Allintitle là gì? Cách sử dụng allintitle hiệu quả trong SEO

Bạn đã biết Allintitle là gì hay chưa? Nếu chưa thì bạn hãy tham khảo bài viết này nhé! Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm này và những lợi ích của câu lệnh “Allintitle” đối với SEO website.

allintitle la gi
Allintitle là gì? Tìm hiểu về chức năng của câu lệnh này!

1. Allintitle là gì?

Allintitle là một câu lệnh sử dụng trên công cụ tìm kiếm Google để tìm tất cả các tiêu đề có chứa một từ khóa nhất định nào đó. Cụ thể, Google sẽ trả về kết quả là những bài viết có tiêu đề chứa chính xác từ khóa mà bạn cần.

Cú pháp để bạn sử dụng câu lệnh này là:

allintitle:keyword (allintitle, hai chấm và từ khóa)

Bạn gõ cú pháp trên vào hộp tìm kiếm của Google vào nhấn Enter (giống cách thực hiện một tìm kiếm thông thường).

Lưu ý: Khi Google trả về càng nhiều kết quả sử dụng từ khóa bạn muốn SEO thì khả năng xếp hạng của bạn sẽ khó hơn (do cạnh tranh nhiều hơn).

Tham khảo ngay bài viết chi tiết tất tần tật về SEO

2. Lợi ích khi sử dụng câu lệnh allintitle

Vậy câu lệnh Allintitle có lợi ích gì trong SEO, các SEOer sử dụng câu lệnh này để làm gì?

2.1. Truy xuất tất cả trang web mà tiêu đề có chứa từ khóa cần tìm

Như đã đề cập ở trên, cấu trúc “allintitle:keyword” sẽ yêu cầu Google hiển thị toàn bộ title (tiêu đề) có chứa từ khóa bạn đang tìm kiếm. Do đó, ở một khía cạnh khác, “allintitle” là cách giúp biết đã có bao nhiêu website khác đang sử dụng từ khóa mà bạn muốn SEO trong tiêu đề của họ. Từ đó, bạn có thể đưa ra những phân tích tiếp theo cho kế hoạch SEO của mình.

allintitle
Ví dụ về xuất kết quả tìm kiếm với cú pháp allintitle:cách seo web

Tìm hiểu chi tiết Cách đưa từ khóa lên top Google

2.2. Áp dụng để tối ưu thời gian tìm kiếm

Tại sao với câu lệnh “allintitle” thì bạn có thể tối ưu được thời gian tìm kiếm? Bởi thay vì dành nhiều giờ để lọc các nội dung mình cần tìm thì câu lệnh này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và hiệu quả hơn so với cách tìm kiếm chúng ta vẫn thường làm.

2.3. Hỗ trợ quá trình SEO hiệu quả

Thực tế, SEOer rất thích sử dụng câu lệnh này vì nó khá là tiện lợi, không phải tìm kiếm nhiều lần mà vẫn có được thông tin mà họ cần. Các thông tin này khá hữu ích, hỗ trợ cho các công việc quan trọng trong SEO được hiệu quả hơn như nghiên cứu từ khóa, xác định mức độ cạnh tranh của keyword và phân tích đối thủ…

Đọc ngay cách tìm từ khoá Phantom Keyword để thu hút nhiều traffic

3. Kết luận

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để bạn có thể hiểu allintitle là gì và lợi ích của câu lệnh này mang lại. Bạn có thể xem thêm các bài viết khác để tham khảo thêm các kiến thức SEO khác. Nếu có thắc mắc nào, hãy liên hệ Thiết Kế Web Số 1 để được hỗ trợ bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Nguồn tham khảo: Learn More About the Tool, Allintitle, for Keyword Research – Allintitle Blog

Thiết Kế Web Số 1 đề xuất:

Xem thêm về khoá học đào tạo SEO TPHCM của chúng tôi!