Bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết nội dung chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO có lẽ là khái niệm quen thuộc với những ai mới bắt đầu làm SEO content. Với các SEOer, đây lại là yếu tố cực kỳ quan trọng cần nghiên cứu và thực hiện tốt trước tiên. Vậy cùng Thiết Kế Web Số 1 tìm hiểu bài viết chuẩn SEO là gì cùng cách viết bài chuẩn SEO!

bai viet chuan seo
Hướng dẫn cách viết content chuẩn SEO chi tiết

1. Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là bài viết trên website đảm bảo được 2 đặc điểm: nội dung thỏa mãn nhu cầu truy vấn của người dùng và được áp dụng chính xác các kỹ thuật tối ưu SEO.

Bạn cần định hình mindset khi làm SEO rằng Content chuẩn SEO là nền móng của một chiến lược SEO. Đó là vì:

 • Google vẫn luôn mong muốn phục vụ người dùng của họ bằng những kết quả tốt nhất. Và họ ngày càng xây dựng nhiều thuật toán để xử lý những tình trạng thao túng thứ hạng thay vì cung cấp nội dung chất lượng. Do đó tập trung xây dựng content chuẩn SEO là một điều tất yếu của xu hướng SEO ở hiện tại và tương lai.
 • Ngoài ra, viết bài chuẩn SEO giúp bài viết có thứ hạng từ khoá cao và thu hút được nhiều organic traffic từ trang kết quả công cụ tìm kiếm.
 • Content chuẩn SEO giúp tăng thời gian giữ chân người dùng khi cung cấp giá trị và tăng tương tác trên social.
 • Đặc biệt, chúng góp phần không nhỏ xây dựng thương hiệu hiệu quả trong mắt các khách hàng mục tiêu.
 • Riêng đối với các bạn Freelancer về Content, sáng tạo nội dung chuẩn SEO cũng là một trong những công việc giúp tăng thu nhập hiệu quả.

Vậy thì tiêu chuẩn của một bài viết chuẩn SEO bao gồm những gì? Mời bạn cùng điểm qua checklist các yếu tốt tạo nên một content chuẩn SEO.

2. Checklist viết content chuẩn SEO

Dựa trên khái niệm, các tiêu chí tạo nên một content chuẩn SEO sẽ bao gồm 2 phần là nội dungchuẩn SEO. Hai yếu tố này sẽ chủ yếu phục vụ lần lượt cho người dùngbộ máy tìm kiếm.

Checklist cho nội dung bài viết

Nói đến nội dung, đối tượng mà bạn ưu tiên phục vụ chính là người dùng tìm kiếm. Tuy nhiên, bài viết của bạn trước tiên phải có thứ hạng cao thì họ mới đọc được. Do đó, tiêu chuẩn cho nội dung bài viết bao gồm:

 • Đáp ứng và thoả mãn được nhu cầu truy vấn của người dùng.
 • Cung cấp thông tin bổ ích và uy tín.
 • Nội dung cô đọng, chặt chẽ, trực quan, hấp dẫn và dễ hiểu.
 • Mang lại thêm nhiều giá trị cho người dùng. Gợi mở và giải quyết được các ý định tìm kiếm tìm ẩn.

*Một nỗi lo mà mọi người thường bị khi áp dụng cách viết bài chuẩn SEO là nghĩ rằng chèn từ khoá càng nhiều càng tốt. Chưa bàn về chuyện đúng hay sai nhưng điều này chỉ làm nội dung của bạn trở nên nhàm chán hơn mà thôi. Hãy tin tưởng vào hướng dẫn viết bài chuẩn SEO này, các vấn đề trên sẽ đều được giải quyết!

Checklist yếu tố chuẩn SEO là gì?

Chuẩn SEO là đạt các tiêu chuẩn tối ưu SEO cho bài viết giúp bộ máy tìm kiếm dễ dàng thu thập dữ liệu, hiểu và đánh giá bài viết tốt hơn. Chắc chắn, khi được đánh giá tốt, bài viết của bạn sẽ đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

chuan seo
Viết chuẩn SEO sẽ giúp website tăng thứ hạng một cách tự nhiên

Các yếu tố cần tối ưu SEO bài viết mà tôi nhắc đến bao gồm:

 • Đường dẫn (URL)
 • Tiêu đề (Title) và mô tả (Meta Description)
 • Heading 1 và các tiêu đề phụ
 • Hình ảnh
 • Format, định dạng bài viết
 • Từ khoá
 • Liên kết
 • Khả năng hiển thị
 • Quảng bá nội dung

Để hiểu chi tiết về SEO mời bạn đọc bài viết SEO (Search Engine Optimization) là gì

Không để bạn đợi lâu, chúng ta cùng đi vào hướng dẫn cách viết content chuẩn SEO.

3. Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO chi tiết

Đầu tiên, thử nhớ lại ngữ cảnh mà bạn nhận viết bài content chuẩn SEO. Người đưa ra yêu cầu chỉ nói rằng: “Bạn/ Em viết giúp mình/ anh bài viết chuẩn SEO cho từ khoá aaabbb”. Do đó, những bước đầu tiên trong hướng dẫn cách viết content chuẩn SEO sẽ là:

Xác định từ khoá của bài viết

Từ yêu cầu của cấp trên hoặc người thuê bạn, bạn đã có thông tin sơ bộ về từ khoá và nội dung mình sắp phải viết. Tuy nhiên, ở bước này bạn cần xác định tất cả từ khoá truy vấn liên quan đến nội dung sắp được viết. Sau đó là xác định đâu là từ khoá chính, còn lại những từ khoá phụ nào.

Thông qua việc xác định từ khoá này, bạn hình dung được tổng quát về chủ đề trọng tâm và các nội dung cần có.

cach viet bai chuan seo
Đặt từ khoá được yêu cầu viết content chuẩn SEO vào Keywordtool.io để phân tích.

Trong tất cả những từ khoá nhận được từ kết quả sau khi phân tích, bạn lựa chọn ra một từ khoá chính để nội dung sắp được xây dựng sẽ tập trung vào từ khoá này.

*Từ khoá chính thường là từ khoá có volume search cao nhất, bao hàm cho tất cả các nội dung có trong bài viết. Nhưng trong một vài trường hợp nó có thể là từ có lưu lượng tìm kiếm thấp hơn (vị trí thứ 2 hoặc 3).

Ví dụ trong hình trên, từ khoá chính sẽ là bài viết chuẩn SEO với volume search 880. Với các từ khoá phụ còn lại, bạn sẽ hình dung được nội dung bài viết sẽ có đề cập đến bài viết chuẩn SEO là gì, cấu trúc bài viết chuẩn SEO.

Tham khảo thêm công cụ Ahrefs để tìm kiếm từ khoá tại bài viết: Ahrefs là gì

Nghiên cứu Outline cho nội dung

Với từ khoá chính đã được xác định, bạn cần thực hiện kỹ thuật SERP Analysis để nghiên cứu về dàn bài cho content chuẩn SEO.

Hãy truy vấn Google với từ khoá chính, tham khảo nội dung các đối thủ và rút ra outline chung mà các đối thủ đang xây dựng nội dung.

viet bai chuan seo

Đó là vì nội dung của họ đảm bảo chuẩn SEO khi có thứ hạng tìm kiếm cao. Và hãy thực hành cách viết bài chuẩn SEO ngay, bạn sẽ thấy trong nội dung, họ đều đề cập đến những vấn đề khá tương đồng với nhau.

Vẫn là ví dụ về từ khoá bài viết chuẩn SEO, khi tham khảo nội dung của 5 – 10 đối thủ đầu tiên, bạn đều thấy họ nói về khái niệm của bài chuẩn SEO là gì, cấu trúc và các tiêu chuẩn của bài viết. Do đó, dàn bài của bạn cũng phải đảm bảo có những phần này.

Tham khảo tài liệu

Trước khi tiến hành viết nội dung chuẩn SEO, bạn cần tham khảo tài liệu để cung cấp thông tin chuyên sâu và mang lại nhiều giá trị cho người đọc.

Ngoài những đối thủ mà bạn tham khảo để nghiên cứu Outline, bạn cần tìm hiểu thêm từ các tư liệu nước ngoài, chuyên gia để nâng tầm cho nội dung. Đặc biệt hơn là bạn viết bài chuẩn SEO với những trải nghiệm của chính bạn. Đó là những thông tin quý báu mà bất kỳ người đọc nào đều mong muốn.

Tối ưu Entity là gì? Cách  áp dụng cải thiện cho bài viết SEO

Đảm bảo cấu trúc bài viết chuẩn SEO

cau truc bai viet chuan seo
Cấu trúc bài viết chuẩn SEO cần đảm bảo 3 phần cơ bản: Mở bài, thân bài và kết bài.

Trong đó:

 • Mở bài (Còn được biết đến với thuật ngữ Sapo). Bạn cần giới thiệu, đặt vấn đề để dẫn dắt độc giả một cách tự nhiên vào nội dung chi tiết.
 • Thân bài. Đây là phần giải quyết các nhu cầu truy vấn của người dùng và cần được viết theo sát Outline đã nghiên cứu. Tuy nhiên, logic của bài viết được chặt chẽ, bạn cần nghiên cứu outline SEO và sắp xếp chúng cho phù hợp.
 • Kết bài. Phần kết có nhiệm vụ đóng vấn đề và gợi mở những nội dung liên quan mà người đọc có thể tham khảo. Qua đó, đọc giả có thể hiểu sâu hơn bài viết của bạn và đảm bảo thẩm quyền nội dung.

Đọc thêm về đạo luật bảo vệ bản quyền số DMCA là gì?

Xây dựng nội dung unique và lôi cuốn

Tiêu chuẩn cơ bản nhưng cũng là quan trọng nhất của viết bài SEO là tính độc nhất. Chỉ cần bạn copy một đoạn nhỏ, Google cũng sẽ phát hiện ngay và áp dụng án phạt Google Panda đối với duplicate content. Nhưng khi bạn tham khảo tài liệu và xây dựng nội dung theo cách hiểu của mình thì đã thoã mãn được yêu cầu này rồi.

Vấn đề ở đây chính là làm sao để cách hiểu của bạn cũng dễ hiểu với những người đọc khác. Bạn cần một quá trình rèn luyện lâu dài để hình thành cách truyền đạt trọn vẹn ý tưởng của mình cho người đọc.

Còn đối với người mới, bạn có thể áp dụng cách viết paraphrase để làm mới thông tin. Dưới đây là bài viết chuẩn SEO mẫu:

 • Theo Wikipedia: Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng chất lượng và lưu lượng truy cập website bằng cách tăng khả năng hiển thị của website hoặc webpage cho người dùng trên các máy truy tìm dữ liệu như Google, Bing, Yahoo, …
 • Đoạn bài viết chuẩn SEO của Thiết Kế Web Số 1: SEO viết tắt của từ Search Engine Optimization, dịch sang Tiếng Việt là TỐI ƯU HÓA BỘ MÁY TÌM KIẾM. SEO có nghĩa là quá trình cải thiện website của bạn nhằm tăng khả năng hiển thị trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.

Nguyên tắc để paraphrase là bạn xác định chủ thể rõ ràng trước khi viết lại câu đó. Đâu là sự kiện sảy ra trước, sự vật nào chủ động, cái gì bị động. Từ đó bạn sẽ viết lại được một câu mới hoàn toàn mà vẫn đảm bảo được thông tin.

4. Hướng dẫn tối ưu Content chuẩn SEO của Google

Tới đây có nghĩa là bạn đã hoàn thành cách viết nội dung chuẩn SEO. Giai đoạn tiếp theo là tiến hành đăng tải và tối ưu Onpage chuẩn SEO cho bài viết. Để đạt được các tiêu chuẩn ban đầu mà tôi có đề cập, tôi sẽ hướng dẫn bạn tối ưu bài viết chuẩn SEO chi tiết với:

Đường dẫn thân thiện

Đường dẫn URL là một trong những thành phần quan trọng nhất để Google hiểu nhanh chủ đề của bài viết. Thay vì để WordPress tự động đặt URL theo heading 1, bạn nên tuỳ chỉnh để URL thân thiện hơn và tập trung vào chủ đề trọng tâm hơn.

viet content chuan seo
Cách WordPress bắt động đường dẫn URL cho bài viết

Một URL thân thiện bao gồm các yếu tố: dễ phân biệt, dễ nhớ và độ dài vừa đủ. Cách đơn giản và thường hiệu quả nhất là bạn hãy đặt URL theo từ khoá chính. Ví dụ với bài viết này, Heading 1 của bài viết là [Bài viết chuẩn SEO là gì? Cách viết nội dung chuẩn SEO]

 • URL mặc định: https://thietkeweb1st.com/seo/bai-viet-chuan-seo-la-gi-cach-viet-noi-dung-chuan-seo/
 • URL thân thiện:
  • https://thietkeweb1st.com/seo/bai-viet-chuan-seo/ hoặc
  • https://thietkeweb1st.com/seo/cach-viet-bai-chuan-seo/

Tối ưu Title và thẻ mô tả

Trong tối ưu chuẩn SEO, Title và Meta description có tầm quan trọng chỉ xếp sau đường dẫn URL. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết và chuyên sâu hơn cho việc tối ưu 2 hạng mục này tại bài viết: Title là gì? Hướng dẫn đặt thẻ tiêu đề SEOMeta description là gì? Cách tối ưu thẻ mô tả.

Tuy nhiên, bạn có thể tối ưu nhanh cho thẻ tiêu đề và mô tả chỉ cần đạt các tiêu chuẩn dưới đây:

 • Tiêu đề và thẻ meta description tự nhiên, có đề cập và giới thiệu đến chủ đề chính.
 • Độ dài cần đảm bảo từ 50-60 ký tự (đối với Title) và 150-160 ký tự (đối với description).
 • Từ khoá chính bắt buộc được đề cập.
 • Khuyến khích lồng ghép các từ khoá phụ.
 • Vị trí của từ khoá càng gần đầu câu càng tốt.
 • Ngoài ra, Title có thể thêm tên thương hiệu để bạn tăng nhận diện.

Ví dụ: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO chi tiết – Thiết Kế Web Số 1. Các cụm từ ở đầu title đã bao quát được các từ khoá: các viết bài chuẩn SEO, viết bài chuẩn SEO, hướng dẫn cách viết content chuẩn SEO. Và cuối cùng là tên thương hiệu của công ty Thiết Kế Web Số 1.

Những tiêu chí trên được công cụ Yoast SEO đánh giá trực quan giúp bạn dễ thực hiện

Đảm bảo Heading 1 và các subheading chuẩn SEO

Để tối ưu cho bài viết chuẩn SEO, bạn tiếp tục thực hiện tối ưu cho heading và các tiêu đề phụ.

Trước tiên, bạn cấu trúc nội dung hợp lý bằng các thẻ tiêu đề phụ theo đúng cấp bậc, từ H1, H2,…, H6. Việc này vừa giúp người dùng lẫn công cụ tìm kiếm hiểu nhanh nội dung và cấu trúc bài viết chuẩn SEO. Và lưu ý rằng không nên làm mất tự nhiên cho cấu trúc nhé!

cach viet content chuan seo
Sau thẻ H2, bạn phải có heading 3 rồi mới đến heading 4.

Thông thường, Heading 1 được đặt chung với thẻ Title. Tuy nhiên, để tối ưu chuẩn SEO bài viết, bạn nên đặt khác nhau để tăng khả năng nhận diện từ khoá cho nội dung hơn. Bạn cứ áp dụng cách đặt cho Title vào Heading 1.

Cuối cùng, bạn cần lồng ghép các từ khoá phụ phù hợp vào các tiêu đề phụ một cách tự nhiên. Bạn cũng có thể ưu tiên rằng: đối với thẻ Heading 2, bạn sẽ chèn từ khoá có volume search cao hơn là heading 3, 4.

Tối ưu hình ảnh khi đăng tải

Bên cạnh lựa chọn phù hợp và trực quan cho nội dung chuẩn SEO, khi đăng tải bài viết bạn cần tối ưu hình ảnh chuẩn SEO. Yêu cầu cơ bản nhất của tối ưu hình ảnh là tên hình và thẻ alt (văn bản thay thế khi hình ảnh không tải được). Cụ thể như sau:

 • Tên hình: Bạn cần đặt tên hình có nội dung chứa từ khoá và phù hợp ngữ cảnh. Ngoài ra, tên hình được tạo nên bởi các từ không dấu và nối với nhau bằng (-). Ví dụ: bai-viet-chuan-seo.jpg
 • Thẻ Alt: Có rất nhiều tiêu chuẩn đặt thẻ Alt. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thẻ Alt như một vị trí để khai báo từ khoá không dấu.
bai viet chuan seo mau
Vị trí nhập nội dung cho thẻ ALT hình ảnh

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết Cách tối ưu hình ảnh chuẩn SEO.

Tối ưu định dạng bài viết

Sau khi tối ưu bài viết chuẩn SEO theo các tiêu chuẩn trên, bạn cần định dạng lại cho bài viết. Mục đích bao gồm:

 • Để người dùng có thể hiểu nội dung tốt hơn với im đậm.
 • Thông tin trực quan hơn với các Bullet
 • Nội dung nổi bật hơn với Blockquote
 • Giảm khả năng người dùng nhàm chán với bài viết với việc ngắt đoạn hợp lý và định dạng màu sắc.
 • Công cụ tìm kiếm dễ thu thập dữ liệu và biết được phần nội dung quan trọng
 • Cuối cùng, kiểm tra thật kỹ các lỗi chính tả và chỉnh sửa kịp thời bạn nhé.

Yếu tố cảm xúc

Yếu tố cảm xúc trong bài viết chuẩn SEO được thể hiện qua sự thấu hiểu của bạn với người đọc cùng với việc thôi thúc họ hành động. Để có được điều này bạn cần đặt mình vào hoàn cảnh của họ, xem đâu là cách truyền đạt mà họ mong muốn nhất. Đặc biệt, bạn có thể giúp bài viết lôi cuốn hơn với những ví dụ cụ thể, dễ hiểu và dễ áp dụng.

cach viet bai seo
Ngoài ra, lời kêu gọi hành động thường bị bỏ qua khi mọi người viết bài chuẩn SEO.

Tôi thường đề cập tới việc gợi mở và giải quyết những ý định tìm ẩn của người đọc. Những ý định tiềm ẩn ở đây có thể là một thông tin liên quan, một sản phẩm, dịch vụ giúp họ thoả mãn nhu cầu hay một hành động khác như liên hệ, đăng ký, tham gia… Và Call to Action sẽ thôi thúc họ hành động quyết liệt hơn.

Ví dụ trong bài viết chuẩn SEO mẫu này, nội dung tôi sẽ đưa ra hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO một cách đơn giản và dễ áp dụng nhất. Tuy nhiên, trong mỗi phần sẽ có những lời kêu gọi tìm hiểu chi tiết nếu bạn muốn nghiên cứu về cách tối ưu đầy đủ nhất.

Mật độ từ khoá

Quay lại mối lo về mật độ từ khoá ở đầu bài viết tôi có đề cập tới. Mật độ từ khoá chắc chắn vẫn là một yếu tố giúp cho công cụ tìm kiếm dễ nhận diện chất lượng cho nội dung chuẩn SEO. Tuy nhiên, khi mà thuật toán Google Humming Bird ra đời thì mật độ từ khoá ở đây bao gồm cả từ khoá chính, từ khoá phụ và cả từ khoá LSI (từ khoá ngữ cảnh) cũng xuất hiện với một tỉ lệ phù hợp.

Từ khoá chính và từ khoá phụ cần được xuất hiện trong bài viết khoảng từ 2-3% là hợp lý. Nếu là từ khoá chính, chúng tối thiểu cần được xuất hiện trong Title, Meta Description, thẻ Heading 2 và nội dung. Còn về từ khoá phụ, bạn có thể chèn vào Heading 1, H2, H3,… và cả nội dung một cách luân phiên để không phá vỡ tính tự nhiên của bài viết.

Về LSI Keywords, bạn cần tiến hành sử dụng tool để phân tích các từ khoá ngữ cảnh để chèn vào bài viết. Các tool tôi đề xuất bao gồm: Keywordtool io, SurferSEO, chức năng TF-IDF trong Website Auditor. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá chi li về chúng. Hãy nhớ rằng, nội dung chuẩn SEO của bạn mang lại nhiều giá trị sẽ được người đọc ủng hộ.

Chèn liên kết

Nguyên tắc chèn liên kết trong bài viết chuẩn SEO là điều hướng người đọc đến những thông tin bổ sung với anchor text phù hợp.

content chuan seo
Bạn có thể cung cấp nhiều giá trị hơn cho người đọc bằng liên kết phù hợp.

Ở đây, các thông tin có thể được cung cấp bởi chính website của bạn (sử dụng internal link) hoặc website khác (sử dụng external link). Cụ thể:

 • Internal Link: Không cần quá quan tâm về số lượng liên kết nội bộ. Bạn hãy quan tâm về phần nội dung điều hướng và ngữ cảnh để đặt liên kết. Từ đó giúp người dùng thuận tiện di chuyển sang bài viết khác.
 • External Link: Vì là liên kết dẫn sang website khác nên bạn cần hạn chế chèn quá nhiều link. Hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn những nội dung uy tín để liên kết. Đó là vì nếu nội dung mà liên kết dẫn tới đáp ứng được người đọc thì bài viết chuẩn SEO của bạn cũng đã mang lại giá trị cho họ.
 • Anchor Text: Anchor text là những văn bản có chưa liên kết. Bạn nên đặt liên kết vào nội dung mang tính mô tả để người dùng biết được họ sẽ biết trước nội dung sau khi họ click vào.

Tối ưu hiển thị trên nhiều thiết bị

Tối ưu hiển thị trên điện thoại cho bài viết chuẩn SEO là một yêu cầu bắt buộc trong thời điểm hiện tại khi mà phần lớn người dùng tìm kiếm trên thiết bị điện thoại thay vì deskop.

bai chuan seo
Bạn có thể kiểm tra bằng công cụ Mobile Friendly của chính Google Search Console.

Tuy nhiên, tôi vẫn khuyến khích bạn kiểm tra lại bằng thủ công với chính điện thoại của mình. Cần đảm bảo hình ảnh và nội dung đã hiển thị đầy đủ khung hình không, tốc độ tải trang, và có bị che khuất với thành phần nào không. Từ đó khắc phục chúng để thân thiện với hiển thị trên di động hơn.

Đề xuất Google thu thập dữ liệu

Tới bước này là đã có thể đăng tải nội dung chuẩn SEO của mình lên website. Và để Google ưu tiên thu thập dữ liệu và rút ngắn thời gian hiểu, đánh giá website, bạn cần Submit với Google.

mau bai viet chuan seo
Sử dụng công cụ URL inspection của Webmaster Tool và tiến hành Submit.

Xem thêm nhiều cách Submit URL lên Google

Quảng bá Content chuẩn SEO

Song song với khai báo URL với Google, bạn hãy chia sẻ bài viết lên các nền tảng mạng xã hội để thu hút người đọc từ social. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện chiến lược Backlink hoặc các chiến dịch quảng cáo và cả email marketing. Khi có được một lượng lớn lưu lượng truy cập, bạn có một mẫu lớn để phân tích nội dung và cải thiện.

Review và cải thiện nội dung liên tục

Sau một thời gian hoặc khi có đầy đủ số liệu, bạn hãy kiểm tra các chỉ số liên quan đến bài viết như thời gian đọc bài, tỉ lệ thoát, hành vi của người dùng trên trang… Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về phản hồi và tương tác của người dùng với bài viết của bạn. Từ đó có những chỉnh sửa cho phù hợp để tối ưu hơn. Một số công cụ bạn có thể sử dụng như Google Analytics, Crazyegg, MouseFlow…

vi du bai viet chuan seo
Các thông số cơ bản về bài viết chuẩn SEO trong Google Analytics

Cuối cùng, nội dung cần được cập nhật và cải thiện liên tục để tránh bị lỗi thời. Hãy cập nhật kiến thức và chỉnh sửa kịp thời khi bạn phát hiện chúng không còn phù hợp. Từ đó, nội dung chuẩn SEO của bạn tránh được tình trạng bị độc giả quay lưng khi không thể thoả mãn nhu cầu truy vấn.

Tìm hiểu ngay Hướng dẫn audit content chi tiết

Kết luận

Tôi nhận định rằng, Content ở hiện tại đang là một trong các yếu tố chiếm trọng số cao nhất trong SEO và ngày càng quan trọng hơn. Vì vậy, đối với những ai làm SEO thì tìm hiểu về hướng dẫn viết bài chuẩn SEO là bắt buộc. Mong rằng nội dung đã có thể giúp bạn hiểu được tổng quát bài viết chuẩn SEO là gì, cấu trúc bài viết chuẩn SEO, tiêu chuẩn của một bài viết chuẩn SEO mẫu cũng như cách viết bài chuẩn SEO chi tiết. Hy vọng rằng bạn sẽ bắt tay vào thực hành ngay sau khi đọc xong bài viết để tăng traffic cho website hiệu quả! Cảm ơn và chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

Dịch vụ SEO uy tín luôn đảm bảo các content chuẩn SEO cho quý khách hàng. Mời bạn tham khảo ngay các gói dịch vụ của Thiết Kế Web Số 1!

Đọc tiếp: