Bán hàng order là gì? Những nguồn bán hàng order chất lượng cao, giá thành rẻ

Trong thời đại 4.0, nếu cảm thấy buồn chán với chuỗi ngày lặp lại công việc “đi sớm về hôm” , bạn có thể thử thay đổi, tạo cho mình một luồng gió mới bằng cách xâm nhập vào thị trường kinh doanh, bán hàng order. Biết đâu công việc này sẽ cho bạn những cảm hứng để bắt đầu một hành trình đặc biệt hơn. Vậy cụ thể bán hàng order là gì?

Giới thiệu về bán hàng order

Khái niệm order

Order được hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “đặt mua”. Thuật ngữ này đã quá quen thuộc và sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh, bán hàng trên thị trường.

Những bước tiến mạnh mẽ của ngành công nghệ 4.0 đã mở ra nhiều cơ hội tiêu dùng, nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Chúng ta có thể chọn lựa mua sắm bằng nhiều hình thức khác nhau, trong đó order là một phương thức phổ biến hiện nay.

Xét về cơ bản, order không phải là hình thức mua hàng trực tiếp, đôi khi nguồn hàng cũng không có có sẵn tại kho người bán. Người mua hàng sẽ trực tiếp lựa chọn những món đồ tại các website thương mại điện tử trong và ngoài nước để tiến hành đặt mua. Khi nhận lệnh từ khách mua hàng, bộ phận nhân viên của website sẽ tiến hành đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến cho bạn. Như vậy, có thể nói order là một hình thức bán hàng online hiện đại với ưu thế tận dụng sức mạnh của truyền thông 4.0.

Bán hàng order là gì?

Từ định nghĩa về “order là gì?” được đề cập trên đây đã phần nào giúp bạn hình dung dễ hơn về bán hàng order. Đây là hình thức kinh doanh cho phép khách hàng đặt trước sản phẩm theo yêu cầu trước thông qua hình ảnh, video. Khi tiếp nhận đơn hàng, người bán nhận order sẽ tìm đến nguồn hàng để đặt và mang sản phẩm giao đến cho khách hàng của họ.

Hiểu đơn giản, bán hàng order là phương thức kinh doanh mà bạn sẽ mua hàng theo yêu cầu của khách và vận chuyển đến cho khách. Khi bán hàng order, nguồn hàng của bạn sẽ thường không có sẵn trong kho mà phải đặt hàng. Số hàng bạn đặt theo yêu cầu của khách sẽ mang đến cho bạn lợi nhuận tùy vào từng sản phẩm.

Hình thức bán hàng này phổ biến và dễ dàng triển khai kinh doanh. Do đó, thị trường bán hàng order vô cùng sôi động nhưng cũng lắm cạnh tranh, phần lớn người bán thường nhận order mặt hàng từ Trung Quốc, Thái Lan, Anh, Mỹ,…

Đánh giá ưu và nhược điểm của bán hàng order

Ưu điểm

Dễ tham gia và an toàn

Bán hàng order là định hướng khá phù hợp và an toàn cho những người mới bước đầu chập chững kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì cách bán hàng này sẽ không yêu cầu bạn phải có nguồn vốn lớn để dự trữ hàng, không sợ hàng tồn kho. Hầu hết, đơn vị mà bạn trực tiếp order sẽ cung cấp hình ảnh sản phẩm, bạn chỉ thực hiện đăng các sản phẩm này quảng bá trên mạng xã hội hoặc nhận tìm hàng theo yêu cầu của khách.

Nguồn hàng đa dạng, tiếp cận xu hướng

Khi đã quen với công việc, bạn có thể tự tìm kiếm những sản phẩm sale hoặc các mặt hàng “hot trend” trên các trang thương mại điện tử của nước ngoài để thu hút khách hàng, tăng nhanh lợi nhuận. Khi đã biết bạn có nguồn hàng tốt, khách hàng sẽ thường xuyên tìm đến bạn để mua hàng.

Sức cạnh tranh lớn

Phần lớn những sản phẩm order có giá thành rẻ đến bất ngờ, đặc biệt là hàng order Quảng Châu. Khi hàng hóa có giá thành phải chăng, chất lượng tốt sẽ giúp bạn dễ kinh doanh, phù hợp với số đông người tiêu dùng từ học sinh, sinh viên cho đến các chị em văn phòng, mẹ bỉm sữa,…

Tiết kiệm chi phí

Khác với hình thức kinh doanh truyền thống, mọi khâu của bán hàng order đều thực hiện online qua các trang mạng xã hội, website. Do đó, bạn không phải lập cửa hàng riêng hay không gian để dự trữ hàng hóa. Bạn chỉ cần tạo lập một fanpage hoặc website riêng là có thể kinh doanh được rồi.

Bên cạnh đó, bạn không phải đăng ký giấy phép kinh doanh hay đóng các loại thuế kinh doanh của nhà nước. Bán hàng order cũng sẽ tiết kiệm được chi phí lấy hàng. Vì bạn chỉ cần đặt hàng trên website của nơi bán và lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam và giao tận nơi cho bạn.

Nhược điểm

Không chủ động trong nguồn hàng

Khi bán hàng order, bạn sẽ không biết trước được khách hàng sẽ tìm đến và muốn mua sản phẩm nào nên bạn không thể chủ động giữ hàng cho khách. Có thể trước đó trên website là còn hàng nhưng đến lúc khách đặt thì trang web đã bán hết hàng. Đối với những mặt hàng độc quyền của nhãn hàng thì bạn không thể tìm kiếm nguồn hàng từ nơi khác để mua cho khách.

Dễ xảy ra những rủi ro không mong muốn

Với những người mới kinh doanh, không chuyên về nguồn hàng thì rất dễ order nhầm những sản phẩm giá cao mà kém chất lượng. Do đó, nếu không có mối hàng chuyên nghiệp, ổn định thì rất dễ đánh mất khách hàng hoặc bạn sẽ phải chịu lỗ vì không thể trả lại hàng.

Ngoài ra, hàng hóa order sẽ vận chuyển từ nước ngoài về Việt Nam nên khá xa, khó tránh khỏi những trục trặc về hàng hóa. Nếu trường hợp này xảy ra, người bán sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Bật mí 3 nguồn bán hàng order chất lượng cao, giá thành rẻ

Nguồn bán hàng uy tín là yếu tố cực kỳ quan trọng với mọi lĩnh vực kinh doanh nói chung chứ không riêng với bán hàng order. Khi bạn tìm được nguồn hàng order chất lượng cao, giá thành rẻ dễ dàng chiếm được thiện cảm, sự tin dùng của khách hàng giúp tỉ lệ chốt đơn tăng cao. Hiện nay, 3 nguồn hàng order chất lượng, giá tốt bạn có thể tham khảo là: order qua các website thương mại điện tử, làm cộng tác viên cho người bán, liên hệ người thân đang sinh sống tại nước ngoài.

#1. Order hàng qua các website thương mại điện tử và vận chuyển về Việt Nam

Phần lớn hàng hóa order đều đến từ nước ngoài và được vận chuyển về Việt Nam. Một số nước có nguồn hàng order phổ biến có thể kể đến như Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Anh,…

Nếu bạn không thể trực tiếp sang tận nước ngoài để nhập hàng thì có thể đặt hàng tại các website thương mại điện tử uy tín. Đây là phương án tối ưu và tiết kiệm nhất nếu bạn chọn cách thức này để bán hàng order. Bạn có thể tham khảo những website như: TaoBao, Amazon, Ebay (Hoa Kỳ), Alibaba, 1688, Tmall, Rakuten (Nhật Bản), Gmarket (Hàn Quốc),… sau đó liên hệ các đơn vị vận chuyển đưa hàng hóa về tận Việt Nam. Những website này sẽ cho phép bạn thanh toán bằng thẻ quốc tế.

Bên cạnh sự tiện lợi không phải di chuyển tốn kém, rất dễ xảy ra lừa đảo nếu bạn chọn nhầm các gian hàng kém chất lượng. Do đó, trước khi đặt hàng bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng, tham khảo ý kiến từ nhiều nguồn. Đồng thời, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chủ cửa hàng để trao đổi cụ thể cũng như thương lượng để có mức giá ưu đãi hơn khi kinh doanh.

#2. Trở thành cộng tác viên cho những người bán hàng

Đối với cách thức làm cộng tác viên này sẽ không yêu cầu bạn phải có nguồn vốn lớn mà đảm bảo an toàn, dễ thực hiện. Nhiệm vụ của bạn ở hình thức này là đăng thông tin, hình ảnh, video về mặt hàng sẽ bán lên các website, Facebook. Bạn bán được càng nhiều, số lượng sản phẩm lớn thì lợi nhuận hoa hồng sẽ càng cao.

Thông qua các trang bạn đăng bán sản phẩm, khách hàng sẽ tự tìm đến khi có nhu cầu mua hàng. Bạn sẽ lưu lại thông tin đơn hàng và chuyển về cho đơn vị mà bạn hợp tác làm cộng tác viên. Đơn vị cộng tác sẽ thực hiện đóng gói và vận chuyển sản phẩm đến khách hàng.

Có thể thấy hình thức bán hàng order này khá an toàn, không mất vốn mà không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm về kinh doanh. Nếu bạn đang muốn thử sức với kinh doanh thì có thể bắt đầu với hình thức này để làm quen và tạo nền tảng cho những định hướng kinh doanh lớn hơn.

#3. Liên hệ người thân ở nước ngoài mua hộ hàng hóa

Bên cạnh hai nguồn bán hàng order trên, nếu bạn có người thân, bạn bè đang sinh sống tại nước ngoài thì bạn có thể nhờ họ mua hộ hàng hóa và chuyển về Việt Nam. Với cách này sẽ giúp bạn giảm bớt một phần chi phí và chủ động kiểm soát được chất lượng của sản phẩm.

Kết luận

Có thể thấy, khởi nghiệp và tự làm chủ tài chính chưa bao giờ là dễ dàng cả. Dù bạn bán hàng order hay kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào cũng đòi hỏi ở bạn một thái độ nghiêm túc và tận tâm hết mình. Hy vọng những kiến thức trên đây đã giúp bạn tìm được lời giải đáp về “ bán hàng order là gì?” cũng như cách để chọn nguồn hàng chất lượng, giá tốt. Chúc bạn sẽ thành công với những lựa chọn của mình nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Những mặt hàng nào có thể order tại Trung Quốc?

Bạn có thể order những mặt hàng tại Trung Quốc như: hàng gia dụng, mỹ phẩm, mặt hàng thời trang, đồ điện tử,…

Order hàng Quảng Châu có an toàn không?

Hiện nay, bán hàng order Quảng Châu có thể xem là xu hướng được giới trẻ ưa chuộng vì sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại mà giá thành lại cực kỳ phải chăng. Mặc dù được nhiều người tin dùng nhưng bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nơi cung cấp nguồn hàng để đảm bảo an toàn.

Order hàng nước ngoài, bạn nên thanh toán bằng hình thức nào?

Bạn sẽ thực hiện thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế. Để dễ dàng, tiện lợi thì bạn nên chọn thẻ tín dụng Mastercard hoặc thẻ Visa.

Không có vốn thì có thể bán hàng order không?

Câu trả lời: Có. Nếu bạn còn là sinh viên với nguồn tài chính hạn hẹp mà lại muốn kinh doanh thì có thể chọn bán hàng order. Trường hợp bạn không đủ tiền để lấy hàng từ nhà cung cấp cho khách, bạn có thể yêu cầu khách cọc một nửa số tiền hoặc bạn liên hệ mượn người thân một nguồn vốn nho nhỏ để duy trì bán hàng. Sau khi đã ổn định, bạn có thể trả lại số tiền đã mượn người thân.