Ẩn bình luận trên Facebook là gì? Ẩn bình luận trên Facebook người khác có thấy không?

Kinh doanh online trên Facebook, làm sao để không bị đối thủ cướp khách ngay trên chính sân nhà của mình? Có lẽ, đây là câu hỏi mà nhiều nhà bán hàng vẫn luôn “đau đầu” đi tìm lời giải đáp. Và giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn chính là ẩn đi những bình luận của khách hàng trên Fanpage Facebook. Vậy ẩn bình luận trên Facebook người khác có thấy không? Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1 tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về ẩn bình luận trên Facebook

Ẩn bình luận trên Facebook là gì?

Ẩn bình luận trên Facebook được hiểu là cách bạn “giấu” đi những bình luận của người dùng Facebook trên các bài đăng của bạn. Với cách thực hiện này, các bình luận ẩn đi chỉ có mình bạn mới có thể nhìn thấy và tương tác với chúng, người khác sẽ không thấy được.

Facebook là một trong những mạng xã hội sở hữu số lượng người dùng khổng lồ truy cập mỗi ngày. Bên cạnh những tính năng thích, chia sẻ, bình luận thể hiện cảm xúc, Facebook còn là nền tảng tiềm năng để kinh doanh online.

Vài năm trở lại đây, các doanh nghiệp thường chọn cách chạy Facebook Ads để mở rộng, tiếp cận nhiều tệp khách hàng đa dạng, tiềm năng hơn. Khi có sự hỗ trợ của quảng cáo, nhiều khách hàng quan tâm sẽ để lại bình luận trên trang của bạn.

Cách ẩn bình luận trên Facebook, đặc biệt là Fanpage được xem là giải pháp hữu hiệu mà các cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh quan tâm sử dụng. Nhờ đó, bạn có thể chống được hành vi cướp khách, trục lợi từ các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc.

Thị trường kinh doanh rộng lớn, việc nhiều cá nhân cùng kinh doanh một nhóm sản phẩm, dịch vụ giống nhau là điều không thể tránh khỏi. Chính điều này phát sinh sự cạnh tranh, tìm mọi chiêu trò, thủ đoạn để lôi kéo, chiếm giữ khách hàng của các nhà bán hàng.

Do đó, nếu doanh nghiệp chỉ đầu tư ngân sách cho quảng cáo Facebook mà bỏ qua những thủ thuật bảo mật thông tin khách hàng, chống tình trạng cướp khách là một điều bất lợi, hao hụt công sức mà không hiệu quả.

Ẩn bình luận trên Facebook người khác có thấy không?

Việc ẩn bình luận sẽ giúp bạn bảo mật thông tin trong những bình luận của người dùng Facebook trên bài đăng của bạn. Do đó, những bình luận sau khi bị ẩn chỉ có bạn hoặc quản trị viên của Fanpage mới thể nhìn thấy và xử lý bình luận. Người khác hoàn toàn không thể nhìn thấy các bình luận đó nhé.

Thời đại kinh tế cạnh tranh gay gắt, nếu bạn không ẩn những bình luận thì đối thủ sẽ nhanh chóng tiếp cận và sẽ thay bạn “chăm sóc” khách hàng của bạn đấy.

Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Facebook cá nhân

Bằng điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào bình luận muốn ẩn trên tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Sau đó, bạn nhấp vào bình luận muốn ẩn từ 1-2 giây.

Bước 2: Khi đó, hệ thống sẽ hiển thị các lựa chọn như hình minh hoạ bên dưới. Bạn chọn Ẩn là hoàn tất.

Vậy là bạn đã ẩn được bình luận mà bạn không muốn mọi người nhìn thấy chỉ với hai bước vô cùng đơn giản.

Bằng máy tính

Bước 1: Bạn di chuyển đến bài viết có chứa bình luận muốn ẩn trên Facebook và chọn biểu tượng dấu 3 chấm “…” bên góc phải của bình luận.

Bước 2: Sau đó, bạn chọn mục Ẩn bình luận là hoàn tất.

Hướng dẫn cách ẩn bình luận trên Fanpage Facebook

Ẩn bình luận trên Fanpage Facebook được xem là giải pháp hữu hiệu chống hành vi cướp khách tiêu cực của các đối thủ cạnh tranh, đảm bảo tỷ lệ chốt đơn cũng như uy tín cho thương hiệu shop. Sau khi ẩn các bình luận chỉ có Admin của Fanpage Facebook mới có thể nhìn thấy các bình luận của khách hàng.

Hiện tại, có hai cách ẩn bình luận Fanpage Facebook khá tối ưu và dễ thực hiện là ẩn bình luận tự động và ẩn bình luận thủ công. Khi thực hiện hai cách này, bạn không còn lo sợ đối thủ “dòm ngó” hoặc có hành động tiêu cực nhằm trục lợi từ bình luận của khách hàng.

Ẩn bình luận trên Fanpage thủ công

Với cách thủ công này, bạn có thể lựa chọn ẩn những bình luận mà bạn muốn, một giải pháp thụ động nhưng vô cùng an tâm và chất lượng. Bởi vì bạn không phải bỏ phí bất kỳ một bình luận trên Facebook nào của khách hàng.

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào bài viết trên Fanpage Facebook mà bạn muốn ẩn bình luận.

Bước 2: Ngay tại bình luận mà bạn muốn ẩn, bạn nhấp vào biểu tượng “…” sẽ có 2 lựa chọn hiển thị là Ẩn bình luận Đóng góp ý kiến hoặc báo cáo bình luận này bình luận này.

Bạn chọn Ẩn bình luận là hoàn tất, có thể thực hiện với từng bình luận cụ thể trên Fanpage của bạn. Thao tác này sẽ không sợ bị sai sót hay bỏ quên khách hàng nào, chống tình trạng cướp khách thiết thực và hiệu quả.

Lưu ý: Với những bình luận đã bị ẩn trên Fanpage, những người khác sẽ không còn thấy bình luận này nữa, những ai có quyền quản trị trên Fanpage mới có thể nhìn thấy và xử lý các bình luận từ khách hàng.

Ẩn bình luận trên Fanpage tự động

Cách ẩn bình luận tự động này rất hữu ích mỗi khi bạn chạy quảng cáo Facebook mà xuất hiện các bình luận của khách, hệ thống sẽ tự động ẩn các bình luận ngay lập tức và chỉ có bạn mới nhìn thấy những bình luận đó.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và di chuyển đến Fanpage có chứa bình luận mà bạn muốn ẩn.

Lưu ý: Bạn phải có quyền quản trị cao nhất trên Fanpage thì mới có quyền ẩn các bình luận.

Bước 2: Tại giao diện Fanpage, bạn chọn Cài đặt Trang => Chọn Chung.

Bước 3: Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một loạt các lựa chọn, bạn chọn Kiểm duyệt trang để thêm các thông tin và bình luận muốn chặn.

Tại đây, những bình luận trong các bài viết bạn chạy quảng cáo sẽ được tự động ẩn đi. Với cách này, bạn có thể kiểm soát toàn bộ bình luận của khách hàng hiệu quả nhất có thể.

Bước 4: Tiếp theo, bạn tùy ý thêm các từ, cụm từ mà bạn muốn ẩn bình luận. Nghĩa là khi bình luận của khách có chứa những từ bạn liệt kê trong phần này sẽ được hệ thống tự động ẩn đi.

Bạn nên chọn những dạng thông tin mà khách hàng thường bình luận nhất. Ví dụ như: 01, 09, số điện thoại, @, gmail, địa chỉ, inbox, bao nhiêu, giá,… Ứng với những từ khóa này, khi khách hàng bình luận trên bài viết của bạn sẽ lập tức được ẩn đi.

Bên cạnh đó, bạn có thể thiết lập cho Fanpage không xuất hiện những từ tục tĩu, tiêu cực bằng cách chọn mục Bộ lọc những từ tục tĩu => Chọn mức Mạnh để Facebook sẽ giúp bạn kiểm tra những từ ngữ nào thiếu văn hóa sẽ tự động ẩn đi.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã tìm được lợi giải đáp cho riêng mình về “ẩn bình luận trên Facebook người khác có thấy không?” rồi phải không?. Facebook là một kênh kinh doanh online cực kỳ tiềm năng, cơ hội mang đến nguồn thu nhập “khủng” nếu bạn có chiến lược, triển khai đúng cách. Hy vọng những chia sẻ có thể giúp bạn tự thực hiện ẩn bình luận trên Facebook, đảm bảo kinh doanh an toàn và hiệu quả nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Làm sao để đăng ảnh thu hút được nhiều người?

Hình ảnh khi đăng tải lên Facebook cần được chỉn chu, cân nhắc kỹ về kích thước, màu sắc,.. đảm bảo chất lượng sắc nét. Bạn có thể đăng ảnh vào những Group sở hữu số lượng người theo dõi đông để tăng tương tác.

Làm thế nào để thu hút nhiều người biết đến Facebook của mình?

Có rất nhiều cách để thu hút sự chú ý của nhiều người đến trang Facebook.

  • Thiết lập trang Facebook ở chế độ công khai.
  • Đầu tư Profile ấn tượng.
  • Xây dựng và lựa chọn bài viết có nội dung và hình ảnh thu hút, có giá trị.
  • Lưu ý những khung giờ có nhiều người online để đăng tải bài viết.
  • Thường xuyên tương tác với bạn bè trên Facebook.

Ai có quyền ẩn bình luận trên Facebook?

Việc ẩn bình luận trên Facebook chỉ cho phép người sở hữu đối với trang Facebook cá nhân hay quản trị viên có quyền cao nhất đối với Fanpage Facebook.

Ẩn bình luận trên Facebook có mất phí không?

Câu trả lời: Không. Ẩn bình luận có thể hiểu là một tính năng mà Facebook hỗ trợ cho người dùng. Bạn chỉ cần thực hiện các bước đã hướng dẫn trong bài viết trên đây là thành công nhé.