Arbitrove Governance Token (TROVE) là gì? Đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư tiềm năng trong thị trường DeFi

Trong thời gian gần đây, Arbitrum đã thành công soán ngôi nhiều mạng lưới Blockchain đình đám một thời như Polygon hay BNB Chain. Để tiếp nối cho bước phát triển này, dự án mang tên Arbitrove Governance Token (TROVE) đã ra đời. Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1 tìm hiểu Arbitrove Governance Token (TROVE) là gì cũng như tiềm năng phát triển của dự án qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về dự án Arbitrove Governance Token (TROVE)

Lịch sử hình thành hệ sinh thái Arbitrove

Hệ sinh thái Arbitrove do đội ngũ Nitro Cartel phát triển. Đây là một đội ngũ chuyên về nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực blockchain cũng như tiền mã hoá. Nhóm nghiên cứu Nitro Cartel luôn kỳ vọng vào sức mạnh của Optimistic Rollups và Arbitrum. Họ cho rằng đây là một giải pháp tối ưu cho cộng đồng tín đồ tiền mã hoá.

Với niềm đam mê và mong muốn được cải thiện tốc độ hệ sinh thái Arbitrum, đội ngũ Nitro Cartel đã quyết định tạo ra Arbitrove, một sản phẩm chỉ số tối ưu, sở hữu những đồng coin gốc của Arbitrum. Đặc biệt, Arbitrove còn tích hợp cơ chế cân bằng tự động.

Nitro Cartel phát triển Arbitrove dựa trên những thiếu sót trong hệ sinh thái tiền mã hoá. Sau đó, họ đã tiếp cận những giải pháp mới, tối ưu hoá thời gian giao dịch dựa trên 1 chỉ số sinh lợi từ tài sản gốc của Arbitrum, bao gồm: giao thức DeFi blue-chip, giao thức mới nổi, NFT và những tài sản Yield Farming. Arbitrove cũng có thể giải quyết hiệu quả vấn đề thanh khoản và trượt giá.

Sau quá trình nghiên cứu và phát triển, Arbitrove đã chính thức ra mắt vào tháng 2/2023. Đây được xem là một bước đi quan trọng của đội ngũ Nitro Cartel. Sự xuất hiện của dự án chính là tiền đề để phát triển các sản phẩm mới trong hệ sinh thái Arbitrum trong tương lai.

Arbitrove Governace Token (TROVE) là gì?

Arbitrove là một giao thức chỉ số DeFi mang lại lợi nhuận cho người dùng. Giao thức này cho phép người dùng tạo chỉ số chỉ bằng một cú click chuột để đầu tư vào hàng loạt các chiến lược bao gồm những tài sản tạo ra lợi nhuận trên nền tảng Arbitrum.

Khác với các giao thức chỉ số truyền thống chỉ hold token, Arbitrove tự động phân bổ vốn vào nhiều chiến lược khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận cho người dùng.

Arbitrum cũng giải quyết các vấn đề thanh khoản và trượt giá bằng thông qua việc thâu tóm nhiều loại token Arbitrum khác nhau trong chỉ số. Nền tảng còn cung cấp thanh khoản dài hạn cho các token khác nhau. Mục tiêu của Arbitrove là đẩy mạnh hệ sinh thái Arbitrum, cung cấp các sản phẩm tài chính tiện ích cho người dùng.

Thành phần cơ bản của Arbitrove

 • Arbitrove Protocol: Đây là giao thức dựa trên blockchain cho phép người dùng tạo ra các chỉ số đa dạng với những tài sản mang lại lợi nhuận khác nhau.
 • ALP: Là một chỉ số đầu tiên của Arbitrove, gồm các token GMX, MAGIC, GRAIL, DPX, JONES, RDNT và GNS.
 • Governance token: Đây là các loại token giúp cho việc quản lý hệ sinh thái được thuận tiện hơn. Đồng thời, người sở hữu Governance token cũng có quyền biểu quyết để phát triển hệ sinh thái. Các token Governance trong ALP bao gồm: GMX, MAGIC, GRAIL, DPX, JONES, RDNT và GNS.
 • Chiến lược kiếm lợi nhuận: Những chiến lược này được triển khai thông qua việc đầu tư vào các tài sản mang lại lợi nhuận khác nhau như GMX, MAGIC, GRAIL, DPX, JONES, RDNT và GNS.
 • Nguồn lợi nhuận: Arbitrove sẽ thu lợi từ các tài sản mang lại lợi nhuận trong hệ sinh thái, đồng thời người dùng cũng sẽ nhận được phần thưởng từ việc sử dụng $esTROVE.

Cơ chế hoạt động của hệ sinh thái Arbitrove

Mining & Redemption

Kho lưu trữ chỉ số mang lại lợi suất của Arbitrove được thực hiện thông qua ALP – một trong những sản phẩm nổi bật của giao thức, cho phép người dùng tiếp cận với chỉ số Arbitrum blue-chip.

Với tính năng này, người dùng có thể gửi nhiều tài sản khác nhau, bao gồm ETH và các token Arbitrum blue-chip để mint ALP. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể gửi và rút ETH trong thời gian khởi động.

Số lượng $ALP được mint cho mỗi ETH (hoặc tài sản khác) gửi sẽ dựa trên giá mới nhất của tài sản được gửi so với sự phân bổ mới nhất của $ALP, giá của tài sản trong $ALP và số lượng $ALP đang lưu thông được trình quản lý dữ liệu do Arbitrove thu thập.

Phí mint và rút $ALP tuỳ vào loại tài sản khác nhau, được điều chỉnh tự động dựa trên sự khác biệt giữa chỉ số cũng như mục tiêu. Phí gửi động của Arbitrove tạo nên sự cân bằng tự động cho các chiến lược khác nhau. Ví dụ, phí gửi thấp hơn được kích hoạt khi một tài sản nằm dưới sự phân bổ mục tiêu để khuyến khích gửi. Ngược lại, phí gửi cao hơn được kích hoạt khi một tài sản nằm trên sự phân bổ mục tiêu để ngăn chặn gửi.

ALP & TROVE Yield

Sau khi mint, ALP có thể stake trên Arbitrove để kiếm esTROVE và lợi suất tự nhiên thông qua chiến lược. Các kho lưu trữ của Arbitrove kiếm lợi suất thông qua stake coin, LP Farming, cho vay tài sản trên các nền tảng an toàn. Ví dụ, khi ra mắt, GMX sẽ được stake một mặt trên GMX Earn và MAGIC ghép cặp với ETH để yield farming ở Sushiswap’s Onsen.

Lợi nhuận thu từ các chiến lược của Arbitrove được chuyển đến một hợp đồng riêng và chia sẻ cho các chủ sở hữu ALP. Sau khi công tắc phí được bật thông qua đề xuất quản trị, lợi nhuận sẽ chia sẻ với những người staking TROVE.

Tính năng staking TROVE được kích hoạt sẵn cho cả chủ sở hữu TROVE và esTROVE. Theo đó, esTROVE sẽ được phân bổ theo hình thức tuyến tính trong vòng một năm sau khi mô-đun phân phối ra mắt vào tháng 9. Lúc này, người chủ sở hữu esTROVE có thể tiếp tục staking sau tháng 9 năm 2024.

Thông tin chi tiết về đồng TROVE coin

TROVE coin là gì?

TROVE là token quản trị của giao thức Arbitrove. Đồng coin này đại diện cho quyền sử dụng và quyền lực trên nền tảng, cho phép cổ đông tham gia vào các quyết định quan trọng của giao thức, bao gồm: cải thiện và mở rộng tính năng, quản lý quỹ, định giá phí và chính sách khác của nền tảng. Ngoài ra, TROVE còn có thể được sử dụng để đổi lấy các phần thưởng và tiền thưởng từ Arbitrove.

Key Metrics

 • Token Name: Arbitrove Governance Token.
 • Ticker: TROVE.
 • Blockchain: Arbitrum.
 • Token Type: Governance.
 • Contract: 0x982239d38af50b0168da33346d85fb12929c4c07.
 • Total Supply: 1.000.000.000 TROVE.
 • Max Supply: 1.000.000.000 TROVE.

Allocation

 • xGRAIL Airdrop: 1%
 • Treasury: 9%
 • Team and Contributors: 15%
 • Fair Launch: 20%
 • Passport Airdrop: 33%
  Liquidity Mining: 22%

Release Schedule

Lịch trình phân phối token như sau:

 • Tổng số lượng token: 1 tỷ token.
 • 220 triệu TROVE/esTROVE sẽ được phân bổ cho người dùng sử dụng chỉ số, người cung cấp thanh khoản và người staking. Token sẽ được phát hành dần trong vòng 8 năm tới.
 • 10 triệu TROVE sẽ được airdrop cho người nắm giữ xGRAIL.
 • 90 triệu TROVE sẽ được đưa vào kho bạc của Arbitrove.
 • 200 triệu TROVE sẽ được giữ để tổ chức fair launch trên Camelot.
 • 330 triệu esTROVE sẽ được airdrop cho người nắm giữ Nitro Cartel Passport. esTROVE sẽ không thể chuyển nhượng nhưng có thể staking trong 6 tháng. Sau đó, người nắm giữ có thể tiếp tục staking hoặc vest token của mình theo chuỗi tuyến tính trong 1 năm vào TROVE.
 • 150 triệu esTROVE sẽ được phân phối cho các thành viên, đóng góp viên hiện tại và tương lai của nhóm. Những token esTROVE này cũng không thể chuyển nhượng nhưng có thể staking trong 6 tháng. Sau đó, người nắm giữ có thể tiếp tục staking hoặc vest token của mình theo chuỗi tuyến tính trong 1 năm vào TROVE.
 • Bắt đầu từ tháng 9, người dùng sẽ có cơ hội vest esTROVE của mình vào TROVE thay vì staking. Giai đoạn vesting tuyến tính sẽ kéo dài trong 1 năm. Tất cả esTROVE tokens sẽ có thể staking ngay lập tức.

Roadmap

Trong tương lai, Arbitrove có kế hoạch phát triển rất đa dạng. Đội ngũ dự án dự định mở rộng chức năng của ALP, đảm bảo rằng ALP sẽ trở thành tài sản và tài sản thế chấp đáng tin cậy trên toàn bộ hệ sinh thái Arbitrum. Lúc đó, người dùng sẽ có thể sử dụng ALP như tài sản thế chấp để vay mượn và tăng đòn bẩy, cung cấp thanh khoản như cặp cơ sở trên các sàn giao dịch phi tập trung và là tài sản kho bạc cho các dự án muốn nắm giữ các tài sản đa dạng trên Arbitrum.

Ngoài ra, Arbitrove cũng dự định mở rộng số lượng và đa dạng hóa các chỉ số cũng như chiến lược phát triển. Họ quyết định ra mắt các chỉ số theo từng lĩnh vực cụ thể, bao gồm: DeFi, Game Web3, mạng xã hội, NFT và những chỉ số tập trung vào các chuỗi khác trên Arbitrum.

Đội ngũ phát triển, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ phát triển

“Cha đẻ” Arbitrove là đội ngũ phát triển của Nitro Cartel, bao gồm các thành viên trong Core Team và BD Team. Nhóm đội ngũ này ẩn danh, họ không tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào.

Nhà đầu tư & đối tác

Đang cập nhật…

Mua, bán đồng TROVE coin ở đâu?

Lưu trữ đồng TROVE coin ở đâu?

Bạn có thể lưu trữ đồng TROVE coin tại một số ví như: MetaMask, Trust Wallet, Coinbase,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Arbitrove Governance Token (TROVE). Qua bài viết trên, Thiết Kế Web Số 1Group hy vọng bạn đã hiểu hơn về hệ sinh thái Arbitrove và đánh giá được tiềm năng phát triển của dự án. Để cập nhật thêm những thông tin mới về dự án tiền mã hoá, bạn đừng quên theo dõi Thiết Kế Web Số 1Group nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Làm thế nào tham gia phát triển Arbitrove?

Bạn có thể tham gia phát triển Arbitrove bằng cách tham gia vào những chương trình phát thưởng và sự kiện của dự án.

Arbitrove sử dụng mạng lưới nào?

Arbitrove sử dụng mạng lưới Arbitrum để thực hiện các cuộc giao dịch.

Stake TROVE coin ở đâu?

Bạn có thể sử dụng nền tảng phân cấp Arbitrove hoặc bất kỳ nền tảng nào hỗ trợ để stake TROVE.

Theo dõi thông tin mới của Arbitrove Governance Token (TROVE) ở đâu?

Bạn có thể theo dõi thông tin của Arbitrove Governance Token (TROVE) tại: