Cách chơi rắn săn mồi online đạt điểm cực cao 2024

Bạn đã từng bị “nghiện” trò chơi rắn săn mồi trên những chiếc điện thoại Nokia xưa? Đôi khi muốn hoài niệm nhưng lại không có chiếc Nokia “huyền thoại” ấy thì sao? Tin vui cho bạn đây: trò chơi này đã được cải tiến để bạn có thể chơi online với mọi người thông qua trình duyệt web hoặc ứng dụng điện thoại. Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách chơi rắn săn mồi online để sở hữu chú rắn “siêu to khổng lồ”.

Đôi nét về trò chơi rắn săn mồi online

Rắn săn mồi online là gì?

Rắn săn mồi online hay còn được biết đến với cái tên Slither.io là một trò chơi trực tuyến được phát triển bởi Steve Howse và ra mắt cộng đồng mạng vào năm 2016. Trò chơi này thuộc thể loại đối kháng trên internet thông qua trình duyệt web và thiết bị di động.

Slither.io cho phép người chơi điều khiển một con rắn và ăn các viên bi (hạt sáng) trên bản đồ để tăng kích thước. Ngoài ra, rắn của bạn cũng có thể tiêu diệt rắn của những người chơi khác bằng cách chắn đường đi của họ. Mục tiêu trong trò chơi này là trở thành rắn lớn nhất trên bản đồ.

Chỉ sau 3 tháng phát hành trên AndroidiOS, Slither.io đã có gần 70 triệu lượt tải về, phá vỡ vô số kỷ lục của thị trường game di động.

Tại sao trò chơi Slither.io có thể tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới?

Giao diện cơ bản, không đầu tư nhiều về đồ họa, cách chơi cũng vô cùng đơn giản nhưng Slither.io lại tạo nên thành công ngoài mong đợi bởi những lý do sau:

 • Game rất dễ chơi và hoàn toàn miễn phí, đáp ứng tiêu chí quan trọng mà đại đa số cộng đồng mạng bây giờ lựa chọn. Từ trẻ em, các bạn học sinh/sinh viên cho đến các bạn nhân viên văn phòng đều yêu thích sự đơn giản của Slither.io.
 • Slither.io là tạo được sức hút lớn về mặt truyền thông cũng như xây dựng được một cộng đồng khổng lồ. Nhà phát triển đã tăng tính tương tác cộng đồng với cơ chế thi đấu đối kháng ở cấp độ châu lục. Bạn có thể chọn phòng đấu với những người chơi khác ở tận Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung, Mỹ, Đức, Pháp hay Campuchia.
 • Luật chơi Slither.io rất công bằng và hoàn toàn dựa trên kỹ năng. Dù con rắn của bạn có lớn cỡ nào nhưng nếu chạm vào rắn của người khác vẫn chết như thường.
 • Ngoài ra, Slither.io còn có một hệ thống cấp độ và nhiều tính năng độc đáo, giúp người chơi có thể khám phá và khám phá thêm trò chơi.

Quy tắc chơi của Slither.io

Cơ chế chơi

 • Để di chuyển con rắn, bạn sử dụng các phím mũi tên hoặc các phím WASD. Rắn sẽ ăn các hạt sáng để lớn dần và tăng độ dài.
 • Để tăng tốc độ của rắn trên máy tính, bạn có thể nhấn vào phím Space hoặc giữ chuột trái/phải. Đối với điện thoại, bạn nhấp 2 lần trên màn hình để tăng tốc. Tính năng tăng tốc thường được dùng để vượt qua và đánh bại đối thủ.
 • Khi bạn sử dụng tăng tốc, rắn sẽ mất đi một số điểm và rơi ra các hạt sáng, khiến kích thước bị nhỏ lại một chút. Tuy nhiên, khối lượng bị mất có thể được lấy lại bằng cách ăn các hạt sáng.
 • Mục tiêu của trò chơi là ăn các con rắn khác của các đối thủ để trở thành con rắn lớn nhất trên bản đồ. Ngược lại, nếu rắn của bạn đâm đầu vào thân một con rắn khác sẽ bị tan ra thành các hạt sáng và người khác có thể ăn lấy điểm.
 • Có một đường viền giới hạn trên bản đồ. Nếu rắn chạm vào đó sẽ chết mà không biến thành những hạt sáng.
 • Trên mỗi bản đồ, bảng xếp hạng được hiển thị ở trên cùng bên phải, hiển thị mười người chơi có rắn lớn nhất (điểm cao nhất).

Quy định về giao diện của rắn

 • Có 16 giao diện mặc định và một số màu sắc có thể trùng nhau trên bản đồ.
 • Màu sắc được chọn ngẫu nhiên khi bạn bắt đầu tham gia trò chơi.
 • Bạn có thể chọn tùy chỉnh sự xuất hiện của rắn bằng cách sử dụng các giao diện tùy chỉnh với thiết kế độc đáo, chẳng hạn như cờ của các quốc gia, giao diện có họa tiết và màu sắc đại diện cho các YouTuber nổi tiếng trên thế giới.
 • Trước đây, để mở khóa các giao diện tùy chỉnh trong chế độ trình duyệt, bạn phải chia sẻ trò chơi trên Twitter hoặc Facebook. Đến tháng 6 năm 2016, khả năng tùy chỉnh giao diện cũng đã được thêm vào phiên bản iOS và Android.
 • Bạn cũng có thể có thể tự tạo một giao diện cho riêng mình bằng một công cụ được gọi là “Build a Slither”.

Các bước để chơi Slither.io

Bước 1: Bạn truy cập địa chỉ website https://slither.io/

Bước 2: Nhập tên của bạn tại Nickname.

Bạn có thể thay đổi giao diện bằng cách nhấn Change Skin và điều chỉnh cấu hình trò chơi bằng cách nhấn vào Graphics.

Bước 3: Nhấn Play để chơi

Cách chơi rắn săn mồi online “bất tử”

Rắn nhỏ chờ thời

Một chú rắn nhỏ cũng có thể trở thành mối đe dọa của những chú rắn khổng lồ. Do đó, đầu game, bạn không nên ăn quá nhiều hạt sáng mà hãy giữ kích thước vừa đủ để dễ di chuyển và nắm bắt thời cơ kết liễu rắn lớn.

Bám theo rắn to

Người ta thường nói “nơi nguy hiểm nhất cũng là nơi an toàn nhất”. Do đó, việc bám theo rắn to cũng là một giải pháp giúp bạn an toàn, tránh bị những rắn cùng kích cỡ tiêu diệt. Tuy nhiên, chiến thuật này cũng có nguy cơ đưa rắn của bạn trở thành mồi của rắn lớn. Ngoài ra rắn lớn thường tiêu diệt được nhiều con mồi, đây là cơ hội để bạn ăn hôi để chóng lớn.

Nếu chẳng may bạn bị cách ly bởi một con rắn to khác, đừng lo lắn, hãy cứ xoay vòng một lúc sẽ có cơ hội thoát ra.

“Hôi của” khi rắn to chết

Nếu tự tin với khả năng điều khiển rắn của mình, bạn có thể đến “hôi của” chiến lợi phẩm của kẻ khác. Mặc dù đây là cách tuyệt vời để rắn của bạn lớn nhanh hơn nhưng cũng có thể chết nhanh hơn vì nhiều người chơi khác cũng tập trung ở đây.

Ngoài ra, bạn có thể di chuyển về phía trung tâm để ăn nhiều hạt sáng.

Chạy thành vòng tròn

Mục tiêu của bạn trong Slither.io là tiêu diệt các con rắn khác và những người chơi khác cũng đặt mục tiêu tương tự. Khi đã đủ to và dài, bạn có thể đi săn các con rắn khác bằng cách bao vây thành vòng tròn. Cứ như vậy, vòng tròn sẽ nhỏ lại cho tới khi rắn nhỏ hết đường chạy và tự đâm đầu vào bạn.

Sử dụng tường

Khi xung quanh bạn quá nhiều đối thủ, việc lựa chọn chạy ra bờ tường cũng là một phương án không tồi. Tại đây, bạn sẽ tránh bị bao vây từ tứ phía, khả năng sống xót càng cao nghĩa là điểm số bạn ngày càng cao.

Sử dụng tăng tốc vào thời điểm hợp lý

Đây là một kỹ năng rất lợi hại khi chơi rắn săn mồi online. Nếu sử dụng kỹ năng này hợp lý, một con rắn nhỏ hoàn toàn có thể tiêu diệt rắn to. Một chiến thuật khá hay là dùng tăng tốc để chạy song song với một con rắn nào đó, sau đó “tạt cánh” để đối phương đâm vào bạn. Ngoài ra, tăng tốc còn một kỹ năng để chạy trốn kẻ khác săn bạn.

Tuy nhiên, khi tăng tốc rắn của bạn sẽ bị ngắn hơn.

Bấm phím F11 để chơi toàn màn hình trên máy tính

Sử dụng phím F11 khi chơi trên trình duyệt web có thể giúp người chơi tăng trải nghiệm và tập chung hơn. Đồng thời, người chơi sẽ dễ dàng nhận biết những cái bẫy đối thủ giăng ra.

Quy tắc nên và không nên khi chơi Slither.io

Những điều không nên

 • Không được đâm trực tiếp vào thân của một rắn khác
 • Không được bon chen “thức ăn” khi chưa đủ “trình”. Tránh cạnh tranh ăn ở khu vực “nóng” như trung tâm.
 • Không bao giờ cố gắng tiêu diệt một rắn khác khi chưa đủ khả năng

Những điều nên làm

 • Nên tìm hạt sáng ở nơi an toàn khi mới bắt đầu
 • Nên bám sát các rắn khổng lồ (nếu có thể)
 • Nên tấn công những rắn nhỏ hoặc bằng mình
 • Sử dụng tăng tốc hợp lý
 • Có chiến thuật tấn công – phòng thủ hợp lý
 • Giữ bình tĩnh khi chơi game

Như vậy, Thiết Kế Web Số 1Group đã chia sẽ cho bạn một số kinh nghiệm để chơi rắn săn mồi online hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trở thành một “Master” trong trò chơi này. Chúc bạn đạt thật nhiều điểm, vượt qua giới hạn và kỷ lục của bản thân nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Chơi Slither.io có cần đăng ký tài khoản không?

Bạn có thể vào chơi Slither.io trên máy tính và điện thoại một cách dễ dàng mà không cần phải tạo tài khoản. Đó là lý do khiến trò chơi này được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Rắn tự đâm vào thân của mình có chết không?

Slither.io khác với trò chơi rắn săn mồi trên điện thoại Nokia trước đây là bạn có thể đâm đầu vào thân mình mà không chết. Vì vậy, chiến thuật bao vây hình tròn rất hiệu quả ăn các con rắn nhỏ hơn.

Slither.io hỗ trợ hệ điều hành nào trên điện thoại?

Hiện tại, trò chơi Slither.io đã có mặt trên Android lẫn iOS. Bạn có thể truy cập vào CH Play hoặc App Store để tải trò chơi này về miễn phí.

Làm sao để khắc phục Slither.io bị giật lag?

 • Tắt hết các ứng dụng nặng đang có kết nối mạng internet
 • Mở duyệt trình ẩn (Ctrl + Shift + N) để chơi và thay tab mới khi bị lag
 • Cài đặt đồ họa thấp ở trang chủ game
 • Chọn thời điểm chơi thích hợp, tránh chơi vào giờ cao điểm