Brochure là gì? Một số mẫu Brochure đẹp 2024

Một chiến lược kinh doanh hiệu quả, đẳng cấp thì không thể “ngó lơ” những thiết kế Brochure riêng cho doanh nghiệp. Đã từ rất lâu, Brochure trở thành cầu nối vi diệu xích gần khoảng cách giữa khách hàng với những sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp trong các chiến lược quảng bá. Vậy Brochure là gì? Làm sao để thiết kế một Brochure chuẩn nhất? Câu trả lời chi tiết nhất sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới đây.

Đôi nét về Brochure

Brochure là gì?

Brochure hay còn gọi với cái tên khác là Pamphlet. Đây là một loại ấn phẩm quảng cáo dưới dạng tập/ cuốn sách mỏng. Hiểu đơn giản, Brochure có thể xem là tờ gấp quảng cáo.

Brochure được thiết kế nhằm cung cấp và giới thiệu một cách chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hình ảnh của một công ty, doanh nghiệp nào đó nhằm tiếp cận đúng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu của họ. Từ đó, người tiếp nhận sẽ có những đánh giá và quyết định lựa chọn tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Một trong những phương tiện tiếp thị tinh tế, linh hoạt và phổ biến nhất hiện nay thì không thể không kể đến Brochure. Không có bất kỳ quy chuẩn hay cột mốc thời gian nào mang Brochure đến với khách hàng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sẽ tự xây dựng, tận dụng thời điểm “vàng” để tiến hành triển khai hiệu quả, tiếp cận được đông đảo khách hàng. Thông thường, bạn sẽ thấy doanh nghiệp sẽ chọn địa điểm giới thiệu sản phẩm tại những hội chợ, festival ngành hàng hay các sự kiện quảng bá thương hiệu hàng năm của doanh nghiệp.

Phân loại Brochure là gì?

 • Phân loại Brochure theo hình thức thiết kế và in ấn: Bi-fold Brochure, Tri-fold Brochure, Booklet Brochure,…
 • Phân loại theo lĩnh vực hoạt động: Brochure du lịch; Brochure spa; Brochure khách sạn; Brochure nội thất; Brochure nhà hàng,…

Thiết kế Brochure có vai trò quan trọng gì đối với doanh nghiệp?

Yếu tố quyết định thành công của một thương hiệu chính là sự gần gũi mà tinh tế, ấn tượng của thiết kế Brochure trao tay khách hàng. Do đó, bạn không thể phủ nhận vai trò quan trọng của Brochure trên hành trình xây dựng, thúc đẩy sự phát triển của thương hiệu. Một số lợi ích mà thiết kế Brochure mang đến cho doanh nghiệp như sau:

Thiết kế Brochure đẩy mạnh hiệu quả quảng cáo

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn xây dựng được nguồn khách hàng ổn định. Do đó, để biến khách hàng mục tiêu thành khách hàng trung thành thì bạn đừng xem nhẹ thiết kế Brochure. Brochure được xem như một bộ mặt của thương hiệu, phương thức giao tiếp gián tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp. Khi Brochure được xây dựng ý nghĩa, đặc biệt sẽ khiến khách hàng có cái nhìn thiện cảm về công ty. Thêm vào đó, một Brochure đầy đủ thông tin và bố trí một cách hợp lý sẽ giúp người tiếp nhận nắm rõ và chắc chắn về thông tin chi tiết của công ty hơn.

Lan tỏa thông điệp đến khách hàng mục tiêu

Brochure tốt là một Brochure có tính thuyết phục cao đòi hỏi phải chứa đựng nội dung cơ bản như: giới thiệu thông tin, quảng bá sản phẩm/dịch vụ. Điều quan trọng là Brochure tốt sẽ giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đúng hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Hỗ trợ chiến dịch kinh doanh

Khi doanh nghiệp lên chiến lược bán hàng hoặc ra mắt thị trường một sản phẩm/ dịch vụ nào đó sẽ thường đi kèm với các chiến dịch quảng cáo. Lúc này, Brochure sẽ đóng vai trò là cầu nối gắn kết tinh tế, hiệu quả chiến lược bán hàng và quảng cáo. Từ đó giúp doanh nghiệp nhanh chóng đạt được mục tiêu về doanh số cũng như sở hữu thêm nhiều khách hàng chất lượng đầy tiềm năng.

Những gợi ý cho một thiết kế Brochure hiệu quả

Tìm kiếm định dạng thích hợp

Tìm kiếm định dạng chuẩn là một trong những bước đầu tiên mà người thiết kế phải thực hiện khi tạo ra bất kỳ ấn phẩm quảng cáo nào. Vấn đề này thường được đưa ra ý tưởng, thảo luận thông qua những yêu cầu từ phía khách hàng. Do vậy, bạn hãy giới thiệu, gợi ý đến khách hàng những định dạng phù hợp với thể loại sản phẩm mà khách hàng của bạn – doanh nghiệp đang muốn hướng đến.

Ví dụ: Một cuốn sách nhỏ tri-fold (gấp làm sáu) hoặc gấp theo kiểu chữ Z sẽ không phải lựa chọn tuyệt vời cho các loại sản phẩm cao cấp đòi hỏi nhiều không gian trắng và hình ảnh lớn. Khi đó, bạn nên chọn một định dạng hẹp nếu muốn trình bày trên Brochure có thể dễ dàng cầm tay, hợp mắt người xem. Đơn cử là bi-fold Brochure, loại này được thể hiện một tờ tin trên cả hai mặt giấy gấp làm ba, phần nội dung được in sẽ được trình bày thành 6 mặt.

Cân chỉnh khoảng trắng

Không chỉ riêng trong thiết kế Brochure mà ở mọi dự án thiết kế đồ họa, dù thuộc lĩnh vực nào thì khoảng trắng luôn là yếu tố quan trọng cần chú ý. Đây được xem là nguyên tắc cốt lõi để cân bằng tốt cả về mặt thẩm mỹ lẫn khả năng tiếp nhận của người xem. Như vậy, vấn đề của một người làm Brochure ở đây là làm cách nào để khách hàng của bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của những khoảng trống trắng màu đó.

Kỹ thuật in ấn chất lượng

Chất lượng của in ấn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến Brochure của bạn. Khi lựa chọn kỹ thuật in ấn chất lượng sẽ giúp nổi bật, tôn thêm sự cuốn hút cho sản phẩm Brochure. Nếu quá trình in lựa chọn cách in không phù hợp, xảy ra lỗi thì dù mẫu Brochure của bạn có đặc biệt đến đâu cũng sẽ bị giảm đi phần nào. Tuy nhiên, các kỹ thuật in đẹp, cao cấp như in nổi, cán bóng sẽ có chi phí khá cao, bạn nên thảo luận cặn kẽ và thống nhất với khách hàng về điều này.

Lựa chọn màu sắc thật tinh tế và thông minh

Một điều nữa mà bạn không thể “lơ là” trong sản phẩm thiết kế đồ họa, đặc biệt với thiết kế Brochure chính là việc lựa chọn và phối hợp màu sắc. Bởi lẽ, không chỉ riêng nội dung mới thể hiện thông điệp mà màu sắc cũng là yếu tố có sức truyền tải vô cùng mạnh mẽ. Do đó, nhà thiết kế phải có sự lựa chọn một cách khôn ngoan, tinh tế. Màu sắc của Brochure thường sẽ bị ảnh hưởng bởi màu sắc nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì không có quá sự lựa chọn nên bạn phải cân nhắc, phối màu thật kỹ cho thiết kế.

Nghệ thuật trình bày chữ

Chủ đích đầu tiên của Brochure chính là cung cấp nguồn thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng một cách nhanh chóng và đầy cuốn hút. Chính vì thế, cách thức trình bày chữ (Typographic) của bạn càng thông minh càng giúp người tiếp nhận thông tin dễ dàng nhất. Ở điều này, bạn cần ưu tiên: kết hợp Font chữ thích hợp, quan tâm đến khoảng cách giữa các chữ và căn dòng, chú ý độ tương phản,… Mọi sáng tạo chữ để gây ấn tượng đều phải luôn bám sát đến “khả năng đọc” của khách hàng nếu bạn không muốn bất kỳ ai cầm tấm Brochure đều ngần ngại khi đọc nó.

Lựa chọn giấy phù hợp

Giấy có thể giúp bạn cứu vớt một thiết kế nhàm chán trở nên tuyệt vời hơn phần nào. Chất liệu giấy tốt là cách thức thể hiện chất lượng của Brochure khi trao đến tay người dùng. Và tất nhiên, giấy sẽ luôn xứng đáng với giá tiền phải trả, bạn cân nhắc kỹ để lựa chọn thật chuẩn với mẫu thiết kế Brochure.

Lựa chọn hình ảnh minh họa mới mẻ, đúng chủ đề

Hình ảnh minh họa có thể là hình thật về sản phẩm, hình vẽ minh họa bằng vector hay bức tranh nghệ thuật. Một thiết kế Brochure sẽ kém đi giá trị, trở nên nhàm chán nếu thiếu phần hình ảnh. Do đó, bạn đừng chú trọng nội dung với hàng ngàn con chữ mà bỏ quên những chiếc ảnh minh họa làm điểm nhấn nhé. Người tiếp nhận có thể chỉ cần bỏ 5 giây để quyết định tiếp tục đọc hết cuốn Brochure hay không, hình ảnh hợp lý sẽ góp phần níu giữ họ ở lại tờ quảng cáo của bạn lâu hơn. Chất lượng hình ảnh phải đảm bảo sắc nét, độ phân giải cao để tránh bị vỡ nét trông kém chuyên nghiệp.

Xây dựng Content cho Brochure

Content đặt vào cuốn Brochure dù có độc đáo, mới lạ như thế nào thì phải hướng đến mục đích nhất định. Những mẫu content có kèm theo theo số liệu, thông tin từ các bài nghiên cứu thường tạo độ tin cậy cho khách hàng rất cao thay vì những content chỉ nêu thông tin suông. Hơn nữa, bạn cần viết nội dung thật súc tích, ngắn gọn nhưng cuốn hút. Hãy ưu tiên chất lượng chữ hơn số lượng chữ, không sai chính tả.

Những mẫu Brochure đẹp 2024 không thể bỏ lỡ

Các thiết kế Brochure hiện nay vô cùng đa dạng. Bạn đừng bỏ lỡ những “trend” hot trên thị trường để làm mới cho Brochure của mình thật độc đáo, cuốn hút khách hàng. Sau đây là một vài mẫu Brochure đẹp thêm gợi ý, thâm lựa chọn cho bạn:

Mẫu thiết kế Brochure gấp 2

Brochure gấp 2 khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy hình thức đơn giản nhưng nếu bạn biết cách thiết kế, cân chỉnh nội dung, hình ảnh, màu sắc hợp lý thì cho ra những mẫu Brochure đẹp không tưởng. Đối với loại Brochure gấp 2 hoàn hảo để truyền tải những nội dung cần lượng thông tin ít.

Mẫu thiết kế Brochure gấp 3

Brochure mẫu gấp 3 rất thịnh hành khi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và tin dùng. Loại này sở hữu một kết cấu thiết kế tinh tế, đẹp mắt, tiện lợi mà không quá dài dòng khi sử dụng quảng bá sản phẩm/ dịch vụ.

Mẫu thiết kế Brochure sang trọng

Để đánh giá một thiết kế Brochure thường dựa vào các yếu tố sau: chuyên nghiệp, tinh tế, đẳng cấp ở cả hình thức lẫn nội dung. Style thiết kế sang trọng thường thích hợp với những thương hiệu cao cấp, có vị trí nhất định trong lòng khách hàng. Nó thường có mặt ở các lĩnh vực như: xe hơi, trang sức, nội thất,…

Mẫu thiết kế Brochure ấn tượng

Ấn tượng của Brochure là khi sở hữu: kết cấu, bố cục, hình ảnh phải thật mới mẻ, độc lạ và đầy cuốn hút. Đó có thể là những phá cách từ kiểu dáng với đường cắt gấp táo bạo, công phu, hình ảnh quái lạ,…

Bạn thấy đấy, Brochure là một ấn phẩm truyền thông vô cùng đặc biệt trong những chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thể hiểu được Brochure là gì cũng như những quy chuẩn, cách lựa chọn thiết kế Brochure chuẩn chỉnh, hấp dẫn để chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất

FAQs về Brochure

Kích thước Brochure như thế nào là chuẩn?

Kích thước của Brochure rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến giá thành sản phẩm. Hiện nay các thiết kế Brochure thường có quy chuẩn về kích cỡ của quốc tế như sau:

 • A3: 29.7 x 42cm
 • A4: 21 x 29.7 cm
 • A5: 14.8 x 21 cm
 • DL: 11 x 22 cm
 • Letter: 27.94 x 21.59 cm
 • Legal: 21.59 x 35.56 cm
 • Half letter: 21.59 x 13.97 cm
 • Tabloid: 27.94 x 43.18 cm

Cần chuẩn bị gì để thiết kế Brochure?

Để thiết kế một mẫu Brochure chất lượng, bạn cần chuẩn bị những điều như sau:

 • Thấu hiểu và bám sát đặc tính thương hiệu
 • Định vị đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Xây dựng thông điệp bài bản, mạch lạc
 • Xác định yếu tố thành công: cách điều hướng người dùng (đưa vào Brochure những voucher, coupon giảm giá,…), thu hút sự chú ý vào các kênh marketing (đưa URL trên Brochure, theo dõi lượng khách hàng truy cập xuyên suốt chiến dịch), quảng cáo cho sản phẩm sắp ra mắt (đưa vào Brochure các nút CTA để đăng ký, cập nhật thông từ email để đo đạc lượng người đăng ký trong chiến dịch)

Một số xu hướng thiết kế Brochure ấn tượng hiện nay

 • Sử dụng các kiểu chữ đa dạng
 • Vibrant Color: những màu sắc nổi bật
 • Sử dụng hình minh họa
 • Thiết kế hoạt hình retro
 • Xu hướng vintage

Có thể thiết kế Brochure bằng những phần mềm nào?

 • Word
 • Adobe InDesign
 • Adobe Illustrator (AI)
 • Các phần mềm thiết kế online: Canva, Posterini, Postermywall