6 app chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại dành cho tín đồ “sống ảo”

Sở hữu những bức ảnh đẹp đã trở thành nhu cầu tất yếu của người dùng công nghệ thời 4.0. Không chỉ giúp bạn tăng lượt tương tác trên mạng xã hội, hình ảnh đẹp, chỉn chu còn góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng. Vậy làm thế nào để tạo nên một bức ảnh đẹp mà không cần tốn quá nhiều công sức? Để giải đáp câu hỏi này, hãy cùng Thiết Kế Web Số 1Group khám phá top 6 app chỉnh ảnh trên điện thoại qua bài viết dưới đây nhé!

App chỉnh ảnh trên điện thoại là gì?

App chỉnh ảnh trên điện thoại là các ứng dụng tiện ích hỗ trợ người dùng chỉnh sửa hình ảnh đã chụp qua những tính năng khác nhau. Những app này được xây dựng bởi nhiều nhà phát triển ứng dụng khác nhau. Nguời dùng có thể tìm thấy các app chỉnh sửa ảnh qua App Store (iOS) hoặc CH Play (Android) và tải về điện thoại của mình.

Hiện tại, các app chỉnh ảnh trên điện thoại xuất ra đời ngày càng nhiều và không ngừng tăng lên. Nhờ đó, các tín đồ sống ảo sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với các ứng dụng chuyên nghiệp, tính năng đa dạng và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, đây cũng là một thách thức lớn vì người dùng phải đứng trước quá nhiều sự lựa chọn.

Nhờ hỗ trợ các app chỉnh sửa ảnh trên điện thoại, những tấm ảnh của bạn sẽ trở nên bắt mắt và thu hút hơn. Với hiệu năng đa dạng, bạn có thể tùy chỉnh màu sắc, đường nét hình ảnh theo ý muốn. Từ đó, bạn sẽ có được những bức ảnh ưng ý và hoàn hảo nhất.

Top 6 app chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại

#1. PhotoDirector

Nắm giữ vị trí “quán quân” trong bảng xếp hạng các app chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại là PhotoDirector. Với ứng dụng này, người dùng có thể chỉnh sửa hình ảnh hoàn toàn miễn phí. PhotoDirector cung cấp các tính năng chỉnh sửa sáng tạo, giao diện thân thiện và một kho ảnh độc quyền do Shutterstock và iStock cung cấp.

Ứng dụng có đủ khả năng thay thế cho các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp, tính phức tạp cao. Khi sử dụng PhotoDirector, bạn có thể sử dụng những công cụ chỉnh sửa từ cơ bản đến nâng cao, trải nghiệm phân loại màu, bộ lọc, tính năng xóa vật thể, hiệu ứng bầu trời,…

Ngoài ra, PhotoDirector còn cho phép bạn trải nghiệm các hiệu ứng “hot hit” trên Instagram. So với các ứng dụng khác, PhotoDirector tương đối dễ sử dụng, thao tác thực hiện lại đơn giản.

Nếu không thích sử dụng trên điện thoại, bạn có thể chuyển PhotoDirector sang Chromebook hoặc máy tính bảng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi chỉnh sửa nhiều bức ảnh cùng lúc.

Điểm: 10/10.

Khả năng tương thích: iOS, Android.

Tính năng chính:

 • Hỗ trợ công cụ điều chỉnh ánh sáng và màu sắc.
 • Cung cấp hiệu ứng và bộ lọc.
 • Hiệu ứng bầu trời và tương phản.
 • Điều chỉnh nét ảnh, khử mắt đỏ, xoá phông, xóa vật thể, chỉnh sửa sắc đẹp.
 • Công cụ tạo hoạt ảnh, animated overlays.
 • Tích hợp công nghệ AI.
 • Tích hợp thư viện ảnh khổng lồ.

#2. Pixlr

Pixlr cung cấp các tính năng chuyên sâu về bộ lọc giúp người dùng tạo ra những bức ảnh ưng ý nhất. Với sự hỗ trợ của Pixlr, dù không phải “thợ” chỉnh ảnh chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể sử dụng thành thạo các tính năng. Giống như PhotoDirector, bạn có thể tải Pixlr về điện thoại hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, phiên bản này sẽ có quảng cáo và giới hạn quyền truy cập vào một số tính năng nhất định.

Nếu muốn trải nghiệm phiên bản chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng hơn, bạn nên đăng ký gói Premium của Pixlr. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng, yêu cầu về sản phẩm, bạn có thể lựa chọn các phiên bản phù hợp.

Điểm: 9/10.

Khả năng tương thích: iOS, Android.

Tính năng chính:

 • Phiên bản miễn phí cung cấp các công cụ chỉnh sửa, bộ lọc và layer cơ bản.
 • Tích hợp một số mẫu cắt dán để tăng khả năng sáng tạo cho người dùng.
 • Giao diện trực quan, thân thiện với người dùng mới, người không có nhiều kinh nghiệm với phần mềm chỉnh sửa.

#3. PicsArt

Một trong những app chỉnh ảnh đẹp trên điện thoại được nhiều người sử dụng là PicsArt. Ứng dụng này tích hợp các tính năng chỉnh sửa đơn giản, mang đến những trải nghiệm mới lạ và thú vị nhất cho người dùng. Khi sử dụng phiên bản miễn phí, bạn sẽ được cung cấp những công cụ chỉnh sửa cơ bản như cắt dán, thêm nhãn dán, văn bản,…

Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh bằng app PicsArt và chỉnh sửa trực tiếp trên bức ảnh ấy. Ứng dụng cho phép người dùng cắt, thay đổi kích thước, lật/xoay, chỉnh sửa ảnh bằng hiệu ứng,…, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản.

PicsArt sở hữu các hiệu ứng “motion” giúp bạn tạo ra những hoạt ảnh cực kỳ độc đáo, mới lạ. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của PicsArt là phí đăng ký sử dụng các tính năng chuyên sâu khá cao.

Điểm: 9/10.

Khả năng tương thích: iOS, Android.

Tính năng chính:

 • Thao tác dễ sử dụng, phù hợp với các nhiếp ảnh gia “bán chuyên”, người không có nhiều kinh nghiệm chỉnh sửa hình ảnh.
 • Cung cấp nhiều nhãn dán, bộ lọc, xoá background.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng với người mới bắt đầu, tiết kiệm thời gian chỉnh sửa.

#4. Snapseed

Nếu đang tìm kiếm một app chỉnh ảnh đẹp nhưng dễ sử dụng và nhiều tính năng, Snapseed chính là sự lựa chọn bạn nên cân nhắc. So với các ứng dụng trên, Snapseed không phải là app chỉnh ảnh tốt nhất. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn đảm bảo cung cấp đến bạn những tính năng chỉnh sửa chất lượng.

Với Snapseed, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, độ phơi sáng, sử dụng bộ lọc màu,…, để cải thiện bức ảnh của mình. Snapseed rất phù hợp với những creactor và nhiệp ảnh gia đang tìm kiếm công cụ chỉnh sửa ảnh phiên bản di động.

Bên cạnh những công thức màu sắc thú vị, bạn có thể sử dụng Snapseed chỉnh sửa sắc đẹp như làm mịn da, sáng mắt, trắng răng,… Thậm chí, tính năng Bokeh của Snapseed còn giúp bạn làm mờ ảnh một cách chuyên nghiệp.

Snapseed là một ứng dụng miễn phí, tích hợp hơn 30 công cụ chỉnh sửa hình ảnh. Tuy nhiên, khi sử dụng Snapseed, trải nghiệm của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi quảng cáo.

Điểm: 8/10.

Tương thích: iOS, Android.

Tính năng chính:

 • Tích hợp hơn 30 công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.
 • Cung cấp bộ lọc, đồ thị giúp chỉnh sửa hình ảnh dễ dàng hơn.

#5. Adobe Photoshop Camera

Adobe Photoshop Camera là app chỉnh sửa hình ảnh tích hợp công nghệ AI với tên gọi Adobe Sensei. Với tính năng này, người dùng có thể sử dụng các hiệu ứng đặc biệt để chỉnh sửa ảnh trước và sau khi chụp. Bộ lọc của ứng dụng cung cấp đa dạng màu sắc, ánh sáng, hiệu năng,…, để chỉnh sửa ảnh trước và sau khi chụp.

Adobe Photoshop mang lại nhiều hiệu ứng chụp ảnh sinh động. Ứng dụng có khả năng cách điệu hoá một ứng ảnh thông thường trở nên nghệ thuật hơn. Vì vậy, dù là nhiếp ảnh gia nghiệp dư, bạn vẫn có thể tạo ra những tấm ảnh “chất” và “nghệ” nhất.

Tuy nhiên, Adobe Photoshop lại không cung cấp các chức năng chỉnh sửa nâng cao như hoạt ảnh, hiệu ứng Bokeh, hiệu ứng bầu trời,… Vì vậy, ứng dụng này thực chất không phù hợp với các creactor chuyên nghiệp.

Điểm: 8/10.

Tương thích: iOS, Android.

Tính năng chính:

 • Thường xuyên nâng cấp thêm các camera mới với nhiều tùy chọn để điều chỉnh.
 • Công nghệ AI giúp chỉnh sửa ảnh và bộ lọc dựa trên khuôn mặt.
 • Camera giúp ngắm và chụp dễ dàng với người dùng thiếu kinh nghiệm.

#6. Canva

Đối với người chỉnh sửa hình ảnh không chuyên, Canva chắc hẳn đã quá quen thuộc. Hiện tại, ngoài website, Canva còn ra mắt phiên bản app di động dành cho hai hệ điều hành quen thuộc là iOS và Android. Ứng dụng cung cấp một kho thư viện đa năng, cho phép người dùng tự do tùy chỉnh.

Ngoài ra, Canva còn cung cấp các mẫu để người dùng sáng tạo story trên Instagram của mình. Tuy nhiên, các hiệu ứng chỉnh sửa trên Canva còn khá hạn chế. Vì vậy, nếu muốn tìm app chỉnh sửa ảnh đẹp chuyên nghiệp hơn, Canva không phải là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Các tính năng của Canva bị giới hạn bởi một số tính năng đơn giản như thay đổi kích thước, điều chỉnh màu sắc, thay đổi bộ lọc,…

Điểm: 7/10.

Tương thích: iOS, Android.

Tính năng chính:

 • Cung cấp kho thư viện với đa dạng mẫu đẹp.
 • Tích hợp hiệu ứng văn bản, bộ lọc ảnh cơ bản, hiệu ứng chụp ảnh cấp cơ sở.

Kết luận

Ngày nay, các phần mềm, ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh ra đời ngày càng nhiều và không có dấu hiệu dừng lại. Vì vậy, để sở hữu những bức ảnh “chất như nước cất”, bạn cần xác định nhu cầu, mục tiêu và lựa chọn app chỉnh sửa ảnh đẹp phù hợp với mình.

Trên đây là top 6 app chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Thông qua đánh giá thang điểm và các tính năng, Thiết Kế Web Số 1Group hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phần mềm chỉnh sửa ưng ý.

Những câu hỏi thường gặp

App chỉnh sửa hình ảnh trên điện thoại mang lại lợi ích gì?

Có 2 lợi ích lớn nhất khi sử dụng app chỉnh sửa ảnh trên điện thoại:

 • Tính di động, tiện ích cao, bạn có thể chỉnh sửa ảnh ở bất kỳ đâu
 • Dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh đã chụp từ điện thoại mà không cần chuyển sang bất kỳ thiết bị nào khác.

Có nên trả phí cho các app chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại không?

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu chỉnh sửa ảnh mà mình muốn thực hiện, bạn có thể trả phí hoặc không. Nếu chỉ thực hiện các tính năng cơ bản như cắt, xoay, bộ lọc,…, bạn chỉ cần sử dụng trình chỉnh sửa miễn phí là được. Ngược lại, nếu muốn thêm hiệu ứng hình ảnh, trải nghiệm tính năng chuyên nghiệp, bạn có thể trả phí cho app.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất dành cho Mac là gì?

5 trình chỉnh sửa hình ảnh hàng đầu dành cho Mac là:

 • PhotoDirector Essential.
 • GIMP.
 • Fotor.
 • Pixelmator.
 • Photoscape X.

Tính năng cần thiết nhất đối với một ứng dụng chỉnh sửa ảnh là gì?

 • Dễ sử dụng, thân thiện với người dùng.
 • Có thể chỉnh màu sắc và bộ lọc.
 • Hỗ trợ bởi AI.
 • Hoạt ảnh.
 • Chỉnh sửa sắc đẹp như làm mịn da, trắng răng, trang điểm,…
 • Hiệu ứng ánh sáng, bầu trời, màu sắc, layer,…