Amp (AMP) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Amp

Thị trường tiền điện tử ngày càng trở nên đa dạng khi xuất hiện hàng loạt các dự án mới với nhiều tính năng độc đáo, điển hình là dự án Amp. Ra mắt vào năm 2020, dự án này đến nay vẫn đang nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng. Vậy Amp (AMP) là gì? Các bạn hãy cùng Thiết Kế Web Số 1 tìm hiểu kỹ hơn trong bài biết dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án Amp

Amp (AMP) là gì?

Amp là một dự án token ký quỹ kỹ thuật số có thể cung cấp các đảm bảo để bất kỳ hình thức chuyển giao giá trị nào cũng được xác minh ngay lập tức và hiệu quả, đặc biệt cho các trường hợp ưu tiên bảo mật và không thể thay đổi.

Amp là một nền tảng chuyển tài sản có thể mở rộng. Bằng cách đặt cược vào Amp, bạn sẽ được đảm bảo bất kỳ hình thức trao đổi giá trị nào như: thanh toán kỹ thuật số, trao đổi tiền tệ fiat, phân phối khoản vay, bán bất động sản,..

Amp ra mắt cộng đồng vào năm 2020. Các dự án có thể sử dụng nền tảng này để bảo mật giao dịch và xây dựng các mạng có thể chuyển giao ngay lập tức mà không bị gián đoạn. Mạng Flexa sử dụng AMP để thực hiện thanh toán một cách nhanh chóng, không thể đảo ngược và an toàn cho nhiều loại tiền tệ và tài sản.

Cách hoạt động của hệ thống Amp

Amp có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số hoặc vật lý nào. Khi được sử dụng với Flexa, Amp sẽ hiệu quả hơn trong việc giải quyết nhiều vấn đề gây khó chịu mà hầu hết các thương gia gặp phải. Mạng Flexa được tạo ra từ ba thành phần:

Ứng dụng SPEDN: SPEDN là ứng dụng đầu tiên của Flexa được thiết kế để thực thi các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Ứng dụng này cho phép người tiêu dùng thực hiện các giao dịch hoàn toàn miễn phí, tức thì tại các địa điểm thực và cửa hàng trực tuyến.

Giao thức mạng Flexa: Đây là một tiêu chuẩn mở cho phép người bán có thể nhận tiền gửi fiat tại điểm bán hàng của họ

AMP: token thế chấp được dùng để tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử chéo tức thì tại các thiết bị đầu cuối

Quy trình giao dịch của Flexa

Giả sử người dùng muốn mua một chiếc khăn quàng cổ từ Nordstrom bằng Dogecoin (DOGE). Quá trình sẽ diễn ra như sau:

Người dùng tiến hành tạo “flexcode” bằng ứng dụng SPEDN. Đây là mã vạch mà nhà bán lẻ tham gia (trong trường hợp này là Nordstrom) sau đó sẽ quét để cấp phép nhằm đảm bảo giao dịch ngay lập tức.

Một lượng token AMP bằng với giá của chiếc khăn quàng cổ được người quản lý tài sản thế chấp trên mạng Flexa phân vùng và khóa. Trình quản lý tài sản thế chấp sẽ là một hợp đồng thông minh được lập trình sẵn để khóa, giải phóng và chuyển hướng tài sản thế chấp AMP khi cần thiết.

Sau đó, mạng Flexa sẽ thanh toán cho người bán bằng tiền điện tử hoặc tiền pháp định và khấu trừ token DOGE từ ví của người dùng trong ứng dụng SPEDN. Người bán lẻ giao chiếc khăn cho người tiêu dùng.

Khi khoản thanh toán hoàn tất, Flexa sẽ giải phóng AMP bị khóa trở lại ví của các nhà thế chấp (còn được gọi là “stakers”). Nếu việc thanh toán không thành công), mạng lưới Flexa sẽ thanh lý AMP bị khóa và chia đều chi phí đó cho tất cả các nhà phân phối.

Lợi ích của Amp và mạng Flexa đối với các bên liên quan

Đối với người bán

Có thể hoàn tất các giao dịch thanh toán ngay lập tức với 100% đảm bảo mà không sợ gian lận, bồi hoàn hoặc đảo ngược. Hệ thống cho phép người tiêu dùng thanh toán các mặt hàng bằng tiền điện tử, đồng thời cung cấp các tích hợp để thanh toán được linh hoạt và tùy chỉnh.

Đối với người dùng

Người dùng có thể thanh toán an toàn và tức thì cho các mặt hàng bằng hơn 20 loại tiền điện tử nhau được mạng Flexa hỗ trợ.

Đối với Amp Staker

Amp Staker có thể kiếm thêm token AMP cho mỗi giao dịch thanh toán thành công thông qua mạng Flexa. Họ vẫn có thể bị lỗ nếu một khoản thanh toán không được giải quyết. Tuy nhiên, vì phần lớn các loại tiền điện tử phổ biến hiện nay đều được thiết kế để tạo điều kiện cho việc chuyển tiền thành công, nên các nhà sản xuất hy vọng sẽ kiếm được nhiều AMP hơn số tiền họ mất trong thời gian dài.

Tìm hiểu về token AMP

Token AMP là gì?

AMP là token gốc của dự án Amp. Token này được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 dựa trên nền tảng Ethereum.

Một số thông tin cơ bản về token AMP

 • Tên token: Amp token
 • Ký hiệu: AMP
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0xff20817765cb7f73d4bde2e66e067e58d11095c2
 • Loại token: Utility
 • Tổng cung: 99.440.383.565 AMP
 • Cung lưu thông: 74.155.682.171 AMP

Tỷ lệ phân bổ token AMP

 • Network Development Found: 10%
 • Token Sales: 20%
 • Founding Team and Employee Pool: 20%
 • Merchant Development Found: 25%
 • Developer Grants: 25%

Lưu trữ AMP ở đâu?

AMP là token được xây dựng theo chuẩn ERC-20. Do đó, token này có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví có hỗ trợ như: MetaMask, MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken,..

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ AMP trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao dịch để tiện cho việc trading.

Có thể mua AMP ở các sàn nào?

Hiện nay, token AMP đang được bán trên một số sàn giao dịch lớn đã niêm yết token này như: Coinbase Exchange, Gemini, Binance, Crypto.com Exchange, Uniswap (v2).

Trên đây là một số thông tin về dự án Amp mà Thiết Kế Web Số 1 muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về dự án để có thể đưa ra quyết định đầu tư chính xác.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Amp

Token AMP có phải là một khoản đầu tư tốt?

AMP có phải là một khoản đầu tư tốt cho bạn hay không phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu cá nhân và mức độ ưa thích rủi ro của bạn. Tiền điện tử nói chung luôn là loại tài sản có độ rủi ro cao và rất dễ biến động. Bạn vẫn nên tự nghiên cứu và đánh giá tiềm năng của token này trước khi đầu tư.

Flexa là gì và có mối quan hệ như thế nào với Amp?

Flexa là một mạng thanh toán cho phép các giao dịch được diễn ra một cách nhanh chóng và không xảy ra gian lận cho người bán trên toàn thế giới. Bằng cách sử dụng phân vùng Amp để làm nhóm tài sản thế chấp, Flexa vẫn có thể đảm bảo ủy quyền thanh toán trong khi tài sản cơ bản chưa được xác nhận và phê duyệt các giao dịch từ người bán theo thời gian thực.

Để giúp phát triển token AMP, Flexa đã đóng góp vào hai năm nghiên cứu, phát triển cho kiến ​​trúc và thiết kế token, đồng thời phát triển hợp đồng quản lý tài sản thế chấp Amp đầu tiên dưới dạng mã nguồn mở.

Giá hiện tại của AMP là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của một đồng token AMP là 0,059002 USD, có vốn hóa thị trường là 2.830.754.356 USD và xếp hạng #67. Bạn có thể cập nhật giá token này mỗi ngày tại: https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/amp

Có thể theo dõi dự án Amp qua những kênh nào?

Bạn có thể theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất của dự án Amp tại: