Airdrop trong Coin là gì? Hướng dẫn cơ bản kiếm tiền từ Airdrop trong Coin miễn phí

Airdrop là cái tên không thể thiếu trong chiến dịch Marketing của dự án tiền điện tử. Nếu bạn vận dụng khéo léo Airdrop, Coin của dự án mới sẽ nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng trong giới tiền ảo. Và người tham gia chỉ cần thực hiện một vài nhiệm vụ nhỏ là có thể nhận Coin miễn phí. Vậy Airdrop tron Coin là gì? Có dễ dàng để thực hiện các nhiệm vụ nhận Coin không? Chúng ta cùng đi vào bài viết dưới đây để tìm hiểu chi tiết nhé!

Đôi nét về Airdrop trong Coin

Airdrop trong Coin là gì?

Airdrop có nghĩa là “từ trên trời rơi xuống”. Trong lĩnh vực Marketing, Airdrop được hiểu là các chương trình miễn phí sản phẩm mới, khách hàng chỉ cần làm theo một vài yêu cầu của ban tổ chức là có thể dùng thử dịch vụ/ sản phẩm mà không cần trả phí.

Hay có thể hiểu Airdrop trong thế giới tiền ảo là “tiền từ trên trời rơi xuống”, nhiệm vụ của bạn là đưa ví ra và hứng tiền đúng lúc mà thôi. Để sở hữu những đồng Coin giá trị, người dùng cần thực hiện các thao tác như post bài lên mạng xã hội, chia sẻ, like, comment,… nhằm thu hút nhiều người dùng khác cùng đăng ký vào dự án.

Airdrop trong Coin là những đồng Coin được phát miễn phí. Giá trị của chúng sẽ tăng lên khi người dùng thông qua cách nào đó có thể lan tỏa và kéo nhiều người cùng tham gia vào dự án đó.

Giai đoạn đầu của các dự án tiền điện tử sẽ chưa thể thu hút, sở hữu một cộng đồng người tham gia đông đảo như các dự án trước đó. Lúc này, đội ngũ phát hành sẽ tìm cách để đồng Coin của họ tiếp cận những người có nhu cầu sử dụng tiền điện tử. Bởi nếu không có người tham gia thì loại Coin đó cũng chẳng có giá trị gì.

Mỗi chiến dịch Airdrop sẽ là cơ hội để dự án tiền điện tử nào đó được phân phát rộng rãi đến nhóm người dùng tiềm năng. Dù là chương trình miễn phí nhưng mỗi chiến dịch Airdrop Coin đều được tổ chức vô cùng hoành tráng, quy mô lớn, đặc biệt là khâu quảng bá rầm rộ.

Phân loại Airdrop trong Coin

Airdrop từ sàn

Những sàn mới hoặc các sàn chưa sở hữu đồng tiền điện tử riêng sẽ tổ chức Airdrop miễn phí. Người tham gia chỉ cần đăng ký và giữ những đồng tiền ảo này, hệ thống sẽ tự động phát miễn phí.

Airdrop ảnh hưởng từ sự phân tách, cải tiến đồng Coin

Khi đồng Coin đang hoạt động tốt nhưng xảy ra tình trạng phân tách nhằm cải tiến đồng Coin đấy hoặc ảnh hưởng từ xung đột của nhóm. Đồng Coin đó sẽ tách ra thành 1 đồng tiền khác sở hữu những đặc điểm cơ bản của đồng Coin cũ. Thông thường, đồng Coin ra sau sẽ có những công nghệ tốt hơn. Khi đó, Coin sẽ tự động phát các đồng Coin có số lượng tương đương với đồng mà bạn đang nắm giữ.

ICO Airdrop

ICO Airdrop là hình thức quen thuộc và rất phổ biến trong thị trường tiền ảo. Đơn vị tổ chức phát miễn phí các đồng Coin nhằm trả thù lao cho những thành viên giúp họ quảng cáo dự án mới thông qua mạng xã hội

Lợi ích của những đợt phát hành Airdrop Coin miễn phí

Tạo dựng cộng đồng người dùng ổn định

Tâm lý chung của khách hàng luôn yêu thích sản phẩm miễn phí. Tận dụng tâm lý này, các đợt Airdrop Coin tổ chức nhằm thu hút lượng lớn người dùng thử, quảng bá Coin mới. Nếu Coin đó thật sự tốt, khách hàng sẽ sẵn sàng lựa chọn tiền điện tử đó cho những đợt giao dịch tiếp theo của họ.

Hỗ trợ quá trình chuyển giao

Trường hợp diễn ra đợt hard fork, Airdrop được triển khai để phân phát các loại Coin mới cho người dùng đang giữ các Coin cũ. Ví dụ như Bitcoin Cash phân nhấn từ Bitcoin, người tham gia sẽ nhận thêm BCH theo tỉ lệ 1:1.

Mang lại hiệu quả tích cực cho Marketing

Bất kỳ chiến dịch PR dự án tiền điện tử nào cũng không thể thiếu hoạt động của Airdrop. Thực tế, các dự án như Ontology, EventChain, Friendz, Dock,… đã sử dụng Airdrop cho hoạt động Marketing giới thiệu Coin mới, không lâu ra đó họ đã thu về lợi nhuận khủng, bù đắp lượng Token phát miễn phí ban đầu.

Tăng tính phân quyền

Airdrop không chỉ là hoạt động phát Coin miễn phí mà còn giúp cải thiện khả năng bảo mật, phân quyền cho toàn mạng lưới của dự án vô cùng tốt.

Những tài khoản hỗ trợ làm Airdrop

Để nhận được những Token và Coin miễn phí, các Trader phải tham gia vào dự án tiền điện tử mà bạn muốn, sau đó là thiết lập những tài khoản quan trọng để tìm kiếm thông tin, chia sẻ, đăng tải,… đồng Coin như ví điện tử, Twitter, Telegram, Linkedin và các tài khoản mạng xã hội khác.

Cần chuẩn bị ví điện tử nào để tham gia vào Airdrop?

Trong quá trình làm Airdrop, các dự án sẽ yêu cầu bạn điền ví nhận Token. Tùy theo từng loại Token của dự án mà bạn cần cung cấp địa chỉ ví mạng lưới tương thích.

Ví điện tử ETH được xem là loại ví lưu trữ cá nhân tương thích với ERC20 khá an toàn. Phần lớn các Token Airdrop đều thuộc diện ERC20 nên việc chuẩn bị tài khoản ví điện tử là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn kiếm tiền Airdrop trong Coin.

Bạn có thể lựa chọn sử dụng loại ví MyEtherWallet hoặc MetaMask để bắt đầu dự án. Ngoài ra ví lạnh Ledger cũng là phương án tốt giúp bạn lưu trữ Coin.

Lưu ý: Bạn cần đảm bảo ví bạn sử dụng đang hoạt động và có hiệu lực để Airdrop đảm bảo bạn không sử dụng nhiều ví khác nhau để nhận Coin.

Các kênh Social để tìm kiếm thông tin Airdrop

Tài khoản Twitter

Twitter được biết đến là mạng xã hội uy tín, có nhiều tương tác và lượt Follow tốt, ổn định. Chính vì thế, Twitter được cộng đồng tham gia tiền điện tử ưa chuộng sử dụng rất nhiều và chắc chắn bạn cũng không nên bỏ qua nền tảng này.

Tài khoản Telegram

Nối tiếp Twitter, Telegram cũng được xem là ứng dụng trò chuyện phổ biến của giới tiền điện tử. Khi tham gia vào cộng đồng tiền ảo, bạn bắt buộc phải thiết lập cho mình một tài Telegram nếu không muốn bỏ lỡ những thông tin mới liên quan đến Airdrop trong Coin, cơ hội để nhận được những đồng Coin của dự án ICO. Bạn nên kiên trì sử dụng cho đến khi nhận được những đồng Coin vào ví của mình nhé.

Tài khoản Email

Để đăng ký Airdrop, bạn bắt buộc phải có tài khoản Email thì mới có thể tạo tài khoản và tham gia kiếm tiền từ Airdrop Coin dễ dàng.

Tài khoản Linkedin

Đây là không gian mạng xã hội để các thành viên tham gia cập nhật profile, chia sẻ kinh nghiệm của mình đến cộng đồng. Mạng xã hội này không bắt buộc nhưng bạn nên một tài khoản để cập nhật thông tin cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các Trader khác.

Hướng dẫn kiếm tiền từ Airdrop trong Coin miễn phí

Cách tìm kiếm thông tin về chiến lược Airdrop

Thông tin về chiến lược Airdrop có mặt ở khắp mọi nơi và được cập nhật vô cùng nhanh chóng. Bất kể nơi nào mà thị trường điện tử được xem là chủ đề thảo luận thì chắc chắn Airdrop sẽ có mặt. Tuy nhiên, không phải nguồn thông tin nào cũng chính xác hoàn toàn, có thể vì những lợi ích riêng mà thông tin đã bị biến thể phần nào. Do đó, các Trader nên cẩn thận, chọn lọc thông tin để không uổng phí công sức tìm kiếm và tránh thiệt hại nhé.

Bên cạnh những tài khoản bắt buộc phải có để tham gia vào Airdrop thì việc tìm kiếm thông tin, tiếp cận những kèo Airdrop “ngon” là vấn được người dùng quan tâm. Hiện nay, các trang web được thiết lập nhằm cung cấp thông tin Airdrop cũng là nơi lý tưởng để bạn có thể tiếp cận nhiều nguồn tin nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo một số trang web như: https://t.me/indexairdrop, Airdrop Addict, Airdropalert, Airdropaddict, ICOdrops, Coinairdrops,…

Các hình thức có thể nhận Airdrop Coin 

Như đã trình bày ở trên, Airdrop trong thế giới tiền ảo là “tiền từ trên trời rơi xuống”, nhiệm vụ của bạn là đưa ví ra và hứng tiền đúng lúc mà thôi. 

Mỗi dự án sẽ cho phép bạn nhận Token từ Airdrop khác nhau. Để sở hữu những đồng Coin giá trị, người dùng có thể tham gia một số hoạt động: testnet, bounty, giới thiệu người dùng, nhiệm vụ social như đăng bài lên mạng xã hội, like, comment, share những bài thông báo của dự án nhằm thu hút nhiều người dùng khác cùng đăng ký vào dự án. 

Khi sức lan tỏa của dự án càng mạnh, càng nhiều người đăng ký thì giá trị của Coin mà bạn sở hữu sẽ càng tăng cao.

Cách nhận và rút Coin/ Token từ Airdrop trong Coin

Sau khi tham gia vào dự án Airdrop, bạn cần đợi khoảng 1-2 tháng mới có thể nhận được Token của mình. Thời gian nhận Coin/ Token sẽ được diễn ra vào một số thời điểm như sau:

  • Đợt main sale kết thúc trước khi bán
  • Sau khi Token lên sàn
  • Nên mở bán Token theo từng phần giúp hạn chế việc bán tháo và mất giá.

Thời gian thường phụ thuộc vào từng dự án và cách phát hành Token. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra Email để cập nhật Token của bạn đã được nhận hay chưa?

Quy trình rút Coin/ Token từ Airdrop

Để rút được Coin, bạn cần truy cập vào https://etherscan.io/ và nhập địa chỉ ETH của bạn vào mục tìm kiếm.

Nếu ví của bạn đã có sẵn Token thì màn hình sẽ hiển thị phần View Token, bạn chỉ cần nhấp vào nút View Token và kiểm tra. Sau khi kiểm tra các thông tin, bạn cần rút Token về ví ETH của mình.

Trường hợp, ví Token không hiển thị, nghĩa là Token chưa được hệ thống gửi về và bạn chưa nhận được Token nào.

Còn nếu đã có Token thì bạn truy cập vào ví điện tử của mình bằng thông qua MetaMask, Ledger Nano => Lựa chọn Token mà bạn muốn rút.

Trên đây là những chia sẻ về “Airdrop trong Coin là gì? cũng như cách tham gia vào chiến lược Airdrop hiệu quả. Có thể nói, Airdrop là một phần không thể thiếu trong chuỗi chương trình phát hành lần đầu ICO của mỗi dự án tiền điện tử. Tuy nhiên, thị trường tiền ảo luôn tiềm ẩn những rủi ro mà bạn không thể lường trước được. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án tiền ảo nào nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Airdrop trong Coin

Airdrop có giá trị không?

Hầu hết những chương trình Airdrop với mục đích nhằm quảng cáo cho cộng đồng, các nhà đầu tư biết và sở hữu Coin/ Token sớm trước khi chúng lên sàn. Những Coin mà bạn nhận được từ Airdrop có giá trị tương đương với các Coin được bán. Do đó, Airdrop phần lớn đều có giá trị, trừ một số trường hợp lừa đảo.

Có phải lúc nào bạn cũng nhận được Coin miễn phí không?

Câu trả lời: Không. Vì có nhiều dự án thì ICO thành công, dự án thất bại hoặc có nhiều dự án phải chờ rất lâu mới có giá. Do đó, không phải lúc nào bạn cũng có thể nhận được Coin miễn phí.

Có nên tham gia vào Airdrop không?

Tham gia vào Airdrop, bạn phải dành rất nhiều thời gian để theo dõi, cập nhật thông tin, thực hiện các nhiệm vụ của dự án,… Nếu là những Trader chuyên nghiệp, họ thường không lựa chọn tham gia các dự án này nếu chúng không thật sự hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu bạn mới tham gia vào thị trường tiền ảo thì nên tham gia để trải nghiệm, học hỏi thêm kinh nghiệm.

Cần lưu ý điều gì khi tham gia chương trình Airdrop?

  • Bạn không nên chia sẻ thông tin Private Key (khóa riêng tư) cho bất kỳ ai.
  • Không dùng chung mật khẩu cho các Airdrop.
  • Tránh gửi ETH, BTC cho bất kỳ Airdrop nào.
  • Không nhận tin nhắn riêng từ người lạ trên Telegram với danh xưng là quản lý dự án.
  • Nên tạo riêng Email và ví mới cho việc nhận Airdrop.
  • Nguồn thông tin đảm bảo đã được kiểm duyệt chính xác.