Bonfida (FIDA) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Bonfida

Serum DEX là một sàn giao dịch phi tập trung nổi tiếng được xây dựng trên blockchain Solana. Để giúp người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với Serum cùng như hệ sinh thái của Solana, dự án Bonfida đã được ra đời. Vậy Bonfida (FIDA) là gì? Các bạn hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group tìm hiểu về dự án này chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án Bonfida

Bonfida (FIDA) là gì?

Bonfida là một sàn DEX non-custodial được xây dựng trên Serum trading protocol thuộc blockchain Solana. Đây là Serum GUI đầu tiên và tốt nhất để làm cầu nối giúp người dùng dễ dàng tiếp cận sàn Serum và sâu hơn nữa là hệ sinh thái Solana.

Cấu trúc phụ trợ của nền tảng Bonfida có thể lưu trữ bất kỳ giao trực tuyến của Serum. Điều này cho phép sàn giao dịch cung cấp dữ liệu chính xác cho các trang như CoinMarketCapCoingecko sử dụng.

Các sản phẩm chính trên nền tảng Bonfida

Bonfida Serum GUI

Đây là lựa chọn đầu tiên để người dùng thực hiện giao dịch trên Serum. Bonfida DEX sẽ mang lại cho trader một số chức năng và trải nghiệm tốt nhất để duy trì vị trí là DEX Serum được sử dụng phổ biến nhất, bao gồm ví nội bộ, airdrop SOL dành cho người mới bắt đầu,..

API Serum

Đây là một kho lưu trữ tất cả các giao dịch trên sàn Serum và thường được khai thác bởi Coingecko, CoinMarketCap hay một nhà tạo lập thị trường khác trong lĩnh vực. Team Bonfida sẽ tiếp tục mở rộng API và cung cấp cho người dùng để họ có một trải nghiệm giống như các sàn CEX (sàn giao dịch phi tập trung)

Serum Dashboard

Là một hệ thống chứa tất cả các thành phần của hệ sinh thái Serum gồm Serum GUI, Swap, Vay/Cho vay và Staking.

Bonfida Bots

Đây là một tính năng cho phép người dùng có thể xây dựng và theo dõi các con bot giao dịch on-chain trên Serum. Tính năng này sẽ giúp người dùng tự động hóa chiến lược đầu tư kết hợp với các chỉ số phân tích kỹ thuật tích hợp từ TradingView hoặc thực hiện copy trade trên sàn giao dịch phi tập trung Serum.

Solible

Solible là một sàn giao dịch NFT được xây dựng dựa trên nền tảng Solana và Serum.

Dịch vụ tên miền (Name service)

Với dịch vụ này, người dùng có thể tạo tên miền mới dễ đọc hơn cho các địa chỉ Solana, thay vì sử dụng dãy ký tự số và chữ rất dài. Ví dụ, bạn có thể tạo địa chỉ ví “lover” thay vì “8e86f012fb8fb”.

Bên cạnh đó, người dùng có thể sưu tầm tên miền yêu thích bằng cách đặt lệnh mua hoặc bán tên miền để thu về lợi nhuận thông qua việc mang đi đấu giá.

Tại sao Bonfida được xây dựng trên Serum?

Mục tiêu của dự án Bonfida là tạo ra trải nghiệm giao diện người dùng liền mạch kết hợp với các API phụ trợ và phân tích trên chuỗi. Việc được xây dựng trên nền tảng Serum và Solana, Bonfida sẽ mang về một số lợi ích như:

 • Khả năng xử lý giao dịch cực kỳ nhanh chóng với 10,000 giao dịch và hàng trăm nghìn lệnh mỗi giây
 • Phí giao dịch thấp chỉ với $0.001
 • Khả năng mở rộng với quy mô ấn tượng
 • Tính phi tập trung
 • Có nhiều sản phẩm đa dạng
 • Tốc độ xử lý thao tác của người dùng mượt mà, nhanh chóng

Những tính năng nổi bật của Bonfida

Cho phép người dùng quyền truy cập vào các thị trường và danh sách độc quyền

Bonfida hướng đến việc niêm yết các thị trường độc quyền về Serum. Các danh sách này có thể được điều chỉnh bởi các chủ sở hữu token FIDA. Nền tảng này cũng đã lên kế hoạch nhằm cung cấp tính thanh khoản cho các thị trường này thông qua các mối quan hệ đã được xây dựng với các nền tảng khác.

Cung cấp đơn đặt hàng nâng cao trên chuỗi

Hiện tại có 2 loại lệnh chính là giới hạn và thị trường. Bonfida đặt mục tiêu xa hơn nữa bằng cách xây dựng lợi nhuận và lệnh cắt lỗ trên Serum. Nền tảng này còn có mục đích cung cấp cả loại đơn đặt hàng trong chuỗi và ngoài chuỗi, người dùng cần đặt cổ phần nắm giữ FIDA của họ để có thể sử dụng tính năng này.

Đặt hàng các vị trí thông qua biểu đồ TradingView

Đây là nền tảng đầu tiên có biểu đồ TradingView được phát triển với dữ liệu trên chuỗi.

Phát triển đồng thời hai phương thức giao dịch

Bonfida gần như xóa bỏ các rào cản khi tham gia vào hệ sinh thái Serum bằng cách xây dựng hai phương thức giao dịch là: nâng cao và cơ bản.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của dự án Bonfida

Đội ngũ phát triển

Dự án được xây dựng và phát triển bởi Bonfida Foundation. Đây là một nhóm gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain development. Họ cũng có nhiều kinh nghiệm lĩnh vực xây dựng community và cung cấp các dịch vụ khách hàng.

Nhà đầu tư và đối tác

Dự án Bonfida đang nhận được nhiều đầu tư và có mối quan hệ hợp tác với một số tên tuổi lớn trong thị trường tiền điện tử như: Alameda Research, Sino Global Capital, Three Arrows Capital,…

Tìm hiểu về token FIDA

Token FIDA là gì?

FIDA là đồng token nội bộ được xây dựng trên nền tảng blockchain Solana với vai trò vận hành hệ thống của nền tảng Bonfida. Cụ thể:

 • Phí giao dịch: Có đến 95% phí giao dịch trên sàn Bonfida đang được thanh toán bằng token FIDA.
 • Phí sử dụng dịch vụ: FIDA được sử dụng để làm phí cho các dịch vụ như API VIP, Bonfida Bots, niêm yết trên Bonfida DEX và Solible, các dịch vụ tư vấn khác.
 • Staking: Staking FIDA để được xử lý giao dịch nhanh hơn, mua các loại NFT hiếm trong thị trường Solible và sử dụng phân tích kỹ thuật nâng cao.
 • Quản trị: Tham gia bỏ phiếu để phát triển dự án.

Một số thông tin cơ bản về token FIDA

 • Tên token: Bonfida token.
 • Ký hiệu: FIDA.
 • Blockchain: Solana.
 • Tiêu chuẩn: SPL.
 • Contract: EchesyfXePKdLtoiZSL8pBe8Myagyy8ZRqsACNCFGnvp.
 • Loại token: Utility, Governance.
 • Tổng cung: 1.000.000.000 FIDA
 • Cung lưu thông: 49.086.802 FIDA

Tỷ lệ phân bổ token FIDA

 • Seed sale: 9%
 • Cung cấp thanh khoản Liquidity: 2%
 • IEO: 0,6%
 • EcoSerum: 10%
 • Đội ngũ và các đơn vị tham gia đóng góp: 10%
 • FIDA Foundation: 68.3%

Lưu trữ token FIDA ở đâu?

FIDA là một token được xây dựng theo tiêu chuẩn SPL. Do đó, bạn có thể lưu trữ chúng trên một số ví như: Coin98 Wallet, Sollet.io.

Có thể mua bán token FIDA ở sàn giao dịch nào?

Mặc dù Solana và Serum là 2 nền tảng rất tiềm năng nhưng vẫn còn xa lạ với cộng đồng người dùng. Sự xuất hiện của Bonfida có thể sẽ giúp những nền tảng này được biết đến nhiều hơn. Trên đây là những thông tin xung quanh dự án Bonfida. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về dự án và có quyết định đầu tư đúng đắn.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Bonfida

Sàn Serum DEX là gì?

Serum DEX là một sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng trên blockchain của Solana. Tại đây, người dùng được phép giao dịch cross-chain giữa các blockchain khác nhau.

Serum DEX kế thừa tính phi tập trung và tự động hóa của AMM (Automated Market Maker), đồng thời cho phép người dùng sử dụng lệnh đặt giới hạn.

Sàn giao dịch này được cho là sự thử nghiệm ranh giới của các sàn DEX bằng cách sử dụng một blockchain khác Ethereum.

Tại sao đã có Serum nhưng vẫn cần Bonfida?

Có thể xem Bonfida là cửa ngõ dẫn vào sàn Serum và tầng sâu hơn nữa là Solana. Bonfida giúp đơn giản hoá các giao diện nên có thể đưa Serum đến gần hơn với người sử dụng.

Giá token FIDA hiện tại là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của 1 đồng FIDA là 8,26 USD, có vốn hóa thị trường theo cung lưu thông là 405.734.626 USD. Bạn có thể cập giá token này mỗi ngày tại: https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/bonfida

Có thể theo dõi dự án Bonfida ở những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi và nhận thông báo mới nhất từ dự án Bonfida tại các kênh như: