Badger DAO (BADGER) là gì? Tìm hiểu giải pháp đột phá cho Bitcoin trong lĩnh vực DeFi

Badger DAO (BADGER) được biết đến là một nền tảng được thiết kế để giúp đỡ các người dùng tiếp cận các sản phẩm tài chính phi tập trung, bao gồm các giao dịch, Smart Contract và các sản phẩm tài chính khác. Trong bài viết hôm nay, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết Badger DAO (BADGER) là gì và các sàn giao dịch đang bán BADGER coin.

Tổng quan về dự án Badger DAO (BADGER)

Badger DAO (BADGER) là gì?

Badger DAO (BADGER) là một giao thức DeFi được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Mục đích của dự án là tạo ra các sản phẩm và cung cấp hạ tầng phù hợp để đưa Bitcoin tiếp cận gần hơn với hệ sinh thái DeFi.

Badger DAO là một dự án được xây dựng vì cộng đồng và cam kết hoạt động một cách công bằng, minh bạch. Để thực hiện điều đó, dự án cần phải thu hút và giữ chân được những cá nhân có kinh nghiệm trong việc viết code, tạo nội dung, cung cấp thanh khoản và người dùng. Họ sẽ cùng nhau đóng góp cho sự phát triển của Badger DAO, cũng như chia sẻ lợi nhuận được tạo ra từ hoạt động bên trong nội bộ.

Badger DAO hoạt động như thế nào?

Badger DAO hoạt động theo một cách khác biệt so với các dự án DeFi khác. Thay vì tập trung vào việc phát triển một sản phẩm cụ thể, Badger DAO hướng tới việc phát triển một hệ sinh thái DeFi hoàn chỉnh và có thể tương tác với nhau.

Dự án này được triển khai dưới hình thức Fair Launch, với sự minh bạch cao và cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết trên trang chủ. Mục tiêu của Badger DAO là tạo ra một môi trường khuyến khích mọi người đưa ra các ý tưởng về sản phẩm và sử dụng cộng đồng để bình chọn các ý tưởng phù hợp nhất.

Nếu một ý tưởng được thông qua, Badger DAO sẽ trực tiếp hợp tác với người tạo ra ý tưởng và cung cấp nguồn vốn để triển khai dự án. Với mô hình DAO, Badger DAO cũng khuyến khích sự hợp tác giữa các nhà phát triển để tạo ra những sản phẩm DeFi tốt hơn, thay vì cạnh tranh với nhau.

Với cách tiếp cận này, Badger DAO đang tạo ra một hệ sinh thái DeFi hoàn chỉnh, mang đến sự minh bạch và công bằng cho cộng đồng.

Các thành phần quan trọng trong hệ sinh thái Badger DAO

Sett Vault

Badger DAO sử dụng Sett làm nền tảng tổng hợp DeFi tự động, nơi các thành viên có thể kiếm được token BADGER.

Nền tảng này hoạt động tương tự như Yearn Finance với cơ chế staking và cung cấp thanh khoản. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể stake các token mã hóa của Bitcoin như WBTC, renBTC hoặc sBTC mà không phải là các token ERC-20. Với Sett, bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào và mức phí giao dịch chỉ là 0,5%.

Digg

Digg là một stablecoin liên kết với giá trị của Bitcoin trong hệ sinh thái Badger DAO. Nguồn cung của Digg được điều chỉnh tự động hàng ngày trên các ví dựa trên giá trị USD của Digg so với giá trị USD của BTC. Khi giá trị của Digg tăng so với Bitcoin, số dư trong ví của bạn cũng tăng lên và ngược lại.

Cơ chế hoạt động của Digg được xây dựng dựa trên hệ thống Ampleforth, gồm ba thành phần chính: Orchestrator, uFragmentPolicy và uFragment.

Ngoài tra, tính thanh khoản của Digg sẽ phụ thuộc vào 2 sàn DEX là SushiSwap và Uniswap.

Interest Bearing Bitcoin (ibBTC)

Đây là một hệ thống các loại tài sản được thế chấp bởi Bitcoin trên các mạng lưới Ethereum, Matic Binance Smart Chain. Chúng được thiết kế để trở thành một loại tài sản có tính thanh khoản, toàn, được hỗ trợ bởi BTC và sử dụng rộng rãi trên DeFi. Ngoài ra, người dùng còn nhận được lãi suất cơ bản khi nắm giữ ibBTC.

Các token trong ibBTC bao gồm: wBTC, renBTC, sBTC và tBTC. Người dùng có thể mint ibBTC bằng cách cung cấp thanh khoản cho bất kỳ token nào trong số 4 token vault sau:

 • byvWBTC
 • bCrvRenWBTC
 • bCrvRenWSBTC
 • bCrvtBTC

Badger Bridge

Badger Bridge cũng là một sản phẩm quan trọng khác trong hệ sinh thái Badger DAO. Sản phẩm này được quản lý bởi Ren Protocol. Badger Bridge cho phép người dùng mang BTC từ mạng Bitcoin vào Ethereum, sau đó sẽ nhận được token renBTC hoặc WBTC.

Badger Boost

Badger DAO cung cấp một hệ thống gọi là Badger Boost để hỗ trợ cho người dùng tham gia quản trị hệ sinh thái của bằng cách giữ token BADGER và Digg trong ví của họ.

Hệ thống này sẽ điều chỉnh số lượng phần thưởng BADGER mà người dùng nhận được theo tỷ lệ cổ phần của họ. Tỷ lệ được đo bằng số dư gốc (Digg LP hoặc bBadger) so với số dư khác (tiền được gửi vào BTC Sett). Như vậy, người dùng sẽ nhận được nhiều token BADGER hơn nếu số dư gốc của họ càng cao.

Ưu điểm của nền tảng Badger DAO

 • Badger DAO đưa BTC vào hệ sinh thái DeFi bằng cách mã hóa tài sản BTC tại 4 Pool thanh khoản trong Sett. Điều này cho phép BTC tham gia Yield Farming và kiếm được phần thưởng ngay cả khi giá token đang tăng.
 • Các Pool thanh khoản chứa các token từ nhiều nền tảng khác nhau, giúp giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư.
 • Tiềm năng lợi nhuận cao với APY lên đến 1847% mỗi năm. Số lượng giao dịch trong mỗi Pool có thể được kiểm tra trên giao diện Badger.
 • Badger Builders là một thành phần quan trọng của Badger DAO, một cộng đồng các thành viên hợp tác với các nhà phát triển khác để tạo ra những sản phẩm mới trong hệ sinh thái. Các Builders chỉ cần một ít kỹ năng chuyên môn và một số token BADGER để tham gia.
 • Bất kỳ ai đều có thể đề xuất ý tưởng sản phẩm mới trên kênh Discord của Badger DAO và nhận được phản hồi từ cộng đồng. Ý tưởng sẽ thông qua bỏ phiếu để xác định liệu có triển khai hay không.
 • Đây là nền tảng mở cho cá nhân, nhà phát triển, các nhóm và các doanh nghiệp. Tất cả các sản phẩm được phát hành sẽ minh bạch, công bằng và mạng lại lợi nhuận cho tất cả mọi người tham gia vào quá trình tạo ra sản phẩm.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác của Badger DAO

Đội ngũ phát triển

 • Chris Spadafora – Founder: Anh là một nhà đầu tư có niềm đam mê mãnh liệt với tiền mã hóa. Trước đây, Chris Spadafora từng là nhà sáng lập của AngelRock và đồng sở hữu Crypto After Dark.
 • Ameer Rosic: Anh là nhà sáng lập của nhiều dự án tiền mã hóa như Bitbuy.ca, Blockgeeks.com, Virgox,…
 • Albert Castellana: Anh là đồng sáng lập kiêm CEO tại nền tảng Stakehound.com. Hiện tại, Albert Castellana đang cố vấn sản phẩm cho Badger DAO.
 • Alberto Cevallos: Anh hiện đang là cố vấn kỹ thuật cho dự án. Trước đây, Alberto Cevallos từng là cố vấn cho Travala và là người sáng lập Metl – một công ty xây dựng cơ sở hạ tầng cho Internet.

Nhà đầu tư

Chưa có thông tin về nhà đầu tư của dự án Badger DAO.

Đối tác

Đối tác của dự án Badger DAO gồm nhiều dự án nổi bật trong thị trường blockchain như: Kyber Swap, Keep, Enoki, Pickle, Harvest Finance, Ren,…

Lộ trình phát triển của dự án Badger DAO

 • Tháng 12 năm 2020: Triển khai Badger Airdrop và giới thiệu tính năng khai thác thanh khoản.
 • Tháng 2 năm 2021: Ra mắt Digg
 • Tháng 3 năm 2021: Đa dạng hóa ngân quỹ bằng cách hoàn tất các khoản truyền tiền mặt trị giá 21 triệu đô la từ các đối tác VC
 • Tháng 3 năm 2021: Phát hành các loại BTC chịu lãi suất (ibBTC) trong ứng dụng Badger
 • Tháng 4 năm 2021: Ra mắt Badger Jersey NFT.
 • Tháng 5 năm 2021: Triển khai hệ số Badger Boost bằng cách sử dụng các công thức được cập nhật.

Tìm hiểu về token BADGER

Token BADGER là gì?

BADGER là token gốc của dự án Badger DAO. Token này có các chức năng sau:

 • Quản trị: Chủ sở hữu BADGER có quyền tham gia bỏ phiếu để thay đổi các thông số, tính năng của hệ thống Badger DAO.
 • Nhận lợi nhuận: Người dùng sẽ nhận được lợi nhuận dưới dạng token BADGER đến từ các sản phẩm của dự án và sản phẩm của cộng đồng.

Một số thông tin cơ bản về token BADGER

 • Tên: Badger DAO Token.
 • Ký hiệu: BADGER
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0x3472a5a71965499acd81997a54bba8d852c6e53d
 • Loại: Quản trị
 • Tổng cung: 21.000.000 BADGER
 • Cung lưu thông: 19.185.909 BADGER

Tỷ lệ phân bổ token BADGER

 • DAO treasury: 35%
 • Liquidity Mining: 23%
 • Developer Mining: 15%
 • Airdrop: 15%
 • Team: 10%
 • Gitcoin: 2%

Lịch trả token BADGER

Phát hành sau mỗi block được sinh ra trong quá trình Liquidity Mining. Token trong phần này sẽ được trả đều mỗi tháng trong vòng 1 năm.

Lưu trữ token BADGER ở đâu?

BADGER là token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20. Do đó, bạn có thể lưu trữ token này trên các ví Ethereum phổ biến như: Metamask, Trust Wallet, MyEtherWallet, Coin98 Wallet, Ledger, Trezor,…hoặc lưu trữ trực tiếp trên các sàn giao dịch có niêm yết.

Mua bán BADGER coin ở đâu? Giá bao nhiêu?

Với nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng, Badger DAO hứa hẹn sẽ là một dự án tiềm năng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về dự án Badger DAO để có quyết định đầu tư hiệu quả. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Làm sao để sử dụng các tính năng của Badger DAO?

Để sử dụng các tính năng của Badger DAO, đầu tiên, bạn cần truy cập vào địa chỉ: https://app.badger.com/, sau đó kết nối với ví của bạn là xong.

Các ví được hỗ trợ gồm: Metamask, WalletConnect.

Có những dự án nào tương tự Badger DAO?

Badger DAO hiện đang được xem là dự án đầu tiên hướng tới mục đích thúc đẩy việc sử dụng BTC trong DeFi. Một số dự án có tính năng tương tự gồm: Marhaba Defi, prePO, Korbit,…

Badger DAO hỗ trợ mạng blockchain nào?

Hiện tại, Badger DAO đang hỗ trợ các mạng blockchain gồm: Ethereum, Arbitrum và Fantom.

Theo dõi thông tin về dự án Badger DAO ở đâu?