Binance Smart Chain (BSC) là gì? Hướng dẫn cơ bản giao dịch trên Binance Smart Chain (BSC) từ A-Z

Thời gian gần đây, Binance Smart Chain (BSC) phát triển mạnh mẽ và được cộng đồng dành sự quan tâm đặc biệt với các hoạt động hoán đổi mã thông báo đến thị trường tiền tệ phi tập trung và cửa hàng các vật phẩm NFT mở ra nhiều lựa chọn cho người tham gia. Bạn không chỉ khám phá không gian giải trí tiền ảo mới mẻ mà có thể đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận hấp dẫn. Vậy Binance Smart Chain (BSC) là gì? Bạn có thể làm được gì khi tham gia vào BSC?

Tổng quan về Binance Smart Chain (BSC)

Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Binance Smart Chain (BSC) là một nền tảng Blockchain hoạt động trên máy ảo Ethereum và chạy song song với Binance Chain.

Về bản chất, Binance Smart Chain nhân bản Blockchain của Ethereum khởi tạo từ chuỗi khối bằng kết hợp hai thuật toán là bằng chứng cổ phần (Proof of Stake) và bằng chứng ủy quyền (Proof of Authority). Thiết kế này đã mở ra khả năng tương thích chuỗi chéo (Cross-Chain) đồng thời từ cả ba mạng BCS, BNB và Ethereum.

Binance Smart Chain cung cấp cho người dùng các hợp đồng thông minh và khả năng tương thích với Ethereum thông qua EVM. Nền tảng Binance Chain và Binance Smart Chain được thiết kế hoàn toàn đồng bộ và tích hợp sẵn khả năng tương thích chuỗi chéo giữa hai hình thức này. Với BSC, lượng tài sản có thể di chuyển nhanh chóng giữa các Blockchain nên việc giao dịch tiền mã hóa vô cùng nhanh chóng khi kết hợp cùng bản hợp đồng thông minh được cải tiến.

Ưu điểm nổi bật của Binance Smart Chain (BSC)

 • Chi phí giao dịch phải chăng, phù hợp với hầu hết người tham gia.
 • Mạng lưới có hiệu suất cao, chỉ sau 3 giây là có thể tạo ra một khối nhanh chóng.
 • Cơ chế DeFi chuỗi chéo chất lượng, giúp đẩy mạnh khả năng tương tác của DeFi, hỗ trợ tài trợ và khởi tạo nhiều dự án.
 • BSC là một Blockchain độc lập, có tính năng bảo mật tuyệt đối và an toàn cho cả người dùng và người phát triển.
 • Khả năng tương tác giữa 2 blockchain của BSC cho phép người dùng liên lạc liên Chain và mở rộng quy mô cho những Dapps hiệu năng cao, mang đến trải nghiệm mượt mà, chất lượng cho người dùng.
 • Hệ sinh thái tiềm năng với hàng triệu người dùng truy cập.
 • Chuỗi thông minh Binance cho phép đăng trực tuyến trên mainnet, xuất hiện đầu tiên trên AMBCrypto.

Hệ sinh thái của Binance Smart Chain (BSC)

Binance Smart Chain (BSC) thừa hưởng và có khả năng mở rộng các dApp hiện có của Ethereum bởi Blockchain của BSC tương thích với chuỗi chéo. Hiện tại, những dự án Blockchain hướng đến mục tiêu kết hợp với Binance trong việc phát triển Dapps. Trong đó, một số sản phẩm chính có thể kể đến như:

 • Sàn giao dịch phi tập trung Binance Exchange.
 • Binance Dex Swap, Binance Saving và Binance Stake để nhận thưởng.
 • Sàn kêu gọi vốn Binance Labs.
 • Nền tảng phát hành Token Launchpad, ví lưu trữ Trust Wallet.
 • Hệ sinh thái Alpha Finance Labs.

Có thể mua bán Token Binance Smart Chain (BSC) ở đâu?

Binance Smart Chain (BSC) không phát hành Token. Hiện tại, mạng lưới Blockchain sử dụng luôn Binance Chain (BNB).

Hiện tại, Blockchain BSC có thể hoạt động trên các sàn giao dịch như: Gate.io, PancakeSwap, Hotbit nên bạn có thể dễ dàng thực hiện giao dịch BSC trên các sàn này.

Hướng dẫn sử dụng Binance Smart Chain (BSC) cơ bản từ A-Z

Cần chuẩn bị gì để tham gia vào Binance Smart Chain?

Để tham gia vào Binance Smart Chain, bạn cần sở hữu ít nhất một số đồng Binance Coin (BNB) để làm phí nhiên liệu.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang binance.com để đăng ký tài khoản Binance.

Bước 2: Sau đó, bạn thực hiện mua Coin Binance thông qua Binance P2P bằng tài khoản ngân hàng.

Tại trang chủ Binance, bạn chọn Spot => Chọn P2P.

Lúc này, bạn sẽ nhận được một danh sách các Coin đang được bán, bạn chọn vào Coin mà mình muốn mua. Ví dụ bạn mua Coin USDT thì nhấn chọn Buy USDT.

Trong mục I want to buy , bạn điền số tiền mà bạn sẽ bỏ ra để mua Coin. Sau đó, hệ thống sẽ tự quy đổi ra số USDT tương ứng mà bạn nhận được => Chọn Buy now.

Bạn đăng nhập tài khoản Internet Banking, điền các thông tin như: Số tài khoản ngân hàng, Số tiền, Nội dung để tiến hành thanh toán => Chọn Transferred, Next.

Sau khi bạn mua Coin BNB thành công, bạn bắt đầu tham gia giao dịch trên Binance Smart Chain trên các ví điện tử an toàn như Trust Wallet, Meta Mask.

Cách giao dịch Binance Smart Chain với ví Trust Wallet

Bước 1: Cài đặt ví Trust Wallet

Bạn truy cập vào trang web: https://trustwallet.com/vi/ để đăng ký ví tiền. Ở đây, hệ thống Trust Wallet cho phép bạn đăng ký trên nhiều nền tảng Android, iOS.

Bước 2: Kết nối Trust Wallet với tài khoản BSC PancakeSwap

Đầu tiên, trên ví Trust Wallet, bạn chọn Nhận => Nhập từ khóa Smart Chain, hệ thống hiển thị một địa chỉ ví, bạn cần gửi một ít đồng Binance Coin (BEP20) vào thông qua địa chỉ ví này.

Bạn Sao chép địa chỉ ví, gửi Coin ở các ví hoặc sàn khác vào ví này.

Khi đã sở hữu một số Coin Binance trên Smart Chain của Trust Wallet, bạn chọn Dapps.

Tại mục Smart Chian, bạn tìm kiếm và chọn PancakeSwap.

Lúc này, hệ thống sẽ di chuyển bạn đến giao diện Swap của PancakeSwap, bạn được phép chuyển đổi Coin hiện có sang Coin khác theo ý muốn của bạn.

Ví dụ ở đây bạn đang sở hữu đồng BNB, bạn có thể đổi chúng sang Coin ADA, ALPHA,… mà Binance Smart Chain hỗ trợ => Chọn Swap => Chọn Approve để chấp thuận là hoàn tất.

Cách giao dịch Binance Smart Chain với Meta Mask

Trên nền tảng Binance Smart Chain, ví Meta Mask thường sử dụng để lưu trữ các Token ERC20 thuộc mạng lưới Ethereum. Hiện tại, bạn có thể tích hợp mạng lưới Binance Smart Chain vào ví Meta Mask dễ dàng.

Bước 1: Cài đặt ví Meta Mask

Ví Meta Mask là một tiện ích được tích hợp sẵn trên trình duyệt Chrome, Firefox, Opera, Brave và hỗ trợ trên đa dạng nền tảng Android, iOS.

Để cài đặt ví trên trình duyệt web, bạn truy cập vào trang web: https://metamask.io/download.html.

Tại giao diện chính, bạn chọn mục Download => Chọn Install MetaMask for Chrome.

Tiếp theo, bạn chọn nút Thêm vào Chrome => Chọn Thêm tiện ích trong cửa sổ bật lên để cài đặt vào Chrome. Đối với các trình duyệt khác, bạn cũng thực hiện tương tự như các thao tác trên đây.

Bước 2: Cấu hình ví Meta Mask tương thích với Binance Smart Chain

Sau khi cài đặt ví thành công, bạn cần kết nối để ví Meta Mask Binance Smart Chain tương thích với nhau.

 • Bạn nhấp chọn biểu tượng hình con cáo của MetaMask ở góc phải trên menu của trình duyệt web.
 • Tiếp theo, bạn chọn biểu tượng tài khoản của bạn => Chọn Cài đặt => Chọn Các mạng lưới => Chọn Add Network.
 • Lúc này, hệ thống hiển thị một mẫu form, bạn điền các thông số cần thiết => Chọn Save là hoàn tất.

Trên đây là thông tin về “Binance Smart Chain (BSC) là gì?” và hướng dẫn chi tiết cách giao dịch trên BSC từ A-Z. BSC được xem là một hình thức mở rộng đáng kể chức năng của chuỗi Binance gốc cũng như tham gia vào một loạt các giao thức tiên tiến, rút ngắn khoảng cách giữa các Blockchain khác nhau. Hy vọng trong tương lai, BSC sẽ ngày càng vững mạnh, tạo lập một hệ sinh thái riêng mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên thị trường tiền ảo.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs Binance Smart Chain (BSC)

Sử dụng ví điện tử nào để chuyển đổi Token BEP2 (BC) sang BEP20 (BSC)?

Để chuyển đổi Token BEP2 sang BEP20, bạn có thể tham khảo sử dụng ví Binance Extension Wallet trên trình duyệt web Chrome hoặc FireFox.

Làm sao để theo dõi các chỉ số trên Binance Smart Chain (BSC)?

Bạn có thể truy cập vào BscScan để kiểm tra giao dịch, tra cứu những thông tin liên quan đến mạng BSC.

Có nên sử dụng Binance Smart Chain (BSC) không?

Binance tích hợp nguyên bộ lõi của Ethereum vào BSC, những dự án DeFi đều được khởi chạy trên nền tảng ERC20, đặc biệt các Dapps hầu hết chạy trên ERC20. Điều này giúp cải tiến tốc độ giao dịch nhanh chóng và chi phí cực rẻ. Bên cạnh đó, một số nền tảng Swap chất lượng như Pancake, BakerySwap đang được hỗ trợ BSC thu hút khá nhiều người nên bạn có thể cân nhắc tham gia vào BSC tiềm năng này.

Token của Binance Smart Chain (BSC) là gì?

Hiện tại, Binance Smart Chain không có chính sách phát hành Token riêng, mạng Blockchain sử dụng chung với Binance Chain (BNB)