Cách đặt link web vào TikTok và tạo link Bio trên TikTok chuyên nghiệp

Bất chấp mọi rào cản và sức ép cạnh tranh gay gắt từ nhiều nền tảng mạng xã hội, TikTok vẫn vươn lên dẫn đầu là một trong những trang mạng xã hội “Hot” nhất toàn cầu. Đến với TikTok, bạn không chỉ được giải trí mà còn mở ra cơ hội kinh doanh vô cùng tiềm năng. Hòa chung làn sóng ấy, link Bio TikTok trở thành giải pháp tuyệt vời được nhiều cá nhân, doanh nghiệp khai thác để tạo uy tín và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Bio là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Biography”, tạm dịch: tiểu sử, lý lịch. Đây là thuật ngữ thường được dùng để tổng quan những thông tin của một cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Còn Link Bio còn được gọi với tên khác là Bio Page. Hiểu đơn giản, link Bio là liên kết hướng những người theo dõi từ một trang mạng xã hội đến những trang đích mà bạn mong muốn. link Bio không chỉ hoạt động trên Instagram mà còn được lan rộng trên nhiều nền tảng xã hội khác, đặc biệt là TikTok. Sự ra đời của liên kết Bio đã tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, đồng thời phối hợp với các nhà kinh doanh đẩy mạnh doanh thu bằng những kế hoạch tiếp thị nội dung đa kênh ấn tượng.

Nếu như Facebook không giới hạn số lượng link bạn sẽ chèn trong phần tiểu sử của trang cá nhân thì TikTok lại có phần hạn chế hơn rất nhiều. Đối với tài khoản cá nhân trên TikTok, bạn sẽ không được chèn link Bio vào mà phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp mới hợp lệ.

 • Tăng lượng truy cập: Khi chèn link Bio vào TikTok sẽ giúp bạn sở hữu lưu lượng truy cập lớn đến từ nhiều nguồn như mạng xã hội, website, blog,..
 • Hỗ trợ tiếp thị liên kết: Link Bio tạo cơ hội cho những người thực hiện tiếp thị liên kết giới thiệu các sản phẩm/ dịch vụ dễ dàng và hiệu quả cao.
 • Dễ dàng giới thiệu, quảng bá bản thân, trang cá nhân trên đa dạng nền tảng mạng xã hội.
 • Tiếp cận người dùng: Việc gắn link Bio sẽ giúp nhà bán hàng tiếp cận các tệp khách hàng tiềm năng, kích thích hành vi mua hàng của người dùng.
 • Hỗ trợ các KOL, Freelancer thể hiện năng lực truyền bá tốt bản thân, xây dựng thương hiệu cá nhân.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp, hiện đại khi không cần dùng đến các loại Card Visit. Điều này giúp bạn tiết kiệm kinh phí, tốc độ lan truyền đến mọi người rộng rãi và mạnh mẽ hơn rất nhiều.
 • Đơn giản và dễ sử dụng: Cách tạo một link Bio cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, có thể chưa đầy 5 phút bạn đã sở hữu một Bio Page ấn tượng để chèn vào tài khoản mạng xã hội. Còn người dùng chỉ cần nhấp vào link là có thể tìm hiểu và mua sản phẩm phù hợp với mình.

Để tạo link Bio, bạn cần truy cập vào website ATP Link để tạo tài khoản cá nhân.

Tại giao diện website chính của ATP Link, bạn chọn Đăng ký ngay và nhập các thông tin cơ bản hệ thống yêu cầu gồm:

 • Email: Địa chỉ email của bạn
 • Password: Mật khẩu cho tài khoản ATP Link. Bạn không nên đặt mật khẩu quá đơn giản, ngắn gọn sẽ rất dễ bị xâm nhập đánh cắp thông tin tài khoản.

Sau khi điền xong thông tin, bạn đánh dấu tại mục Tôi xác nhận rằng tôi đã đọc và hiểu Điều khoản sử dụng và Chính sách bảo mật của trang web => Chọn Đăng ký

Bước 2: Tiến hành thiết kế tại mục Dashboard

ATP Link cho phép bạn tạo link Bio cực kỳ đơn giản và chất lượng. Trên website của ATP Link đã có sẵn các template, bạn chỉ cần chọn và chỉnh sửa lại thông tin đúng với cá nhân bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn khác biệt cho link Bio, bạn có thể thiết kế theo sáng tạo riêng của bản thân trên ATP Link.

Về cơ bản, mục Dashboard được xem là trang cập nhật thông tin Tiểu sử, tuy nhiên bạn vẫn có quyền sáng tạo phần này để giới thiệu nhiều hơn các thông tin/ liên kết khác mà bạn mong muốn như:

 • Chèn thêm hình ảnh, avatar của bạn
 • Thêm các liên kết dẫn đến sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.
 • Trang blog của bạn.
 • Liên kết dẫn đến trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo,…)của bạn
 • Đường link Affiliate Marketing đến Shopee (thông qua nền tảng Accesstrade)

Sau bước chỉnh sửa hay thiết kế một Bio của riêng mình, bạn cần kiểm tra lại các nội dung cơ bản như: ảnh đại diện, đổi màu nền, thêm các nút/ liên kết để hoàn thiện link Bio để có thể gắn vào hồ sơ tài khoản TikTok hoặc những nền tảng mạng xã hội khác đều tương thích.

Như vậy, bạn đã tạo được link Bio trên TikTok cực kỳ đơn giản và nhanh chóng bằng công cụ ATP Link hoàn toàn miễn phí. Giờ đây, bạn có thể sử dụng link Bio này gắn vào tài khoản TikTok của mình rồi đấy.

Bước 1: Đăng ký tài khoản cá nhân tại Simple Page

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website Simple Page để có thể đăng ký tài khoản.

Tại giao diện chính của Simple Page, bạn nhấp vào mục Đăng nhập => Chọn Đăng ký.

Bạn có thể lựa chọn đăng ký tài khoản bằng Email/ Số điện thoại, tài khoản Facebook và tài khoản Google.

Khi chọn đăng ký bằng Email Số điện thoại, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin sau:

 • Tên: Tên của bạn để làm tên đăng nhập tài khoản Simple Page
 • Email: tài khoản email của chính bạn
 • Số điện thoại: số điện thoại liên lạc bạn đang sử dụng.
 • Mật khẩu: bạn tự đặt mật khẩu theo ý muốn.

Sau khi nhập thông tin đầy đủ và chính xác, bạn tích vào ô Tôi đồng ý với thể lệ và điều khoản => Chọn Đăng ký.

Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông báo Chúng tôi đã gửi đến bạn email hướng dẫn về cách kích hoạt tài khoản của bạn. Bạn cần kiểm tra email đã đăng ký để xác minh tài khoản.

Tiếp theo, bạn quay lại trang web và đăng nhập vào tài khoản vừa tạo lập trên Simple Page. Bạn nhập Địa chỉ email Mật khẩu => Chọn Đăng nhập.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, giao diện màn hình sẽ hiển thị không gian thiết kế Landing Page tại Simple Page như hình bên dưới.

Bước 4: Tìm kiếm hoặc tự thiết kế mẫu Bio Page

Bạn chọn mục Portfolio – Profile & CV nằm ở phía bên trái của màn hình để phân loại, lọc ra các trang Bio trong kho giao diện, giúp bạn dễ chọn lựa theo nhu cầu của mình.

Lúc này, bạn di chuyển chuột vào khung hình của từng mẫu và chọn Preview để quan sát đầy đủ bố cục và giao diện.

Sau khi lựa chọn được giao diện ưng ý, bạn nhấn vào nút Sử dụng giao diện này nằm ở góc bên phải phía trên màn hình. Lúc này, bạn cần thay đổi các thông tin và chèn thêm những nội dung, liên kết tùy ý để thành mẫu của riêng bạn.

Để chỉnh sửa phần nội dung nào bạn muốn, bạn chỉ cần nhấp chuột ngay vị trí đó và chọn Sửa trình chỉnh sửa văn bản.

Ví dụ: Trường hợp này cần chỉnh sửa nội dung như hiển thị bên dưới ảnh. Bạn cần nhấp chuột phải và chọn Sửa trình chỉnh sửa văn bản.

Lúc này, các thao tác chỉnh sửa được chia làm 3 mục chính là:

 • Nội dung: Tại đây bạn có thể tùy chỉnh nội dung như text, hình ảnh theo ý muốn.
 • Kiểu: Mục tùy chỉnh kiểu cho phép bạn thay đổi về màu sắc, font chữ, kiểu viền hoặc các hiệu ứng,… của widget. Tùy từng loại widget mà các tùy biến sẽ hiển thị khác nhau.
 • Nâng cao: Tại phần này, bạn có thể điều chỉnh những nội dung chuyên sâu như: căn lề trong ngoài cho widget hiệu ứng chuyển động, màu nền, viền, giao diện hiển thị,…

Bước 6: Xem thử giao diện sau khi chỉnh sửa

Khi chỉnh sửa xong Bio Page, bạn có thể chọn xem trước bằng cách chọn Preview.

Bước 7: Xuất bản trang Bio hoàn chỉnh

Sau khi thỏa mãn với bản Bio xem trước, bạn quay trở lại trang chủ DashBoard và chọn Dự án => Chọn Landing Page mẫu => Chọn Hành động => Xuất bản là hoàn tất.

Lúc này, bạn có thể sao chép link Bio của mình tại mục Link coi trước. Đây chính là đường link Bio mà Simple Page không tính phí, hỗ trợ để bạn có thể chia sẻ trang Bio của mình lên TikTok hoặc các nền tảng khác.

Hiện tại, mạng xã hội TikTok không hỗ trợ tính năng chèn link Bio vào trang cá nhân. Do đó, bạn cần chuyển đổi tài khoản TikTok cá nhân sang tài khoản công ty để chèn đường link Bio mà bạn muốn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn sao chép link Bio vừa tạo lập như hướng dẫn trên đây để tiến hành gắn vào TikTok.

Bước 2: Bạn truy cập vào tài khoản TikTok của mình và chọn biểu tượng 3 dấu chấm “…” nằm ở góc bên phải trên cùng màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bạn di chuyển đến mục Quản lý tài khoản và chọn Chuyển sang Tài khoản Pro.

Bước 4: Tại mục Chọn loại tài khoản, bạn chọn Doanh nghiệp => Chọn Tiếp => Tích vào ô Nghệ thuật & Thủ công => Chọn Tiếp.

Bước 5: Lúc này, màn hình sẽ hiển thị một thông báo như ảnh bên dưới. Bạn chọn Chỉnh sửa hồ sơ => Chọn Trang web để thêm link Bio vào TikTok => Chọn Lưu.

Bước 6: Sau khi lưu link Bio, bạn trở về trang cá nhân TikTok sẽ thấy dòng link Bio hiển thị ngay bên dưới mục Sửa hồ sơ.

Bước 1: Để đặt link web, link trang mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo,..) hoặc link blog của bạn lên TikTok, bạn cần truy cập vào trang web đó và sao chép đường link mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 2: Sau đó, bạn mở ứng dụng TikTok và truy cập vào tài khoản cá nhân. Bạn chọn mục Tôi nằm ở thanh menu dưới cùng bên phải màn hình.

Bước 3: Màn hình hiển thị giao diện trang cá nhân TikTok của bạn. Lúc này, bạn chọn Sửa hồ sơ => Chọn Tiểu sử.

Bước 4: Tại đây, bạn chỉ cần dán đường link web đã sao chép trước đó vào mục Tiểu sử. Sau đó, bạn nhấn Lưu.

Bước 5: Sau khi hoàn tất, bạn trở về trang cá nhân TikTok sẽ thấy hiển thị đường link web mà bạn vừa dán ngay bên dưới nút Sửa hồ sơ.

Trên đây là hướng dẫn cách đặt link web vào TikTok và tạo link Bio trên TikTok chuyên nghiệp mà Thiết Kế Web Số 1Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng những thao tác chi tiết, vô cùng đơn giản trong bài viết có thể giúp bạn tạo link Bio đầy ấn tượng và khác biệt cho TikTok của mình. Chúc các bạn thành công!

Từ tài khoản doanh nghiệp có thể chuyển về tài khoản cá nhân không?

Câu trả lời: Có. Bạn có thể chuyển từ tài khoản doanh nghiệp về tài khoản cá nhân dễ dàng, tuy nhiên quá trình chuyển đổi có thể làm mất bất kỳ dữ liệu phân tích nào đó.

Link Bio vô cùng phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Thông thường, các TikToker làm về chủ đề Review đồ ăn, thời trang, mỹ phẩm, phụ kiện,… sử dụng link Bio để chèn các đường liên kết về sản phẩm mà họ muốn chuyển hướng người dùng truy cập vào để mua hàng.

Hiện nay, link Bio có các dạng phổ biến như: link Bio TikTok, link Bio Instagram, link Biio Linkedin, link Bio Website, link Bio App,…

Câu trả lời: Không. TikTok không hỗ trợ gắn link Bio vào tài khoản cá nhân, bạn cần phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp mới có thể chèn link vào. Còn với những link web từ các trang mạng xã hội hoặc Blog, bạn có thể thoải mái gắn link miễn phí hoàn toàn.