Cách đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay đơn giản, hiệu quả cao

Thời đại công nghệ 4.0 mở ra cho chúng ta vô vàn những cơ hội mới, nơi dễ dàng biến những giấc mơ làm giàu trở thành hiện thực. Nếu bạn đang ấp ủ kế hoạch kinh doanh cho bản thân, tại sao không thử tham khảo cách đăng ký bán hàng trên eBay cực hot ngay dưới đây?

Cần chuẩn bị thông tin gì để tạo tài khoản bán hàng trên eBay?

Để trở thành một người bán hàng trên eBay, bạn cần phải thiết lập một tài khoản Seller eBay riêng. Bạn cần phân biệt rõ các tài khoản thông thường trên eBay và tài khoản Seller eBay. Với tài khoản eBay thông thường như tài khoản Buyer thích hợp cho những cá nhân có nhu cầu mua sắm hàng hóa trên eBay và không có chức năng bán hàng.

Do đó, bán hàng trên eBay bạn cần chuẩn bị những thông tin mà hệ thống yêu cầu để có thể lập một tài khoản Seller eBay dễ dàng và nhanh chóng. Những thứ bạn cần chuẩn bị để xây dựng tài khoản bán hàng là: thẻ visa, tài khoản PayPal, các thông tin cá nhân mới chưa từng tạo lập trên eBay.

Thẻ Visa

Để có thể lập verify tài khoản PayPal và eBay, bạn bắt buộc phải có thẻ Visa. Để đăng ký thẻ này, bạn có thể đến phòng giao dịch ngân hàng gần nhất để thực hiện. Thời gian làm thẻ khá nhanh và hữu ích để bạn sử dụng sau này. Bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit của Vietcombank rất tốt và an toàn.

Tài khoản PayPal

Khi bán hàng trên eBay, hệ thống cần bạn sở hữu một tài khoản PayPal để có thể trao đổi các giao dịch với khách hàng. Bạn có thể tạo lập tài khoản này với các bước khá đơn giản. Nếu không có tài khoản PayPal, bạn sẽ không thể nhận được tiền Paygate từ khách hàng khi họ mua hàng trên eBay.

Một số thông tin cá nhân (chưa từng đăng ký eBay)

Không riêng eBay mà hầu hết các nền tảng kinh doanh online khác đều yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân cơ bản để thiết lập tài khoản. Thông qua các thông tin đó để xác nhận tài khoản của bạn là chính chủ và bạn sẽ chịu mọi trách nhiệm đối với tài khoản của mình.

Thông tin của bạn cần đảm bảo chưa từng sử dụng trên eBay gồm họ và tên, số điện thoại, email, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, địa chỉ,…

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay nhanh chóng

Bước 1: Bạn truy cập vào website www.ebay.com, chọn mục Sign in nếu đã có tài khoản, chọn Register để đăng ký. Tại đây, eBay chia ra làm hai loại: personal account (tài khoản cá nhân) và business account (tài khoản doanh nghiệp).

Bước 2: Bạn chỉ cần điền tên đăng ký, tài khoản email, mật khẩu, sau đó nhấn Creat a Account để hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo tài khoản eBay với tài khoản Google hoặc Facebook.

Tiếp theo, bạn vào mục My eBay -> chọn Selling.

Sau đó, nhập một số thông tin theo yêu cầu như Quốc gia, số điện thoại, địa chỉ,… rồi nhấn Continue để tiếp tục.

Như vậy, bạn đã tạo thành công tài khoản bán hàng trên Ebay.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hoàn tất các thông tin cá nhân cũng như phương thức thanh toán bằng cách vào mục Account -> Payments.

Hiện nay, eBay chấp nhận rất nhiều cổng thanh toán. Trong đó, PayPal là ví điện tử được nhiều người sử dụng nhất.

.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký tài khoản bán hàng trên eBay cho chi tiết nhất đã được Thiết Kế Web Số 1Group tổng hợp để gửi đến bạn. Mỗi nền tảng kinh doanh sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, nếu bạn dự định bán hàng trên eBay thì nên tìm hiểu thật kỹ để không lúng túng và khó khăn khi bắt đầu nhé. Chúc các bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Tham gia bán hàng trên eBay phải trả các khoản phí nào?

  • Chi phí đăng bán sản phẩm trên eBay. Bạn được eBay miễn phí 20 sản phẩm đầu tiên, còn các sản phẩm sau đó bạn phải trả phí khoảng 0.3$ phí list hàng.
  • Chi phí giao dịch PayPal, giao động khoảng 5.4%/ giao dịch.
  • Chi phí chuyển đổi ngoại tệ: Nếu bạn cần chuyển tiền từ thẻ Visa thì phí sẽ khoảng 23.5k/1$

eBay hỗ trợ thanh toán bằng những phương thức nào?

Hiện tại, eBay hỗ trợ thanh toán qua thẻ PayPal, Credit Card, thẻ Visa

Những lý do nào có thể khiến tài khoản eBay bị khóa?

  • Bạn không thanh toán phí đúng hạn cho eBay
  • Không trả lại khoản tiền Refund mà eBay đã gửi đến cho khách hàng của bạn.
  • Vi phạm các chính sách của eBay như: sử dụng ngôn ngữ thô tục, tạo offer mua bán bên ngoài eBay,..

Bao nhiêu tuổi mới đủ điều kiện đăng ký eBay?

Để đăng ký và trở thành thành viên trên eBay, bạn phải đủ 18 tuổi có giấy chứng minh nhân dân/ căn cước công nhân. Bạn không thể xuyên tạc thông tin cá nhân sai lệch.