Bật kiếm tiền Youtube cần những điều kiện gì? Kiếm tiền trên Youtube có an toàn không?

Kiếm tiền trên Youtube đã và đang trở thành một trào lưu không chỉ ở Việt Nam mà lan rộng khắp toàn cầu. Đặc biệt, các bạn trẻ với sự sáng tạo phong phú, khác biệt đã lựa chọn Youtube làm nền tảng để tỏa sáng và kiếm thêm nguồn thu nhập khá tiềm năng. Vậy bật kiếm tiền Youtube cần những điều kiện gì? Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1 khám phá chi tiết về nội dung này trong bài viết dưới đây!

Bật kiếm tiền Youtube cần những điều kiện gì?

#1. Điều kiện tiên quyết và bắt buộc để bật kiếm tiền trên Youtube

Để kích hoạt tính năng kiếm tiền trên Youtube, trước hết kênh của bạn cần đáp ứng 2 điều kiện tiên quyết sau:

 • Tài khoản Youtube của bạn phải đạt ở mức 1000 người đăng ký trở lên.
 • Tối thiểu là 4000 giờ xem trong 12 tháng vừa qua. Bạn cần lưu ý là giờ xem phải hiển thị chế độ công khai, nghĩa là không tính những video có thời gian xem riêng tư hoặc các video dính bản quyền.

Đây chính là điều kiện đầu tiên và bắt buộc mà Youtube đã đưa ra đối với các tài khoản bật tính năng kiếm tiền. Nếu kênh Youtube của bạn đáp ứng được 2 tiêu chí trên thì khả năng khoảng 15 – 30 ngày sau khi đăng ký, kênh của bạn sẽ được hệ thống phê duyệt hoặc cũng có thể nhanh hơn.

Bạn có thể xem thêm tại: Tổng quan và điều kiện tham gia Chương trình Đối tác YouTube.

#2. Nội dung video tuyệt đối không vi phạm bản quyền

Youtube nhấn mạnh trong bản quy định như sau: “Điều quan trọng là bạn phải có quyền sử dụng thương mại đối với tất cả nội dung của mình trước khi kiếm tiền trên YouTube. Nếu liên tục gửi video không đủ điều kiện, bạn có thể bị tạm ngưng tham gia Chương trình Đối tác YouTube.”

Đây là một trong những nguyên tắc mà rất nhiều người dùng Youtube vi phạm khiến kênh của họ bị vô hiệu hóa tính năng bật kiếm tiền. Bạn hãy nhớ rằng: tất cả nội dung trong video dù ngắn hay dài đều phải do chính bạn tạo ra, cả âm thanh và hình ảnh. Chỉ cần một sơ suất nhỏ khi xuất hiện nội dung nội người khác trong video, có thể tài khoản của bạn sẽ bị khóa ngay tính năng kiếm tiền.

Nếu sử dụng nội dung của một đơn vị thứ 3, phải có sự đồng ý từ phía chủ sở hữu hoặc nội dung miễn phí bản quyền thì video của bạn mới được chấp nhận. Hiện tại, Youtube có hỗ trợ một kho âm thanh lưu trữ miễn phí bản quyền, bạn có thể tham khảo để sử dụng.

#3. Tôn trọng các nguyên tắc cộng đồng

Youtube đang ngày càng thắt chặt, kiểm soát sâu hơn các nguyên tắc cộng đồng nhằm đảm bảo quyền lợi cho các bên khi tham gia ứng dụng. Những video vi phạm nhẹ thì sẽ bị xóa, trường hợp nặng hơn có thể sẽ vô hiệu hóa tính năng bật kiếm tiền hoặc xóa kênh vĩnh viễn.

Hệ thống nguyên tắc cộng đồng mà Youtube quy định cấm xuất hiện trong video liệt kê như sau:

 • Nội dung nguy hiểm, có thể gây tổn thương người khác ở bất kỳ khía cạnh nào.
 • Hình ảnh khỏa thân, nội dung phản cảm, khiêu dâm.
 • Nội dung không phù hợp với các ngôn từ, hình ảnh có nguy cơ gây kích động, thù địch.
 • Nội dung bạo lực, đẫm máu.
 • Spam, siêu dữ liệu dễ gây nhầm lẫn.
 • Nội dung lừa đảo, quấy rối hoặc đe dọa.
 • Mạo danh kênh của người khác hoặc mạo danh người khác để tự tạo lập kênh.

#3. Nguyên tắc liên quan đến chất lượng nội dung video

Những nội dung video đăng tải lên Youtube cần có sự sáng tạo, làm mới theo cá tính, phong cách riêng và phù hợp với đọc giả. Bạn tránh sử dụng lại các nội dung đã có hoặc làm các nội dung lặp lại.

Trường hợp sử dụng những nội dung đã có của một bên thứ 3 bất kỳ, bạn cần đảm bảo đã được chủ sở hữu cấp quyền sử dụng thương mại và bạn giúp tăng thêm giá trị cho nội dung đó theo một cách của riêng bạn.

#5. Tránh lạm dụng website và các công cụ từ bên thứ 3

Hiện tại, chính sách của Youtube cấm các hành vi lạm dụng trang web cũng như các công cụ từ đơn vị thứ 3 nào đó như sau:

 • Tránh thuê hoặc ủy thác cho những trang web và công cụ của bên thứ 3 để tạo người đăng ký hoặc tăng lượt view ảo, không rõ nguồn gốc.
 • Không được nhúng quảng cáo, nội dung tài trợ hoặc các chương trình khuyến mãi của bên thứ 3 trước hoặc trong nội dung video.
 • Cấm bán kênh Youtube của bạn qua các trang web của bên thứ 3 để kiếm thêm lợi nhuận.
 • Nghiêm cấm việc lôi kéo hoặc khuyến khích người xem like hoặc thêm nội dung vào danh sách video yêu thích.

Đây là một số quy định bắt buộc và quan trọng nhất mà Youtube đã đặt ra đối với các tài khoản có thể bật tính năng kiếm tiền. Tuy nhiên, Youtube vẫn còn một số quy định nhỏ đối khác mà bạn cần lưu ý thêm để tránh xảy ra những rủi ro đáng tiếc đối với kênh Youtube của mình.

Cần chú ý điều gì sau khi đã bật kiếm tiền trên Youtube?

Kênh của bạn sau khi đã bật tính năng kiếm tiền, bạn cần tuân thủ nghiêm chỉnh các chính sách mà Youtube quy định trong quá trình phát triển kênh. Nếu bạn vi phạm một trong những điều luật của Youtube, kênh của bạn ngay lập tức sẽ bị ngưng hoặc vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền.

Bên cạnh đó, khi đã bật kiếm tiền, bạn cần chú ý đến chính sách quảng cáo được quy định trên Youtube. Bạn tuyệt đối không được thực hiện những điều sau đây trong video của mình:

 • Nhấp vào quảng cáo của riêng bạn với bất kỳ lý do gì.
 • Nghiêm cấm lạm dụng các dịch vụ không rõ nguồn gốc để mua view, tăng sub cho kênh.
 • Không mời gọi, khuyến khích người khác nhấp vào quảng cáo của bạn với bất kỳ hình thức gì.
 • Không kêu gọi sub chéo hay click vào quảng cáo để gia tăng lợi nhuận
 • Sử dụng những biện pháp lừa đảo, gian lận để tăng cao số lượt nhấp cho kênh.

Đây là một số chính sách đã được Youtube đặt ra và công khai nhưng người dùng vẫn thường vi phạm. Với bất kỳ hoạt động nhấp chuột nào đó không hợp lệ, rất khó để bạn lấy lại được tính năng kiếm tiền cho kênh Youtube của mình. Do đó, hãy hết sức cẩn thận, tuân thủ nghiêm chỉnh và tôn trọng quy định của Youtube, phát triển kênh lành mạnh để bạn có thể duy trì lâu dài kênh, thu về lợi nhuận khủng hàng tháng nhé!

Chắc hẳn bạn đã tìm được lời giải đáp về “bật kiếm tiền Youtube cần những điều kiện gì?” rồi phải không? Nếu bạn đang ấp ủ trở thành nhà sáng tạo nội dung video và kiếm tiền Youtube thì hãy bắt đầu ngay từ bây giờ đi nhé. Hãy nhớ rằng, việc xây dựng kênh tự nhiên với những nội dung cuốn hút, khác lạ sẽ giúp bạn duy trì và phát triển kênh của mình bền vững và an toàn nhất. Chúc các bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Số tiền mà Youtube trả cho người dùng là bao nhiêu?

Đối với những người dùng đã bật tính năng kiếm tiền trên Youtube, bạn sẽ nhận được một khoản tiền từ Youtube hàng tháng. Tuy nhiên, số tiền sẽ không cố định với bất kỳ tài khoản nào, điều này dựa vào số lượt xem kèm quảng cáo trong kênh của bạn để Youtube tính tiền.

Youtube hỗ trợ những hình thức thanh toán nào từ Adsense?

Hiện tại, Youtube hỗ trợ khách hàng thông qua 3 hình thức rút tiền từ kênh Youtube của mình như sau:

 • Tài khoản ngân hàng.
 • Western Union
 • SEC

Bao nhiêu tuổi có thể tham gia kiếm tiền trên Youtube?

Theo quy định của Youtube, các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, có người giám hộ hợp pháp, có khả năng xử lý các khoản thanh toán của bạn quan AdSense thì có cơ hội tham gia kiếm tiền trên Youtube. Tuy nhiên, để kênh Youtube của bạn bật tính năng kiếm tiền, bạn cần đáp ứng những điều kiện được trình bày phía trên bài viết.

Có thể kết hợp kiếm tiền từ Affiliate với kênh Youtube không?

Câu trả lời: Có. Ngoài việc xây dựng nội dung video đăng tải lên Youtube kiếm tiền, bạn có thể tối ưu kênh từ việc kết hợp thêm hình thức Affiliate Marketing để tối ưu doanh thu từ Youtube đấy.