Atletico De Madrid Fan Token (ATM) là gì? Tìm hiểu chi tiết về ATM token

Nếu là một fan cuồng nhiệt của bóng đá, bạn không nên bỏ qua bài viết này. Đây là một loại coin được đặt tên dựa một đội tuyển hàng đầu Tây Ban Nha – Atletico De Madrid. Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group để tìm hiểu xem Atletico De Madrid Fan Token (ATM) là gì nhé!

Giới thiệu về Atletico De Madrid Fan Token

Atletico De Madrid Fan Token (ATM) là gì?

Atletico De Madrid Fan Token (ATM) là một utility token (mã thông báo tiện ích) được tạo lập để cho phép người hâm mộ của đội tuyển Atletico De Madrid có thể thông qua đó tương tác với các quyết định của câu lạc bộ trên nền tảng và dịch vụ của Socios. Token ATM có vai trò vô cùng quan trọng trong hệ sinh thái vì đây được xem là một khóa thành viên giúp người dùng cạnh tranh với nhau để có được phần thưởng độc quyền cũng như sự công nhận từ câu lạc bộ và còn nhiều hơn thế.

Chủ sở hữu token ATM có thể bỏ phiếu bình chọn thông qua hợp đồng thông minh (smart contract) trong các cuộc thăm dò ý kiến “quyết định của người hâm mộ” do câu lạc bộ Atletico De Madrid tổ chức. Sau đó, câu lạc bộ này phải thực hiện các yêu cầu trong kết quả của cuộc thăm dò vì tính ràng buộc của hợp đồng.

Socios là gì?

Socios là một nền tảng ứng dụng công nghệ Chiliz để có thể gắn kết người hâm mộ với các tổ chức thể thao và giải trí. Công ty này có trụ sở đặt tại Malta. Đây cũng là cái tên tiên phong mở đường trong việc hợp tác với các câu lạc bộ thể thao nhờ vào lợi thế của công nghệ blockchain và gặt hái được thành công nhất định. Sản phẩm chính của Socios là các fan token, ứng dụng Socios và token Chiliz (CHZ). Đồng thời, Chiliz còn là sàn giao dịch dành cho các fan token cũng như các loại tiền mã hóa khác như BTC, ETH,…

Fan token là gì?

Fan token là một loại tiền điện tử dùng để đại diện cho một câu lạc bộ (chủ yếu là câu lạc bộ thể thao, giải trí) nhất định. Nếu bạn là người hâm mộ nắm giữ fan token, bạn sẽ được hưởng một số quyền đặc biệt như bỏ phiếu ủng hộ hay phản đối các quyết định của câu lạc bộ, thiết kế thương hiệu logo, phần thưởng và các trải nghiệm ưu tiên khác.

Hiện tại có rất nhiều fan token trên Socios, có thể kể đến như:

Không riêng gì thể thao bóng đá, các bộ môn khác ví dụ như đua xe, quần vợt, bóng rổ,…cũng có các fan token trên Socios.

Phần thưởng của người sở hữu ATM token

Người dùng sở hữu ATM token có thể tương tác với nền tảng Socios như bỏ phiếu bình chọn trong các cuộc thăm dò, cạnh tranh qua các cuộc thi, câu đố, kết nối, trò chuyện làm bạn với những người có cùng chung chí hướng,…để nhận lại các phần thưởng có giá trị như:

 • Vé tham gia xem trận đấu.
 • Ưu đãi hoàn tiền, giảm giá từ các cửa hàng trực tuyến có liên quan đến câu lạc bộ.
 • Phần thưởng token CHZ của mạng lưới Chiliz trong ứng dụng.
 • Phù hiệu kỹ thuật số.
 • NFT của riêng các câu lạc bộ.

Tiện ích của token ATM trong tương lai

Bên cạnh những tiện ích ATM mang lại hiện tại, nhà phát triển còn muốn ATM sẽ thực sự đến gần hơn đối với cuộc sống của người dân, token hóa cuộc sống một phần vì muốn lan tỏa lòng hâm mộ đối với đội bóng, một phần vì muốn ứng dụng công nghệ blockchain theo kịp xu hướng ngày nay. Thế nên, trong tương lai không xa, ATM token có thể sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vị như:

 • Đổi hàng hóa và dịch vụ VIP thông qua token ATM.
 • Tích hợp khả năng truy cập ATM vào các ứng dụng hoặc trang web hợp tác với câu lạc bộ.
 • Staking ATM token để nhận lại phần thưởng NFT.
 • Sưu tầm một số vật phẩm quý hiếm.
 • Tiện ích đánh bạc thông qua các trò chơi trên blockchain NFT.
 • Một số tiện ích thế giới thực khác như quyền sở hữu hàng hóa, quyền truy cập VIP vào sân vận động, vé xem trận đấu,…

Phân bổ token ATM (Token allocation)

Với tổng số nguồn cung là 10.000.000, sẽ có hai khoản phân bố chính. Khoảng 1.223.789 ATM token đầu tiên đã được phân phối cho người hâm mộ của câu lạc bộ thông qua cơ chế Fan Token Offering. Số token còn lại sẽ do Atletico De Madrid nắm giữ và người dùng có thể mua bằng một trong các cách sau: tham gia vào các hoạt động cộng đồng của dự án cũng như Binance Launchpool, mua trực tiếp trên các sàn giao dịch có niêm yết ATM token.

Lịch trình phát hành token ATM (Release schedule)

Lịch trình cố định sẽ được diễn ra vào tháng 6 hàng năm, bắt đầu từ 2020. Các token ATM do Atletico De Madrid nắm giữ có lịch trình vận chuyển tuyến tính và đã có 1.666.666 token được phát hành từ năm trước.

Tổng quan về cộng đồng Atletico De Madrid Fan Token

Chiliz, Socios và Atletico De Madrid sẽ không ngừng nỗ lực trong việc quảng bá và tích hợp token ATM vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số (digital marketing strategy) của câu lạc bộ, chiến lược tương tác với người hâm mộ toàn cầu (global fan interaction strategy) và các dự án thương mại điện tử (e-commerce project).

Hiện tại, Atletico De Madrid Fan Token đã thực hiện một số chiến lược phát triển cộng đồng như:

 • Tiếp tục tăng cường các cuộc thăm dò bỏ phiếu quản trị cho chủ sở hữu token để nắm bắt được mong muốn, nguyện vọng của người hâm mộ.
 • Tích cực tương tác với cộng đồng fan trên các nền tảng xã hội để thúc đẩy tình cảm ngày một đi lên.
 • Không ngừng xuất bản, giới thiệu các bài báo liên quan đến token ATM thông qua các phương tiện truyền thông chính thống để gia tăng mức độ phủ sóng cũng như uy tín của ATM.
 • Trong tương lai, Atletico De Madrid Fan Token sẽ thực hiện một số chiến lược phát triển cộng đồng như:
 • Staking ATM để nhận được NFT độc quyền do câu lạc bộ Atletico De Madrid trao tặng.
 • Tích hợp ATM token vào ứng dụng chính thức cũng như tài sản trực tuyến của câu lạc bộ nhiều hơn.
 • Tận dụng triệt để tên tuổi các cầu thủ Atletico De Madrid để quảng bá token ATM đến nhiều người hơn.
 • Thực hiện chiến dịch tiếp thị chéo với các cơ sở dữ liệu hiện có như vé xem đấu giải và các câu lạc bộ người hâm mộ trên toàn thế giới.
 • Thường xuyên triển khai các chương trình ưu đãi khuyến mãi để ưu tiên vé ngày thi đấu, áo đấu có chữ ký của cầu thủ cùng một số trải nghiệm độc quyền khác cho chủ sở hữu token.
 • Bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ trên nền tảng Socios.
 • Phối hợp cùng các KOLs, influencer để tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Mua bán ATM token ở đâu?

Bạn có thể tiến hành giao dịch ATM token qua một vài sàn điện tử như:

Trên đây là các chia sẻ về Atletico De Madrid Fan Token (ATM) cũng như các khía cạnh liên quan bài viết tổng hợp được. Hy vọng bạn sẽ thấy bài viết hữu ích. Nếu yêu thích, hãy ủng hộ cho Thiết Kế Web Số 1Group bằng cách nhấn like và đánh giá năm sao ở cuối bài. Điều này sẽ là món quà tinh thần vô cùng quý giá giúp đội ngũ nhân viên sẽ không ngừng nâng cao chất lượng bài viết cũng như chia sẻ những kiến thức hữu ích đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có những cặp token ATM nào?

Hiện tại, số sàn giao dịch của ATM token cũng còn nhiều hạn chế. Thế nên, số cặp giao dịch cũng chỉ có ATM/ USDT, ATM / TRY, ATM/ BUSD, ATM/ BTC,…

Token ATM được dùng chủ yếu cho việc gì?

ATM token chủ yếu được dùng trong ba việc sau: governance (quản trị), staking (đặt cược) và reward (phát thưởng).

Có những kênh thông tin nào về dự án ATM token?

Sau đây là một vài kênh thông tin liên quan đến dự án bạn có thể truy cập để cập nhật thông tin:

Tiêu chuẩn của ATM token là gì?

ATM token thuộc tiêu chuẩn BEP20.

ATM token Binance LaunchPool vào thời gian nào?

ATM token được Binance LaunchPool vào ngày 24 tháng 12 năm 2020.