Binance lending là gì? Tất tần tật về lending trên sàn Binance 2024

Binance đã có nền tảng lending riêng cho mình, chính thức gia nhập đường đua các sàn lending uy tín tại Việt Nam!

Giới thiệu về Binance lending

Khái niệm lending hay borrowing không còn là khái niệm mới mẻ đối với những nhà đầu tư. Có thể thấy, hai thuật ngữ này từng xuất hiện ở các dự án đồng tiền ảo độc lập trước đây như NEXO, ETHLend, Constant, Maker, Compound…

Dần dần, giải pháp lending ngày càng trở nên phổ biến trên các sàn giao dịch crypto. Và Gate là một trong những cái tên đầu tiên với Margin lending của mình.

Đường đua ngày càng trở nên kịch tính hơn khi ngày 26/08/2019 vừa rồi, Binance chính thức thông báo về việc sẽ ra mắt nền tảng lending của riêng họ. Đây được xem là bước khởi đầu cho xu hướng lending trên các sàn giao dịch. Và sau hơn hai năm hoạt động, lending Binance đã gặt hái cho mình những thành tựu nhất định.

Lending là gì?

Lending là hình thức cho vay tiền hoặc tài sản từ người này sang người khác với một lãi suất nhất định trong một khoảng thời gian cụ thể. Sau khi thời gian kết thúc, người được cho vay (borrower) sẽ hoàn cả tiền vay lẫn lãi cho người cho vay. Lợi ích của lending là bạn sẽ nhận được cả vốn lẫn lãi, tiền sinh ra tiền.

Việc này cũng tương tự như chúng ta gửi tiết kiệm ngân hàng và lấy lãi hàng tháng. Trong thị trường tiền ảo, mọi người có thể dùng các tài sản như BTC, BNB, ETH,… để lending.

Binance lending là gì?

Binance lending là hình thức các nhà đầu tư cho sàn giao dịch Binance vay một lượng tài sản Crypto (BNB, USDT, ETH…) nhất định và sẽ nhận lại lãi suất khi kỳ vay hết hạn.

Trong đó:

 • Người cho vay (Lender): Là người dùng như anh em chúng ta.
 • Người đi vay (Borrow): Binance.

Hình thức này phần giống với một số đồng coin của Staking Rewards Program trên Binance. Đó là các đồng như XLM, ALGO, KMD, QTUM, STRAT.

Điều tạo nên sự khác biệt chính là Binance sẽ là bên trả lãi cho mọi người trong khi Staking Rewards thì các dự án là bên chi trả.

Cách mà Binance khéo léo mở đường cho dịch vụ lending của họ là đã đưa ra một cuộc nghiên cứu (research) “DeFi Series #1” vào tháng 06/2019 để giới thiệu tổng quan về các thị trường lending, borrowing trong giới tiền điện tử.

Những thông tin cơ bản về lending của Binance

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào Binance lending với các thông tin chi tiết minh bạch sau:

 • Ngày chính thức ra mắt: 13h00 ngày 28/08/2019 (GMT+7).
 • Thời gian cho vay: 14 ngày.
 • Thời gian trả lãi: Sau khi vừa đáo hạn.
 • Subscription để cho vay: 13h00 ngày 28/08/2019 (GMT+7) tới 7h00 ngày 29/08/2019.
 • Các loại Crypto sẽ hỗ trợ thời gian đầu: BNB (15%), USDT (10%), ETC (7%).
 • Format: First come First serve (ưu tiên cho những ai đến trước)

Chú ý: Mức lãi suất này không mang tính chất cố định, có thể thay đổi tuỳ vào từng giai đoạn và chính sách của Binance.

Đánh giá về Lending trên Binance

Ưu điểm

 • Mức độ an toàn cao: Binance là một trong các tên tuổi lớn trên sàn giao dịch đồng tiền ảo. Bên cạnh vị thế đáng tin cậy, Binance còn có hệ thống SAFU bảo vệ/bồi thường tài sản người dùng khi các trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Vì thế mọi người có thể tin tưởng sử dụng Binance, trong đó có cả dịch vụ lending.
 • Giao diện thân thiện, thao tác đơn giản: Chỉ với vài cú click chuột, bạn đã có thể tham gia và thực hiện các lệnh cho vay, điều chỉnh lãi suất hoặc cài đặt thời gian hoàn trả.
 • Khối lượng cho phép lending lớn: Mọi người có thể cho vay tối đa 1 triệu đô la với USDT, khoảng 12,500 đô la với BNB và khoảng hơn 7,000 đô la.
 • Tối ưu hóa tài sản của người dùng: Những giá trị tài sản hiện đang có trên sàn nhưng bạn vẫn chưa biết dùng cho việc gì thì đây là cơ hội sinh lời cho bản thân.

Nhược điểm

 • Lãi suất còn thấp, thiếu sức cạnh tranh: Có vẻ như việc mới ra đời khoảng hơn hai năm khiến cho Binance vẫn chưa đưa ra được một lãi suất hấp dẫn người cho vay. Đa phần mức lãi suất lending chỉ từ bằng hoặc thấp hơn các đối thủ khác.
 • Lượng Crypto tham gia lending còn ít: Hiện tại chỉ có ba loại tài sản có thể sử dụng tại Binance lending là BNB, ETC, USDT để lending. Binance cũng đang có kế hoạch để mở rộng thêm nhiều loại khác.
 • Thời hạn cho vay chưa linh hoạt: Hiện tại, chỉ có một mức duy nhất là 14 ngày để lender có thể lending.

Tuy vậy, nhiều chuyên gia tin rằng trong tương lai gần Binance có thể sớm khắc phục được hết nhược điểm trên. Bởi lẽ vì mới thành lập nên những hạn chế là điều không thể tránh khỏi nhưng chúng ta hoàn toàn có thể thông cảm cho các thiếu sót đó.

Đối tượng nên tham gia Binance lending

Với mục tiêu khuyến khích người dùng tham gia, giúp họ tăng lượng tài sản nhàn rỗi để trên sàn, Binance lending thực sự thích hợp cho những ai muốn sinh lời từ số tài sản trống đang để không, vì chưa có thời gian đầu tư phát triển.

Lending là hình thức phù hợp với những đối tượng như vậy. Dù hiện tại, mức lãi suất chỉ giao động từ 7, 10, 15% – còn khá thấp so với thị trường, nhưng với sự an toàn và hơn hết là kiếm một nguồn thu nhập thụ động, không có lý do gì để mọi người không đầu tư lending của Binance.

Hướng dẫn lending trên Binance

Bạn cần nắm rõ các thông tin sau trước khi tham gia Binance lending.

 • Lot Size: Đây là hạn mức cho vay ở mỗi Lot.
 • Maximum Subscription: Mức tối đa số lượng Lot mà bạn có thể tham gia.
 • Coupon Per Lot: Phần lợi nhuận nhận được sau khi ngày vay hết hạn.
 • Value date: Ngày lãi suất bắt đầu được tính.
 • Redemption Date: Ngày bạn phải hoàn trả lãi và gốc.

Dưới đây là các bước hướng dẫn đơn giản để giúp bạn có thể lending trên sàn giao dịch Binance một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Bước 1: Truy cập trang lending của Binance: https://accounts.binance.com/register?ref=152500920

Sau đó, mọi người chọn loại Crypto (BNB, ETC, USDT) muốn cho vay và nhấn Subscribe.

Bước 2: Bạn hãy nhập số lượng Lot muốn cho vay.

Sau đó chọn ô “I have read and I agree to Binance Terms of Use” → Chọn Confirm Purchase.

Bước 3: Sau khi hoàn thành bước Purchase, Binance sẽ tiến hành trừ số tiền tương ứng. Để xem danh sách các khoản cho vay của mình, mọi người chọn Successful Purchase.

Bước 4: Tiền gốc và cả lãi suất sẽ được Binance trả lại sau khi hết hạn. Lưu ý mọi người cần đảm bảo đủ số dư và chọn Lots phù hợp.

Những lưu ý khi lending trên Binance

Khi tham gia Binance lending, mọi người cần chú ý một số điều sau:

 • Đảm bảo đủ số dư tài khoản để tham gia lending.
 • Tính tổng lãi suất nhận được trước khi chấp nhận lending.
 • Chỉ tham gia khi tài sản nhàn rỗi, chưa biết sử dụng vào dịp gì.
 • Chuẩn bị tâm lý cho trường hợp xấu nhất rằng lãi suất cho vay sẽ giảm xuống.

Trên đây là các thông tin cơ bản của lending trên sàn giao dịch Binance. Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ lại có thêm một cách đầu tư để làm giàu cho bản thân mình.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể lending với số vốn lẻ được không?

Bạn không thể cho vay với số vốn lẻ. Binance đã thiết lập cố định sẵn các lot tương ứng cho từng Crypto. Ví dụ, 1 Lot BNB = 10 BNB, 1 Lot USDT = 10 USDT, 1 Lot ETC = 1 ETC.

Bạn chỉ có thể tham gia đúng theo bội số của các Lot này. Ví dụ, chỉ có thể Lending 10, 20, 30 USDT chứ không thể vào 15 USDT, 25 USDT…

BNB cho vay có được tính snapshot Binance Launchpad không?

Bạn hoàn toàn có thể an tâm vì câu trả lời là có. Khi mọi người lock BNB trong Binance Lending để nhận lãi suất, vẫn được tính khi snapshot cho Binance Launchpad.

Điều kiện tham gia Binance lending là gì?

Để tham gia lending, bạn chỉ cần hoàn thành bước KYC Level 2 để tham gia lending.

Tức là, bạn phải xác thực thành công với Passport hoặc CMND của mình.

Lấy fund vay được từ Margin Trading để tham gia Binance lending được không?

Miễn là tiền đó từ tài khoản Margin thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng để cho vay trong Binance lending.