Các từ vi phạm chính sách Facebook cần tránh để chiến dịch quảng cáo diễn ra suôn sẻ

Tận dụng lượng người dùng khổng lồ từ mạng xã hội Facebook, Facebook Ads đến nay vẫn là công cụ quảng cáo để hữu hiệu nhất được dân Marketing sử dụng để tiếp thị sản phẩm đến khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, sân chơi nào cũng có quy định riêng. Facebook cũng có chính sách quảng cáo đi kèm với bộ từ khóa bị cấm sử dụng. Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ liệt kê các từ vi phạm chính sách Facebook cần tránh để chiến dịch quảng cáo của bạn được diễn ra suôn sẻ nhé!

Những nội dung cần tránh khi quảng cáo Facebook

Hình ảnh Before/After

Các ngành liên quan đến sắc đẹp như thẩm mỹ viện, spa, mỹ phẩm,… thường sử dụng kiểu hình ảnh Before/After (Trước khi sử dụng…/Sau khi sử dụng…) để cho khách hàng thấy được sự hiệu quả của quá trình sử dụng sản phẩm, dịch vụ của họ.

Tuy nhiên, Facebook cho rằng đây là những hình ảnh đả kích vào vấn đề cá nhân và có dấu hiệu bôi nhọ danh dự. Vì thế, hiện nay, những hình ảnh giống như vậy trong bài viết đều bị cấm hoặc hạn chế.

Thực tế, bạn có thể chạy quảng cáo với những hình ảnh này vài ngày nhưng cuối cùng vẫn sẽ bị cấm.

Sử dụng hình ảnh nhạy cảm, 18+

Không chỉ Facebook, hầu hết các nền tảng đều cấm người dùng chạy quảng cáo với các hình ảnh nhạy cảm, 18+.

Đối với các hình ảnh để lộ da thịt nhiều (chuyên dùng cho ngành mỹ phẩm), bạn cũng phải thật lưu ý khi chạy quảng cáo. Nếu đăng trên Fanpage thì không sao.

Sử dụng hình ảnh bạo lực, máu me

Nội dung quảng cáo của bạn cần đảm bảo không chứa hình ảnh giật gân, gây sốc, kinh hãi đối với người xem nếu không muốn bị Facebook cấm. Chẳng hạn như:

 • Hình ảnh gây sốc, có máu, vết thương, …
 • Hình ảnh có yếu tố bạo lực có thể ảnh hưởng đến tâm lý

Sử dụng những từ ngữ cam kết

Bài quảng cáo chứa các từ ngữ như: cam kết hiệu quả 100%, tuyệt đối, chắc chắn hiệu quả, chính xác 100%, 100%, trị dứt điểm,…thường sẽ bị Facebook hạn chế và không duyệt bài quảng cáo. Bởi Facebook cho rằng không có gì là tuyệt đối và không thể đảm bảo rằng thông tin đăng tải là chính xác.

Sử dụng những từ ngữ bị cấm

Một số từ ngữ bị Facebook cấm rất mạnh tay như: thuốc lá, mụn, sẹo, yếu sinh lý, các bộ phận nhạy cảm của con người (ngực, mông,…), giảm cân/tăng cân, rượu, xương, khớp, viêm xoang, thực phẩm chức năng, ăn kiêng, hộ chiếu, bằng lái xe, sổ đỏ, sổ hộ khẩu, chết chóc, đau đớn, tuyệt vọng, tự tử,…

Thực tế, một số người vẫn tìm được cách lách qua được để chạy quảng cáo với các từ ngữ này. Tuy nhiên, nếu để đối thủ nhìn thấy, họ có thể report khiến chiến dịch quảng cáo của bạn bị dừng.

Những từ bị cấm đối với lĩnh vực cụ thể sẽ được liệt kê ở phần sau của bài viết.

Sử dụng hình ảnh súng đạn bạo lực

Bạn kinh doanh dụng cụ để tự vệ như baton, côn nhị khúc, …? Tuy nhiên, các mặt hàng đó vẫn được tính là sản phẩm liên quan đến bạo lực.

Facebook sẽ cấm quảng cáo của bạn nếu chứa hình ảnh sản phẩm này.

Bên cạnh đó, hình ảnh các loại súng bị cấm là điều hiển nhiên.

Quảng cáo các sản phẩm chứa chất kích thích như thuốc là, thuốc lá điện tử, rượu

Facebook kiểm soát rất gắt gao đối với các sản phẩm chứa chất kích thích, ảnh hưởng đến sức khỏe như bia rượu, thuốc lá, thuốc lá điện tử,…

Mặc dù có cách để lách luật nhưng bạn vẫn nên cẩn thận khi quảng cáo các sản phẩm này trên Facebook.

Sử dụng sai định dạng từ “Facebook”

Một trong những nguyên nhân khiến Facebook không phê duyệt quảng cáo là do đã gõ chữ “Facebook” không đúng quy định. Facebook yêu cầu thương hiệu của mình phải được viết chính xác. Cụ thể, bạn phải viết đầy đủ chữ “Facebook”, chữ “F” viết hoa cũng như không được sử dụng các từ viết tắt như FB, Fb hay FBook,…

Hơn nữa, Facebook cũng không phê duyệt các quảng cáo sử dụng hình ảnh logo Facebook.

Sử dụng từ ngữ và hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu

Facebook không cho phép bạn chạy quảng cáo với nội dung có chứa tên, hình ảnh của thương hiệu lớn. Chính vì vậy, những ai đang kinh doanh giày chính hãng, dịch vụ order giày hay nước hoa xách tay rất dễ bị lỗi này.

Thực tế, một số quảng cáo vẫn có thể chạy được thời gian đầu nhưng chiến dịch có thể bị ngừng bất kỳ lúc nào nếu Facebook phát hiện.

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook ở các lĩnh vực

Các từ vi phạm liên quan đến lĩnh vực y tế

Những từ bị cấm quảng cáo trên Facebook trong lĩnh vực y tế gồm : gan, quả tim, ung thư, xương khớp, viêm xoang, thực phẩm chức năng, bệnh nhân, bệnh nhi, phòng khám bệnh, bác sĩ chữa trị, bác sĩ điều trị, khỏi bệnh, thần dược,…

Các từ vi phạm liên quan đến lĩnh vực tài chính, tiền tệ

Để giúp người dùng tránh khỏi các trường hợp lừa đảo, Facebook đã chỉ ra một số từ ngữ bị cấm trong lĩnh vực tiền tệ và tài chính gồm: vay, vay vốn, tiền tệ, tài chính, vay tín dụng, lãi suất, thuế, cho vay vốn, giải ngân,…

Các từ vi phạm liên quan đến thành phần hóa học

Một số từ ngữ liên quan đến các thành phần hóa học như: Vitamin Omega, axit, chất xơ, thành phần dược liệu,…cũng bị Facebook hạn chế. Lý do là vì các thành phần này thường được sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm chức năng, thuốc.

Các từ phân biệt chủng tộc và giới tính

Các từ ngữ chỉ cụ thể đến giới tính, chủng tộc hoặc quốc gia bị Facebook cấm xuất hiện trong các bài quảng cáo như:

 • Giới tính: Ông kia, bà nọ, cô, chú , anh, em, nữ giới, nam giới
 • Quốc gia: Anh, Pháp, Đức, Mỹ,.…
 • Phân biệt chủng tộc: Người da đen, người da trắng, dân tộc,…

Các từ vi phạm trong lĩnh vực camera, theo dõi

Facebook không cho phép quảng cáo các sản phẩm camera theo dõi, phần mềm theo dõi điện thoại di động hoặc thiết bị giám sát. Thông thường, c nội dung chứa những từ ngữ này sẽ bị ẩn đi hoặc hạn chế khả năng hiển thị.

Một số từ ngữ khác bị cấm khi chạy quảng cáo Facebook

 • Các từ ngữ thuộc lĩnh vực đào tạo nghề, việc làm, cho thuê văn phòng nhà ở như: tuyển sinh, đào tạo,…
 • Các từ ngữ khẳng định như: tuyệt đối, chắc chắn hiệu quả, chính xác 100%, Trị dứt điểm,…
 • Các từ ngữ liên quan đến chất kích thích: ma túy, cần sa, thuốc lá, rượu,…
 • Các từ ngữ mang tính tiêu cực: đau đớn, tuyệt vọng, chết chóc, tự tử, tử nạn,…

Trên đây là các từ vi phạm chính sách Facebook mà những ai đang chạy quảng cáo lưu ý và tránh sử dụng. Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại cho bạn nguồn kiến thức bổ ích về một khía cạnh quan trọng của Facebook Ads. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao Facebook lại có chính sách cấm các từ này?

Quảng cáo Facebook sẽ hiển thị đến những đối tượng khách hàng tiềm năng. những sản phẩm không đạt chất lượng sẽ gây hại đến khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo lợi ích tối đa cho người dùng, Facebook cần phải cấm một số từ thuộc các lĩnh vực không thể kiểm tra chất lượng cụ thể. Ví dụ:

Cấm những từ liên quan đến tài chính, tiền tệ nhằm mục đích hạn chế các dịch vụ tài chính lừa đảo.

Do Facebook không thể đảm bảo được thành phần của các loại thuốc cũng như công dụng của chúng như thế nào nên các bài viết chứa những nội dung từ ngữ liên quan đến lĩnh vực y tế sẽ bị hạn chế.

Hình ảnh quảng cáo Facebook có nên chứa nhiều văn bản?

Không nên. Quảng cáo Facebook của bạn có thể không được duyệt do hình ảnh chứa quá nhiều văn bản. Vì vậy, hình ảnh chỉ nên chứa 20% văn bản. Bạn có thể tham khảo cách kiểm tra tỷ lệ văn bản trong hình ảnh trên internet.

Làm sao để quảng cáo những nội dung, hình ảnh có chứa thương hiệu nổi tiếng?

Bạn có thể giải quyết tình trạng này bằng cách:

 • Đối với hình ảnh: Chỉnh sửa, che mờ logo và tên thương hiệu nổi tiếng.
 • Đối với nội dung: Viết lách chữ. VD : Áo thun Adidas -> Áo thun #Adi_das hoặc biến đổi chữ thành kí tự đặc biệt thông qua công cụ Yaytext
 • Làm sao để quảng cáo mỹ phẩm, thuốc mà không cần dùng đến những từ ngữ bị cấm?
 • Đối với sản phẩm thuốc: Bạn có thể hướng quảng cáo đến địa chỉ nhà thuốc, đơn vị phân phối thuốc chứ không nên bán trực tiếp sản phẩm.
 • Đối với sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe: Bạn cần xây dựng nội dung quảng cáo phù hợp, sử dụng các từ ngữ nói giảm nói tránh khi mô tả đặc tính người dùng. Thay vì trình bày cụ thể công dụng, bạn có thể hướng người dùng đến website để tìm hiểu thêm chi tiết.

Có phải sử dụng những từ vi phạm sẽ bị Facebook cấm quảng cáo ngay lập tức?

Trừ một số từ ngữ quá nhạy cảm như ma túy, chết, tự tử,…sẽ bị cấm từ đầu, các từ còn lại vẫn có thể xuất hiện trong bài quảng cáo nếu Facebook không phát hiện.

Nếu bị phát hiện, một số bài quảng cáo vẫn chưa bị xóa ngay lập tức mà sẽ bị hạn chế xuất hiện.

Ngoài ra, một số từ vẫn có thể được chấp nhận nếu xuất hiện 1-2 lần trong bài quảng cáo.

Không vi phạm gì mà Facebook vẫn chưa phê duyệt bài quảng cáo thì phải làm sao?

Thực tế, không có gì là chính xác tuyệt đối. Một số trường hợp bài quảng cáo của bạn không vi phạm chính sách mà Facebook vẫn không phê duyệt quảng cáo. Trường hợp này, bạn cần kiến nghị trực tiếp bài quảng cáo đó đến Facebook để họ kiểm duyệt lại. Tham khảo cách kháng nghị tại đây.