[Affiliates] Hướng dẫn tạo mã giảm giá để khách hàng áp dụng khi mua hàng

Chào Quý anh chị đối tác, bài viết này sẽ hướng dẫn Anh Chị thực hiện tạo mã giảm giá dịch vụ để khách hàng áp dụng khi được giới thiệu đến mua hàng tại Thiết Kế Web Số 1.

Nếu đang đọc bài viết này mà Anh chị chưa là đối tác của Thiết Kế Web Số 1, mời Anh Chị tham khảo thêm các bài viết sau để khởi đầu quá trình kiếm tiền online cùng Thiết Kế Web Số 1.

Tiếp thị liên kết là gì?
Kiếm tiền online cùng Thiết Kế Web Số 1.
Cách đăng ký chương trình đối tác của Thiết Kế Web Số 1.

Mã giảm giá (Affiliates Voucher) là mã được tạo riêng cho từng đối tác Affiliate. Khi khách hàng sử dụng mã giảm giá đối tác Affiliate sẽ được tự động nhận diện đơn hàng tránh xảy ra các tình trạng khách hàng click vào link nhưng trình duyệt chặn cookies, khách hàng đã click vào link nhưng xoá cache, mở trình duyệt khác, mở điện thoại xong mở máy tính… dẫn đến không nhận được đơn khi khách hàng đặt hàng.

Với hệ thống mã giảm giá hiện tại. Quý đối tác sẽ trích % từ số phần trăm hoa hồng của plan commision mà đối tác đang được áp dụng.

Ví dụ cụ thể: Quý đuối tác được áp dụng plan “Giảm 40% các dịch vụ Hosting, VPS”. Khi Anh Chị tạo mã giẩm giá từ plan này. Anh chị được phép chọn % giảm giá cho khách hàng, Ở ví dụ này, Anh chị chọn giảm 30%.
Ngay khi khách hàng đặt hàng và áp dụng mã giảm giá, đơn hàng có các sản phẩm nằm trong plan “Giảm 40% các dịch vụ Hosting, VPS” sẽ được giảm giá ngay 30%.
Đơn hàng sẽ được ghi nhận cho Anh Chị và tỷ lệ hoa hồng của Anh Chị nhận được là 10% giá trị đơn hàng (10% tổng giá trị các dịch vụ có trong plan, trước khi trừ giảm giá từ mã giảm giá trên).

Sau đây là hướng dẫn chi tiết các bước tạo mã giảm giá trên khu vự quản lý Affiliates.

Bước 1. Chọn Plan giảm giá

Anh chị truy cập vào tab Chính sách hoa hồng

Tại đây, anh chị sẽ nhìn thấy chi tiết plan mà tải khoản của mình được áp dụng.

Bước 2: Tạo mã giảm giá

Sau khi kiểm tra kỹ các plan được áp dụng, Anh chị click chọn button Tạo mã giảm giá ở góc trên

Sau đó, chọn plan cần tạo mã giảm giá và bấm Tiếp tục

Bước 3: Cấu hình mã giảm giá

Tại đây, Anh chị sẽ nhìn thấy mã giảm giá tạo random, Anh chị có thể chỉnh sửa lại theo mong muốn, Lưu ý: mã giảm giá không được trùng với mã giảm giá đã có.

Kiểu giảm giá: tất cả plan sẽ áp dụng thanh toán lần đầu, Với 1 số plan đặc biệt theo sự kiện, Thiết Kế Web Số 1 sẽ thông báo đến Quý Anh Chị đối tác khi đó anh chị sẽ chọn được Áp dụng mã mãi (tức là khuyến mãi giảm lifetime).

Áp dụng cho: Tuỳ chọn áp dụng cho khách hàng mới hoặc tất cả. Đa phần các plan Thiết Kế Web Số 1 điều áp dụng cho tất cả khách hàng, riêng 1 số plan tuỳ chỉnh sẽ có thể chỉ áp dụng cho khách hàng mới.

Sử dụng tối đa: Cho phép mã giảm giá này được sử dụng bao nhiêu lần bởi 1 khách hàng.

Ngày hết hạn: Ngày mã giảm giá sẽ hết hạn. (Lưu ý: khi plan hết hạn thì mã giảm giá cũng sẽ tự động hết hạn.)

Hoa hồng: Đây là phần quan trọng. Anh Chị khéo thanh công cụ để chọn mứng giảm giá cho khách hàng.
Hoa hồng sẽ nhận được là số hoa hồng mà đối tác nhận được sau khi khách hàng áp dụng mã giảm giá trong đơn hàng
Giảm giá là số tiền hoặc % khách hàng sẽ được giảm khi sử dụng mã giảm giá này.

Bước 4: Thêm mã giảm giá
Sau khi hoàn thiện bước thứ 3 Anh Chị bấm vào Thêm Voucher, và ngay lập tức có thể sử dụng mã giảm giá để gửi đến khách hàng đặt hàng dịch vụ và nhận hoa hồng hấp dẫn từ Thiết Kế Web Số 1.

Chúc Anh Chị đối tác thành công.