Bifrost Finance (BNC) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Bifrost Finance

Bifrost Finance được xem là một trong những cái tên đầu tiên được khởi chạy Parachain trong hệ sinh thái Polkadot. Đây cũng là một nền tảng mới có thể giải quyết những vấn đề hiện nay của DeFi liquidity mining và Pos Staking. Vậy Bifrost Finance (BNC) là gì? Bifrost Finance có những điểm nổi bật nào? Các bạn hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về Bifrost Finance

Bifrost Finance (BNC) là gì?

Bifrost Finance là một dự án DeFi được phát triển trên mạng lưới Polkadot bằng công nghệ Substrate. Đây là một mạng lưới xuyên chuỗi với khả năng cung cấp tính thanh khoản cho các tài sản liên kết.

Dự án ra mắt vToken (Staking Deriuct Voucher Token) cho phép người dùng có thể chuyển đổi token PoS sang vToken. Điều này giúp họ có thể nhận được thêm các phần thưởng từ cơ chế và làm tăng tính thanh khoản trong hệ thống.

Bifrost Finance được tài trợ bởi Web3 Foundation – một tổ chức lấy trọng tâm là phát triển, triển khai và bảo trì “Web3.0”. Bên cạnh đó, Biforst Finance còn là thành viên của Chương trình Substrate Builders thuộc Parity, 1 trong 15 thành viên cốt lõi của vườn ươm Web3 Bootcamp được tổ chức bởi Web3 Foundation và WanXiang Blockchain Lab. Nhờ vậy, Biforst Finance sẽ được hỗ trợ về công nghệ, sản phẩm, vốn, các vấn đề pháp lý và một số khía cạnh khác.

Sứ mệnh của Bifrost Finance

Sự xuất hiện của Bifrost Finance nhằm giải quyết các vấn đề về Staking. Sứ mệnh và tầm nhìn của dự án này là cung cấp tính thanh khoản cho tối đa tài sản đặt cọc trên chuỗi (đặt cọc, thế chấp, PLO, khóa chéo chuỗi….) và trở thành nhiều đầu nối hơn giữa các chuỗi. Sau quá trình nghiên cứu và phát triển không ngừng, Bifrost Finance đã có thể thích ứng với tất cả các tình huống liên quan đến tài sản thế chấp trên chuỗi trong tương lai.

Nền tảng này sử dụng công nghệ chuỗi chéo tài sản phi tập trung (Cross Chain), người dùng của Bifrost Finance được đảm bảo an toàn cho các loại tài sản thế chấp và giải phóng tính thanh khoản thông qua các đề xuất vToken.

Cơ chế hoạt động của Bifrost Finance

Bifrost Finance được thiết kế để hỗ trợ giao thức PoS gồm các hoạt động như: Staking và tạo liquidity.

Ở các nền tảng DeFi khác, nếu bạn sử dụng token PoS để tham gia Staking nhận phần thưởng sẽ không thể sử dụng chúng để tham gia vào các ứng dụng DeFi và ngược lại. Bifrost Finance có thể giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp một layer trung gian giữa Staking Layer và Application Layer. Do đó, hệ thống có thể cân bằng được phần thưởng ( reward) giữa Staking Layer và DeFi Layer.

Cơ chế này cho phép người dùng có thể chuyển đổi token PoS sang vToken bất cứ lúc nào thông qua Bifrost Parachain. Thông qua Bifrost Finance, mỗi token PoS sẽ tương ứng với một vToken khác nhau, chẳng hạn như vDOT với token Polkadot hay vETH với token Ethereum. Hiểu đơn giản, người dùng chỉ cần giữ vToken, họ sẽ có thể nhận được phần thưởng Staking và đồng thời sử dụng vToken để tham gia các ứng dụng DeFi.

Điểm nổi bật của dự án Bifrost Finance

 • Việc Bifrost Finance xây dựng layer trung gian có thể thay đổi kiến trúc cơ bản của hệ thống, từ “song song và ngược chiều” thành “cùng chiều”, do đó sẽ giải quyết được các vấn đề của Staking và DeFi cũng như tính hạn chế trong hoạt động xuyên chuỗi.
 • Bifrost Finance hỗ trợ thanh khoản cho nhiều loại tài sản
 • Người dùng có thể nhận được phần thưởng nhiều hơn so với cơ chế PoS thông thường mang lại.
 • Việc xây dựng trên công nghệ Substrate của Polkadot giúp cho Bifrost Finance có thể giải quyết được vấn đề về thông lượng, tốc độ hay phí trong mạng của mình.
 • Bifrost Finance nhận được sự đóng góp bởi rất nhiều các tổ chức lớn mạnh trên toàn cầu.

vToken là gì?

vToken là một tài sản được xây dựng trên Polkadot. Token này được người dùng tạo ra ( minted) từ việc Staking các tài sản của mình. vToke đại diện cho quyền sở hữu và phần thưởng của các Staking. Phần thưởng Staking được tạo ra bởi việc Staking là một tài sản dễ thay thế có tính thanh khoản giao dịch, chúng có thể mở khóa tính thanh khoản của Staking ban đầu hoặc trở thành một tài sản Staking mới để giúp người dùng thực hiện các giao dịch có đòn bẩy.

Các tính năng chính của vToken

 • Transparent: Đảm bảo tất cả các hoạt động trên Parachain đều minh bạch
 • Governance: Các thông số kinh doanh sẽ được điều chỉnh thông qua cơ chế quản trị dân chủ
 • Cross Chain: Hỗ trợ các chuỗi khác thông qua chuyển tiếp Polkadot
 • Fully Backed: Được hỗ trợ hoàn toàn 100% để Staking và không có rủi ro mất vốn gốc
 • Fungible: Cho dù bạn Staking với trình xác thực nào, bạn vẫn luôn nhận được vToken và phần thưởng
 • Unlimited: Tương thích không giới hạn với các tình huống dàn xếp tập trung và phi tập trung

Tìm hiểu về token BNC

Token BNC là gì?

Token Bifrost hay Bifrost Native Coin (BNC) đều chỉ loại token gốc do Biforst Finance phát hành. Token BNC có những vai trò sau đây:

 • Hoa hồng thanh khoản: Các hoạt động như chuyển, stake, hủy stake và một số hoạt động khác trên hệ thống đều cần phải trả một khoản hoa hồng nhất định bằng BNC để duy trì mạng lưới.
 • Tài sản thế chấp của Slash: Khi tham gia vào các node sẽ được hệ thống yếu cầu Staking BNC để có phiếu bầu (vote) từ Staking pool. Tài sản thế chấp Slash sẽ tăng giảm dựa trên hiệu suất.
 • Phiếu quản trị: Những người nắm giữ token BNC có quyền tham gia các hoạt động quản trị trong hệ thống.
 • Nắm bắt để có được phần thưởng Staking: Phần thưởng Staking sẽ được sử dụng để mua lại BNC sau đó đưa vào kho bạc.

Thông tin cơ bản về Token BNC

 • Tên token: Bifrost coin.
 • Ký hiệu: BNC.
 • Blockchain: Bifrost blockchain
 • Smart Contract: N/A
 • Token type: Utility, Governance.
 • Tổng cung: 80,000,000 BNC.

Tỷ lệ phân bổ token BNC

 • Hệ sinh thái: 45%
 • Nhà sáng thành lập: 20%
 • Private Sale: 5%
 • Nền tảng: 10%
 • Seed Sale: 5%
 • Dự trữ: 10%

Mua bán BNC coin ở đâu?

Cách sở hữu token BNC

Bạn có thể kiếm token này bằng cách:

 • Có thể “mint” vToken để nhận thưởng BNC.
 • Trở thành Collator của hệ thống và được hệ thống trả thưởng bằng BNC (chịu trách nhiệm thu thập thông tin truy vấn, tạo block sau đó chuyển đến Validator).
 • Bifrost cũng sẽ thưởng cho các nhóm giúp dự án thành công khi đấu giá Parachain.
 • Bạn cũng có thể tham gia các chiến lược quảng bá của Bifrost Finance và được nhận airdrop bằng BNC.

Ví lưu trữ token BNC

Bifrost Finance chưa phát hành token. Vì thế, chúng ta chưa biết được tiêu chuẩn token này là gì. Dự kiến sẽ thuộc nền tảng Polkadot hoặc Ethereum nên BNC nhiều khả năng cũng sẽ được hỗ trợ lưu trữ trên MetaMask, Trust Wallet,…

Bifrost Finance hiện đang khá thành công trong quá trình phát triển của mình, thậm chí dự án này còn đóng góp và hỗ trợ ngược lại cho hệ sinh thái Polkadot nhờ vào những điểm nổi bật. Trên đây là một số thông tin liên quan đến Bifrost Finance. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu biết thêm về thị trường tiền điện tử.

FAQs về Bifrost Finance

Đội ngũ phát triển Bifrost Finance gồm những ai?

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về đội ngũ phát triển của Bifrost Finance. Đây cũng được xem như một hạn chế của dự án này vì chưa cho thấy độ uy tín và chuyên nghiệp.

Làm thế nào để liên lạc và theo dõi Bifrost Finance?

Bạn có thể theo dõi và liên lạc cho Bifrost Finance tại các kênh như:

Tương lai của Bifrost Finance có tiềm năng không?

Trong thời gian qua, dự án này đã tham gia nhiều vòng kêu gọi vốn cộng đồng và đạt kết quả cực kỳ khả quan tại Trung Quốc. Sau 2 vòng gọi vốn Private Sale và Angle Invest, Bifrost Finance đã huy động được 2,2M USD với các quỹ đầu tư hàng đầu trên thế giới như: SNZ Holding, DFG, SMS, Altonomy, PAKA, SevenX Ventures,…Những lý do trên khiến Bifrost Finance trở thành một dự án rất có tiềm năng trong tương lai.

Parachain là gì?

Parachains là các nhánh blockchains trong hệ sinh thái Polkadot, trên cả Mạng Polkadot và Kusama. Chúng được kết nối và bảo mật bởi Central Relay Chain, các Parachains chia sẻ và hưởng lợi từ tính bảo mật, khả năng tương tác, mở rộng và quản trị của Polkadot.

Hơn nữa, khả năng kết hợp chuỗi chéo của Polkadot sẽ cho phép bất kỳ loại dữ liệu hoặc tài sản nào có thể được chuyển giữa các Parachains. Do đó mở ra một tương lai mới cho các trường hợp sử dụng và các ứng dụng tiềm năng trong DeFi nói riêng và trong toàn bộ không gian tiền điện tử nói chung.