Astar Network (ASTA) là gì? Cách sở hữu và lưu trữ ASTA Token an toàn

Astar Network được giới đầu tư đánh giá là một trong những dự án quan trọng của hệ sinh thái Polkadot. Bởi vì, Astar Network có vai trò là “cầu nối” gắn kết tiềm năng giữa các ứng dụng phi tập trung DeFi dApp với mạng Polkadot. Đặc biệt, Astar Network là một trong số ít dự án nhận được quỹ đầu tư “khủng” của Binance Labbs. Vậy Astar Network (ASTA) là gì? Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group tìm hiểu chi tiết về dự án trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu về Astar Network (ASTA)

Astar Network (ASTA) là gì?

Astar Network (ASTA) được biết đến là một cầu nối các ứng dụng phi tập trung (DeFi dApp) hay các Blockchain Layer 1 với Polkadot. Nền tảng tập trung vào việc tạo ra Smart Contract đa chuỗi (Multi-chain) với mục đích tạo sự gắn kết tương thích với nhiều Blockchain khác nhau. Nhơf đó, các nhà phát triển dự án trên Polkadot có thể hoàn toàn tập trung vào việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung.

Bên cạnh đó, Astar Network có thể được xem là một Parachain trên mạng Polkadot nếu như dự án chiến thắng sự kiện đấu giá Parachain trên Kusama. Khi đó, Astar Network sẽ sở hữu tính năng bảo mật được thừa hưởng từ chuỗi Relay Chain và có thể kết nói với Parachain khác trên Polkadot.

Chương trình cộng đồng Astar Network

Astar Network là một sự kiện hướng đến cộng đồng nhằm phát triển hệ sinh thái. Tại đây, người tham gia có thể thu thập điểm và nhận thưởng thông qua các đóng góp của bạn.

 • Comunity Rewards: Giúp phát triển hệ sinh thái Astar, bạn sẽ nhận được phần thưởng cho những đóng góp của bạn.
 • Ambassador Program: Trở thành Ambassador chính thức trê hệ sinh thái Astar.

Phương thức hoạt động của Astar Network

Mạng lưới Astar Network cung cấp phương pháp phát triển và mở rộng ứng dụng cho các nhà phát triển. Có thể thấy, Astar là Layer 1 Blockchain được triển khai bằng bộ công cụ Substrate. Đồng thời, nhóm Astar còn đang phát triển một mô-đun OVM, Rollups cùng các chức năng để tạo ra những dApp có thể mở rộng. Rollups/ OVM sẽ là giải pháp Blockchain Layer 2 đầu tiên là Polkadot Parachain.

Ưu điểm nổi bật của Astar Network

Khả năng tương thích với Blockchain Ethereum

Astar Network hỗ trợ ngôn ngữ lập trình WASM (WebAssembly) và hệ thống máy ảo EVM. Do đó, các nhà phát triển có thể triển khai Smart Contract (hợp đồng thông minh) sẵn có của Ethereum trên mạng Polkadot dễ dàng mà không cần lập trình lại.

Hỗ trợ đa chuỗi – Multi-Chain

Công nghệ hỗ trợ đa chuỗi giúp cho các dự án sau khi kết nối với nền tảng Astar Network có thể tiếp cận với nhiều nhà đầu tư từ những hệ sinh thái khác nhau, nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

Tốc độ giao dịch nhanh chóng với mức phí thấp

Astar Network cung cấp cho các DeFi dApp khả năng mở rộng và hỗ trợ giải pháp Layer 2, ví dụ như Rollup. Điều này không chỉ mang đến sự cải thiện tối ưu tốc độ xử lý giao dịch trên Blockchain Ethereum và Polkadot mà còn giảm thiểu chi phí trong từng giao dịch.

Astar Network mang đến giải pháp gì?

Astar Network tập trung vào việc sáng tạo ra nền tảng Smart Contract tốt nhất để các nhà phát triển dApps trên mạng Polkadot có thể tập trung nhiều hơn vào việc phát triển dApp của họ. Từ đó, nhà phát triển thoải mái mở rộng mạng lưới với nhiều sáng kiến lý tưởng, hữu ích cho người dùng. Hiện tại, Astar Network giải quyết hai vấn đề nổi bật là: khả năng mở rộng và khả năng tương tác trong cộng đồng mạng lưới Blockchain.

Khả năng mở rộng

Blockchains không có tính năng mở rộng quy mô theo thiết kế là do cơ chế đồng thuận phi tập trung. TPS (giao dịch trên giây) nhỏ hơn rất nhiều so với những cơ sở dữ liệu tập trung và giới hạn dữ liệu có thể lưu trữ trong một khối. Do đó, người dùng trên toàn mạng dễ dàng nhận thấy các giao dịch của họ chưa được xác nhận hoặc đang chờ xử lý trong thời gian dài. Điều này gây mất thời gian, tạo ra những trải nghiệm người dùng kém.

Hiện tại, khả năng mở rộng nền tảng trên mạng Astar được có thể giải quyết các chủ đề như sau:

 • Thúc đẩy giao dịch nhiều hơn mỗi giây (TPS).
 • Chi phí giao dịch rẻ hơn.
 • Tốc độ giao dịch nhanh đáng kể.

Khả năng tương tác

Nhiều Blockchains khác nhau cùng tồn tại nhưng khả năng tương tác với nhau còn khá hạn chế. Polkadot là một giao thức phân đoạn cho phép các mạng Blockchain hoạt động cùng nhau một cách liền mạch, trơn tru. Chính vì thế, sự tương thích với Polkadot giúp Astar Network có khả năng tương tác tốt hơn rất nhiều sau khi lên Parachain.

ASTA Token là gì?

ASTA là Token chính thống hoạt động trên Astar Network với các vai trò như sau:

 • Chi phí giao dịch: ASTA được sử dụng làm đồng tiền điện tử thanh toán mọi giao dịch trên nền tảng Astar Network.
 • Tham gia quản trị: Những chủ sở hữu ASTA được quyền tham gia vào quá trình quản trị hệ thống cũng như có thể đóng góp ý kiến giúp các nhà phát triển xây dựng Astar Network.
 • Staking: Người sở hữu ASTA Token có thể tham gia Stake trên các ứng dụng hỗ trợ và có cơ hội nhận về số Token ASTA.
 • Layer 2: Để xây dựng các ứng dụng Layer 2, nhà phát triển dự án cần chuyển một số ASTA Token thông qua Smart Contract Layer 1 của Astar Network.

Thông tin cơ bản về ASTA Token

 • Token Name: Astar Network
 • Ticker: ASTA
 • Blockchain: Astar Blockchain
 • Token Type: Utility, Governance.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (21/09/2021): $120,115,366,106.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $2,632,070,511,500.

Khả năng phân bổ ASTA Token

 • Existing Users: 30%
 • Parachain Auctions: 30%
 • Parachain Auction Reserve: 5%
 • Protocol Development: 10%
 • On-Chain DAO: 5%
 • Marketing: 5%
 • Institutional Investors: 10%
 • Team: 5%

ASTA Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, ASTA Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như: Binance, Coinbase Exchange, Kraken, KuCoin, FTX, Gate.io, Bitfinex, Huobi Global, Bithumb, Gemini, Poloniex, Bittrex, Bybit, Liquid, OKEx, Upbit, Okcoin, LBank, AAX, Paribu, ProBit, CoinEx, Bitrue, AEX,..

Trong đó, ASTA Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance, chiếm 46.56% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán ASTA Token nhé.

Trên đây là thông tin về “Astar Network (ASTA) là gì?” và cách sở hữu ASTA an toàn mà Thiết Kế Web Số 1Group đã tổng hợp. Astar Network là một dự án tiềm năng được xây dựng trên nền tảng Smart Contract đa chuỗi, hỗ trợ các giao thức DeFi, dự án NFT và tổ chức tự trị phi tập trung DAO.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết phần nào giúp bạn có cái nhìn tổng quan về dự án và đưa ra quyết định đầu tư thật sáng suốt. Đừng quên theo dõi Thiết Kế Web Số 1Group để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về thị trường tiền điện tử nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Astar Network (ASTA)

Có nên tham gia vào Astar Network không?

Astar Network được xem là mảnh ghép quan trọng trong hệ sinh thái Polkadot. Nền tảng tối ưu tốc độ giao dịch nhanh với mức phí thấp, cung cấp khả năng mở rộng cho các DeFi dApp và các giải pháp Layer 2. Tuy nhiên, Astar Network vẫn đang trong thời gian hoàn thiện nên cần thời gian để đánh giá chất lượng của dự án một cách chính xác nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm và cân nhắc rủi ro trước khi tham gia đầu tư nhé.

Có thể tìm hiểu và cập nhật thông tin về Astar Network qua những kênh nào?

Dự án Astar Network được hỗ trợ bởi những đơn vị đầu tư nào?

Astar Network được đầu tư bởi các đơn vị như: Binance Labs, Hypersphere, Huobi Ventures, OKEx Blockgream,Ventures cùng một số công ty lớn khác.

Astar Network hỗ trợ ngôn ngữ lập trình nào?

Nền tảng Astar Network hỗ trợ cả ngôn ngữ lập trình WASM (WebAssembly) và hệ thống máy ảo EVM.