Bitrix24 là gì? Nền tảng quản trị doanh nghiệp toàn diện, giải pháp “chuyển đổi số” và hơn thế nữa!

Là chủ một doanh nghiệp, bạn quay cuồng với “trăm công nghìn việc”? Bạn “vật lộn” để phân công, chia việc cho hàng trăm nhân viên? Bạn áp lực, mệt mỏi, thậm chí là không muốn đến công ty? Đừng lo lắng, “chữa bệnh phải chữa tận gốc”, sau quá trình “bắt mạch, chẩn đoán”, Thiết Kế Web Số 1Group đã tìm ra một “phương thuốc” giúp bạn giải quyết mọi vấn đề, đó chính là Bitrix24 – phần mềm quản lý doanh nghiệp tốt nhất thế giới.

Giới thiệu tổng quan về phần mềm Bitrix24

Bitrix24 là gì?

Bitrix24 là một phần mềm giúp doanh nghiệp quản lý toàn bộ công việc trên một nền tảng thống nhất. Tích hợp đầy đủ những tính năng của một phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và cũng đóng vai trò như một nền tảng mạng xã hội, Bitrix24 chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề.

Bitrix24 được thiết kế trên nền tảng công nghệ Mỹ, tạo ra không gian kết nối nội bộ tương tự như Facebook. Phần mềm này còn tích hợp một số tính năng như: chia sẻ tệp, dự án, tin nhắn, nhiệm vụ và danh bạ của người dùng. Bạn có thể sử dụng Bitrix24 nhanh chóng chỉ với một vài thao tác đăng ký đơn giản, sau đó mời đồng nghiệp cùng tham gia.

Dựa trên luồng hoạt động, những thành viên trong nhóm có thể theo dõi các nhiệm vụ và làm việc cùng nhau để hoàn thành một dự án. Bitrix24 cung cấp những giải pháp tiện ích như: mạng xã hội, tác vụ và dự án, CRM, chia sẻ tệp, quản lý tài liệu, lập kế hoạch, email marketing, hội thoại và quản lý nhân sự.

Hiện tại, Bitrix24 là một giải pháp lý tưởng, hoạt động rất tốt trên các thiết bị di động như smartphone hay máy tính bảng với hai hệ điều hành phổ biến là Android và iOS. Bitrix24 có hai phiên bảnlà: tự lưu trữ và lưu trữ đám mây, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Quá trình hình thành Bitrix24

Phần mềm Bitrix24 được phát triển bởi tổng công ty Bitrix, trụ sở chính đặt tại Nga. Đây là một tập đoàn danh tiếng với bề dày kinh nghiệm 18 năm trong ngành công nghệ web. Tính đến thời điểm hiện tại, Bitrix đã hợp tác với hơn 6500 đối tác và 1.000.000 người dùng trên toàn thế giới như: Samsung, Panasonic, Hyundai, Toshiba,…

Thế hệ tiền nhiệm của Bitrix24 chính là Bitrix Intranet Portal. Giải pháp công nghệ này phát triển trên nền tảng Bitrix Site Manager. Bitrix Intranet Portal từng “làm mưa làm gió” suốt 10 năm ở thị trường công nghệ Nga và các nước Đông Âu.

Sau một thời gian phát triển, tập đoàn Bitrix tại Nga đã tách ra và thành lập công ty Bitrix24 tại Hoa Kỳ. Dựa trên nền tảng công nghệ Mỹ, Bitrix Intranet Portal đã cải tiến thêm nhiều tính năng mới, phù hợp với thị hiếu của người dùng hơn và chính thức đổi tên thành Bitrix24 vào năm 2012.

Mặc dù ra mắt chưa lâu nhưng Bitrix24 đã thành công chinh phục niềm tin và sự ủng hộ của người tiêu dùng. Đến nay, đã có hơn 6.000.000 doanh nghiệp và các tổ chức trên thế giới ứng dụng phần mềm Bitrix24. Tương lai không xa, Bitrix24 tự tin sẽ trở thành thương hiệu social intranet tốt nhất và là “bạn đồng hành” đắc lực cho mọi doanh nghiệp trên toàn cầu.

Nhiệm vụ chính của Bitrix24 là gì?

Lần đầu tiên đến với Bitrix24, bạn sẽ được “chào đón” bằng một giao diện trực quan cùng những tính năng tương đồng như Facebook. Tuy nhiên, sau khi truy cập vào tính năng CRM của phần mềm, những điều mới lạ sẽ nối tiếp nhau chờ bạn khám phá. Bạn có thể tìm thấy một số công cụ hữu ích hỗ trợ cho doanh nghiệp của mình khi tiếp cận với Bitrix24 lâu hơn như:

 • Công cụ thiết lập khách hàng tiềm năng
 • Công cụ tạo hóa đơn
 • Công cụ đóng giao dịch
 • Cập nhật thông tin của khách hàng, nhân sự, hóa đơn, sản phẩm,…
 • Phân công tác vụ cho nhân viên
 • Chia sẻ thông tin với nhóm người dùng
 • Sắp xếp hồ sơ

Ưu điểm của Bitrix24 là mọi công việc sẽ được tùy chỉnh dựa trên nhu cầu của người dùng như: cập nhật thông tin hiển thị, thay đổi giao diện, lọc/kiểm duyệt tin nhắn. Tính năng lọc tin nhắn rất quan trọng vì hạn chế những thông tin nhạy cảm bị chia sẻ trên toàn bộ hệ thống công ty.

Tựu trung, Bitrix24 cung cấp vừa đủ các tính năng quan trọng, giúp quá trình quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, bạn không nên đặt Bitrix24 “lên bàn cân” với các phần mềm CRM như Salesforce hay Hubspot. Mỗi phần mềm đều có những tính năng chuyên biệt và thế mạnh khác nhau, vì thế, tốt nhất bạn đừng nên tốn thời gian để “cân đo đong đếm” một cách vô nghĩa.

Các giải pháp tiêu biểu của Bitrix24

Bitrix24 được mệnh danh là phần mềm đa-zi-năng. “Trăm nghe không bằng mắt thấy”, Thiết Kế Web Số 1Group đã quyết định trải nghiệm phần mềm và đưa ra kết luận: “Lời đồn hoàn toàn là sự thật!”. Bitrix24 cung cấp cho người dùng đến 5 giải pháp đáp ứng mọi nhu cầu quản lý công việc như: không gian giao tiếp (Communications), tác vụ (Task), trung tâm liên lạc (Contact center), quản lý quan hệ với khách hàng (CRM) và cuối cùng là trang web (website).

Không gian giao tiếp miễn phí

Phần mềm Bitrix24 cung cấp cho doanh nghiệp một “văn phòng ảo” – nơi giúp toàn bộ nhân viên trong công ty kết nối với nhau. Trước đây, những doanh nghiệp truyền thống luôn gặp khó khăn để truyền đạt thông tin và phân công nhiệm vụ cho toàn bộ nhân viên. Với sự ra đời của Bitrix24, vấn đề này đã được giải quyết trong vòng “một nốt nhạc”.

Người dùng có thể giao tiếp với nhau như: nhắn tin, gọi điện thoại, call video, chia sẻ tài liệu,…, thông qua phòng trò chuyện. Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập các nhóm làm việc riêng lẻ theo từng bộ phận của công ty để thuận tiện giao tiếp và thực hiện những dự án quan trọng. Đặc biệt, giải pháp này cực kỳ hiệu quả trong thời điểm đại dịch bùng phát, hầu hết các doanh nghiệp đều WFH (Work from home).

Đồng thời, với tính năng quản lý nhân sự, Bitrix24 giúp doanh nghiệp chấm công, tạo báo cáo, bảng lương, cập nhật thông tin nhân viên,…, một cách chính xác và hiệu quả. Cuối cùng, phần mềm cung cấp một hệ thống quản lý tài liệu và lưu trữ đám mây không giới hạn, giúp doanh nghiệp khắc phục tình trạng lạc mất tệp cũng như dễ dàng cấp quyền truy cập cho nhân viên.

Tác vụ (Task)

Bitrix24 đóng vai trò như một phần mềm quản lý tác vụ công việc cực kỳ tiện ích. Với sự hỗ trợ của giải pháp này, bạn có thể lập kế hoạch, sắp xếp nhiệm vụ và giải quyết chúng hiệu quả hơn. Task giúp bạn đảm bảo toàn bộ công việc sẽ được “lưu thông” đúng hướng và đúng thời hạn.

Bạn có thể quản lý dự án tốt hơn thông qua một trình quản lý nhiệm vụ. Trình quản lý này cho phép bạn theo dõi tiến độ thực hiện nhiệm vụ của các nhân viên. Điều này giúp quá trình phân công được minh bạch, rõ ràng, mỗi nhân viên sẽ chịu trách nhiệm cho phần công việc của mình, hạn chế tình trạng đổ lỗi nếu phát sinh vấn đề.

Bên cạnh đó, đối với mỗi dự án, bạn có thể lập kế hoạch và quản lý chúng theo một hành trình cụ thể. Dựa trên tính chất của từng nhiệm vụ, bạn được phép chọn nhân viên có năng lực tương ứng để giao việc cho họ.

Quản lý quan hệ với khách hàng (CRM)

Đây chính là giải pháp đáng “đồng tiền bát gạo” nhất khi trải nghiệm Bitrix24. Đối với hoạt động bán hàng của doanh nghiệp, Bitrix24 cung cấp cho người dùng những công cụ để quản lý kênh, quản lý đường ống, báo cáo thông tin bán hàng, tự động hóa bán hàng và chăm sóc khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi toàn bộ kinh phí tiếp thị, lợi tức chi tiêu để biết chiến lược tiếp thị nào hiệu quả hoặc không. Bitrix24 hỗ trợ rất tốt cho bộ phận Marketing của doanh nghiệp. Để quảng bá thương hiệu, Bitrix24 CRM cung cấp đa dạng các tính năng như: gửi email marketing, gọi điện thoại, gửi SMS,…

Trung tâm liên lạc (Contact center)

Tương tác, giao tiếp và kết nối với khách hàng là nhiệm vụ tất yếu của mọi doanh nghiệp. Với sự hỗ trợ của Bitrix24, công việc này đã trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết. Phần mềm cung cấp một trung tâm liên lạc tiện ích cho phép doanh nghiệp duy trì liên lạc với khách hàng của mình.

Tương tự như kết nối với đồng nghiệp hoặc nhân viên của mình, bạn có thể trò chuyện, call video, theo dõi thông tin khách hàng,…, để cải thiện mối quan hệ giữa họ với doanh nghiệp.

Hãy luôn ghi nhớ câu nói của Les Brown: “Kỹ năng giao tiếp là công cụ quan trọng trong cuộc hành trình theo đuổi mục tiêu, dù là với gia đình, đồng nghiệp hay khách hàng của bạn”.

Trang web (Website)

Giải pháp cuối cùng Bitrix24 cung cấp đến người dùng đó chính là trình tạo trang web. Bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng một trang web trực quan bao gồm các Landing Page, thậm chí là một cửa hàng thương mại điện tử chỉ bằng một vài thao tác kéo thả.

Bitrix24 còn cung cấp cho bạn tên miền và không gian lưu trữ miễn phí. Ngoài ra, toàn bộ trang web đều được tối ưu hóa trên các thiết bị di động của người dùng.

Doanh nghiệp bạn có phù hợp với giải pháp Bitrx24 không?

Liên hệ để được tư vấn trực tiếp hoàn toàn miễn phí nhé!

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Bitrix24 “nhanh – gọn – lẹ”

Cài đặt phần mềm Bitrix24

Trước khi trải nghiệm những tính năng của Bitrix24, việc đầu tiên bạn cần làm là cài đặt phần mềm cho thiết bị của mình. Sau đây, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm trên máy tính và điện thoại.

Cài đặt phần mềm trên máy tính

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang chủ Bitrix24 qua đường link sau: (chèn link)

Phần mềm hỗ trợ nhiều hai hệ điều hành phổ biến là: Windows và Mac.

 • Sử dụng hệ điều hành Windows -> chọn For Windows
 • Sử dụng hệ điều hành macOS -> chọn For Mac

Bước 2: Mở tệp chứa phần mềm đã tải về máy.

Bước 3: Điền thông tin theo yêu cầu của Bitrix24, bao gồm:

 • Bitrix24 Address: Nhập tên địa chỉ của công ty
 • Phone, Email or Log: Nhập tên đăng nhập đã được tạo

Bước 4: Chọn Log in để sử dụng Bitrix24 trên máy tính.

Cài đặt phần mềm Bitrix24 trên smartphone hoặc máy tính bảng

Bước 1: Truy cập cửa hàng ứng dụng

 • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành ioS -> Truy cập vào AppStore
 • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Android -> Truy cập vào CHPlay

Tiếp theo, bạn chỉ cần nhập cụm từ “Bitrix24” và tải phần mềm về máy.

Bước 2: Cập nhật đầy đủ thông tin theo yêu cầu của phần mềm Bitrix24. Có hai trường hợp khi đăng nhập vào Bitrix24.

Trường hợp 1: Tài khoản được tạo từ số điện thoại, Google, Facebook, Email -> chọn “Đăng nhập”.

Trường hợp 2: Tài khoản được tạo từ doanh nghiệp -> chọn “Nhập địa chỉ” và hệ thống sẽ hiển thị giao diện như sau:

Nhập địa chỉ đã được doanh nghiệp cung cấp -> chọn Tiếp tục -> nhập mật khẩu -> chọn “Tiếp tục” để kết thúc thao tác.

Cách tạo đăng ký tài khoản Bitrix24

Bước 1: Truy cập vào đường link để đến trang chủ Bitrix24

Bước 2: Chọn mục “Đăng ký miễn phí

Bước 3: Đăng ký bằng một trong các lựa chọn sau: Email, số điện thoại, Google hoặc Facebook.

Bước 4: Chọn “Create New Bitrix24” để kết thúc thao tác.

Vậy là bạn đã có một tài khoản Bitrix24 cho riêng mình rồi, giờ hãy bắt đầu khám phá các tính năng của phần mềm thôi nào!

Đăng nhập phần mềm Bitrix24

Trường hợp 1: Đăng nhập bằng trình duyệt web

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Bitrix24 qua đường link sau:

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Bitrix24 bạn vừa đăng ký -> Click “Next” để tiếp tục thao tác

Bước 3: Click vào đường dẫn tại mục My Bitrix để đi đến hệ thống của bạn.

Trường hợp 2: Đăng nhập bằng tên miền của doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào hệ thống Bitrix24 tại đây

Bước 2: Thay đổi tên miền thành tên doanh nghiệp (lưu ý: không được trùng với tên người dùng khác) ở thanh công cụ

Bước 3: Nhập tên miền lên trình duyệt để tiến hành đăng nhập vào hệ thống Bitrix24 của doanh nghiệp bạn

Cách sử dụng CRM với phần mềm Bitrix24

CRM là một trong những giải pháp nổi bật nhất của phần mềm Bitrix24. Nhắc đến CRM, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến một công cụ giúp quản lý quan hệ khách hàng tiềm năng. Và Bitrix24 CRM cũng thế, giải pháp này sở hữu những tính năng cần thiết hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận và duy trì mối quan hệ với khách hàng hiệu quả.

Bitrix24 CRM có ba khái niệm quan trọng bạn cần lưu ý:

 • Lead: Danh sách khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn
 • Deal: Tổng hợp những giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng
 • Contacts: Nơi lưu trữ toàn bộ thông tin của khách hàng

Các bước thêm khách hàng mới trên Bitrix24 CRM

Bước 1: Tại hệ thống của Bitrix24, chọn “CRM” -> Lead -> nhấp vào dấu “+” phía dưới chữ Lead hoặc click vào Add để tạo cập nhật thông tin khách hàng.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin của khách hàng theo yêu cầu của hệ thống. Lưu ý, hai mục bạn không được bỏ qua là “Số điện thoại” và “Email”.

Bước 3: Lưu lại thông tin khách hàng bằng cách chọn Save

Hướng dẫn quản lý khách hàng trên Bitrix24 CRM

Dựa trên những thông tin của khách hàng vừa tạo mới trên hệ thống, bạn có thể chuyển khách hàng qua mục Deal để thuận tiện quản lý hơn. Một số phương pháp quản lý khách hàng hiệu quả trên Bitrix24 CRM là: Email Marketing, gửi SMS, gọi điện thoại trực tiếp.

Trong các phương pháp trên, Email Marketing là chiến lược tiếp thị phổ biến nhất. Vì vậy, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc khách hàng qua Email trên hệ thống Bitrix24 CRM.

Bước 1: Tại mục CRM -> Click vào Lead

Bước 2: Chọn tên khách hàng bạn muốn gửi Email -> Click vào thông tin khách hàng -> chọn mục Email

Bước 3: Tiến hành gửi Email cho khách hàng

Các bước xây dựng chiến lược Marketing trên Bitrix24 CRM

Bước 1: Tại hệ thống CRM -> chọn CRM Marketing -> Email Campaign -> chọn một giao diện phù hợp với chiến dịch Marketing của bạn.

Bước 2: Soạn nội dung Email và gửi đến phân khúc khách hàng đã chọn

Sử dụng website với phần mềm Bitrix24

Các bước thiết lập một website mới

Bước 1: Tại hệ thống Bitrix24, ở menu phía bên trái màn hình -> chọn mục Cửa hàng trực tuyến

Bước 2: Ở menu ngang, truy cập vào tab Cửa hàng trực tuyến

Bước 3: Click vào dấu “+” để tạo cửa hàng trực tuyến

Bạn có thể chọn một trong những khuôn mẫu mà hệ thống Bitrix24 gợi ý

Bước 4: Chọn màu sắc cho website -> chọn Tạo để bắt đầu xây dựng website cho doanh nghiệp.

Trang web được tạo từ hệ thống cung cấp sẵn những chức năng cần thiết. Sau khi tạo xong, hệ thống sẽ hiển thị một giao diện như hình bên dưới.

Bước 5: Chọn Đăng -> Tất cả các trang để hoàn tất quá trình. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tạo gian hàng thương mại điện tử trên Bitrix24 cho doanh nghiệp của mình.

Các bước kích hoạt website chạy bằng tên miền riêng

Bước 1: Ở menu bên trái, chọn mục Cửa hàng trực tuyến -> Truy cập vào tab Cửa hàng trực tuyến ở menu ngang

Bước 2: Chọn gian hàng đã được tạo sẵn -> Click vào Hành động -> Cấu hình cửa hàng trực tuyến

Bước 3: Chọn mục Sử dụng tên miền riêng của bạn -> Nhập tên miền và chọn Lưu để kết thúc thao tác.

Bitrix24 là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp “vượt bão” khó khăn, chiến thắng đại dịch. Với những tính năng đa dạng, Bitrix24 đã trở thành giải pháp quản lý doanh nghiệp tuyệt vời và hiệu quả nhất.

Bạn đã sẵn sàng chinh phục thành công? Bạn hoàn toàn tự tin trở thành “thủ lĩnh” dẫn dắt toàn ngành? Vậy hãy để Bitrix24 đồng hành và “chắp cánh” ước mơ của bạn bằng cách đăng ký tại đây.

Thiết Kế Web Số 1Group tự hào là đối tác chiến lược và là đại diện tư vấn sử dụng giải pháp Bitrix24 trong suốt thời gian qua. Dựa vào những trải nghiệm thực tế khi sử dụng Bitrix24, Thiết Kế Web Số 1Group tự tin sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ thắc mắc hay các vấn đề liên quan đến phần mềm này.

Đặc biệt, nếu quan tâm đến Affiliate, bạn có thể tham gia chương trình Affiliate Bitrix24 cùng Thiết Kế Web Số 1Group để hưởng chiết khấu hoa hồng cực kỳ hấp dẫn nhé!

Những câu hỏi thường gặp về Bitrix24

Bitrix24 là mã nguồn mở phải không?

Đúng! Vì vậy, bạn có thể thêm hoặc tùy chỉnh các chức năng trên Bitrix24 sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bitrix24 có an toàn cho người dùng không?

Bitrix24 cung cấp giải pháp lưu trữ đám mây nên bạn có thể yên tâm về toàn bộ dữ liệu cũng như thông tin bảo mật của công ty mình.

Bitrix24 có bản miễn phí không?

Hiện tại, Bitrix24 có cung cấp một phiên bản miễn phí hoàn toàn 100% với số lượng người dùng cụ thể. Và tất nhiên, phiên bản này sẽ bị giới hạn ở một số tính năng chỉ có ở các bản trả phí nhé!

Bitrix24 phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ không?

Bitrix24 sở hữu đầy đủ tính năng mà một doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ cần để quản lý, cộng tác và giao tiếp trong công ty. Về cơ bản, Bitrix24 không kén người dùng, phần mềm còn thích hợp cho cả những công ty startup nữa đấy!