bạn có một thiết bị loa Bluetooth hoặc một số thiết bị chuyên dụng dùng để Karaoke, thì Loa Karaoke cầm tay với thiết kế nhỏ gọn hơn dùng để Karaoke và phát loa cùng lúc. Chúng ta sẽ kết nối Bluetooth với điện thoại, sau đó truy cập và kho thư viện âm nhạc, Karaoke khổng lồ trên youtube sẽ là một giải pháp vô cùng tuyệt vời đấy!

Bước 1: kết nối với loa Bluetooth

Thao tác kết nối loa với điện thoại là vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 1. Bạn tìm vị trí công tắc hoặc nút Bluetooth trên loa của mình và bật thành on.
 2. Bạn bật điện thoại lên và dò tên của loa Bluetooth. Nếu không thấy, bạn nên kiểm tra lại xem đã bật Bluetooth trên loa hay chưa. Nếu chưa bắt được loa, bạn nên thử mở lại hoặc sạc đầy pin trước khi sử dụng loa.
 3. Bạn nhấn vào tên loa để kết với điện thoại.

Nếu thành công, bạn sẽ có thể nghe thấy tiếng bip hoặc một câu tiếng Anh xác nhận đã kết nối thành công.

Lưu ý: không phải bất cứ loa di động nào cũng có thể sử dụng để Karaoke bạn nhé! Một số loa chỉ sử dụng để nghe nhạc mà thôi.

Bước 2: tìm nhạc và hát

Sau khi đã hoàn tất kết nối, chúng ta chỉ cần đi tìm một video trên yt muốn Karaoke nữa là hoàn tất nhé! Việc cũng đơn giản không kém như sau:

 1. Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại lên
 2. Nhấn vào nút tìm và gõ tên bài hát + từ khóa Karaoke để tìm phiên bản có phụ đề Karaoke để bạn hát theo.
 3. Bạn nhấn nút Enter hoặc nhấn vào nút kính lúp để tìm kiếm video có phụ đề.
 4. Bạn nhấn vào video bài hát có phụ đề để tận hưởng cảm giác trở thành ca sĩ nhé!

Tuy nhiên, nếu bạn gặp video quảng cáo liên tục gây khó chịu, Thiết Kế Web Số 1Group cũng có phương pháp giúp bạn chặn quảng cáo trên Youtube đấy!

Cách hát Karaoke trên điện thoại bằng ứng dụng

Nếu bạn muốn hát những bài nhạc trên điện thoại và có chấm điểm hoặc hát mà không cần loa hay mic, sử dụng những ứng dụng Karaoke ngay trên thiết bị di động của mình sẽ là phương án tối ưu để bạn trở thành “ca sĩ”

Top những ứng dụng Karaoke tốt nhất

Thiết Kế Web Số 1Group sẽ chọn ra top 3 phần mềm Karaoke tốt nhất dựa trên các tiêu chí như sau:

 • Có lượng bài hát trong và ngoài nước lớn
 • Có hỗ trợ ghi âm lại bài nhạc
 • Không giới hạn số lượt hát mỗi ngày
 • Có danh sách những bài hát hoặc phân loại bài hát để bạn tìm, chọn khi không có ý tưởng hát bài nào.

Ngoài ra, một số chức năng khác như dưới đây cũng là những tiêu chí độc đáo Thiết Kế Web Số 1Group phát hiện được của những ứng dụng trong danh sách:

 • Song ca với người lạ, bạn bè từ xa
 • Phát lại bản ghi âm
 • Cho phép chia sẻ đến những trang mạng xã hội

Không để bạn đợi lâu, chúng ta sẽ đến với danh sách top 3 ứng dụng hát Karaoke tốt nhất nhé!

 • Hát Karaoke Việt – Ghi âm: là một trong những ứng dụng vô cùng xuất sắc hỗ trợ bạn Karaoke nhạc Việt, ghi lại giọng bạn hát và cho phép bạn chia sẻ đến bạn bè.
 • Karaoke Now: là một trong những ứng dụng Karaoke nổi bật với 20 triệu người dùng, Karaoke Now sẽ khiến bạn hạnh phúc cùng bộ điều chỉnh âm thanh khi hát.
 • iKara: là một trong những ứng dụng Karaoke tốt nhất với hơn 1 triệu bài hát được liên tục cập nhật. Đồng thời, bạn có thể song ca cùng bạn bè, người lạ ngay trong ứng dụng.

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng kara

Thực hiện cài đặt và sử dụng các ứng dụng Karaoke là vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

 1. Gõ tên ứng dụng Karaoke trong danh sách hoặc từ khóa Karaoke vào ô tìm kiếm trên CH Play/ Google Play hoặc AppStore để tìm những ứng dụng hỗ trợ hát kara.
 2. Bạn nhấn vào Install/ Cài đặt để cài ứng dụng Karaoke bạn mong muốn.
 3. Tìm kiếm bài hát yêu thích và hát theo giai điệu bài nhạc mà bạn đã chọn!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tham khảo rất nhiều cách để có thể hát Karaoke bằng điện thoại rồi. Thiết Kế Web Số 1Group hi vọng rằng bạn đã có thể tải hoặc kết nối thành công với “loa kẹo kéo” để hát. Chúc bạn sẽ có những phút giây hát vui vẻ một mình hoặc cùng bạn bè nhé!

Ngoài ra, nếu bạn đang ở trong các khu phòng trọ, dân cư, hãy lưu ý tránh hát sau 10 giờ đêm đến 6 giờ sáng để đảm bảo giấc ngủ cho những người xung quanh và tránh bị chính quyền cảnh cáo, phạt tiền.

Bài viết có tham khảo và sử dụng ảnh của nhiều nguồn: Thế giới di động, HC,…

FAQs về cách hát Karaoke trên điện thoại

Hàng xóm hát Karaoke ồn ào có thể báo chính quyền xử phạt không?

Câu trả lời là có. Theo quy định tại Nghị định 167/2013/NĐ-CP nêu trên, việc gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng trong khoảng thời gian từ 22 giờ ngày hôm trước đến 06 giờ sáng ngày hôm sau sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Do đó, nếu có người trong khu dân cư vi phạm, bạn có thể báo với chính quyền để cảnh cáo và xử phạt.

Vì sao hát Karaoke bị phạt?

Câu trả lời là khi bạn hát Karaoke từ 10 giờ tối cho đến trước 6 giờ sáng hôm. Đây cũng là thời điểm hầu hết con người bình thường đi ngủ, nghỉ ngơi. Việc gây mất trật tự, ồn ào sẽ gây ảnh hưởng đến rất nhiều người và pháp luật đã quy định gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến người khác trong khoảng thời gian này sẽ bị phạt hành chính.

Làm sao để “trị” những người hát Karaoke ồn ào?

Có rất nhiều cách bạn có thể thực hiện, từ giải quyết mâu thuẫn cơ bản cho đến kêu gọi chính quyền. Tuy nhiên, hãy cố gắng giữ hoà khí hoặc chịu đựng với một số trường hợp nhất định để bảo vệ bạn và gia đình của mình trước những trường hợp xấu.

Cơ quan nào có thẩm quyền giải quyết đối với trường hợp hát Karaoke muộn tại khu dân cư?

Theo quy định tại khoản 1, Điều 38 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 thì Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền giải quyết.

Cùng theo khoản 1 Điều 67 Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp cũng có quyền thực hiện giải quyết.

Ngoài ra, tại khu dân cư, bạn có thể báo với tổ trưởng khu phố để họ nhắc nhở và liên hệ với công an khu vực để xử lý. Bạn cũng có thể làm đơn khiếu nại gửi đến Uỷ ban nhân dân phường, xã để yêu cầu giải quyết, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính dựa vào các điều luật bạn có thể tham khảo tại đây.