Bank Mercury là gì? Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản Mercury

Được biết đến như một nền tảng ngân hàng trực tuyến miễn phí, hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa thành lập, Bank Mercury đã góp phần đơn giản hoá hoạt động kinh doanh, cải thiện hiệu suất giao dịch. Nếu đang sở hữu một công ty (LLC, S-Corp,…) mà vẫn chưa có tài khoản ngân hàng doanh nghiệp, bạn không nên bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn dưới đây. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ Bank Mercury là gì cũng như cách đăng ký tài khoản nhanh chóng.

Giới thiệu tổng quan về Bank Mercury

Bank Mercury là gì?

Bank Mercury hay Mercury Technologies là một công ty fintech kết nối với các ngân hàng đối tác để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, startup quản lý dòng tiền hiệu quả. Mục tiêu của Bank Mercury là đơn giản hoá quy trình mở tài khoản doanh nghiệp cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Khác với hầu hết các tài khoản ngân hàng doanh nghiệp khác, Mercury cho phép doanh nghiệp mở tài khoản miễn phí. Bên cạnh đó, Mercury còn giữ hơn 250.000 USD trong tài khoản để đầu tư vào các chứng khoán có rủi ro thấp như Treasury Bonds.

Chủ tài khoản Mercury có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ ghi nợ, chuyển khoản ngân hàng, chuyển khoản ACH hoặc nền tảng xử lý bảng lương. Bên cạnh đó, người dùng cũng được phép thu tiền từ các bộ xử lý thanh toán, như Stripe hoặc PayPal,… Đặc biệt, tài khoản doanh nghiệp cũng có khả năng liên kết với các phần mềm kế toán trực tuyến.

Một số tính năng nổi bật của Banking

Hợp lý hoá quy trình nộp đơn

Một tính năng nổi bật của Mercury là hỗ trợ người dùng đăng ký tài khoản dễ dàng. Đội ngũ Mercury sở hữu những điều khoản thành lập công ty và EIN (Employer Identification Number: Mã số thuế của chủ lao động) từ IRS. Nhờ đó, quá trình đăng ký tài khoản trực tuyến của người dùng sẽ được thực hiện chỉ trong vài phút.

Có thể thấy, quy trình mở tài khoản của Mercury đã mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Trên thực tế, nhiều ngân hàng thường gặp khó khăn cho các công ty nhỏ hoặc startup khi mở tài khoản doanh nghiệp. Nhưng với Mercury, quy trình mở tài khoản đã dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, để mở tài khoản, bạn vẫn cần chuẩn bị một số tài liệu của chính phủ. Nhưng nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ tài liệu cần thiết, việc mở tài khoản ngân hàng sẽ không tốn quá nhiều thời gian.

Quyền hạn người dùng

Mercury giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng phân bổ nhiệm vụ tài chính giữa các nhân sự trong nhóm mà không cần chuyển giao quyền kiểm soát tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, Mercury còn cung cấp thẻ ảo, quyền hạn tùy chỉnh cho nhân sự. Chủ doanh nghiệp cũng có thể tương tác với tài khoản của mình qua API. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu cho bộ phận tài chính của doanh nghiệp triển khai báo cáo hoặc hỗ trợ nhà phát triển xây dựng ứng dụng tích hợp.

Phí tối thiểu

Điểm nổi bật tiếp theo của Mercury là có chi phí cực kỳ thấp. Mercury chỉ tính phí chuyển khoản ngân hàng – 5 USD nếu chuyển khoản trong nước, 20 USD cho chuyển khoản quốc tế. Mọi khoản phí khác bao gồm phí hằng tháng, phí thấu chi đều miễn phí. Đặc biệt, những khách hàng “Tea Room” (những người có tiền gửi ít nhất từ 250.000 USD trở lên) sẽ được miễn phí chuyển khoản ngân hàng.

Đặc quyền “Tea Room”

Không chỉ được miễn phí chuyển khoản ngân hàng, khách hàng “Tea Room” còn có cơ hội kiếm được lợi suất cao hơn qua Mercury Treasury. Đây là nơi khách hàng có thể đầu tư tiền mặt vào chứng khoán chính phủ Hoa Kỳ và quỹ thị trường tiền tệ. Hiện tại, bạn có thể nhận được lợi suất lên đến 4,39% APY nếu đang sở hữu 20 triệu USD.

Ngoài ra, nếu tài khoản nằm trong “Tea Room”, bạn cũng sẽ có quyền hưởng các “đặc quyền đối tác” cho các dịch vụ như máy chủ, sổ sách kế toán, 409As. Để trở thành thành viên của “Tea Room”, bạn phải có ít nhất 250.000 USD.

Cách đăng ký mở tài khoản Mercury

Để đăng ký tài khoản doanh nghiệp Mercury, bạn cần cung cấp:

  • Mã số Thuế của Chủ lao động (EIN) của doanh nghiệp.
  • 1 tấm ảnh chứng minh thư của bạn cùng với các tài liệu thành lập chính thức của công ty.

Mercury hỗ trợ các doanh nghiệp được thành lập tại Hoa Kỳ. Nghĩa là dù không có mặt hoặc là cư dân tại Hoa Kỳ, bạn vẫn có thể mở tài khoản Mercury.

Lưu ý: Dù hỗ trợ mở tài khoản cho người không cư trú, Mercury sẽ không hỗ trợ tài khoản cho chủ sở hữu tại các quốc gia sau đây:

Nam Sudan, Libya, Belarus, Zimbabwe, Cộng hòa Trung Phi, Syria, Iran, Burundi, Iraq, Liberia, Nicaragua, Cộng hòa Dân chủ Congo, Bắc Triều Tiên, Somalia, Sudan, Venezuela, Nga, Yemen, Cuba và Liban¹.

Tại thời điểm viết bài, tháng 6 năm 2024, Mercury không hỗ trợ người dùng gửi tiền mặt. Vì vậy, nếu doanh nghiệp bạn thường xuyên giao dịch bằng tiền mặt, Mercury không phải là sự lựa chọn lý tưởng.

Ưu điểm và hạn chế của Bank Mercury

Ưu điểm

Không tính phí

Khi trải nghiệm dịch vụ tài chính tại Mercury, bạn sẽ được miễn các khoản phí sau:

  • Phí hằng tháng.
  • Phí giao dịch.
  • Không yêu cầu số tiền gửi mở tài khoản tối thiểu.
  • Không yêu cầu số dư tối thiểu.

Bên cạnh đó, Mercury còn cấp quyền truy cập miễn phí để rút tiền mặt qua mạng Allpoint, không tính phí sử dụng ATM ngoại mạng, dù có thể trả phí từ nhà cung cấp ATM.

Mercury cũng không tính phí thấu chi, không tính phí gửi hoặc nhận séc, phí chuyển khoản ngân hàng trong nước và quốc tế (phí chuyển đổi 1% áp dụng cho chuyển khoản không phải bằng USD).

Công cụ kỹ thuật số thông minh

Với Mercury, bạn có thể sử dụng các công cụ kỹ thuật số được tích hợp từ nền tảng. Những công cụ này cho phép bạn gửi/nhận thanh toán trực tuyến, theo dõi giao dịch, phân tích dòng tiền cũng như theo dõi chi tiêu. Mercury còn hỗ trợ việc tạo thẻ ghi nợ ảo, quản lý thẻ ghi nợ, tùy chỉnh giới hạn chi tiêu, đóng băng thẻ, thêm thẻ vào ví di động của người dùng.

Hơn hết, Mercury còn cho phép người dùng tích hợp tài khoản của mình với các công cụ kinh doanh từ bên thứ 3, chẳng hạn như QuickBooks hay Xero.

Quyền truy cập API

Mercury cung quyền truy cập API cho tất cả các tài khoản. Tính năng này cho phép bạn tùy chỉnh và tự động hoá tài khoản Mercury. Nghĩa là bạn có thể thực hiện một số tác vụ sau:

  • Tạo các Dashboard điều khiển nội bộ.
  • Thực hiện các thanh toán hàng loạt.
  • Thiết lập các quy tắc chuyển khoản.
  • Cân đối giao dịch.

Nhờ đó, người dùng có thể tối ưu hoá quy trình kinh doanh, cải thiện tính linh hoạt cho tài khoản Mercury của mình.

Hạn chế

Không hỗ trợ tiền mặt

Nền tảng ngân hàng trực tuyến Mercury không thể tiếp nhận tiền mặt truyền thống. Đây chính là điểm bất cập giữa Mercury và những nhà cung cấp tài khoản ngân hàng doanh nghiệp khác. Dù nhiều doanh nghiệp đã tìm được giải pháp thay thế tiền mặt, nhưng số khác vẫn bị ảnh hưởng vì phải sử dụng tiền mặt để thực hiện các giao dịch.

Lãi suất tiết kiệm thấp

Mercury cho phép người dùng mở một tài khoản ngân hàng tiết kiệm dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, lãi suất tiết kiệm của Mercury được đánh giá thấp hơn so với các ngân hàng khác. Hiện tại, lãi suất trung bình trên các tài khoản là 0.001%, thấp hơn rất nhiều so với mức trung bình quốc gia (0,37% APY).

Những tài khoản Mercury Treasury có lợi suất cao hơn, với tỷ suất lên đến 4,68% hằng năm (năm 2024). Nhưng điều kiện là bạn phải có ít nhất 250.000 USD trong tài khoản và hơn 20 triệu USD để nhận lãi suất cao nhất.

Dịch vụ hỗ trợ qua điện thoại còn hạn chế

Tương tự như những công ty fintech khác, Mercury cũng hỗ trợ khách hàng chủ yếu qua Email. Ngoài ra, công ty này cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ qua hotline. Tuy nhiên, dịch vụ hỗ trợ khách hàng qua điện thoại của Mercury vẫn còn nhiều hạn chế. Người dùng chỉ có thể gọi tổng đài viên Mercury trong khoảng thời gian: từ thứ 2 – thứ 6, từ 6AM – 5:30PM. Việc này đồng nghĩa Mercury không hỗ trợ khách hàng 24/7 như nhiều công ty tài chính khác.

Nhìn chung, Mercury là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp. Thiết Kế Web Số 1Group hy vọng nội dung bài viết đã góp phần giúp bạn hiểu rõ hơn Mercury. Đừng quên theo dõi Thiết Kế Web Số 1Group để không bỏ qua những bài viết hay khác bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Tài khoản ngân hàng Mercury FDIC có được bảo hiểm không?

Câu trả lời là: “Có!”. Tất cả các tài khoản Mercury đều được bảo hiểm theo giới hạn 250.000 USD của FDIC (Federal Deposit Insurance Corp: Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang).

Mercury có phải là một ngân hàng không?

Về bản chất, Mercury không phải là một ngân hàng mà là công ty công nghệ tài chính. Mercury làm việc với những ngân hàng đối tác đã được FDIC hỗ trợ, như Evolve Bank & Trust.

Bank Mercury có an toàn không?

Tất nhiên là có! Mercury đảm bảo các tài khoản của người dùng luôn được bảo vệ tốt. Đội ngũ Mercury tích hợp bảo mật HTTPS trên tất cả các website của họ. Nhờ đó, mọi hoạt động tài chính luôn được đảm bảo kết nối an toàn.

Mercury có lưu trữ thông tin thẻ ghi nợ không?

Không! Mercury không bao giờ lưu trữ thông tin thẻ ghi nợ của khách hàng.