Bit.Country (NUUM) là gì? Tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án Bit.Country

Với sự phát triển của công nghệ blockchain, các ý tưởng về thế giới phi tập trung xuất hiện ngày càng nhiều. Điển hình trong số đó là Bit.Country. Vậy Bit.Country (NUUM) là gì? Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group tìm hiểu nhé!

Giới thiệu về dự án Bit.Country

Bit.Country (NUUM) là gì?

Bit.Country được biết đến là ý tưởng về một giấc mơ thế giới NFT phi tập trung – nơi con người có thể tạo ra một xã hội riêng, một metaverse khác biệt với những đặc điểm như tiền tệ, luật lệ, blockchain, vật phẩm, tài sản NFT,…dưới dạng kỹ thuật số.

Người dùng sẽ có toàn quyền quyết định và làm chủ “đất nước bit” này của mình. Điều này khác hoàn toàn so với các mạng lưới tập trung mà chúng ta sử dụng hiện nay. Mọi thứ đều tốt nhưng chúng ta cuối cùng cũng chỉ là người dùng, không có bất kỳ tiếng nói, vai trò nào đối với các mô hình như thế. Bit.Country được tạo ra là để giải quyết vấn đề này. Một thế giới ảo phi tập trung với những đặc điểm riêng biệt không một thế lực nào có thể can thiệp vào.

Bit.Country được xây dựng trên nền tảng Polkadot với công nghệ Substrate, được thiết kế dưới dạng mạng lưới và giao thức mở để thuận tiện cho việc quản lý cũng như khuyến khích người dùng sử dụng Bit.Country.

Tám đặc điểm nổi bật của Bit.Country

Continuum

Continuum được hiểu nôm na là bản đồ, là thực thể gồm nhiều chuỗi Bit.Country tạo thành trên hệ thống trục tọa độ chịu một vài sự giới hạn nhất định. Continuum được tạo ra dựa trên ý chí, mong muốn của người chơi và cũng chỉ được hiện thực hóa bởi các thành viên cộng đồng định hướng.

Các vị trí tiềm năng trên Continuum sẽ được bán đấu giá. Người đưa ra giá cao nhất sẽ có quyền xây dựng Bit.Country của họ tại vị trí đó. Và khi họ xây dựng Bit.Country của mình trên Continuum, tiền tệ mà họ thiết lập sẽ được liệt kê trên DEX, quốc gia đó cũng bắt đầu nhận được phần thưởng từ hệ thống mạng.

Bit.Country

Bit.Country (hay còn gọi là quốc gia/ đất nước Bit) là một quốc gia ảo có chủ quyền, vị trí lãnh thổ, không gian và thể chế điều hành riêng biệt. Người dùng được ví như người đầu quốc gia đó và có toàn quyền thiết lập chính sách, quy tắc, luật lệ, tiền tệ,…dựa trên mong muốn của mình. Người dùng cũng sẽ tự vận hành, phát triển đất nước, tạo thu nhập dựa vào cộng đồng của mình mà không cần chịu sự chi phối từ bất cứ ai.

Blocks (Khối nội dung)

Block là đơn vị diện tích chính, khối nội dung có tọa độ trong bản đồ của cả nước. Mỗi khối sẽ chứa một chủ đề cũng như quy định cụ thể mà nội dung trong cộng đồng phải tuân theo. Các khối này cũng được thể hiện trực quan hóa ở chế độ xem voxel 3D (chế độ xem bản mẫu). Trong các block, khu vực này còn được chia nhỏ để người dùng có thể tạo các nội dung trong các block mà họ sở hữu.

Economy and currency (Kinh tế và tiền tệ)

Người dùng sẽ tạo hoặc nhập đơn vị tiền tệ cho các quốc gia Bit, sau đó khuyến khích cộng đồng tham gia đóng góp, phát triển. Cộng đồng đóng góp càng nhiều, quốc gia càng phát triển. Khi quốc gia càng phát triển, tiền tệ của Bit.Country đó sẽ có giá trị càng cao trên DEX. Lợi ích cộng đồng nhận được cũng là không nhỏ.

Tiền tệ trong Bit.Country chủ yếu sẽ được dùng cho hai trường hợp: tiện ích và quản trị khác. Các thành viên trong cộng đồng có thể sử dụng để thanh toán cho tài sản, dịch vụ của Bit.Country. Để thúc đẩy nền kinh tế phát triển, người dùng sẽ đưa ra các chính sách để đẩy mạnh kinh tế bằng các ưu đãi đặc biệt như giới thiệu thành viên, tạo nội dung trong khối, tương tác, gia tăng các chỉ số,…

Residents (Dân cư)

Người tham gia có thể tìm kiếm một Bit.Country có những chính sách phù hợp với mong muốn của mình, sau đó gia nhập đất nước đó và tham gia vào cộng đồng. Một số quốc gia sẽ rất hoan nghênh chào đón cư dân mới, thậm chí còn phát thưởng cho bạn. Trong khi đó, cũng sẽ có không ít quốc gia yêu cầu cư dân phải đăng ký nơi cư trú và đóng một khoản phí nhỏ.

Ownership and governance (Quyền sở hữu và quyền quản trị)

Nếu như các cư dân sở hữu được các token của quốc gia, họ có thể bỏ phiếu, đóng góp ý kiến vào các chính sách, để thực hiện quyền sở hữu và quản trị của mình đối với Bit.Country đó. Bạn càng nắm nhiều token, tiếng nói của bạn càng có giá trị.

Marketplace (Thị trường)

Marketplace là thị trường phi tập trung được xây dựng dựa trên modul Substrate trong Bit.Country để các cư dân có thể trao đổi, mua bán, đấu giá. Các hoạt động này sẽ được vận hành và quản lý bởi hệ thống blockchain. Thị trường này hỗ trợ nhiều loại tài sản, kể cả tài sản gốc của Bit.Country hay các NFT bên ngoài. Người tham gia có thể xem trước qua các quảng cáo ở bản mẫu.

Virtual dApp – Smart contract (Hợp đồng thông minh)

Tài sản thông minh là sự kết hợp giữa các tài sản 3D và hợp đồng thông minh. Các tài sản thông minh có thể được thực hiện trong các sự kiện, dịch vụ thông qua các block hay các tính năng Bit.Country cung cấp.

Giới thiệu về NUUM token

Thông tin chi tiết về NUUM token (key metrics)

 • Token name: Bit Country Token.
 • Ticker: NUUM.
 • Blockchain: nền tảng Ethereum.
 • Token standard: theo tiêu chuẩn ERC-20.
 • Contract: đang cập nhật.
 • Token type: loại Utility, Governance.
 • Total supply: tổng nguồn 100 000 000 NUUM.
 • Circulating supply: đang cập nhật.

Phân bổ token NUUM (token allocation)

Với tổng nguồn cung như trên, NUUM token chủ yếu được phân bổ vào các nguồn sau:

 • General public (Public Sale) chiếm 50%.
 • Investors chiếm 25%.
 • Team chiếm 20%.
 • Community growth chiếm 5%.

Các trường hợp sử dụng NUUM token (use case)

NUUM token chủ yếu được dùng để:

 • Staking.
 • Gas fee.
 • Tiền tệ sử dụng trong Bit.Country.
 • Promoting.
 • Quản trị.

Lộ trình phát triển (road map)

Bit.Country sẽ có 5 chặng chính trong đề án phát triển của mình gồm:

 • Giai đoạn 1: Cho ra mắt Early access.
 • Giai đoạn 2: Giới thiệu nhiều tính năng mới như quản trị, ownership,…,cũng như cải thiện các tính năng cũ.
 • Giai đoạn 3: Tiến hành chạy trên Kusama.
 • Giai đoạn 4: Hỗ trợ các tài sản NFT Cross-chain.
 • Giai đoạn 5: Cho ra mắt Parachain Bonding để chiếm slot trên Parachain.

Các đối tác, hợp tác của Bit.Country

Bit.Country đã bắt tay với nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực như: Walsh Wealth Ventures, Animoca Brands, Hypersphere Ventures and Digital Financial Group (DFG), Anti Fund, Cao Yin, Republic Labs, Republic Realm, Acala, RMRK, Phala,…

NUUM token được trao đổi ở các sàn giao dịch nào?

Hiện tại, NUUM token chưa mở public sale nên vẫn chưa xuất hiện trên các sàn giao dịch. Trong quá trình cập nhật, bạn có thể kiểm tra các token mình quan tâm đã được niêm yết trên sàn giao dịch chưa hay được niêm yết trên những sàn nào, bạn có thể truy cập vào một trong hai trang như coingecko hoặc coinmarketcap để tra cứu.

Trên đây là các thông tin về Bit.Country cũng như các khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng những nội dung trên sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu yêu thích, bạn có thể ủng hộ Thiết Kế Web Số 1Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực lớn để đội ngũ nhân viên tiếp tục chia sẻ những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể tìm hiểu các thông tin về dự án qua những kênh nào?

Bạn có thể truy cập vào các kênh thông tin sau để biết thêm về Bit.Country:

Bit.Country có những đối thủ nào hiện nay?

Với sự phát triển của công nghệ NFT, đã không ít dự án làm về virtual land, có thể kể đến các tên tuổi như Alice, Sand và gần đây đây nhất là Ember Sword.

Bit.Country sử dụng công nghệ gì?

Bit.Country là một parachain được vận hành trên công nghệ Substrate của Polkadot.

Đội ngũ phát triển của Bit.Country gồm những ai?

Những cái tên quyền lực đứng sau sự thành công của Bit.Country bao gồm: Shannon Christie, Ray Lu, Justin Pham, Daniel Choi, Max Sautia,…cùng nhiều nhân vật khác.