Bật mí các Extension hay cho Visual Studio Code 2024

Trong lúc học tập hoặc làm việc, đôi khi bạn sẽ tiếp xúc với Visual Studio Code – một phần mềm hỗ trợ rất mạnh mẽ cho việc lập trình. Nếu bạn muốn thay đổi giao diện của Visual Studio Code, bổ sung thêm một ngôn ngữ lập trình mới, hoặc tìm một công cụ hỗ trợ Debug, các Extension trong Visual Studio Code sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn đấy! Trong bài viết này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ giới thiệu top 10 các Extension hay cho Visual Studio Code với bạn nhé!

Tìm hiểu về phần mềm Visual Studio Code

Phần mềm Visual Studio Code là gì?

Visual Studio Code là một phần mềm soạn thảo code mã nguồn mở để xây dựng các ứng dụng app, web hoàn toàn miễn phí được phát triển bởi Microsoft.

Phần mềm Visual Studio Code được ưa chuộng nhờ vào hiệu suất lập trình ổn định cũng như kho ứng dụng phong phú luôn được cập nhật theo thời gian.

Giống như những phần mềm khác, Visual Studio Code cũng có cho mình một trang và hỗ trợ tối đa cho các nhà phát triển xây dựng, phát hành Extension.

Vì sao phải cài đặt Extension cho Visual Studio Code?

Các Extension được tạo ra để bổ sung tính năng cho Visual Studio Code. Vì vậy, bạn có thể bổ sung những tình năng như sau cho công việc, học tập của mình:

 • Bổ sung thêm một ngôn ngữ lập trình mới
 • Hỗ trợ kiểm soát code trở nên đẹp hơn, dễ nhìn hơn với màu sắc được phân biệt rõ ràng.
 • Giúp quản lý các công việc đòi hỏi chuyên môn cao như: quản lý Database, Debug cho phần mềm.
 • Tăng thêm các tính năng hỗ trợ phát triển các Framework/CMS
 • Giúp bạn tạo ra các thông tin ảo dùng để thử nghiệm

Top 10 Extension hay cho Visual Studio Code

Extension hỗ trợ ngôn ngữ lập trình

Là một lập trình viên, bán sẽ có những ngôn ngữ lập trình quen thuộc với mình hoặc ngôn ngữ lập trình bạn yêu thích. Tuy không hỗ trợ toàn bộ những ngôn ngữ lập trình đã được tạo ra, nhưng Visual Studio Code hỗ trợ những ngôn ngữ lập trình phổ biến như:

 • Ngôn ngữ lập trình Python: Extension này sẽ hỗ trợ cho bạn tất cả các phiên bản của Python từ phiên bản 3.6 trở xuống. Bạn có thể Debug, tái cấu trúc, thử nghiệm,..
 • Ngôn ngữ lập trình C/C++: hỗ trợ các tính năng cho ngôn ngữ C/C++ và các tính năng khác như IntelliSense, Debug,…
 • Ngôn ngữ lập trình C#: đây là một bộ Extension nhỏ gọn được tính hợp đầy đủ các tính năng để tìm lỗi, hỗ trợ gỡ lỗi, .NET core, hỗ trợ bạn Phát triển các ứng dụng .NET,…
 • Ngôn ngữ lập trình PHP: nếu bạn học lập trình web, bạn sẽ không xa lạ gì với ngôn ngữ lập trình này đúng không nào? Để lập trình PHP ngay trên Visual Studio Code, bạn chỉ cần tải Extension hỗ trợ này về là được.

Bạn có thể tìm thêm toàn bộ ngôn ngữ lập trình đang được Visual Studio Code hỗ trợ tại đây.

Extension hỗ trợ kiểm soát code, giao diện

Ai nói coder là 1 màu, có thể bạn chưa biết, một trong những mục đích được các coder xây dựng Extension là để cho giao diện phần mềm của họ trở nên bắt mắt hơn, các dòng code rõ ràng hơn, cùng các icon đầy màu sắc và vui nhộn đấy! Với gần 6k Extension sẽ chắc chắn có một giao diện phù hợp với bạn.

 • Material Icon Theme: là một trong những Extension nên cài đặt để thêm các icon vào trong phần mềm của bạn hoàn toàn miễn phí! Ví dụ như trong ảnh:

Bạn thường xuyên làm việc, gỡ lỗi code thâu đêm? Vậy, những phần mềm giúp chuyển đổi giao diện của Visual Studio Code tối hơn, phù hợp với mắt hơn sẽ là một trong những lựa chọn ưu tiên của bạn ví dụ: One Dark Pro; Night Owl dành cho “cú đêm”; Dracula Official dành cho những :con người không thích ánh sáng”.

Extension hỗ trợ quản lý Database

Nếu bạn cần làm việc với Database, những Extension có hỗ trợ quản lý Database sẽ rất cần thiết đối với bạn như:

 • MySQL: là một Extension quản lý Database được phát hành toàn toàn miễn phí để bạn sử dụng.
 • SQL Server: nếu bạn muốn chạy lệnh SQL Server ngay trong Visual Studio Code, Microsoft đã hỗ trợ bạn phát triển Extension giúp bạn có thể làm điều đó mà không cần phải mở SQL Server lên.
 • Nếu bạn cần phải làm việc với hàng loạt Database khác nhau, SQL Tools là một Extension hỗ trợ bạn có thể quản lý, chạy query bạn đang tìm kiếm.

Extension hỗ trợ Debug

Với hầu hết lập trình viên, Debug là một cơn “ác mộng” không hồi kết, không biết cụ thể rằng khi nào chúng sẽ kết thúc. Tuy nhiên, chúng lại thường xuyên xảy ra. “Chỉ có coder mới mang lại hạnh phúc cho nhau” vì thế, những Extension hỗ trợ Debug được phát hành hoàn toàn miễn phí để bạn sử dụng như:

 • PHP Debug: hỗ trợ Debug cho ngôn ngữ PHP.
 • Debugger for Chrome: là một Extension giúp bạn có thể gỡ lỗi trong code JavaScript khi trên trình duyệt Chrome ngay trong môi trường của Visual Studio Code, Extension được phát triển bởi chính Microsoft. Nếu bạn gặp rắc rối với JavaScript, bạn có thể tham khảo bundled JavaScript Debugger, một gói hỗ trợ Debug toàn diện hơn.
 • Bạn có thể tham khảo nhiều Extension hỗ trợ Debug cho từng ngôn ngữ tại đây.

Extension hỗ trợ Framework/CMS

 • Bạn cần một môi trường để hỗ trợ cho việc xây dựng Plugin cho WordPress? Vậy WordPress Snippet sẽ là một Extension rất phù hợp để bạn bắt đầu công cuộc lập trình cho WordPress của mình đấy!
 • Laravel Snippets: sẽ hỗ trợ cho bạn các đoạn snippets từ phiên bản Laravel 5 trở lên hoàn toàn miễn phí.
 • jQuery Code Snippets: sẽ là một công cụ hỗ trợ vô cùng đắc lực cho bạn, với hơn 1 triệu lượt tải trên Visual Studio Code Marketplace, chắc chắn jQuery Code Snippets sẽ mang lại những lợi ích lớn khi bạn lập trình với JavaScript.

Một số Extension hữu ích khác

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Git, GitLens chắc chắn sẽ là một Extension vô cùng hữu ích khi hỗ trợ liên kết Visual Studio Code với Git.

Bạn cần làm việc từ xa với Server của mình? Remote – SSH được phát triển bởi chính Microsoft sẽ là một lựa chọn tuyệt vời hỗ trợ SSH và mở bất kỳ thư mục nào, làm việc tối ưu hơn bạn có thể tưởng tượng.

Đến đây, Thiết Kế Web Số 1Group đã giới thiệu với bạn về các Extension hay cho Visual Studio Code mà bạn nên xem xét và cài đặt vào Visual Studio Code của mình rồi! Nếu có những Extension hay hơn nhưng ít nổi tiếng hơn cho Visual Studio Code, bạn có thể liên hệ với Thiết Kế Web Số 1Group và đóng góp vào bài viết để cộng đồng cùng sử dụng bạn nhé! Chúc bạn sẽ luôn thành công trên con đường lập trình.

FAQs về các Extension hay cho Visual Studio Code

Visual Studio Code hỗ trợ những ngôn ngữ lập trình nào?

Tính đến thời điểm hiện tại, Visual Studio Code hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ lập trình thông dụng trên thế giới như: JavaScript, Python, Java, Markdown, TypeScript, C/C++, JSON, Powershell, HTML/CSS, C#, PHP, YAML… Bạn có thể tìm thêm các Extension ngôn ngữ lập trình của mình tại đây.

Có nên tải Visual Studio Code full crack hay không?

Không, với phiên bản miễn phí, bạn đã có thể dùng toàn bộ tính năng của Visual Studio Code. Nếu bạn không muốn bị nhiễm các loại virus, malware vào máy tính của mình, bạn tải Visual Studio Code từ trang chủ về và sử dụng, không cần phải tải phiên bản full crack đầy rủi ro tiềm ẩn. Đọc thêm về MICROSOFT SOFTWARE LICENSE TERMS.

Làm sao để tải phiên bản Visual Studio Code cũ?

Nếu phiên bản Visual Studio Code hiện tại không phù hợp với thiết bị của bạn, bạn có thể tìm phiên bản phù hợp hơn với máy tính của mình tại các phiên bản cập nhật của Visual Studio Code.

Để tải phần mềm về, bạn chỉ cần thực hiện như sau: Thay đổi đường link download thành số phiên bản mà bạn muốn download về là được.

https://update.code.visualstudio.com/{phiên bản}/linux-rpm-armhf/stable

Ví dụ, bạn muốn tải phiên bản Linux ARM debian 1.45.1, bạn nhập chuyển đổi thành đường link như sau:

https://update.code.visualstudio.com/1.45.1/linux-deb-armhf/stable

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Nên học ngôn ngữ lập trình nào?

Nếu đang phân vân nên sử dụng ngôn ngữ lập trình nào cho phù hợp với định hướng cũng như những phần mềm Visual Studio Code, bạn có thể tham khảo bài viết về về top ngôn ngữ lập trình phổ biến bạn nhé!