Cách biến Tivi thường thành Smart Tivi đơn giản nhất

Bạn có một chiếc Tivi thường. Và bạn muốn biến chúng trở thành một chiếc Smart Tivi cho “kịp thời đại” nhưng không biết làm thế nào? Vậy, trong bài viết này Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn cách biến Tivi thường thành Smart Tivi giúp bạn nhé!

Tìm hiểu về cách biến Tivi thường thành Smart Tivi

Thế nào là một chiếc Smart Tivi?

Tính năng rõ ràng nhất để bạn xác định một chiếc Tivi có phải là Smart Tivi hay không chính là khả năng kết nối với internet. Khi thiết bị có thể kết nối với internet, bạn có thể xem phim, xem Youtube, nghe nhạc và những hình ảnh trên mạng.

Có thể nói rằng, kết nối với internet có thể biến chiếc Tivi “ngốc nghếch” trở thành một chiếc Smart Tivi hợp thời đại.

Một số tính năng khác có thể kể đến để “nhận diện” Smart Tivi là:

 • Có cổng kết nối internet thông qua ethernet (dây cáp mạng) hoặc WiFi
 • Có các tính năng truyền hình ảnh từ thiết bị thông minh lên màn hình của Tivi
 • Những trợ lý ảo được tích hợp vào thiết bị như: Alexa (Amazon), Google Assistant hoặc Siri (Apple).

Bạn cần gì để biến Tivi thường thành Smart Tivi?

Bạn đang tìm cách để biến Tivi thường thành Smart Tivi? Vậy, thiết bị đầu tiên bạn cần có chính là một chiếc Tivi.

 • Điều kiện cần: chiếc Tivi của bạn cũng phải có cổng HDMI.
 • Điều kiện đủ: Tivi màn hình phẳng càng tốt (theo cách trong bài viết này của Thiết Kế Web Số 1Group).

Bạn sẽ cần thêm một trong những thứ sau:

Một là, Tivi có một trong những kết nối sau: cắm được dây mạng, sử dụng được bluetooth, có khả năng truyền ảnh hoặc tính năng cast.

Hai là, sử dụng những thiết bị chuyên dụng để biến Tivi thường thành Smart Tivi như:

 • Amazon’s Fire TV
 • Apple TV 4K
 • FPT Play Box+ T550
 • Xiaomi Mi Box S 4K
 • Google Chromecast
 • Sử dụng PC/ Laptop cũ
 • Thậm chí, bạn có thể sử dụng các Gaming Console (máy chơi game chuyên dụng) như Xbox hoặc Sony PlayStation để biến Tivi thường thành Smart Tivi đấy!

Tuy nhiên, một vài thiết bị kể trên của Thiết Kế Web Số 1Group vẫn chưa có mặt chính hãng và được bảo hành đầy đủ tại Việt Nam. Do đó, trong trong phần giới thiệu, Thiết Kế Web Số 1Group chỉ giới thiệu một số thiết bị chuyên dụng đã có mặt tại Việt Nam hoặc do các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện nhé!

3 cách biến Tivi thường thành Smart Tivi

Sử dụng PC và Laptop cũ

Nếu muốn tận dụng màn hình của Tivi để xem phim hay nghe nhạc trên Youtube một cách sống động hơn, bạn chỉ cần kết nối cổng HDMI PC/ laptop với cổng HDMI của Tivi. Và mọi chuyện đã hoàn tất!

Lúc này, Tivi sẽ trở thành một thiết bị chiếu/ màn hình rời và bạn có thể tìm kiếm mọi thứ bằng các thao tác quen thuộc trên máy tính!

Sử dụng Gaming Console

“Nghe có vẻ hư cấu” nhưng đây hoàn toàn là sự thật đấy!

Nếu sẵn có các sản phẩm Gaming Console như của Xbox hay máy của PlayStation, bạn có thể cắm trực tiếp cổng HDMI của Console vào trong Tivi của bạn. Với khả năng lưu trữ lên đến hàng trăm GB đến TB của các Console, bạn có thể “dư sức” tải các ứng dụng trên các cửa hàng Console như: Disney Plus (chưa chính thức tại Việt Nam), Hotstar (dịch vụ phim của Ấn Độ và thuộc sở hữu của Disney), Prime Video (dịch vụ stream phim của Amazon và chưa phát hành chính thức tại Việt Nam), Netflix và YouTube.

Nếu bạn không thích xem phim, bạn có thể chơi game trên các Console đấy! Vì tính năng kết nối với màn hình Tivi để chơi game là tính năng chính của các Console mà :))

Giới thiệu những thiết bị biến Tivi thường thành Smart Tivi tốt nhất

Nếu bạn đang setup Tivi thường thành Smart Tivi để cho các bậc phụ huynh sử dụng, phương án mua thiết bị chuyên dụng để biến Tivi thường thành Smart Tivi là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này đấy!

Những thiết bị trong danh sách này do thu thập thông tin và dựa vào đánh giá của người dùng trên nhiều diễn đàn khác nhau. Chúng tôi không nhận quảng cáo cho bất cứ thiết bị nào trong danh sách này.

FPT Play Box+ T550

Có mặt đầu tiên trong danh sách là một sản phẩm đến từ tập đoàn FPT Telecom. Với thiết bị FPT Play Box+ T550, bạn có thể biến chiếc Tivi thường của mình thành một chiếc Smart Tivi với hệ điều hành Android 10 và sử dụng kết nối cổng HDMI.

Đặc biệt, khi sử dụng sản phẩm này, bạn sẽ được miễn phí xem các giải bóng đá hàng đầu thế giới như: Champions League, Europa League hay giải Ngoại hạng Anh,… mà không cần tốn thêm chi phí!

Mức giá bắt đầu từ 1.500.000 VND

Xiaomi Mi Box S 4K

Nếu bạn cần một thiết nhỏ gọn, tinh tế và mạnh hơn, Xiaomi Mi Box S 4K sẽ là lựa chọn vô cùng hợp lý cho bạn đấy! Không chỉ hỗ trợ cổng HDMI, Xiaomi Mi Box S 4K còn hỗ trợ cả cổng USB 2.0 nếu Tivi của bạn không có HDMI đấy!

Mức giá chỉ từ 1.490.000 VND hoặc bạn có thể mua thiết bị đầu thu Xiaomi Mi TV Stick Full HD 1080P với mức giá từ 990.000 VND cực kỳ nhỏ gọn có thể cắm trực tiếp vào cổng HDMI của Tivi đấy!

Apple TV 4K

Nếu là một tính đồ yêu “Táo” và trung thành với “Táo”, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể bỏ qua sản phẩm Apple TV 4K sử dụng chip Apple A12 Bionic cực kỳ mạnh mẽ sử dụng cổng kết nối HDMI và nhiều công nghệ khác hỗ trợ bạn kết nối với Tivi như: Wifi, bluetooth, sử dụng kết nối Gigabit Ethernet.

Khả năng stream video có chất lượng lên đến 4K của Apple TV 4K sẽ đưa trải nghiệm cách biến Tivi thường thành Smart Tivi theo cách “sang chảnh” nhất trong danh sách với mức giá chỉ từ 4.990.000 VND.

Google Chromecast

Nếu nhắc đến cách biến Tivi thường thành Smart Tivi, không thể nào bỏ qua sản phẩm cũng thuộc hệ sinh thái Alphabet là Google Chromecast. Tuy sản phẩm này vẫn chưa được bán chính thức tại thị trường Việt Nam, nhưng Google Chromecast vẫn đáng được nhắc đến vì Alphabet là chủ sở hữu của những dịch vụ không thể thiếu trên một chiếc Tivi thông minh như:

 • Google Search
 • Youtube
 • Google Play Music
 • Google Play Movies & TV
 • Và dĩ nhiên là cả hệ điều hành Android cho Tivi

Hơn 1000 ứng dụng sẵn có trong Google Chromecast sẽ đưa trải nghiệm giải trí trên Tivi thường của bạn “không còn thông thường” nữa!

Đến đây, chúng ta đã tìm hiểu cách biến Tivi thường thành Smart Tivi rồi đấy! Có rất nhiều cách để chuyển đổi Tivi thường thành Smart Tivi để bạn chọn lựa và thực hiện, Thiết Kế Web Số 1Group mong rằng bạn sẽ chọn được một cách phù hợp với điều kiện của mình! Chúc bạn biến Tivi thường thành Smart Tivi thành công!

FAQs về cách biến Tivi thường thành Smart Tivi

Nên làm gì khi Tivi không có cổng HDMI?

Bạn có thể mua các thiết bị để chuyển đổi đầu cáp sang một loại cổng khác mà cả Tivi lẫn thiết bị hoặc điện thoại của bạn hỗ trợ. Trong trường hợp Tivi của bạn quá cũ, việc sử dụng anten để xem Tivi vẫn sẽ còn được hỗ trợ trong nhiều năm nữa đấy!

Alexa là gì?

Alexa là một trí tuệ nhân tạo do tập đoàn Amazon phát triển. Sản phẩm này không quá phổ biến tại Việt Nam do tập đoàn Amazon vẫn thật sự tập trung phát triển cho thị trường Việt Nam. Nếu thích các sản phẩm của Amazon, bạn có thể đặt hàng trên Amazon và ship hàng về Việt Nam đấy!

Có nên mua hàng trên Amazon hay không?

Câu trả lời là tùy thuộc vào nhu cầu và sản phẩm bạn đang tìm kiếm. Tùy theo các loại sản phẩm bạn mua sẽ có thể gửi về Việt Nam hoặc không, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách mua hàng trên Amazon về Việt Nam đơn giản nhất của Thiết Kế Web Số 1Group trước khi quyết định mua nhé!

Nên sử dụng thiết bị nào để biến Tivi thường thành Smart Tivi?

Theo Thiết Kế Web Số 1Group, thiết bị FPT Play Box là thiết bị tốt nhất tại thị trường Việt Nam để biến Tivi thường thành Smart Tivi. Vì sản phẩm này được phát triển bởi một tập đoàn Việt Nam, có đội ngũ người Việt hỗ trợ và mạng lưới cung cấp sản phẩm, dịch vụ Internet của FPT cũng rất lớn.