Cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại từ A-Z

Shopee được đánh giá là một trong những kênh mua sắm lớn trong thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. Khi nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng ngày một tăng cao, các cá nhân, doanh nghiệp không ngừng đẩy mạnh thị trường kinh doanh online. Vậy đâu là cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại? Cùng Thiết Kế Web Số 1Group đi tìm câu trả lời ngay bên dưới đây!

Tại sao nên đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại?

Xu hướng mới: đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại

Sàn thương mại điện tử được xem là “mảnh đất màu mỡ” mà rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn để kinh doanh các sản phẩm, dịch vụ của mình. Vốn dĩ kinh doanh trên Shopee đã có nhiều thuận lợi nhất định nay còn tiện ích hơn khi bạn có thể đăng ký, thao tác dễ dàng và nhanh chóng ngày trên chiếc điện thoại của mình mọi lúc mọi nơi.

Gia nhập vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam vào tháng 08/ 2016, Shopee nhanh chóng vươn lên chiếm lĩnh thị trường khi sở hữu số lượng người dùng khủng truy cập mỗi ngày.

Đến với Shopee, người dùng có nhiều lựa chọn về chủng loại sản phẩm từ hàng điện tử, đồ dùng gia đình cho đến các sản phẩm sinh hoạt cá nhân, sức khỏe và sắc đẹp, đồ chơi, thiết bị thể dục.

Đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại mang lại lợi ích gì?

 • Đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại sẽ miễn phí hoàn toàn các dịch vụ từ giao hàng, đăng bài, quảng bá, Marketing,..
 • Dễ dàng kiểm soát đơn hàng, khách hàng, hàng hóa trong kho, quá trình vận chuyển bất cứ khi nào bạn muốn, miễn là có chiếc điện thoại trên tay.
 • Sẵn sàng và tiện lợi để trả lời tin nhắn, tư vấn kịp thời những vấn đề của khách hàng giúp tăng tỷ lệ chốt đơn nhanh chóng cũng như mang đến trải nghiệm tích cực cho khách.
 • Kiểm soát các đánh giá đối thủ cạnh tranh.
 • Chủ động đăng sản phẩm, phối hợp quảng bá hàng hóa thông qua các trang thương mại điện tử khác, mạng xã hội để tăng tỷ lệ chốt đơn.
 • Theo dõi chi tiết hoạt động của toàn bộ đơn hàng, chiến dịch quảng cáo mọi lúc mọi nơi.
 • Hệ thống Shopee sẽ tạo và cấp cho bạn mã giảm giá siêu ưu đãi.
 • Cơ hội tham gia nhiều chuỗi chương trình khuyến mãi lớn nhỏ của Shopee giúp tăng lợi nhuận kinh doanh dễ dàng.

Hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên shopee bằng điện thoại cho người mới bắt đầu

Đăng ký tài khoản Shopee

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Shopee, bạn truy cập vào cửa hàng mua sắm tương ứng với nền tảng trên thiết bị là: CH Play (Android) hoặc Apple Store (iOS).

Bước 2: Sau khi tải thành công, bạn mở ứng dụng Shopee để cài đặt.

Tại giao diện chính, bạn nhấp chọn mục Tôi. Lúc này, bạn sẽ có hai lựa chọn như sau:

 • Đăng nhập: nếu bạn đã có sẵn tài khoản Shopee.
 • Đăng ký: mới sử dụng lần đầu và chưa có tài khoản Shopee.

Bước 3: Khi chọn Đăng ký, hệ thống sẽ hiển thị form đăng ký các thông tin cơ bản, bạn sẽ nhập theo thứ tự yêu cầu như hình minh họa bên dưới.

Hoàn tất thông tin theo yêu cầu, bạn chọn Đăng ký. Như vậy, bạn đã sở hữu một tài khoản Shopee cá nhân rồi đấy.

Thiết lập thông tin tài khoản bán hàng

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Shopee vừa đăng ký.

Tại mục Tôi, bạn chọn Shop của tôi ở góc trái trên cùng màn hình và nhập số điện thoại của bạn vào ô yêu cầu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn kéo xuống và chọn Thiết lập tài khoản. Tại đây, bạn sẽ thực hiện điền một số thông tin như sau:

Mục Sửa Hồ sơ

Bạn thiết lập các thông tin cơ bản như Tên đăng nhập, Giới thiệu shop, Số điện thoại Email. Còn một số thông tin khác bạn có thể bỏ qua.

Đối với Số điện thoạiEmail bạn chú ý điền đúng để hệ thống gửi mã OTP trong trường hợp có sự cố về tài khoản và giúp tài khoản bảo mật tốt hơn.

Tiếp theo, bạn cần thêm Ảnh đại diện, Ảnh bìa cho shop. Hãy chọn hình ảnh có logo tên của shop, nội dung mô tả đúng và khái quát về mặt hàng bạn đang kinh doanh. Điều này sẽ giúp khách hàng nhận diện rõ về ngành hàng của shop đang bán.

Mục Địa chỉ shop

Phần này rất quan trọng, bạn cần điền đầy đủ thông tin, đảm bảo chính xác vì đây là địa chỉ để bộ phận vận chuyển có thể đến lấy hàng hóa của bạn giao cho khách hàng. Sau khi điền xong các thông tin, bạn nhấp Chọn để sang bước tiếp theo.

Mục Tài khoản/ thẻ ngân hàng

Thông tin này cần bạn cập nhật để khách hàng cũng như hệ thống Shopee có thể giao dịch chi phí từ các đơn hàng đến bạn một cách dễ dàng.

Thông qua doanh thu mà bạn nhận được trên ví ShopeePay, bạn hoàn toàn chuyển chúng về tài khoản thẻ ngân hàng của mình. Do đó, bạn hãy cập nhật thông tin này thật chính xác.

Cài đặt vận chuyển shop

Trong bước thiết lập này, bạn cần xem lại một lần nữa địa chỉ lấy hàng của bạn đã chính xác hay chưa. Tiếp theo, bạn chọn đơn vị vận chuyển cho shop của mình. Ở mỗi nhà vận chuyển sẽ có những lưu ý riêng, bạn có thể nhấp vào dấu lưu ý kế bên tên đơn vị đó để xem thông tin.

Như vậy, bạn đã hoàn thành một số thông tin tổng quan cho kênh bán hàng của bạn trên Shopee.

Cách đăng sản phẩm để bán trên Shopee

Bước 1: Sau khi thiết lập tài khoản bán hàng thành công, bạn quay trở lại mục Tôi và chọn Bắt đầu bán => Chọn Thêm sản phẩm.

Bước 2: Tại mục Thêm sản phẩm, bạn điền các thông tin yêu cầu liên quan tới sản phẩm mà bạn muốn kinh doanh.

 • Thêm hình ảnh: Bạn đăng tải hình ảnh về sản phẩm đăng bán trong bộ sưu tập.
 • Tên sản phẩm: Đặt tên tương ứng với sản phẩm bạn sẽ đăng bán.
 • Mô tả sản phẩm: bạn nên giới thiệu thông tin về sản phẩm càng chi tiết càng tốt và nhớ sử dụng Hashtag để người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm của bạn.
 • Danh mục sản phẩm: Shopee sẽ có sẵn phần danh mục, bạn chỉ cần chọn mục tương ứng với sản phẩm.
 • Giá: mức giá của sản phẩm công khai cho khách hàng.
 • Kho hàng: Số lượng sản phẩm còn trong kho hàng của bạn. Mục này sẽ giúp bạn quản lý số lượng hàng hoá để kịp thời bổ sung, tránh tình trạng hết hàng.
 • Phí vận chuyển: Chi phí vận chuyển tương ứng với số cân nặng của hàng hóa.

Ở mục Phí vận chuyển, sau khi bạn chọn kích thước đơn hàng, Shopee sẽ hiển thị chi phí vận chuyển tương ứng với từng đơn vị vận chuyển có sẵn trên Shopee. Lúc này, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Đây là những thông tin bắt buộc khi thêm sản phẩm mới. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm các thông tin khác như phân loại hàng, mua nhiều được giảm giá, tình trạng sản phẩm,… theo ý muốn của bạn.

Sau khi hoàn tất thông tin như ý muốn, bạn chọn Lưu để Shopee đăng tải sản phẩm của bạn lên trang.

Lưu ý: Khi đăng sản phẩm bạn cần tìm hiểu và nắm rõ các chính sách cấm và hạn chế sản phẩm của Shopee đã phổ biến cho người bán trên trang web để tránh trường hợp vi phạm chính sách và bị phạt không muốn từ Shopee.

Quy trình thanh toán trên Shopee

Các phương thức thanh toán

Hiện tại, Shopee có 4 phương thức thanh toán cho cả người mua và người bán lựa chọn.

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (Người mua hàng sẽ thanh toán trực tiếp tại địa chỉ của người bán).

Cách 2: Thanh toán sau (Ship COD – khách hàng sẽ thanh toán khi nhận hàng thông qua Shipper).

Đối với những đơn hàng thanh toán theo cách này, người bán sẽ nhờ Shopee thu tiền hộ. Shopee sẽ giữ số tiền này giúp bạn để đảm bảo trường hợp người mua khiếu nại haowjc cần đổi trả hàng thì Shopee sẽ thay bạn trả lại số tiền đó cho người mua.

Trường hợp người mua nhận hàng và nhấn xác nhận trên ứng dụng của họ thì tiền sẽ được Shopee chuyển luôn vào ví ShopeePay của bạn. Nếu không nhận được phản hồi trả hàng từ khách trong khoảng thời gian yêu cầu, Shopee sẽ tự động chuyển tiền vào ví của bạn.

Cách 3: Thanh toán online ngày trên ứng dụng Shopee thông qua thẻ tín dụng/ ghi nợ.

Cách 4: Thanh toán qua ví ShopeePay của Shopee miễn phí hoàn toàn phí dịch vụ.

Sau khi tiền chuyển về ví Shopee, bạn có thể rút chúng về tài khoản ngân hàng đã cài đặt ở phần thông tin shop của bạn trên Shopee. Nếu chưa điền tài khoản ngân hàng, bạn có thể chọn Thiết lập shop => Tài khoản thẻ ngân hàng để cập nhật.

Cách rút tiền từ ví ShopeePay về tài khoản ngân hàng

Cách 1: Rút tiền tự động

Đầu tiên, bạn di chuyển đến phần Thiết lập Ví trong Shopee để bật thiết lập lệnh Rút tiền tự động và tùy chọn Thời gian Mỗi tuần 1 lần hoặc Mỗi tháng một lần Shopee chuyển tiền tự động từ ví vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Sau khi thiết lập, vào thứ 3 hàng tuần hoặc ngày 15 hàng tháng, hệ thống sẽ tự động chuyển toàn bộ số tiền thu nhập của bạn về tài khoản ngân hàng.

Cách 2: Rút tiền thủ công

Người bán có thể tùy chọn thời gian và số tiền mà bạn muốn rút bằng tính năng Rút tiền thủ công. Phí rút tiền mặc định là 11.000 VNĐ/ lần rút. Tuy nhiên, lần rút tiền đầu tiên của bạn sẽ được miễn phí, Shopee sẽ tính phí 11.000 VNĐ từ lần rút tiền thứ 2 trở đi. Và một ngày bạn chỉ được rút tiền tối đa 3 lần.

Trên đây là hướng dẫn cách đăng ký bán hàng trên Shopee bằng điện thoại mà Thiết Kế Web Số 1Group đã tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ phần nào giúp bạn chủ động tạo tài khoản và trải nghiệm bán hàng trên Shopee thật hiệu quả nhé!

Xem thêm:

Những câu hỏi thường gặp

Khách hàng có thể tìm đến shop của bạn trên Shopee như thế nào?

 • Khách hàng tìm kiếm trực tiếp trên Shopee.
 • Dẫn khách mua hàng từ các kênh Marketing khác sang Shopee (Facebook, Instagram).

Bí kíp để trở thành shop yêu thích trên Shopee?

 • Tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee.
 • Tìm kiếm những sản phẩm mới lạ để đẩy mạnh tỷ lệ đơn hàng thành công.
 • Quan tâm, hỗ trợ khách hàng thường xuyên.
 • Liên hệ đơn hàng trước khi giao để giảm thiểu số đơn hàng bị boom.
 • Đầu tư vào chất lượng sản phẩm đúng với những gì mô tả, thậm chí hơn thế để khách hàng đánh giá tốt về shop, khuyến khích khách đánh giá 5 sao.

Số tiền tối đa có thể rút trên Shopee trong 1 ngày là bao nhiêu?

Trong 1 ngày, người bán chỉ được rút tối đa 300.000 VNĐ. Nếu cần rút số tiền vượt quá hạn mức này, bạn cần liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

Mất bao lâu nhận được tiền rút từ ví ShopeePay chuyển vào tài khoản thẻ của người bán?

 • Đối với lênh rút được tạo trước 8:00AM, Shopee sẽ chuyển khoản cho bạn luôn trong ngày (trừ thứ 7, chủ nhật và ngày lễ).
 • Đối với lệnh rút tiền được tạo sau 8:00 AM, Shopee sẽ chuyển khoản cho bạn vào ngày kế tiếp.

Tùy vào giao dịch của từng ngân hàng mà thời gian nhận được tiền của mỗi người bán sẽ khác nhau.