Bật mí cách mời bạn bè thích trang trên Facebook mà không gây khó chịu

Bạn là người quản lý Fanpage cho một doanh nghiệp? Việc thu hút “nút like” của người dùng dành cho Fanpage là điều không hề đơn giản? Mời bạn bè like Fanpage thủ công khiến họ khó chịu, thậm chí là report bạn? Nếu đang gặp phải vấn đề này, đừng lo lắng, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ bật mí đến bạn cách mời bạn bè thích trang trên Facebook một cách tự nhiên, không khiến người dùng cảm thấy khó chịu mà còn mang lại hiệu quả cao.

Giới thiệu đôi nét về Fanpage trên Facebook

Facebook – nơi khởi nguồn lợi nhuận

Không phải ngẫu nhiên mà Facebook được mệnh danh là “King of Social Media”. Tính đến hiện tại, nền tảng mạng xã hội này vẫn giữ vị thế đầu bảng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Với hơn 66,5% tổng lượt truy cập Facebook trong tổng số hơn 2,7 tỷ người dùng đã khiến nền tảng này ngày càng “hot”.

Chính vì thế, Facebook đã trở thành không gian chủ đạo của hơn 80 triệu doanh nghiệp. Thông qua Fanpage và các hình thức chạy ads, Facebook là nơi tạo ra lượng khách hàng dồi dào cho mọi doanh nghiệp.

Câu chuyện thu hút khách hàng vẫn chưa có hồi kết vì tính năng của Facebook luôn được cập nhật mỗi ngày. Sự cải tiến và tăng cấp về tính năng khiến cho việc tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp trên Facebook ngày càng đa dạng. Trong đó, việc xây dựng Fanpage chính là sự lựa chọn hàng đầu của hầu hết doanh nghiệp hiện nay, dù ở quy mô như thế nào.

Ngày 28/10/2021, Facebook chính thức đổi tên công ty “mẹ” thành Meta – bắt đầu cho một kỷ nguyên mới, bùng nổ và sáng tạo hơn. Sự đổi tên này đã tạo nên bước ngoặt lớn đối với nền tảng mạng xã hội này. Đây được xem là chương mới của một thế hệ Metaverse giàu tiềm năng.

Fanpage trên Facebook thực chất là gì?

Fanpage hay “Trang” là một tính năng nổi bật được tạo ra từ tài khoản cá nhân của doanh nghiệp hoặc cá nhân trên Facebook. Với khả năng thu hút, tập hợp cộng đồng có cùng sở thích, Fanpage chính là công cụ giúp thương nhân trực tuyến quảng bá thương hiệu, pr sản phẩm hiệu quả nhất hiện nay.

Đặc biệt, một tài khoản Facebook có thể thiết lập một hoặc nhiều Fanpage khác nhau. Khác với các tài khoản cá nhân, những bài post trên Fanpage luôn hiển thị dưới chế độ công khai. Vì vậy, bất kỳ người dùng nào cũng có thể theo dõi, tương tác và cập nhật bài đăng mới nhất từ một Fanpage. Đặc biệt, Fanpage trên Facebook hiện đang có tính năng cấp “chứng chỉ fan cứng” cho người dùng tích cực hoặc đã nhấn nút “Like” cho Fanpage ấy.

Hiểu thế nào về like Fanpage trên Facebook?

Like Fanpage trên Facebook là một hoạt động thu hút người dùng đồng ý đồng hành cùng Fanpage trong tương lai. Số lượt like được xem là “thước đo” biểu thị mức độ tin tưởng, sự ủng hộ và yêu thích của người dùng dành cho Fanpage.

Tuy nhiên, một người có thể sử dụng nhiều tài khoản khác nhau để “thả nút like” cho một Fanpage. Thế nên, số lượt like thực chất không quan trọng bằng số lượng người dùng thực sự quan tâm và có nhu cầu tương tác với Fanpage ấy. Dù vậy, số lượt like Fanpage vẫn là “chất xúc tác” kích thích niềm tin đối với những khách hàng mới. Tất nhiên, một Fanpage có hơn 100.000 like sẽ thu hút hơn Fanpage “lẹt đẹt” vài trăm like.

Tầm quan trọng của việc mời like Fanpage

Tăng sức hút cho Fanpage

Đây là mục tiêu đầu tiên cũng là mục tiêu quan trọng nhất của một admin khi xây dựng Fanpage. Đối với những page vừa thành lập, việc đề xuất trang hoặc chạy quảng cáo thường khá khó khăn.

Vì Facebook cần thời gian kiểm duyệt Fanpage của bạn. Thế nên, nhiều admin đã lựa chọn cách mời bạn bè thích Fanpage trên Facebook để tạo tiền đề thu hút những người dùng khác. Có thể nói, đây là cách giúp Fanpage tăng like nhanh, ít tốn kém và tiết kiệm nhiều thời gian nhất.

Lời chấp nhận thích page cao

Nếu biết cách thiết lập mối quan hệ trên Facebook, bạn bè dễ dàng chấp nhận lời mời like page của bạn hơn. Khi kết nối với bạn bè, bạn có thể mời họ nhấn like cho nội dung Fanpage của mình. Đây chính là những người đồng hành đầu tiên và có khả năng mang lại tương tác hiệu quả cho Fanpage của bạn.

Hoàn tất yêu cầu của Facebook

Trên thực tế, việc mời like Fanpage chính là một trong những yêu cầu bắt buộc của Facebook. Sau khi hoàn tất bước này, Fanpage của bạn mới chính thức được thiết lập.

Nền tảng sẽ yêu cầu bạn mời tối thiểu 10 người bạn của mình like Fanpage. Thực hiện bước này giúp việc xây dựng trang hiệu quả và được Facebook đánh giá cao hơn.

Hướng dẫn cách mời bạn bè thích Fanpage trên Facebook

Đối với điện thoại

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại -> Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phần trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tại mục “Trang” -> Click chọn trang Facebook mà bạn muốn mời bạn bè nhấn like tại mục “Trang bạn quản lý”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào dấu 3 chấm kế bên mục Xem công cụ và chọn Mời bạn bè

Bước 4: Tick vào những ô vuông của các tài khoản bạn muốn mời -> Chọn “Gửi lời mời”.

Nếu muốn mời toàn bộ bạn bè trong list friends -> Click vào “Chọn tất cả”.

Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập vào Facebook của bạn -> Ở phần phía trên bên trái màn hình, chọn mục “Trang”.

Bước 2: Tiếp tục chọn trang Facebook bạn muốn mời bạn bè nhấn nút like.

Bước 3: Hộp thoại “Mời bạn bè thích Trang” xuất hiện -> Tìm kiếm những bạn bè muốn mời nhấn nút like -> Chọn “Mời”.

Nếu muốn mời toàn bộ bạn bè trong list friends like Fanpage -> Chọn mục “Xem tất cả bạn bè” -> Click vào “Chọn tất cả”.

Cách mời bạn bè thích trang trên Facebook bằng công cụ Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại -> Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phần trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống mục “Trang”.

Bước 3: Chọn trang Facebook bạn muốn mời bạn bè nhấn nút like.

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhấn vào dấu 3 chấm kế bên mục Xem công cụ và chọn mục “Sao chép liên kết Trang”.

Bước 5: Truy cập vào ứng dụng Message đã liên kết với Facebook -> Tiếp tục chọn bạn bè mà bạn muốn mời nhấn nút like -> Paste link đã sao chép -> Chọn nút “Gửi”.

Các bước mời người lạ thích trang Facebook

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook -> Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở phần trên bên phải màn hình.

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống mục “Trang”.

Bước 3: Chọn trang Facebook mà bạn muốn mời bạn bè nhấn nút like.

Bước 4: Chọn bất kỳ bài viết nào trên trang của bạn -> Click vào biểu tượng like dưới bài viết.

Bước 5: Hộp thoại danh sách những người đã like bài viết sẽ xuất hiện, bao gồm cả những người chưa like trang của bạn -> Chọn mục “Mời” để mời người ấy nhấn like Fanpage.

Kết luận

Nhìn chung, cách mời bạn bè thích trang trên Facebook không quá phức tạp. Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể mời bạn bè “thả” nút like cho Fanpage của mình. Qua bài viết trên, Thiết Kế Web Số 1Group hy vọng bạn đã biết cách thực hiện thao tác mời bạn bè, làm tăng số lượng followers cho Fanpage của mình. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Tại sao admin cần mời bạn bè like Fanpage?

Là một Fanpage mới, việc mời bạn bè like sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí chạy quảng cáo. Thông qua đó, bạn bè cũng biết đến Fanpage của bạn nhiều hơn, tỷ lệ chấp nhận “thả” nút like cao. Đồng thời, đây cũng là bước bắt buộc để hoàn thiện trang của Facebook.

Auto mời like page có những hạn chế gì?

Auto mời like sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, cách thức này vẫn tồn tại nhiều hạn chế như:

  • Không mang lại hiệu quả cao vì có nhiều người không chấp nhận like page hoặc cảm thấy phiền toái.
  • Không phải ai like page cũng có nhu cầu tương tác và kết nối, điều này khiến chất lượng page giảm.
  • Bạn sẽ trở thành kẻ đi gây “spam” cho người dùng khác.

Có thể mời bạn bè thích trang trên Facebook bằng điện thoại không?

Tất nhiên là có! Các thao tác mời bạn bè like trang trên Facebook đều có thể thực hiện trên điện thoại một cách dễ dàng.

Có thể chạy quảng cáo Fanpage trên Facebook được không?

Hoàn toàn được! Chạy quảng cáo Fanpage trên Facebook đã trở thành giải pháp tiếp thị phổ biến và được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhiều nhất hiện nay. Tùy thuộc vào số lượng người dùng muốn tiếp cận, chi phí chạy quảng cáo Fanpage sẽ khác nhau.