Aavegotchi (GHST) là gì? Tìm hiểu chi tiết về dự án Aavegotchi

Thế giới Metaverse ngày càng có nhiều sự đột phá lớn và nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng. Trong đó, Aavegotchi được đánh giá là một trong những dự án GameFi Metaverse nổi bật nhất hiện nay. Vậy Aavegotchi (GHST) là gì? Các bạn hãy cùng Thiết Kế Web Số 1 tìm hiểu chi tiết về dự án này qua bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về dự án Aavegotchi

Aavegotchi (GHST) là gì?

Aavegotchi là một game Metaverse lấy cảm hứng từ trò chơi Tamagotchi, cho phép người chơi nuôi thú ảo dựa vào công nghệ NFT (Non-Fungible Tokens) trên blockchain Ethereum. Nền tảng này là sự kết hợp giữa DeFi, NFT và cả Metaverse mang lại cho người chơi những trải nghiệm độc đáo khi tham gia vào game.

Nguồn gốc của dự án Aavegotchi

Aavegotchi là nền tảng thu thập NFT đầu tiên trong hệ sinh thái Aave (1 trong những giao thức DeFi lớn và phổ biến nhất hiện nay).

Aavegotchi khởi đầu như một DAICO (DAO + ICO) chạy trên nền tảng Ethereum. Sau đó, dự án này được phát triển như một cơ chế sưu tầm Crypto và được hỗ trợ bởi DeFi. Dù không phải là một dự án chính thức của Aave nhưng Aavegotchi là đơn vị nhận được hỗ trợ nhiều nhất từ giao thức này.

Do được lấy cảm hứng từ trò nuôi thú ảo Tamagotchi, đồ họa của game Aavegotchi cũng có nét tương đồng với trò chơi đó. Tên gọi Aavegotchi cũng là sự kết hợp giữ cụm “Aave” và “Tamagotchi”.

Điểm nổi bật của Aavegotchi so với các dự án khác

Giá trị nội tại (Intrinsic Value)

Giá trị nội tại của nền tảng này bắt nguồn từ số tiền mà người dùng đặt cược. Các tài sản thế chấp (aToken) và lãi tích lũy từ các lending pool của Aave sẽ trở thành giá trị nội tại của Aavegotchi. Ví dụ: Khi có 10 aLEND được stake trong Aavegotchi đồng nghĩa chúng có thể giữ nguyên giá trị đó, cùng với tiền lãi được tích lũy.

Hiện tại, tài sản thế chấp được stake trên Aavegotchi là các token ERC-20 và được list trên nền tảng Aave. Ngay sau khi cơ chế AavegotchiDAO được khởi chạy, số lượng tài sản thế chấp được chấp nhận có thể sẽ nhiều hơn.

Giá trị khan hiếm (Rarity Value)

Độ hiếm của các Aavegotchi sẽ ảnh hưởng đến giá trị của chúng. Điều này làm hình thành nên khái niệm “canh tác hiếm – Rarity Farming” trong hệ sinh thái của Aavegotchi. Người dùng sẽ nhận được phần thưởng khi training các Aavegotchi và có thể giao dịch chúng với những người chơi khác trên nền tảng.

Cơ chế game

Cơ chế game Aavegotchi khá thú vị khi bạn có thể dùng các NFT để tham gia vào mini game và chịu ảnh hưởng bởi một số yếu tố như:

 • Sự ngẫu nhiên: Tùy vào vận may của bạn mà có thể triệu hồi được những NFT với độ hiếm khác nhau.
 • Sự tương tác: Càng tương tác nhiều với NFT của mình, giá trị của chúng sẽ càng tăng và ngược lại.
 • Đồ phụ kiện và các vật phẩm tiêu thụ: Các NFT có thể được trang bị thêm phụ kiện và sử dụng vật phẩm tiêu thụ để tăng chỉ số trong game.
 • Rarity farming: Độ hiếm của NFT sẽ không cố định trong Aavegotchi mà yếu tố này có thể thay đổi theo thời gian tùy vào mức độ “chăm sóc” của bạn dành cho NFT của mình.

Hệ sinh thái của Aaveghotchi

Portals

Người dùng chỉ có thể tạo Aavegotchi (NFT) thông qua Portals (cổng). Điều này có thể thực hiện được là vào sự hỗ trợ của một Smart Contract cho phép tạo ra các NFT mới. Bạn có thể mua Portal thông qua Aavegotchi dApp hoặc từ thị trường bên ngoài.

Để yêu cầu của Aavegotchi, người chơi phải stake tài sản thế chấp cần thiết. Mỗi Portal chỉ có thể hỗ trợ tạo ra 1 Aavegotchi.

AavegotchiDAO

Mô hình quản trị cộng đồng (community-governance) sẽ được hỗ trợ bởi giao thức AavegotchiDAO. Giao thức này này sẽ cho phép người chơi quyết định danh sách các tài sản thế chấp có thể được stake trong NFT. Ngoài ra, AavegotchiDAO còn có thể sửa đổi các thông số chơi game và giới hạn số lượng Aavegotchi có thể được tạo trong tương lai.

Aavegotchi Realm

Realm là một thế giới kỹ thuật số để các Aavegotchi có thể tương tác với nhau và tham gia các trò chơi, thực hiện các Smart Contract và yêu cầu các chức năng quản trị.

Đội ngũ phát triển dự án

Đội ngũ phát triển dự án gồm nhiều cái tên nổi tiếng và dày dặn kinh nghiệm như:

 • Jesse (Founder): Nhà sáng lập của Bullionix.io – công ty đầu tiên cung cấp các bộ sưu tập kỹ thuật số 3D. Ông có nhiều kinh nghiệm trong mảng NFT và cũng là là người tạo ra khái niệm value-Staked NFTs.
 • Dan (Full stack dev): Người tạo ra Yield Hero – một DeFi dApp cho phép người dùng có thể điều hướng lượng yield từ AAVE đến bất kỳ địa chỉ mong muốn. Ông có vai trò quan trọng trong việc phát triển ý tưởng Stake ERC721 với ERC20.
 • Xavier Iturralde: Một trong những nghệ sĩ kỹ thuật số rất thành công trong mảng NFT.

Tìm hiểu về token GHST

Token GHST là gì?

GHST là một token gốc được xây dựng trên nền tảng Ethereum với tiêu chuẩn ERC-20. Token này được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau trong hệ sinh thái Aavegotchi, cụ thể:

 • Payment: GHST được sử dụng làm đơn vị tiền tệ để mua các tài sản kỹ thuật số trong game như Portal (để quay ra NFT), phụ kiện và vật phẩm tiêu thụ.
 • Staking: Người chơi có thể stake GHST để kiếm được REALM hay các mảnh đất trong Aagotchi Realm.
 • Farming Reward: Thông qua rarity farming để làm tăng độ hiếm của NFT trở và nhận phần thưởng GHST.
 • Governance: Token này sẽ được thưởng cho những người dùng tham gia quản trị AavegotchiDAO và các dự án trong tương lai.

Một số thông tin cơ bản về GHST

 • Tên token: Aavegotchi token
 • Ký hiệu: GHST
 • Blockchain: Ethereum
 • Tiêu chuẩn: ERC-20
 • Contract: 0x3f382dbd960e3a9bbceae22651e88158d2791550
 • Loại token: Utility and Governance
 • Tổng cung: 69.785.248 GHST
 • Cung lưu thông : 68.021.085 GHST

Phân bổ token GHST

 • Private Round: 5.000.000 GHST
 • Pre Sale Round: 500.000 GHST
 • Token Bonding Curve (TBC): Nguồn cung GHST không giới hạn và được phân phối thông qua cơ chế bonding curve (đường cong liên kết)
 • Ecosystem Fund: 1.000.000 GHST
 • Team Fund: 1.000.000 GHST

Lưu trữ token GHST ở đâu?

Vì GHST là token ERC-20. Do đó, bạn có thể lưu trữ chúng tại một số ví phù hợp như: Trustwallet, Ledger Nano X, MyEtherWallet, MetaMask.,..

Hoặc bạn cũng có thể lưu trữ GHST trực tiếp trên sàn giao dịch nếu thường xuyên mua bán trao đổi token này.

Có thể mua bán token GHST ở đâu?

Aavegotchi là một dự án đầy tiền năng vì đã kết hợp hoàn hảo hai lĩnh vực phát triển nhanh nhất trong thị trường tiền điện tử là NFT và DeFi. Trên đây là những thông tin xung quanh dự án Aavegotchi. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn một góc nhìn mới để có thêm một lựa chọn khi có nhu cầu đầu tư vào thị trường tiền điện tử.

CẢNH BÁO: Đây là bài viết chia sẻ thông tin, không phải là lời kêu gọi đầu tư, bạn phải tự chịu trách nhiệm với quyết định của mình. Đầu tư vào các sản phẩm tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

FAQs về Aavegotchi

Aavegotchi đang cạnh tranh với những dự án nào?

Với sự bùng nổ và phát triển của thể loại game Play To Earn như hiện nay, đã có nhiều dự án thành công và thu hút một lượng lớn người tham gia như Axie Infinity, Sandbox,…Đây là những đối thủ cạnh tranh với Aavegotchi trên thị trường.

Tiền thế chấp trong nền tảng Aavegotchi là gì?

Mỗi Aavegotchi sẽ quản lý một địa chỉ hợp đồng ký quỹ có tài sản thế chấp là ERC-20 được Aave hậu thuẫn hoặc “aToken”. aToken có thể tạo ra lợi nhuận thông qua LendingPool của Aave. Vì đây là những tài sản mang lại ra lợi nhuận theo thời gian, điều này giúp tăng giá trị của aToken được giữ trong tài khoản ký quỹ của Aavegotchi. Hiện tại, có nhiều aToken đang được hỗ trợ bởi nền tảng như aDAI, aLEND, aLINK và aUSD.

Giá token GHST hiện tại là bao nhiêu?

Theo trang Coingecko, giá hiện tại của 1 token GHST là 2.26 USD, có vốn hóa thị trường 154.087.876 USD và xếp hạng 385. Bạn có thể cập nhật giá token này mỗi ngày tại: https://www.coingecko.com/vi/ty_gia/aavegotchi

Theo dõi dự án Aavegotchi ở các kênh nào?

Bạn có thể theo dõi dự án Aavegotchi để cập nhật thống mới báo mới nhất qua các kênh: