Cách chỉnh sửa ảnh online miễn phí bằng 7 công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp

Chỉnh sửa hình ảnh đã trở thành nhu cầu của nhiều người, nhất là những tín đồ đam mê chụp ảnh hoặc designers. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp như Adobe Photoshop. Vậy cách chỉnh sửa ảnh online miễn phí đơn giản như thế nào? Thiết Kế Web Số 1Group sẽ bật mí ngay trong bài viết dưới đây nhé!

7 công cụ hỗ trợ chỉnh sửa ảnh online miễn phí

#1. Canva

Đứng đầu danh sách top 10 công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh online miễn phí là Canva. Được biết đến như một trang web thiết kế đồ họa trực tuyến, miễn phí với thao tác sử dụng đơn giản, Canva đã thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới.

Chính thức ra mắt vào năm 2013, Canva đã trở thành 1 startup “kỳ lân” của nước Úc do Melanie Perkins sáng lập. Có thể nói, đây chính là công cụ hỗ trợ thiết kế đồ hoạ tối ưu, chất lượng. Với Canva, bạn có thể đơn giản hoá mọi thiết kế của mình. Đặc biệt, dù không có quá nhiều kỹ năng về đồ hoạ, bạn vẫn có thể tạo ra những tác phẩm “có 1 không 2”.

Một số tính năng nổi bật của Canva:

 • Hỗ trợ thiết kế đa dạng các ấn phẩm từ bản thuyết trình, CV, áp phích, tờ rơi, bài đăng trên mạng xã hội,…
 • Cung cấp hơn 60.000 mẫu miễn phí do các nhà thiết kế chuyên nghiệp tạo ra.
 • Cho phép người dùng chỉnh sửa và thêm video vào thiết kế của mình.
 • Cung cấp hơn 500 font chữ cực kỳ bắt mắt.
 • Cung cấp hàng triệu hình ảnh miễn phí, chất lượng cao.
 • Cho phép người dùng chia sẻ thiết kế lên mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tweet,…

#2. Pixlr

Đây là một trang web hỗ trợ người dùng chỉnh sửa màu ảnh online. Điểm cộng của trang web này là tích hợp các công cụ chỉnh ảnh bởi công nghệ AI. Đồng thời, Pixlr còn cho ra mắt các bộ lọc và kho hiệu ứng phong phú, giúp bạn tự do chỉnh sửa hình ảnh chỉ bằng một cú click chuột. Một số tính năng nổi bật của Pixlr là:

 • Cung cấp các công cụ chỉnh sửa hình ảnh dễ sử dụng và miễn phí.
 • Có bộ lọc điều chỉnh màu sắc đa dạng, cho phép người dùng tự cân chỉnh các yếu tố khác nhau như: độ đậm nhạt, sắc thái màu sắc, độ bão hoà màu,…, theo ý tưởng riêng.
 • Kho hiệu ứng ảnh rất đa dạng, người dùng có thể tự điều chỉnh bằng các phần trăm hiệu ứng để tạo nên bức ảnh nghệ thuật như ý muốn.
 • Hỗ trợ tất cả các định dạng hình ảnh như PXD, JPEG, PNG, WebP,…

#3. Photopea

Sử dụng phần mềm Photopea cũng là cách chỉnh sửa hình ảnh online miễn phí được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của Photopea là cho phép người dùng lưu trữ nhiều định dạng file ảnh như PNG, SVG, JPG, PSD,…

Ngoài ra Photopea còn cung cấp nhiều tính năng đáng chú ý khác như layer mask, bút vẽ, chế độ blend màu, chọn vùng, chỉnh màu sắc ảnh,… Bên cạnh đó, người dùng có thể chỉnh sửa bộ lọc để ảnh trở nên hài hoà và đẹp mắt hơn.

Một số tính năng nổi bật của Photopea là:

 • Có nhiều chế độ chỉnh màu ảnh đa dạng, hỗ trợ blend màu cho ảnh trở nên hài hoà hơn.
 • Hỗ trợ mọi định dạng file ảnh phổ thông như GIF, PNG, SVG, PSD, JPG,…
 • Hỗ trợ giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Cho phép người dùng xử lý ảnh trên nhiều layer khác nhau, hỗ trợ bạn chỉnh sửa nhiều hơn trên một hình ảnh.

#4. Fotor

Đây là một trong những trang web chỉnh sửa hình ảnh online được người dùng đánh giá cao hiện nay. Fotor được biết đến như một công cụ chỉnh hình ảnh đa nền tảng. Với trang web này, người dùng sẽ được trải nghiệm bộ công cụ chỉnh sửa miễn phí, tạo ra những bức ảnh hài hoà màu sắc hơn. Ngoài ra, Fotor còn hỗ trợ tính năng tăng chất lượng ảnh, giúp hình ảnh của bạn trở nên rõ nét và mượt mà hơn. Một số tính năng nổi bật của Fotor là:

 • Hỗ trợ tính năng One Tap Enhance giúp tăng chất lượng hình ảnh với một thao tác đơn giản.
 • Giúp người dùng tự động hóa việc điều chỉnh, cải thiện độ tương phản và tăng sắc thái màu để làm hình ảnh trở nên nổi bật hơn.
 • Cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như điều chỉnh kích thước ảnh, loại bỏ nền, cắt ảnh, loại bỏ nếp nhăn,…, nhanh chóng.
 • Cải thiện giao diện màu sắc tươi sáng và bắt mắt hơn.
 • Cung cấp bộ lọc chỉnh màu với nhiều chế độ: độ nhiễu, nhiệt độ, tone màu,…
 • Cho phép người dùng xử lý cùng lúc nhiều ảnh khác nhau.

#5. Lunapic

Lunapic là một phần mềm chỉnh sửa hình ảnh online miễn phí mà bạn không thể bỏ qua. Ngoài những tính năng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản, Lunapic còn hỗ trợ bạn chỉnh sửa với các công cụ nâng cao. Với Lunapic, bạn sẽ được chỉnh sửa màu ảnh bằng các bộ lọc đa dạng để tạo ra những bức ảnh nghệ thuật ấn tượng và đẹp mắt.

Một số tính năng nổi bật của Lunapic là:

 • Cung cấp kho filter phong phú, đa dạng với nhiều sự lựa chọn khác nhau.
 • Có bộ chỉnh sửa hình ảnh đầy đủ từ cơ bản đến nâng cao.
 • Giao diện chỉnh sửa trực quan, đơn giản và dễ sử dụng.
 • Có tính năng hoán đổi khuôn mặt, ghép ảnh liền mạch.
 • Có hướng dẫn cụ thể về các thao tác ghép ảnh.

#6. Editor.pho.to

Một website chỉnh sửa ảnh online miễn phí bạn nên sử dụng là Editor.pho.to. Đây là một website dành cho những người không chuyên, giúp việc chỉnh sửa trực tuyến trở nên đơn giản. Với Editor.pho.to, bạn có thể chỉnh sửa các hình ảnh phức tạp, giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh một cách hiệu quả, mượt mà. Một số tính năng nổi bật của Editor.pho.to:

 • Tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh đơn giản, miễn phí.
 • Cho phép người dùng tăng cường sắc thái hình ảnh.
 • Tính năng thay đổi màu sắc, độ bão hoà và khả năng tối ưu hoá nhiệt độ màu.
 • Cung cấp nhiều bộ lọc, hiệu ứng cho ảnh để người dùng lựa chọn.

#7. Img2go

Trang web cuối cùng mà Thiết Kế Web Số 1Group muốn chia sẻ đến bạn khi chỉnh sửa ảnh online miễn phí là Img2go. Với giao diện trực quan, dễ sử dụng và hỗ trợ tiếng Việt, Img2go mang lại trải nghiệm chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cho người dùng như chỉnh sửa màu ảnh, cắt ảnh, xoay ảnh,…, một cách chuyên nghiệp và nhanh chóng. Một số tính năng nổi bật của Img2go là:

 • Cung cấp nhiều bộ lọc ảnh mới, đa dạng cho người dùng.
 • Cho phép người dùng xoay ảnh sang trái, phải hoặc 360 độ.
 • Hỗ trợ phản chiếu hình ảnh theo chiều dọc hoặc chiều ngang.
 • Có nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh khác nhau như nén ảnh, cắt ảnh, điều chỉnh màu ảnh,…
 • Hỗ trợ lưu ảnh với nhiều định dạng khác nhau như PDF, GIF, JPG,…
 • Hỗ trợ giao diện tiếng Việt, thao tác sử dụng đơn giản, dễ thực hiện.

Cách chỉnh sửa ảnh online miễn phí bằng Canva Photo Editor

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Canva để chỉnh sửa hình ảnh tại website: https://www.canva.com/photo-editor/

Bước 2: Bạn cần tải ảnh mình muốn chính sửa lên trang web bằng cách click vào mục “Upload”. Khi đã tải ảnh lên, bạn có thể chọn những bộ lọc màu sắc mà mình ưng ý tại tab “Filter”.

Màu sắc hình ảnh sẽ có sự thay đổi khi bạn chọn các bộ lọc ảnh khác nhau.

Bước 3: Nếu muốn điều chỉnh độ tương phản, độ sáng, bạn có thể chuyển sang tab “Adjust”. Tại đây, hệ thống sẽ cung cấp 3 thanh trượt để điều chỉnh.

Bước 4: Chuyển sang tab “Crop” nếu muốn cắt hình ảnh. Ở tab này, bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ khung hình theo ý muốn bằng cách điền vào ô W x H. Ngoài ra, Canva sẽ gợi ý cho bạn những tỷ lệ khung hình phổ biến theo tỷ lệ 1:1, 4:3, 16:9 hoặc 2:1.

Bước 5: Để chỉnh độ phân giải theo ý muốn, bạn cần chuyển sang tab “Resize”.

Bước 6: Nếu muốn xoay ảnh, bạn tiếp tục chuyển sang tab “Rotate”. Tại đây, hệ thống sẽ cho phép người dùng 3 chế độ xoay ảnh bao gồm: 90 độ, 180 độ hoặc 270 độ theo ý muốn.

Bước 7: Cuối cùng, bạn có thể lật ảnh theo chiều ngang hoặc chiều dọc bằng cách chuyển sang tab “Flip”.

Bước 8: Sau khi hoàn tất các bước chỉnh sửa ảnh, bạn chọn mục “Download” ảnh mới và lưu lại vào máy tính của mình. Toàn bộ bước chỉnh sửa trên Canva hoàn toàn miễn phí và vô cùng đơn giản. Vì vậy, dù không có quá nhiều kỹ năng và kinh nghiệm chỉnh ảnh, bạn cũng có thể biến những bức ảnh thông thường thành “tác phẩm” nghệ thuật mang đậm phong cách riêng.

Các cách chỉnh sửa ảnh online miễn phí mang đến nhiều tiện lợi và hiệu quả cho người dùng. Bằng cách sử dụng những công cụ hỗ trợ sẵn có, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức nhưng vẫn tạo ra các bức ảnh hoàn chỉnh, đẹp mắt. Qua bài viết trên, Thiết Kế Web Số 1Group tin rằng bạn đã biết cách chỉnh sửa ảnh online miễn phí bằng cách công cụ hỗ trợ. Hãy tiếp tục theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Dùng công cụ chỉnh sửa hình ảnh có tốn phí không?

Hầu hết các công cụ chỉnh sửa hình ảnh đều có phiên bản miễn phí, cho phép người dùng trải nghiệm những tính năng đơn giản. Tuy nhiên, để sử dụng các tính năng chuyên sâu hơn, người dùng cần đăng ký các gói tính phí tuỳ theo nhu cầu sử dụng của mình.

Công cụ chỉnh sửa hình ảnh có khó sử dụng không?

Mỗi công cụ chỉnh sửa hình ảnh sẽ có mức độ sử dụng khác nhau. Nếu là người chỉnh sửa không chuyên, bạn có thể dùng các công cụ hỗ trợ đơn giản, thao tác dễ sử dụng. Ngược lại, nếu là dân chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm những công cụ phức tạp hơn.

Canva của nước nào sản xuất?

Canva là một công cụ hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế của nước Úc do Melanie Perkins sáng lập.

Màu sắc xu hướng của năm 2024 là gì?

Pantone 18-1750 Viva Magenta – màu đỏ tía là màu sắc xu hướng của năm 2024. Đây là màu biểu trưng cho sự mạnh mẽ và sức sống mãnh liệt.