Cách giao hàng cho shipper trên Shopee dành cho người mới bắt đầu

Bán hàng trên Shopee là hình thức kinh doanh đang rất được ưa chuộng để kiếm tiền online. Đối với nhiều shop mới, họ thường gặp khó khăn khi xử lý quy trình từ bán hàng, nhận đơn cho đến giao hàng. Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách giao hàng cho shipper trên Shopee tiết kiệm thời gian để đơn được vận chuyển đến người mua sớm nhất.

Các đơn vị vận chuyển phổ biến trên Shopee

Shopee Express

Shopee Express là dịch vụ vận chuyển hỏa tốc của Shopee với thời gian giao hàng cực nhanh, chỉ với 4 giờ cho các đơn hàng được đặt trong Hà Nội và TP. HCM.

Giao Hàng Tiết Kiệm

Đây là đơn vị giao hàng nội địa chuyên cung cấp dịch vụ chuyển phát cho các hộ, cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ như cửa hàng, shop, doanh nghiệp nhỏ,… Hoạt động từ năm 2013, đến nay, Giao Hàng Tiết Kiệm là một trong những đơn vị vận chuyển rất được các shop ưa chuộng.

Giao Hàng Nhanh

Được thành lập từ năm 2012, Giao Hàng Nhanh là một trong những đơn vị vận chuyển trong nước được nhiều shop online tin dùng nhất. Ưu điểm của đơn vị này là tốc độ giao hàng cực kỳ nhanh chóng.

VNPost

Đây là đơn vị vận chuyển trực thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. VNPost có hệ thống chi nhánh rộng nhất cả nước, đồng thời cũng là nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển có tuổi đời lâu nhất.

Viettel Post

Viettel Post là đơn vị vận chuyển thuộc sự quản lý của Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) với độ phủ sóng từ Bắc xuống Nam.

J&T Express

J&T Express là đơn vị vận chuyển không chỉ hoạt động ở Việt Nam mà còn phủ sóng tất cả các quốc gia Đông Nam Á. Vì vậy, đơn vị này thường dành cho hoạt động kinh doanh trực tiếp giữa các nước trong khu vực và quốc tế.

Ngoài ra, Shopee còn có liên kết với một số đơn vị vận chuyển khác như: GrabExpress, Shopee Xpress Instant, beDelivery, BEST Express, Ninja Van,…

Hướng dẫn cách giao hàng cho shipper trên Shopee nhanh chóng

Cài đặt vận chuyển cho kênh Shopee

Chọn đơn vị vận chuyển

Bước 1: Bạn truy cập vào https://banhang.shopee.vn/, sau đó đăng nhập tài khoản Shopee bán hàng

Bước 2: Nhấn vào mục Vận chuyển -> chọn Cài đặt phương thức vận chuyển -> Kích hoạt đơn vị vận chuyển bằng cách gạt nút xanh sang phải.

Lưu ý:

Shopee khuyến khích bạn kích hoạt tất cả đơn vị vận chuyển hiện có trên để hỗ trợ tối đa khách hàng của bạn.

Khi bạn kích hoạt một đơn vị vận chuyển mới, hệ thống sẽ có thể không tự động kích hoạt đơn vị vận chuyển này cho các sản phẩm bạn đăng bán trong shop. Vì vậy, bạn phải tự mình bật đơn vị vận chuyển cho sản phẩm.

Khi bạn tắt một đơn vị vận chuyển, hệ thống sẽ tự động tắt đơn vị vận chuyển này cho tất cả các sản phẩm có trong shop.

Chọn hình thức thanh toán cho đơn vị vận chuyển

Sau khi đã lựa chọn các đơn vị vận chuyển như trên, bạn có thể kích hoạt thanh toán COD cho sản phẩm bằng cách tích vào ô vuông phía trên tên của các đơn vị vận chuyển.

Nếu kích hoạt COD thành công sẽ xuất hiện dòng chữ “COD đã được kích hoạt”.

Xác nhận đơn hàng và giao hàng cho shipper

Bước 1: Bạn nhấn vào mục Quản lý đơn hàng -> chọn Tất cả

Bước 2: Bạn cần quan tâm đến 2 mục là Chờ xác nhận Chờ lấy hàng, trong đó:

Chờ xác nhận: Sau 30 phút kể từ lúc người mua đặt hàng, hệ thống Shopee sẽ tự động xác nhận đơn hàng và chuyển đơn hàng vào danh sách Chờ lấy hàng.

Chờ lấy hàng: Đây là nơi bạn xác nhận đóng gói sản phẩm và yêu cầu các đơn vị vận chuyển đến lấy hàng.

Bước 3: Nếu đã sẵn sàng, bạn nhấn vào mục Chuẩn bị hàng

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ chọn hình thức giao hàng cho vận chuyển gồm: Người bán tự mang hàng ra bưu cục hoặc Đơn vị vận chuyển đến lấy hàng.

Để gửi hàng cho shipper, bạn hãy chọn Đơn vị vận chuyển đến lấy hàng và điền các thông tin như địa chỉ, ngày giờ cụ thể để lấy hàng rồi nhấn Xác nhận.

Sau khi chọn xong, bạn bắt đầu đóng gói đơn hàng theo tiêu chuẩn đóng gói của Shopee.

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy in Phiếu giao hàng hoặc ghi tay Mã vận đơn rồi dán lên gói hàng. sau đó, đợi đơn vị vận chuyển đến lấy vào ngày giờ mà bạn đã chọn trước đó.

Lưu ý: Mã vận đơn phải được dán theo từng sản phẩm riêng biệt và tuyệt đối không tự ý nhóm các đơn hàng lại với nhau. Vì mỗi mã vận đơn sẽ đi cùng với một khoản tiền thu hộ tương ứng đồng thời giúp người mua và người bán dễ dàng tra cứu hơn. Shopee sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn tự ý gộp đơn hay giao nhầm hàng cho nhân viên vận chuyển.

Trên đây là quy trình từ gửi hàng cho shipper trên Shopee. Nắm được những thông tin này, bạn tránh được một số nhầm lẫn làm chậm trễ quá trình giao đơn đến khách hàng. Chúc công việc kinh doanh của bạn diễn ra thuận lợi!

Những câu hỏi thường gặp

Nếu shipper không đến lấy hàng thì làm thế nào?

Nếu đã gần đến hạn hủy đơn nhưng shipper vẫn chưa đến lấy, bạn có thể chủ động mang hàng ra bưu cục để gửi. Trường hợp đơn hàng của bạn bị tính Tỷ lệ giao hàng trễ hoặc Tỷ lệ đơn hàng không thành công, bạn hãy liên hệ ngay với bộ phận Chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ giải quyết vấn đề.

Lỡ giao sai hàng cho shipper thì phải làm gì?

Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ cho shipper đã lấy đơn để nhận lại hàng.

Làm sao để liên hệ được với shipper đã lấy đơn?

Có 2 cách để liên hệ với shipper đã lấy đơn:

  • Liên hệ với đơn vị vận chuyển để lấy số điện thoại shipper. Bạn có thể lên website của đơn vị vận chuyển mà bạn đã chọn để liên hệ.
  • Gọi cho tổng đài Shopee (1900 1221) để tra cứu. Với Shopee Express, bạn có thể xin được số của shipper ngay tại cuộc gọi.

Làm sao để biết shipper đã lấy đúng đơn hay không ?

Để cẩn thận, bạn hãy cần yêu cầu shipper cung cấp đúng mã vận đơn của các gói hàng cần lấy. Bạn chỉ giao cho shipper những đơn hàng mà shipper cung cấp được mã vận đơn.

Ngoài ra, để tránh giao đơn hàng cho người lạ, bạn hãy xem shipper có mặc đồng phục của đơn vị vận chuyển hay không.

Khi nào nhận được tiền bán hàng trên Shopee?

Tiền bán hàng của các đơn hàng thành công sẽ được ghi nhận giá trị vào số dư tài khoản Shopee của bạn.

Với Shopee Mall:

  • Sau 08 ngày kể từ khi đơn hàng được giao thành công và không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả từ khách hàng.
  • Ngay lập tức nếu người mua bấm Đã nhận được hàng trên ứng dụng Shopee, đồng thời không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả.

Không phải Shopee Mall:

  • Sau 04 ngày kể từ khi đơn hàng được giao thành công và không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả từ khách hàng
  • Ngay lập tức nếu người mua bấm Đã nhận được hàng trên ứng dụng Shopee, đồng thời không có yêu cầu khiếu nại/hủy/đổi/trả.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết lập rút tiền tự động hàng tuần, hàng tháng. Tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng của bạn theo thời gian đã cài đặt.