Cách ẩn bạn bè trên Facebook mới nhất

Bạn không muốn những người khác tìm thấy những người bạn mà bạn quen biết trên facebook, tránh bạn bè của mình khỏi những “con mắt dòm ngó”, dò xét của mọi người? Ẩn bạn bè trên Facebook là một cách rất hữu hiệu đấy! Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook mới nhất để bạn thực hiện theo nhé!

Hướng dẫn cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng điện thoại

Để thay đổi nhóm đối tượng có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của mình trên Facebook, bạn chỉ cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: bạn mở điện thoại lên và nhấn vào ứng dụng Facebook. Sau đó, bạn chọn vào Menu 3 gạch trên thanh menu của Facebook.

Bước 2: bạn chọn Settings & Privacy/ Cài đặt & quyền riêng tư => bạn tiếp tục nhấn chọn Settings/ Cài đặt trong thanh công cụ thả xuống.

Bước 3: trong Settings & Privacy, bạn lướt xuống và tìm đến mục Audience and Visibility/ Đối tượng và khả năng hiển thị.

Bước 4: bạn chọn vào mục How People Find and Contact You/ Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn và tiếp tục chọn vào mục Who Can See Your Friends List/ Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn để thay đổi nhóm người có thể nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn.

Tại đây, bạn chỉ cần thay đổi lại từ Public thành nhóm người phù hợp có thể xem danh sách bạn bè của bạn nhé!

Những nhóm quyền riêng tư xem danh sách bạn bè

Để bạn hiểu rõ hơn về từng nhóm quyền riêng tư này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ tách ra thành 1 phần để giải thích cụ thể nhé!

Public: bất kỳ ai cũng có thể tìm và thấy danh sách bạn bè của bạn.

Friends: những người bạn đã kết bạn với bạn trên Facebook.

Friends except…: danh sách những người bạn mà bạn không muốn họ thấy danh sách bạn hay gọi cách khác là “danh sách đen có chọn lọc”.

Only me: chỉ mình bạn có thể thấy danh sách bạn bè của mình.

Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Cách ẩn bạn bè trên Facebook nhanh trên máy tính

Nếu bạn đang muốn ẩn gấp toàn bộ bạn bè của mình trên Facebook khỏi những người khác trên Facebook, chúng ta sẽ thực hiện những thao tác “thần tốc” như sau:

Bước 1: bạn truy cập vào trang cá nhân của mình trên Facebook hoặc sử dụng “thần link” này để truy cập trực tiếp vào trang cá nhân của mình nếu đã đăng nhập.

Bước 2: bạn chuyển sang tab Friends/ Bạn bè trên giao diện Facebook.

Bước 3: bạn chọn vào nút 3 chấm ngang sau đó chọn vào nút Edit Privacy/ Cài đặt quyền riêng tư.

Bước 4: bạn sẽ thấy một danh sách các thông tin như:

  • Friends List/ danh sách bạn bè
  • Following/ người, trang bạn theo dõi
  • Followers/ những người theo dõi bạn

Bạn chỉ cần nhấn vào nút Only me/ Public để thay đổi lại quyền riêng tư của mình. Tốt nhất, bạn chỉ cần chọn vào Only me để không ai có thể tìm thấy danh sách bạn bè của bạn cũng như biết những người bạn muốn theo dõi.

Ngay khi thay đổi, Facebook sẽ tự động lưu lại các cài đặt của bạn và bạn không cần phải nhấn vào nút Save hay Ok nào cả. Lúc này, sẽ không ai có thể tìm thấy danh sách bạn bè của bạn trên Facebook nữa đâu đấy!

Cách ẩn bạn bè trên Facebook bằng cài đặt

Nếu bạn muốn thực hiện thay đổi một cách phức tạp hơn, Thiết Kế Web Số 1Group cũng sẽ hướng dẫn nốt nhé!

Bước 1: bạn nhấn nút menu tam giác ngược ở góc bên phải màn hình => Cài đặt và Quyền riêng tư/ Settings & privacy => Cài đặt/ Settings.

Bước 2: ở menu bên tay trái, bạn chọn vào Privacy/ Quyền riêng tư để truy cập vào bản điều khiển Privacy Settings and Tools/ Cài đặt và Công cụ Bảo mật.

Bước 3: tại đây, bạn tìm đến phần How people find and contact you/ Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn để có thể thay đổi rất nhiều thông tin khác về cách người khác liên lạc với bạn như:

  • Ai có thể gửi lời mời kết bạn với bạn
  • Ai nhìn thấy danh sách bạn của bạn – chọn vào Edit để thay đổi đối tượng có thể thấy bạn bè của bạn nhé!
  • Ai có thể sử dụng số điện thoại và email để tìm kiếm bạn

Vậy là Thiết Kế Web Số 1Group đã hướng dẫn bạn cách để ẩn bạn bè trên Facebook mới nhất, đơn giản và dễ thực hiện nhất giúp bạn rồi đấy! Thiết Kế Web Số 1Group hi vọng rằng bài hướng dẫn này đã giúp bạn có thể ẩn được thông tin cá nhân, bạn bè của mình ra khỏi những “con mắt dòm ngó” ngoài kia. Chúc bạn sẽ luôn an toàn trên nền tảng Facebook.

FAQs về cách ẩn bạn bè trên Facebook

Ẩn bạn bè trên Facebook có bị ảnh hưởng đến tài khoản hay không?

Theo Thiết Kế Web Số 1Group, việc ẩn bạn bè của mình trên Facebook cá nhân sẽ không gây ảnh hưởng đến lượng tương tác trên Facebook của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên theo dõi Điều khoản dịch vụ – Facebook để cập nhật thông tin và tránh việc tiêu cực gây ảnh hưởng đến tài khoản Facebook của mình nhé!

Cách để khôi phục mật khẩu Facebook như thế nào?

Để khôi phục mật khẩu Facebook theo cách thông thường, Thiết Kế Web Số 1Group có hướng dẫn này dành cho bạn. Trong trường hợp bạn mất cả email lẫn số điện thoại và không biết cách để khôi phục tài khoản Facebook ra sao, Thiết Kế Web Số 1Group cũng có hướng dẫn giúp bạn tại đây nhé!

Cách để hiện số người follow trên tài khoản Facebook như thế nào?

Để hiện số lượng người đang follow bạn trên Facebook nhằm để khoe độ nổi tiếng hoặc để trở nên “ngầu” hơn trong mắt bạn bè, bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: bạn nhấn vào Facebook của minh

Bước 2: bạn nhấn vào nút Edit profile/ Chỉnh sửa hồ sơ trong mục tài khoản của mình.

Bước 3: bạn tìm đến phần customize your intro/ Tùy chỉnh phần giới thiệu của bạn và nhấn vào nút Edit/ Chỉnh sửa

Bước 4: tìm đến mục Followers/ Người theo dõi và ấn vào. Bạn gạt nút tại dòng hiển thị số lượng người theo dõi thành màu xanh nước biển để hiển thị lượng người theo dõi lên nhé!

Cách để đổi tên Facebook thành 1 chữ có dễ hay không?

Nếu bạn muốn đổi tên tài khoản Facebook của mình còn 1 chữ duy nhất, Thiết Kế Web Số 1Group có bài viết đầy đủ hướng dẫn bạn cách đổi tên tài khoản Facebook còn 1 chữ duy nhất đấy! Tuy nhiên, có thể các hướng dẫn này sẽ bị Facebook “fix” và không thể sử dụng được. Nhưng bạn vẫn có thể thử và chúng tôi sẽ cập nhật những cách mới nhất nếu có nhé!