AmiBroker là gì? AmiBroker có mất phí không? Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm AmiBroker

Lĩnh vực đầu tư tài chính và chứng khoán ngày càng phát triển kéo theo sự xuất hiện của hàng loạt công nghệ để cung cấp tiện ích giúp quá trình đầu tư hiệu quả hơn. Một trong số đó là AmiBroker – phần mềm được nhiều nhà đầu tư lẫn chuyên gia tài chính tin dùng. Vậy cụ thể AmiBroker là gì? Phần mềm có mất phí không? Thiết Kế Web Số 1 sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt phần mềm AmiBroker chi tiết.

Tổng quan về AmiBroker

AmiBroker là gì?

AmiBroker là phần mềm hỗ trợ các nhà đầu tư phân tích kỹ thuật chứng khoán được phát triển năm 1995 bởi tiến sĩ Tomasz Janeczko. Phần mềm cung cấp tính năng phân tích, quét, thăm dò biểu đồ. Từ đó, các nhà đầu tư có thể thiết kế các chiến lược giao dịch và tối ưu giao dịch thông qua các tín hiệu từ biểu đồ.

Lưu ý: Mặc dù cung cấp nhiều công cụ nhưng AmiBroker không có sẵn dữ liệu. Vì vậy, để hỗ trợ cho việc giao dịch tốt nhất, các nhà đầu tư sẽ phải mua dữ liệu từ bên ngoài rồi đưa vào phần mềm. Có nhiều gói dữ liệu với mức giá khác nhau tùy theo tính năng và nhu cầu của nhà đầu tư.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm AmiBroker

Công cụ vẽ biểu đồ

AmiBroker cung cấp nhiều công cụ để vẽ biểu đồ theo tiêu chuẩn và chính xác. Tùy theo phong cách và sở thích, nhà đầu tư có thể tùy chọn, kết hợp các công cụ với nhau. Bao gồm công cụ vẽ hướng đối tượng, khung thời gian trên biểu đồ, giao diện người dùng có thể tùy chỉnh, kéo thả đối tượng…

Ngoài ra, AmiBroker còn có một loạt các chỉ báo như RSI, MACD, Stochastic, ADX,…

Biểu đồ tối hóa 3D

Tính năng biểu đồ tối ưu hóa 3D sẽ giúp tìm ra sự kết hợp tham số có thể tạo ra kết quả chất lượng và đáng tin cậy nhất. Bạn có thể thực hiện các thao tác tùy chỉnh, xoay, hoạt ảnh, xem góc.

Biểu đồ Gradient và hồ sơ thị trường

Các biểu đồ trên phần mềm AmiBroker còn có thể được hiển thị dưới dạng biểu đồ Gradient cho phép các nhà đầu tư xác định các mức giá với khối lượng giao dịch cao nhất.

Xếp hạng và cho điểm tín hiệu giao dịch

Tùy thuộc vào điểm số được định vị, phần mềm sẽ thực hiện phân tích. Nếu nhiều tín hiệu xảy ra trong một thời gian nhất định, AmiBroker sẽ thực hiện xếp hạng và đưa ra tín hiệu tốt nhất cho nhà đầu tư.

Hệ thống quét và thăm dò

Amibroker hỗ trợ một cửa sổ phân tích bao gồm hệ thống thăm dò cho phép bạn quét cơ sở dữ liệu của mình để tìm các mã khớp với quy tắc mua/bán. AmiBroker sẽ tự động tạo báo cáo cho bạn biết nếu tín hiệu mua/bán xảy ra trên một mã nhất định trong khoảng thời gian đã được chỉ định. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện back-testing đầy đủ tính năng của chiến lược giao dịch của mình.

Cho phép phát triển công thức riêng

Trong Amibroker, nhà đầu tư có thể sử dụng giao diện kéo và thả hoặc áp dụng công thức riêng thông qua ngôn ngữ lập trình Amibroker Formula Language (AFL). Ngôn ngữ này có hơn 200 chức năng và được thiết kế đặc biệt để viết các thuật toán phân tích kỹ thuật.

Để tạo chỉ báo tùy chỉnh cá nhân, nhà đầu tư cần học một số công thức hoặc mã đơn giản. Nếu nắm được căn bản từng bước, những mã này không quá khó hiểu.

Nhìn chung, việc học mã hóa trên Amibroker rất quan trọng, có thể được sử dụng để thiết kế hệ thống giao dịch, tối ưu hóa, thăm dò, quét và back-testing.

AmiBroker có mất phí không?

AmiBroker là một phần mềm thu phí sử dụng. Mặc dù bạn có thể tải về bản full crack để sử dụng miễn phí nhưng sẽ có một số hạn chế sau:

 • Không được nâng cấp phiên bản mới cũng như không được cập nhật các tính năng mới.
 • Không được hỗ trợ sửa lỗi hệ thống khi có phát sinh.
 • Không nhận được hỗ trợ kỹ thuật từ đơn vị phát hành.
 • Tính bảo mật và hợp pháp của phần mềm không được công nhận.

Nếu chấp nhận những hạn chế trên, bạn có thể cài đặt phần mềm AmiBroker full crack dựa theo hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm AmiBroker

Cài đặt phần mềm

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của AmiBroker tại đây. Bạn có thể chọn phiên bản 32 bit hoặc 64 bit phù hợp với thiết bị của mình.

Bước 2: Sau khi quá trình download hoàn tất, bạn nhấn vào file vừa tải về để bắt đầu cài đặt.

Bước 3: Nhấn Next để tiếp tục, sau đó, chọn I accept the agreement để đồng ý với các điều khoản -> nhấn Next.

Bước 4: Bạn có thể nhấn vào Browse để chọn ổ đĩa chứa phần mềm AmiBroker hoặc để mặc định rồi nhấn Next.

Bước 5: Tiếp tục nhấn Next rồi chọn Install.

Bước 6: Đợi quá trình cài đặt diễn ra hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn vào Finish là xong.

Crack phần mềm

Sau khi đã cài AmiBroker bạn không được mở phần mềm lên ngay mà cần phải crack mới có thể sử dụng.

Bước 1: Bạn cần tải file crack về máy tính tại đây.

Bước 2: Bạn copy file vừa tải vào tập tin AmiBroker theo đường dẫn đã chọn ở bước 4 phần trên, sau đó, chọn Replace the file in the destination để bẻ khóa thành công phần mềm này.

Giới thiệu giao diện của AmiBroker

Giao diện chính

Khi mở phần mềm AmiBroker lên, bạn sẽ thấy ba vùng dữ liệu như hình trên. Trong đó:

 • Vùng thứ nhất là đồ thị giá: Mô hình biểu đồ biến động của giá chứng khoán. Bạn có thể tùy chọn khung thời gian ngày, 4 giờ, 15 phút…
 • Vùng thứ hai là phần biểu đồ các chỉ số phân tích kỹ thuật: Các chỉ số này sẽ được hiển thị ngay dưới biểu đồ giá để bạn dễ dàng quan sát.
 • Vùng thứ ba là thanh công cụ: Bạn có thể sử dụng các công cụ vẽ trong thanh công cụ ngoài cùng bên phải được đánh dấu màu đỏ.

Các thanh chức năng trên giao diện

Để sử dụng thanh chức năng, bạn vào mục Window -> chọn Chart.

AmiBroker cung cấp nhiều nhóm chỉ báo hỗ trợ phân tích xác định tín hiệu mua bán, dự báo xu hướng thị trường, bao gồm:

 • Average: Các công cụ liên quan đến đường trung bình động như: MA, EMA, DEMA, TEMA…
 • Band: Mô hình Bollinger Band, Keltner Band, Percent Band…
 • Basic Chart: Chứa các chỉ báo cơ bản như: Ichimoku, Price, Volume…
 • Indicator: Các chỉ số RSI, Stochastic, TRIN…

Chức năng thêm Indicator

Để thêm chỉ báo MACD vào biểu đồ, bạn nhấn đúp vào MACD trong nhóm Indicator, hoặc kéo và thả từ thanh công cụ vào đồ thị giá.

Tiếp theo, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc và tham số cho chỉ báo này rồi nhấn OK.

Bạn có thể thực hiện tương tự để thêm các chỉ báo khác như: RSI, TRIN, Stochastic…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về phần mềm AmiBroker cũng như các bước cài đặt phần mềm miễn phí. Hy vọng AmiBroker sẽ giúp cho công cuộc đầu tư chứng khoán của bạn hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công!

Những câu hỏi thường gặp

Phần mềm AmiBroker có khó sử dụng không?

Nhìn chung, AmiBroker là một phần mềm khá khó đối với các nhà đầu tư mới. Bạn cần tham khảo thêm cách sử dụng từ các tài liệu trên internet.

Học AmiBroker ở đâu?

Để học cách sử dụng AmiBroker, bạn hãy truy cập vào trang: https://www.amibroker.com/guide/tutorial.html

Giá của phần mềm AmiBroker là bao nhiêu?

Nếu muốn sử dụng phiên bản trả phí của AmiBroker, bạn cần trả 299 USD để mua bản tiêu chuẩn. Bao gồm 24 tháng nâng cấp và hỗ trợ miễn phí.

Truy cập vào trang Amibroker để tham khảo giá các phiên bản khác.

Dữ liệu trên AmiBroker lấy từ đâu?

Data Amibroker là những dữ liệu đầu vào cho AmiBroker để phần mềm có thể hiển thị và đưa ra được các đồ thị. Dữ liệu có thể gồm tất cả thông số như giá cổ phiếu, khối lượng giao dịch, thông tin cơ bản của doanh nghiệp, chỉ số tài chính của doanh nghiệp… ở trong quá khứ và hiện tại.

Một số phần mềm cung cấp dữ liệu cho AmiBroker gồm: IFT LIVE DATA, Fdata, Datatick, VietstockUpdater, Datapro, Fireant Metakit,..