Abracadabra.money là gì? Thông tin chi tiết về dự án Abracadabra.money

Việc áp dụng DeFistablecoin cho phép các nhà đầu tư tham gia vào nhiều giao thức cung cấp staking pool lợi nhuận cao và tạo điều kiện cho quá trình giao dịch mà không cần sử dụng sàn tập trung. Abracadabra.money đang là một dự án được nhiều người tiếp nhận nhờ có trọng tâm tạo ra hệ sinh thái phi tập trung thực sự. Vậy Abracadabra.money là gì?

Tổng quan về dự án Abracadabra.money

Abracadabra.money là gì?

Abracadabra.money là một giao thức cho vay đa chuỗi giúp cho người dùng tối ưu hoá khả năng sinh lãi đối với các tài sản bị khóa trong các Vault. Giao thức này sẽ hỗ trợ người dùng cung cấp thanh khoản trên nền tảng để gia tăng lợi nhuận thông qua các hoạt động như farming, borrowing, staking, swap, đồng thời hỗ trợ bridge để người dùng thuận tiện khi giao dịch.

Mục tiêu chính của dự án là mở khóa những dòng vốn bị kẹt trong DeFi để giúp người dùng thu lợi nhuận từ các yield farm bằng phương pháp đòn bẩy. Abracadabra.money cho phép người dùng gửi các tài sản sinh lãi như ETH, USDT hoặc USDC vào các pool của YEarn.Finance để làm tài sản thế chấp để vay hoặc đúc một stablecoin có tỷ lệ peg gắn với đồng đô la Mỹ gọi là MIM (Magic Internet Money) và có thể được sử dụng trên nhiều blockchain.

Abracadabra.money hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cần xem xét cách thức hoạt động của các yield farming và một số loại stablecoin phi tập trung thông thường. Với các yield farming thường, người dùng có thể ký gửi hoặc đặt cọc các stablecoin như USDT vào YEarn. Điều này sẽ giúp họ nhận được các token sinh lãi không có tính thanh khoản như yvUSDT

Abracadabra.money sẽ cho phép người dùng gửi yvUSDT làm tài sản thế chấp để tạo ra một loại token có tính thanh khoản là MIM. Điều này giúp mở ra các cơ hội yield farming dựa trên đòn bẩy bằng cách mở khóa dòng vốn bị kẹt hoặc đưa những tài sản kém thanh khoản trở nên có tính thanh khoản hơn.

Lấy một ví dụ đơn giản:

Giả sử có một người muốn kiếm tiền lãi dựa trên số stablecoin trị giá 10.000 USD. Anh ta sẽ gửi 10.000 USDT vào kho yEarn USDT Vault, hiện đang có APY khoảng 2,1%. Người gửi tiền sẽ nhận được token yvUSDT – một dạng “biên lai” cho việc staking, đồng thời là token sinh lãi đại diện cho khoản tiền gửi đã staking.

Tiếp theo, người ấy có thể lấy các token yvUSDT sinh lãi trên làm tài sản thế chấp để vay trên Abracadabra. Vì những token này đang đại diện cho số stablecoin đã được staking trị giá 10.000 USD, nên lãi suất hoặc chi phí khoản vay này là khoảng 0,8% một năm và có thể vay tới 90% giá trị của chúng.

Điều này đồng nghĩa, người ấy kiếm được số tiền lãi là 2,1% trên khoản tiền gửi của mình và thực hiện một khoản vay với chi phí 0,8%/ năm, đồng thời nhận được 90% giá trị ban đầu bằng đồng MIM. Nói cách khác, anh ta sẽ có lượng vốn lưu động trị giá 9.000 USD bằng tiền MIM và vẫn kiếm được số lợi nhuận là 1,3% dựa trên khoản tiền gửi ban đầu của mình.

Người dùng có thể tiếp tục tận dụng vị thế của mình để tăng đòn bẩy lợi nhuận lên 10 lần với công cụ cho vay của Abracadabra. Giao thức hỗ trợ trao đổi token MIM thành USDT, tiếp tục gửi chúng vào yEarn với APY là 2,1% và sử dụng token yvUSDT trong LP để vay thêm MIM. Quy trình này sẽ được lặp lại cho đến khi đạt được mức đòn bẩy mong muốn. Điều này được thực hiện tự động và khoản tiền gửi 10.000 USD ban đầu có thể để kiếm được lợi nhuận tương đương 100.000 USD (chưa trừ đi phí lãi suất cho vay).

Quy trình vay trên Abracadabra

Abracadabra sử dụng công nghệ cho vay Kashi của Sushiswap để cung cấp các thị trường cho vay riêng biệt, cho phép người dùng điều chỉnh tỷ lệ tài sản thế chấp của họ một cách tự do hơn so với việc sử dụng các thị trường cho vay truyền thống.

 • Bước 1: Gửi USDT vào yEarn để nhận yvUSDT (mã thông báo chịu lãi suất).
 • Bước 2: Gửi yvUSDT vào Abracadabra.money để làm tài sản thế chấp.
 • Bước 3: Chọn mức đòn bẩy và vay số đồng MIM tương ứng.
 • Bước 4: Đổi số MIM đó sang USDT.
 • Bước 5: Nạp USDT vào yEarn để nhận yvUSDT (lặp lại Bước 1).
 • Bước 6: Gửi yvUSDT vào Abracadabra Money làm tài sản thế chấp để vay thêm MIM (lặp lại Bước 2)

Tìm hiểu về token SPELL

SPELL token là gì?

SPELL là đồng token được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 trên nền tảng blockchain Ethereum. Token này được sử dụng trong Abracadabra.money với các chức năng như:

Được dùng để mua bán, trao đổi trong Abracadabra.money

Người sở hữu có thể hold SPELL để tham gia biểu quyết cho các thông số trên nền tảng như TVL, phí thanh lý, quyền chọn tài sản thế chấp,…

Sử dụng làm phí giao dịch trên nền tảng.

Token MIM và sSPEEL là gì?

MIM (Magic Internet Money): Token MIM là yếu tố chính để duy trì mô hình cho vay của Abracadabra.noney. Token này là một stablecoin được chốt bằng USD.

sSPELL: Token này được nhận bằng cách staking token SPELL và được sử dụng để chia sẻ phí và quản lý nền tảng.

Một số thông tin cơ bản về token SPELL

 • Tên token: Spell Token
 • Ký hiệu: SPELL
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0x090185f2135308bad17527004364ebcc2d37e5f6
 • Loại token: Utility & Governance
 • Tổng cung: 103.214.939.480 SPELL
 • Cung lưu thông: 74.155.682.171 SPELL
 • Tổng cung tối đa: 210.000.000.000 SPELL

Tỷ lệ phân bổ token SPELL

 • MIM-3LP3CRV LP tokens: 45%
 • Team allocation: 30% (unlock trong vòng 3 năm với tỷ lệ 50% – 25% – 12.5%)
 • SushiSwap ETH-SPELL LP tokens: 18% (Unlock trong 2 năm với tỷ lệ 75% – 25%)
 • IDO: 7% (unlock on TGE, 50% trên UniSwap và 50% trên SushiSwap)

Lưu trữ token SPELL ở đâu?

SPELL là một token tiêu chuẩn ERC-20. Bạn có thể lựa chọn các ví sau đây để lưu trữ token này:

 • Ví nóng: Metamask, MyEtherWallet, Mycrypto, Coin98 Wallet,..
 • Ví lạnh: Ledger, Trezor,..
 • Nếu là người trade thường xuyên, bạn có thể lưu trữ token SPELL trên sàn giao dịch.

Mua token SPELL ở sàn nào?

Hiện tại, bạn có thể mua token SPELL trên một số sàn giao dịch như: Sushiswap, FTX, Gate.io,  Uniswap, Trader Joe.

Abracadabra là một dự án đầy tham vọng khi muốn xây dựng một cơ chế cho vay ưu việt trong ngành stablecoin của tài chính phi tập trung. Bài viết trên đã mang đến cho bạn một số thông tin liên quan đến dự án Abracadabra.money. Hy vọng bạn sẽ tham khảo và đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Abracadabra.money

Tham gia nền tảng Abracadabra có rủi ro gì?

Một số rủi ro có thể xảy đến khi bạn tham gia tương tác trên dự án:

 • Rủi ro về thanh lý: Đây rủi ro chung của tất cả các giao thức làm về mảng lending.
 • Smart Contract bug và bị khai thác (exploit): Có thể xem đây là một vấn đề đáng quan tâm của DeFi.

Abracadabra định hướng tương lai như thế nào?

Các kế hoạch lộ trình của dự án Abracadabra bao gồm việc tự động hóa thanh lý, tạo ra nhiều tiện ích hơn cho token MIM và mở rộng các hoạt động trên toàn không gian DeFi.

Việc thanh lý trên nền tảng này hiện không tự động và người dùng cũng không thể đặt giá thầu hoặc cạnh tranh để thanh lý tài sản thế chấp của những người đi vay khác. Tuy nhiên, Squirrel – đồng sáng lập Abracadabra – nói rằng Abracadabra hiện đang làm việc với một dự án khác về giải pháp tự động hóa việc thanh lý.

Giá hiện tại của token SPELL là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của 1 token SPELL là 0,02223785 USD, có vốn hóa thị trường 1.647.235.065 USD và xếp hạng #96. Bạn có thể cập nhật giá token này mỗi ngày tại: https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/spell-token

Có thể theo dõi dự án qua các kênh nào?

Bạn có thể theo dõi và nhận thông báo mới nhất từ Abracadabra qua các kênh gồm: