[3 Ý tưởng] cách làm giàu nhanh nhất từ hai bàn tay trắng

Bạn đang là sinh viên, bạn đang là một người bình thường như bao người khác? Bạn đang tìm cách trở nên giàu có nhanh nhất từ hai bàn tay trắng? Vậy, hãy để Thiết Kế Web Số 1Group giúp bạn tổng hợp chia sẻ kinh nghiệm xương máu từ chính những người giàu có, nổi tiếng bậc nhất thế giới trong bài viết này nhé!

Thay đổi cách suy nghĩ và hành động

“Học, học nữa, học mãi”

Rất nhiều người có tầm ảnh hưởng đến thế giới lẫn những người giàu nhất thế giới đều rất xem trọng việc học.

Ngay tiêu đề của phần này, “Học, học nữa, học mãi” của Lê-nin là một lời khuyên chân thành; nhà đầu tư vĩ đại nhất Warren Buffett cũng đã nói “The More You Learn, The More You Will Earn” tạm dịch là “Bạn học càng nhiều, bạn kiếm được càng nhiều”.

Vì thế, bạn sẽ cần phải đầu tư vào việc học, không chỉ trong nhà trường mà hãy đầu tư thật nhiều vào bản thân của bạn.

Ví dụ như:

  • Khả năng quản lý tài chính – rất quan trọng nếu bạn muốn giàu có
  • Khả năng quản lý thời gian – nếu bạn muốn làm cùng lúc nhiều công việc hoặc cân bằng chính cuộc sống hiện tại
  • Kỹ năng chuyên môn – điều này quan trọng lắm đấy! Nếu bạn chẳng may khởi nghiệp thất bại vẫn sẽ có cách để kiếm sống bằng chuyên môn của mình.

Đối với cá nhân tôi, tôi rèn dũa cách để viết lách và công việc content writer này. Tôi tự tạo điều kiện cho bản thân mình phải liên tục tìm hiểu kiến thức mới mỗi ngày! Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể thử.

Bạn không nhất thiết phải tìm một công việc, bạn có thể thử tạo lập một blog miễn phí và viết bài mỗi ngày để rèn luyện kỹ năng.

Trở thành người giỏi nhất trong những người giỏi nhất

Theo một bài viết nghiên cứu – khảo sát của Tom Corley, tác giả của 2 quyển sách “Rich Kids: How to Raise Our Children to Be Happy and Successful in Life” và ”Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals.”, từ năm 2004 – 2019, Tom Corley chỉ ra rằng có đến 19% trong số 233 có khoản thu nhập ròng từ 160k$ – 3.2 triệu $ là những chuyên gia trong ngành.

Những chuyên gia sử dụng kinh nghiệm, kỹ năng của họ để biến chúng thành dịch vụ có giá trị cao. Đồng nghĩa với việc, bạn sẽ phải học tập và phát triển liên tục bằng một kỹ năng chính duy nhất và biến kỹ năng này thành độc nhất để tạo ra thu nhập khủng nhất.

Thiết Kế Web Số 1Group sẽ chỉ ra một ví dụ tại phần “Làm giàu bằng cách cho đi” nhé!

Xác định được mục tiêu

Nếu bạn chỉ có dự định sống an nhàn, bạn vẫn phải lập một kế hoạch, một mục tiêu cho bản thân mình. Bạn muốn sống an nhàn, bạn sẽ phải có một nguồn thu nhập đủ để chi trả sinh hoạt phí hằng ngày cũng như các chi phí dài hạn cho đến lúc về già…

Một số câu hỏi phổ biến bạn có thể bị những nhà tuyển dụng, những giám khảo trong các cuộc thi khởi nghiệp và những người giàu có bạn đến xin lời khuyên, họ đều nói những câu tương tự như:

  • “Trong 3 năm hay 5 năm tới kế hoạch của em là gì?”
  • “Mục tiêu của em đến công ty này là gì?”
  • “Em có kế hoạch dài hạn để phát triển bản thân hay không?”

Nếu bạn biết đến cô Nguyễn Phi Vân, bạn sẽ thấy câu nói này quen thuộc: “If you fail to prepare, prepare to fail” tạm dịch là “Nếu bạn thất bại ở khâu chuẩn bị, là bạn đang chuẩn bị thất bại”.

Bạn muốn làm giàu nhanh chóng từ con số 0? Vậy, hãy bắt đầu với việc chuẩn bị một kế hoạch tài chính cả ngắn hạn và dài hạn.

Hành động

Bạn đã đạt được mục tiêu, bạn đã lên kế hoạch tài chính và cả kế hoạch học tập cho 10 năm tới! Thật quá đỗi tuyệt vời! Vậy việc tiếp theo bạn nên làm gì? Chờ đợi?

Hành động đi! Thực hiện kế hoạch của bạn ngay-và-luôn! Chỉ có thực hiện, hành động bạn mới có thể đạt được kết quả. Không có câu chuyện “há miệng chờ sung” nếu bạn muốn làm giàu từ đôi bàn tay trắng đâu!

Bước đầu tiên luôn là bước khó khăn nhất, nhưng những bước tiếp theo và duy trì còn khó khăn hơn nữa! Nhưng bạn không hành động sẽ không có bất cứ điều gì xảy ra đâu! Trừ khi bạn đang chờ đợi trúng xổ số.

Một số cách làm giàu nhanh nhất từ hai bàn tay trắng

Làm giàu bằng cách cho đi

Có rất nhiều người làm giàu bằng cách cho đi đấy! Bạn có tin không?

Một số ví dụ có thể bạn biết như Blog của Ninh Đôn – anh ấy được lên sóng truyền hình VTV1 vào khoản 2014 – 2015. Một số cá nhân nổi bật khác như: Ngọc đến rồi, anh ấy cũng viết blog miễn phí cho mọi người cùng đọc. Trong quyển sách “Biến blog thành cỗ máy ATM siêu việt”, anh có chia sẻ rằng việc viết blog đã từng đem đến cho anh ấy một bài viết lên đến 700 triệu!

Một số dịch vụ như của Google, Facebook hay Zalo, họ có thu phí bạn sử dụng hay không? Nhưng những nhà phát triển, nhà sở hữu vẫn có khối tài sản khổng lồ từ việc thu tiền các nhà quảng cáo đấy!

Trở thành người nổi tiếng

Với sự phát triển bùng nổ của công nghệ như thời điểm hiện tại, chỉ với một video vài chục giây cũng có thể khiến bạn trở thành một ngôi sao đấy!

Bella Poarch là một ví dụ điển hình, chỉ với 1 video nhép theo bài nhạc đã mang đến thành công như hiện của cô.

Bạn chỉ cần chọn 1 chủ đề hoặc 1 điểm gì đó cho thật khác biệt với những người thực hiện cùng nội dung, vậy là bạn đã có thể trở thành người nổi tiếng trên bất kỳ một nền tảng mạng xã hội nào.

Bạn có thể xem thêm bài viết: Thương hiệu cá nhân là gì? Cách xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả để tham khảo và bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên internet nhé!

Giải quyết vấn đề cho người khác

Nếu bạn tập trung vào sản phẩm và cố bán sản phẩm như các bạn bán mỹ phẩm online “spam dày đặc” trên newsfeed Facebook, có thể bạn sẽ bị “âm thầm” bỏ theo dõi và bạn cũng không bán được quá nhiều sản phẩm đâu. Vì đơn giản, không phải ai cũng có nhu cầu mua mỹ phẩm cả.

Nhưng nếu bạn tập trung vào giải quyết vấn đề cho người khác, kết quả sẽ rất khác đấy!

Trong một bài báo của Forbes, tác giả có đề cập rằng: “Nếu bạn giải quyết được vấn đề cho 1 người sau đó họ trả cho bạn 1 đô; vấn đề đó đủ lớn và có đến 1 triệu người gặp phải bạn sẽ thành triệu phú đô la khi bạn giải quyết vấn đề cho 1 triệu người đó”.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiếm tiền online với vốn 0 đồng, Thiết Kế Web Số 1Group có riêng một bài viết về Kiếm tiền Online tại nhà mới nhất bạn có thể tham khảo nhé!

Qua bài viết này, bạn đã tìm được cách làm giàu nhanh nhất từ hai bàn tay trắng chưa? Nếu chưa, bạn thử tự hỏi bản thân xem có kỹ năng gì giỏi nhất và rèn luyện kỹ năng đó; bạn cũng có thể quan sát xung quanh xem có vấn đề nào nhiều người gặp phải và chưa có giải pháp xử lý để thực hiện,… Cuối cùng, Thiết Kế Web Số 1Group hi vọng rằng bạn viết này đã có thể góp một phần nhỏ nào đó để bạn nảy ra được một hạt giống “tỷ phú” cho riêng mình. Chúc bạn thành công và may mắn!

Bài viết có tham khảo: CNBC, CNBC make it, Harvard Business ReviewGood Financial Cents.

FAQs về cách làm giàu nhanh nhất từ hai bàn tay trắng

Có nên “bỏ phố về quê” để làm giàu hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào – bạn. Bạn chỉ là một nhân viên văn phòng bình thường, bạn cũng không có một người thân nào ở quê, bạn cũng không có một ý tưởng nào để khởi nghiệp tại quê. Bạn không nên “bỏ phố về quê”. Nếu bạn có, bạn nên tự quyết định nhé!

Cần phải quan tâm đến điều gì khi khởi nghiệp, làm giàu?

Đăng ký sở hữu trí tuệ. Có lẽ, rất nhiều bạn, doanh nghiệp vẫn chưa quá quan tâm về sở hữu trí tuệ. Ví dụ, bạn làm ra một giải pháp kỹ thuật mới, bạn đem bán ra thị trường và bạn không hề đăng ký sở hữu trí tuệ. Nếu một người khác, một tổ chức khác biết được và đem đi đăng ký sở hữu trí tuệ, bạn sẽ mất quyền sở hữu.

Có nên làm nhiều dự án cùng lúc hay không?

Câu trả lời sẽ tùy thuộc vào bản thân và kỹ năng chuyên môn bạn đang có. Bạn có thể tham gia cùng lúc nhiều dự án có liên quan đến với nhau sẽ giúp bạn vừa có thể gia tăng kỹ năng, vừa học hỏi liên tục. Tuy nhiên, bạn sẽ phải quản lý thời gian cực kỳ hiệu quả mới có thể cống hiến nhiều nhất cho từng dự án.

Làm sao để bắt đầu viết blog với 0 đồng?

Nếu bạn muốn bắt đầu viết blog với 0 đồng, bạn có thể tham khảo bài viết Blog là gì? Cách tạo blog cá nhân miễn phí, để biết được cách tìm ý tưởng dựng blog và cách xây blog chỉ với 0 đồng bạn nhé!