Akash Network (AKT) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Akash Network

Với tư cách là một người dùng, bạn luôn mong muốn sở hữu một Open Cloud phi tập trung với khả năng bảo mật tốt, giá cả hợp lý mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, phải không nào? Hiểu được nhu cầu của người dùng, Akash Network được thiết kế nhằm mang đến một thị trường điện toán đám mây phi tập trung đầu tiên có giải quyết các mắt xích còn tồn đọng trong thị trường truyền thống với mức phí cực rẻ. Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1 tìm hiểu chi tiết về Akash Network (AKT) ngay bên dưới đây!

Đôi nét về Akash Network (AKT)

Akash Network (AKT) là gì?

Akash Network (AKT) được biết đến là một nền tảng điện toán đám mây phi tập trung, an toàn và minh bạch. Dự án hướng đến sự kết nối giữa những người cần tài nguyên máy tính (Client) với những người có năng lực tính toán để cho thuê (Provider).

Mục tiêu cốt lõi khi thiết kế Akash Network là mở ra một thị trường mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia với vai trò là Provider mà không bị rào cản nào ảnh hưởng. Đồng thời, Akash còn đảm bảo cung cấp những tài nguyên đáng tin cậy cho khách hàng (Client).

Đặc điểm nổi bật của dự án Akash Network

 • Dịch vụ điện toán đám mây: Akash Network được xem là dự án tiềm năng, mang đến một không gian trao đổi, mua bán và lưu trữ dữ liệu một cách phi tập trung.
 • Giá thầu linh hoạt: Các nhà cung cấp dễ dàng xác định mức giá phù hợp thông qua các thông số như dung lượng CPU, khả năng lưu trữ để lựa chọn dịch vụ phù hợp.
 • Khả năng giao tiếp với nhiều Blockchain khác nhau: Thông qua giao thức chuẩn hóa đầu tiên của IBC, Stargate cho phép Akash Network kết nối với mạng lưới Blockchain.
 • Tối ưu trải nghiệm: Với công cụ Deployment Tool, Akash Network giúp tối ưu hóa trải nghiệm cho nhà phát triển, hỗ trợ quá trình phát triển ứng dụng diễn ra liễn mạch.
 • Đồng bộ hóa: Akash Network giúp các nhà phát triển có thể đưa ra các Nodes để phát triển dự án.
 • Mức phí thấp: Akash Network mang lại lợi thế về chi phí, khả năng sử dụng tốt, linh hoạt. Người dùng có thể chuyển đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây dễ dàng.
 • Kiếm thêm thu nhập: Khách hàng có thể kiếm thêm lợi nhuận từ dung lượng dành riêng hoặc tạm thời không sử dụng.

Cách thức hoạt động của hệ sinh thái Akash Network

Akash Network giải quyết vấn đề gì?

Có thể thấy, khoảng 71% số thị phần của ngành điện toán đám mây do ba “ông lớn’’ nắm giữ là AWS, Google Cloud và Microsoft Azure. Tuy nhiên, dịch vụ điện toán đám mây từ các nhà cung cấp này khá phức tạp, thiếu sự linh hoạt cũng như tông tại nhiều hạn chế và mức phí cao so với thị trường.

Trong thời gian gần đây, nhu cầu sử dụng điện toán đám mây của người dùng gia tăng đáng kể. Điều này làm cho việc tối ưu hóa chi phí đám mây được ưu tiên hàng đầu của người sử dụng. Bên cạnh ba nhà cung cấp lớn kể trên, các doanh nghiệp, tổ chức không có nhiều lựa chọn về dịch vụ điện toán đám mây này. Nhận thấy vấn đề trên, Akash Network được xây dựng nhằm mục đích mang đến một thị trường điện toán đám mây hiệu quả bằng cách tái định vị tài nguyên công nghệ đang lãng phí trên thị trường.

Thông qua sử dụng công nghệ Blockchain, Akash Network giới thiệu tính phi tập trung và sự minh bạch vào ngành công nghiệp do các công ty độc quyền kiểm soát.

Kết quả cho thấy điện toán đám mây đã trở thành một loại hàng hóa hữu dụng, thúc đẩy bởi thị trường cạnh tranh tự do, có sẵn và có thể truy cập được mọi lúc mọi nơi trên thế giới. Đặc biệt là khoản chi phí của dịch vụ này chỉ bằng một phần của mức phí hiện tại.

Akash Network hoạt động như thế nào?

Sự ra đời của Akash Network nhằm duy trì rào cản thấp để tham gia với những nhà cung cấp tài nguyên cũng như đảm bảo sự an tâm, tin cậy của khách hàng đối với các tài nguyên mà nền tảng cung cấp. Để thực hiện mục tiêu này, Akash Network phải có một bản ghi xác minh công khai về các giao dịch trong mạng lưới.

Akash Network đã triển khai bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain như một phương tiện đạt được sự đồng thuận về tính xác thực của cơ sở dữ liệu phân tán.

Thực tế, Akash Network là hệ sinh thái mà tại đây, khách hàng có thể mua tài nguyên từ các nhà cung cấp. Điều này được kích hoạt bởi một sàn giao dịch phân tán, hỗ trợ bởi Blockchain. Vì thế, khách hàng có thể đăng tải những tài nguyên họ mong muốn để các nhà cung cấp đấu thầu. Tiền tệ của thị trường này chính là AKT Token có sổ cái được lưu trữ trên một Blockchain.

Akash Network yêu cầu điều gì?

 • Là một nền tảng đám mây dành cho các ứng dụng trong thế giới thực. Do đó, các ứng dụng này thường có những yêu cầu như sau:
 • Công việc được triển khai trên bất kỳ trung tâm dữ liệu nào mà người dùng muốn.
 • Những hạn chế về kết nối ngăn chặn truy cập không mong muốn vào công việc.
 • Cơ chế quản lý nhằm hỗ trợ nhà điều hành không phải triển khai liên tục.
 • Để chạy khối lượng công việc trên các tài nguyên được mua sắm, Akash Network phải có một giao thức ngang hàng để phân phối khối lượng công việc và cấu hình triển khai đến nhà cung cấp của khách hàng.

AKT Token là gì?

AKT Token là một Native Token chính thức trong hệ sinh thái của Akash Network. Token được sử dụng như một đồng tiền mã hóa giúp xây dựng và quản trị mạng lưới Akash.

AKT Token được sử dụng để làm gì?

 • Staking: Người sở hữu AKT Token có thể tham gia Staking để đảm bảo tính bảo mật cho mạng lưới.
 • Voting: Chủ sở hữu Token có quyền tham gia bỏ phiếu, bình chọn liên quan đến các hoạt động quản trị cũng như phát triển hệ thống.
 • Khuyến khích: AKT Token được dùng làm phần thưởng để khuyến khích người dùng tham gia phát triển nền tảng.
 • Trao đổi giá trị: Cung cấp cơ chế mặc định về lưu trữ và trao đổi giá trị trên Akash Network.
 • Lợi nhuận: Khi mạng lưới có tổng giá trị hàng hóa đáng kể, phần thưởng sẽ được chi trả một phần cho người tham gia.

Thông tin cơ bản về AKT Token

 • Token Name: Akash Network Token.
 • Ticker: AKT.
 • Circulating Supply – Nguồn cung luân chuyển: 119,862,058.
 • Total Supply – Tổng nguồn cung: 168,855,044
 • Max Supply – Nguồn cung cấp tối đa: 388,539,008.
 • 24 hour Trading Vol – Khối lượng giao dịch 24 giờ (21/09/2021): $4,057,039.
 • Market Cap – Vốn hóa thị trường: $234,631,844

Khả năng phân bổ của AKT Token

 • Investors: 33.8% Token cho các nhà đầu tư của Akash Network
 • Team & Advisors: 27.0% Token phân bổ cho tội ngũ phát triển và cố vấn dự án Akash Network.
 • Foundation: 20.4% Token dành riêng cho phần thưởng trong mạng lưới.
 • Ecosystem: 8.0% Token làm nguồn quỹ dự trữ cho các hoạt động xây dựng và phát triển hệ sinh thái.
 • Testnet: 5.0% Token phân bổ làm phần thưởng cho Testnet.
 • Vendors/ Marketing: 4.0% Token dành cho hoạt động Marketing của dự án.
 • Public Sale: 1.8% Token được sử dụng cho vòng bán công khai trong mạng lưới.

AKT Token có thể mua bán và lưu trữ ở đâu?

Hiện tại, AKT Token được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như:

Trong đó, AKT Token được giao dịch nhiều nhất trên sàn Osmosis chiếm 27.64% tổng khối lượng giao dịch. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn giao dịch trên đây để thực hiện mua bán AKT Token nhé.

AKT Token được xây dựng trên Blockchain Akash Network. Do đó, bạn có thể lưu trữ AKT Token an toàn trên Lunie Wallet hoặc lưu trữ trực tiếp trên ví điện tử của các sàn giao dịch đang hỗ trợ niêm yết đồng tiền này.

Trên đây là thông tin về “Akash Network (AKT) là gì?’’ cũng như cách sở hữu AKT Token hiệu quả mà Thiết Kế Web Số 1 đã tổng hợp. Dự án Akash Network ra đời, mang đến giải pháp khắc phục những vấn đề về máy tính nói chung cũng như tối ưu nhu cầu sử dụng của thị trường người dùng nói riêng. So với những thương hiệu điện toán đám mây lớn, Akash Network mang đến mức phí sử dụng thấp hơn gấp nhiều lần, đảm bảo tính an toàn cao và dự án sẽ còn tiến xa hơn nữa. Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1 chờ đón một Akash Network hoàn toàn mới và tốt hơn nữa trong tương lai nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Akash Network (AKT)

Có thể cập nhật và tìm hiểu thêm thông tin về Akash Network ở đâu?

 • Telegram: https://t.me/akashnw
 • Discord: http://discord.akash.network/
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/akashnetwork/
 • Instagram: https://instagram.com/akash.network
 • Facebook: https://facebook.com/akashnw
 • Twitter: https://twitter.com/akashnet_

Akash Network hợp tác với những tổ chức, dự án nào?

Hiện tại, các đối tác của Akash Network có hai nhóm là: Validator Partner và Strategic Partner. Mới đây, Akash Network công bố hợp tác cùng Cosmos để phát triển và mở rộng các giải pháp tối ưu cho người dùng DeFi. Bên cạnh đó, một số đối tác lớn của Akash Network có thể kể đến như: Tendermint, Packet, Solana, ChainLayer, FORBOLE,..

Hai sản phẩm độc quyền nào mà Akash Network cho ra mắt gần đây?

Akash Network đã cho ra mắt hai mảnh ghép trong hệ sinh thái là:

 • Akash Supercloud: Thị trường điện toán đám mây phi tập trung đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Tại đây, bất kỳ ai có máy tính đều có thể trở thành Cloud Provider cũng như cho phép mọi trung tâm dữ liệu.
 • Akash Supermini: Đây là một siêu máy tính xách tay cho phép mọi người trở thành Cloud Provider để kiếm thêm lợi nhuận.

Đầu tư vào dự án Akash Network, nên hay không?

Việc đầu tư vào bất kỳ dự án tiền điện tử nào cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tùy vào nhu cầu của mỗi nhà đầu tư, bạn có thể chọn lựa cho mình một dự án để tham gia. Với Akash Network, đây là thị trường điện toán đám mây phi tập trung, minh bạch và giá cả hợp lý. Bạn có thể cân nhắc và tìm hiểu thêm để có quyết định của riêng mình.