7 cách kiếm tiền từ Chat GPT – cơ hội làm giàu trong bối cảnh công nghệ số

Thay vì lo sợ trước khả năng thay thế của AI hay những công nghệ hiện đại, tại sao bạn không tận dụng sức mạnh của chúng để tự mình làm giàu? Nổi bật trong số các công cụ ứng dụng AI hiện nay là Chat GPT – một mô hình đa ngôn ngữ thông minh. Vậy đâu là cách kiếm tiền từ Chat GPT? Kiếm tiền qua Chat GPT có tốn phí không? Hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group giải đáp toàn bộ thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Chat GPT là gì? Tính năng nổi bật

Chat GPT (Generative Pre-trained Transformer) là một công cụ dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) do công ty OpenAI phát triển. Công cụ này được huấn luyện dựa trên hàng triệu dữ liệu để hiểu và tạo ra văn bản tự động. Điểm cộng của Chat GPt là có khả năng phản hồi tự nhiên và logic giống như một người thật.

Với Chat GPT, người dùng có thể tương tác với một AI thông qua chatbot để trả lời câu hỏi, thực hiện những tác vụ và cung cấp thông tin về các chủ đề khác nhau. Công cụ này có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ dịch vụ khách hàng, giáo dục cho đến kinh doanh.

Một trong những tính năng nổi bật của Chat GPT là có thể tương tác với con người một cách tự nhiên và thực tế, giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, tăng tính hiệu quả cho các doanh nghiệp. Ngoài ra, Chat GPT còn có khả năng học hỏi và cải thiện từng ngày. Dựa trên các phản hồi từ người dùng, Chat GPT sẽ thông minh và chính xác hơn theo thời gian.

7 cách kiếm tiền từ Chat GPT

#1. Xây dựng Google Chrome Extension trả phí

Một trong những cách kiếm tiền từ Chat GPT phổ biến là xây dựng Google Chrome Extension. Đây là giải pháp giúp bạn tăng trưởng thu nhập thụ động hiệu quả. Để bạn hiểu rõ hơn về cách kiếm tiền này, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước.

Ví dụ, chúng ta sẽ xây dựng một Google Chrome Extension có tên là: “Veganit” để chuyển đổi những tùy chọn không thuần chay sang các tuỳ chọn thuần chay.

  • Buớc 1: Truy cập vào trang Chat GPT và đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản.
  • Bước 2: Nhập câu hỏi như sau: “Bạn có thể chỉ tôi các bước tạo tập lệnh extension chrome cho ứng dụng có tên là Veganieit được không? Extension này sẽ đọc nội dung trên trang web và thay đổi từ sữa thành sữa thay thế thuần chay trên bất kỳ trang web nào”. Lúc này, ChatGPT sẽ giúp bạn liệt kê từng bước tạo một Extension cho Chrome. Cụ thể như sau:

Ngoài ra, để xây dựng Extension cho Chrome, bạn cần có kiến thức về lập trình cũng như những kỹ năng phát triển ứng dụng. Sau đó, bạn có thể sử dụng công cụ và thư viện tiện ích của Chat GPT để tạo ra ứng dụng cho riêng mình. Cách kiếm tiền từ Chat GPT này ít cạnh tranh hơn nhiều so với những lĩnh vực khác. Chat GPT có thể hướng dẫn cách xây Extension nhưng bạn vẫn phải tự mình rèn luyện các kỹ năng và tích luỹ kiến thức.

#2. Tạo công cụ web HTML

Có rất nhiều công cụ web HTML đơn giản được tạo ra và thu hút số lượng lớn người xem. Ví dụ như BMI Calculator, bạn có thể sử dụng lưu lượng truy cập trang web này để kiếm thu nhập thông qua Google Ads. Để đo lượng người xem trang web, bạn nên dùng công cụ Similarweb. Sau đó, bạn tiến hành phân tích lưu lượng truy cập trang web của mình. Với lưu lượng truy cập khổng lồ, bạn chắc chắn sẽ kiếm một nguồn thu nhập lớn bằng cách sử dụng Google Ads.

Và điều tuyệt vời là bạn hoàn toàn có thể tạo công cụ web HTML bằng Chat GPT. Ví dụ về cách đặt câu hỏi cho Chat GPT như sau:

Bạn hãy giúp tôi tạo ra một HTML BMI calculator mà người dùng có thể nhập chiều cao, cân nặng, giới tính, tuổi để lấy chỉ số BMI của họ.”

Lúc này, Chat GPT sẽ cung cấp cho bạn một mã đầu ra chi tiết. Sau đó, bạn có thể dùng các công cụ này xây dựng trang web để chạy mã và xây dựng trang web. Để nhận được lưu lượng truy cập, bạn sẽ tạo ra nhiều ý tưởng độc đáo, ít cạnh tranh hơn.

#3. Cung cấp dịch vụ viết nội dung

Bạn có thể tận dụng sức mạnh của Chat GPT để cung cấp dịch vụ viết nội dung và kiếm thêm thu nhập. Dù vậy, cách kiếm tiền này phụ thuộc vào kỹ năng của bạn trong việc sử dụng Chat GPT để tạo ra nội dung chất lượng.

Trước tiên, bạn cần xác định thị trường mục tiêu, tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên các kênh truyền thông, website cá nhân hoặc diễn đàn. Sau đó, bạn có thể quảng cáo dịch vụ của mình và sử dụng công cụ Chat GPT để viết nội đa dạng, chất lượng hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên bổ sung thêm các bước kiểm tra và chỉnh sửa để đảm bảo nội dung của mình đáp ứng tốt yêu cầu của khách hàng. Cuối cùng, bạn cũng cần đưa ra mức giá phù hợp cho dịch vụ của mình. Tốt nhất, bạn nên tham khảo các dịch vụ tương ứng để đưa ra mức giá phù hợp.

#4. Viết kịch bản

Nếu sở hữu kỹ năng viết lách thiên phú và tư duy sáng tạo tuyệt vời, bạn hoàn toàn có thể tận dụng sức mạnh của Chat GPT để viết kịch bản kiếm tiền. Chat GPT sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những kịch bản chất lượng cao với tốc độ nhanh và chính xác hơn.

Bạn có thể tìm kiếm khách hàng của mình trên các trang web freelancer như Fiverr, Freelancer hoặc Upwork. Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất phim, truyền hình hoặc quảng cáo tuyển dụng cộng tác viên viết kịch bản, bạn có thể ứng tuyển vào những vị trí này.

Để thành công kiếm tiền từ lĩnh vực này, bạn cần rèn luyện kỹ năng viết, tích lũy kiến thức về cấu trúc, lối diễn đạt, đặc điểm của nhiều thể loại kịch bản khác nhau. Hơn nữa, kỹ năng kết nối với khách hàng cũng là cách giúp bạn chinh phục lĩnh vực viết kịch bản hiệu quả.

#5. Xây Blog cá nhân

Xây dựng Blog cá nhân cũng là cách kiếm tiền từ Chat GPT hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Trước tiên, bạn cần chọn một chủ đề cụ thể, đảm bảo sự đa dạng và thú vị cho Blog của mình. Tốt nhất, bạn nên chọn chủ đề mà mình đam mê và có kiến thức đủ sâu. Đây là cách để bạn viết bài chất lượng, thu hút độc giả trung thành của mình.

Sau đó, bạn tiếp tục xây dựng nội dung Blog như chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm hoặc đánh giá sản phẩm/dịch vụ liên quan đến chủ đề mình hướng đến. Khi thu hút đủ lượng độc giả nhất định, bạn đã có thể bắt đầu kiếm tiền từ Blog. Chat GPT là công cụ hữu ích để bạn tạo ra những bài viết, chủ đề trên Blog hay, chất lượng và không bị trùng lặp với các trang khác.

#6. Soạn giáo án

Nếu làm việc trong lĩnh vực giáo dục, bạn có thể sử dụng Chat GPT như một công cụ để soạn giáo án. Điểm cộng của Chat GPT là có khả năng truy cập vào một lượng lớn thông tin, kiến thức từ các nguồn trên Internet, hỗ trợ phân tích, tổng hợp và đưa ra những ý tưởng mới trong việc soạn giáo án.

Tuy nhiên, Chat GPT vẫn chỉ là một công cụ hỗ trợ. Việc soạn giáo án hiệu quả vẫn còn dựa trên khả năng tổng hợp thông tin, kinh nghiệm của giáo viên. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng Chat GPT, kiểm soát mức độ chính xác và đáng tin cậy của thông tin được đặt ra.

#7. Cung cấp tài khoản Chat GPT

Trở thành nhà cung cấp tài khoản Chat GPT cũng là cách giúp bạn kiếm lợi nhuận hiệu quả. Trước sức hút của công nghệ AI, đặc biệt là Chat GPT, ngày càng nhiều người muốn sử dụng công cụ này. Tuy nhiên, hiện tại, người dùng Việt Nam chưa thể trực tiếp đăng ký tài khoản Chat GPT. Vì vậy, nếu có kiến thức về công nghệ và một số thủ thuật liên quan, bạn có thể trở thành người bán tài khoản Chat GPT. Giá dao động mỗi tài khoản Chat GPT được bán ra dao động từ 50.000 đồng – 100.000 đồng.

Trên đây là 7 cách kiếm tiền từ Chat GPT phổ biến và hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hãy tiếp tục theo dõi Thiết Kế Web Số 1Group để tìm hiểu những giải pháp kiếm tiền hiệu quả bạn nhé!

Những câu hỏi thường gặp

Có thể kiếm được nhiều tiền từ Chat GPT không?

Tất nhiên là có! Tuy nhiên, tuỳ vào số lượng công việc và chất lượng sản phẩm, bạn có thể sẽ kiếm được nhiều hoặc ít tiền hơn.

Hạn chế khi sử dụng Chat GPT để tạo nội dung là gì?

Sử dụng Chat GPT để tạo nội dung vẫn gặp phải một số hạn chế nhất định. Việc này đòi hỏi bạn phải tự kiểm tra và chỉnh sửa lại để đảm bảo tính chính xác, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Cần có kiến thức chuyên môn khi sử dụng Chat GPT không?

Bạn không cần có kiến thức chuyên môn nếu muốn sử dụng Chat GPT. Tuy nhiên, nếu muốn dùng Chat GPT để kiếm thêm thu nhập, bạn cần có kiến thức chuyên môn, kỹ năng về lĩnh vực cụ thể.

Chat GPT hỗ trợ được nhiều ngôn ngữ không?

Câu trả lời là: “Có!”. Chat GPT có thể hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm: tiếng Anh, tiếng Việt, tiếng Nhật, tiếng Ý,…