2 cách đăng nhập Messenger trên Google Chrome

Bạn muốn đăng nhập vào Messenger trên Google Chrome để chat hay trò chuyện cùng bạn bè? Hay do bạn phải kiểm tra tin nhắn của khách, chăm sóc Fanpage? Vậy, Thiết Kế Web Số 1Group sẽ hướng dẫn bạn 2 cách đăng nhập Messenger trên Google Chrome nhé!

Cách đăng nhập Messenger trên Google Chrome

Đăng nhập Messenger bằng Facebook

Cách đăng nhập Messenger trên Google Chrome đơn giản nhất và phổ biến nhất mà hầu hết người dùng đều thực hiện là dùng Messenger thông qua Facebook.

Để sử dụng, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: truy cập vào địa chỉ Facebook tại: Facebook.com hoặc facebook.com

Bước 2: trên góc phải màn hình, để mở Messenger, bạn nhấn vào biểu tượng Messenger để Facebook hiển thị danh sách những người bạn chat của bạn ở bên dưới.

  • Để chat ngay trên giao diện Facebook, bạn chỉ cần nhấn vào khung của người bạn của bạn.
  • Để chat trong giao diện của Messenger, bạn nhấn vào nút Zoom đánh dấu số 2 trong ảnh để mở chat trong Messenger.

Đăng nhập Messenger bằng Messenger.com

Nếu bạn chỉ muốn tập trung vào việc chat, trò chuyện với bạn bè hay khách hàng của mình và không bị làm phiền bởi New Feed trên Facebook, sử dụng trang Messenger.com sẽ là một giải pháp hoàn hảo dành cho bạn đấy!

Để truy cập vào Messenger trên Messenger.com, bạn chỉ cần:

Bước 1: bạn gõ Messenger.com trên thanh tìm kiếm và nhấn Enter để truy cập vào Messenger.

Bước 2: Messenger sẽ tự động đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn nếu bạn đang sử dụng duy nhất 1 tài khoản Facebook trên trình duyệt. Trong trường hợp bạn sử dụng nhiều tài khoản, Messenger.com sẽ hỏi bạn muốn đăng nhập vào Messenger bằng tài khoản nào.

Bước 3: Messenger sẽ đưa bạn vào giao diện chính. Tại đây, bạn có thể tìm bạn bè của mình và thoải mái trò chuyện nhé!

Tải Messenger trên máy tính

Trong trường hợp bạn muốn tập trung hơn nữa, tập trung hoàn toàn và không bị các thông báo trên Google Chrome (nếu bạn cho phép các web nhảy thông báo) làm phiền, tải Messenger về máy tính Windows sẽ là một phương án “siu” hoàn hảo cho bạn đấy!

Để tải Messenger trên Windows, bạn thực hiện một trong 2 cách sau:

Cách 1

Bước 1: nhấn vào nút Install Messenger app ngay trong giao diện của Messenger.com.

Bước 2: Messenger sẽ tự động tải ứng dụng Messenger Desktop xuống, bạn chỉ cần chọn vị trí lưu file và chờ file tải xong.

Cách 2

Bạn truy cập vào đây để tải và cài đặt Messenger cho máy tính Windows.

Ngoài ra, bạn còn có thể truy cập vào Microsoft Store để tải Messenger về máy tính của mình.

Khám phá Messenger

Có lẽ bạn đã biết Messenger là một ứng dụng chat của Facebook. Nhưng trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về Messenger cũng như những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết trên Messenger nhé!

Messenger là gì?

Messenger là một dịch vụ nhắn tin trò chuyện của Facebook dựa trên giao thức MQTT giúp người dùng Facebook có thể trò chuyện với bạn bè của mình ngay trong trang web Facebook và ứng dụng Facebook.

Sau khi tách độc lập ra khỏi ứng dụng Facebook, Messenger liên tục được phát triển một cách mạnh mẽ. Cho đến thời điểm hiện tại, Messenger đã trở thành một ứng dụng nhắn tin mạnh mẽ được người dùng ưa chuộng lẫn các công ty đang dần “trọng dụng” Messenger hơn cho việc chăm sóc khách hàng của mình.

Những tính năng thông thường trên Messenger

Độc lập khỏi Facebook

Hiện tại, bạn có thể sử dụng Messenger độc lập và không cần phải đăng ký tài khoản Facebook luôn đấy! Chỉ cần bạn sử dụng số điện thoại là có thể đăng ký được tài khoản Messenger và nhắn tin với bạn bè.

Bật và tắt thông báo

Bạn muốn tắt thông báo của một nhóm “tám công sở” với tốc độ nhảy tin nhắn còn nhanh hơn “tiền bay khỏi thẻ mùa sale”? Tính năng tắt thông báo của Messenger sẽ là một “cứu cánh” hiệu quả cho bạn đấy!

Chia sẻ vị trí thời gian thực

Bạn muốn những người bạn của mình biết vị trí của bạn ở đâu? Tính năng chia sẻ vị trí trên Messenger sẽ giúp bạn nhanh chóng biết được vị trí của bạn bè và ngược lại đấy!

Gọi nhóm

Bạn muốn một không gian thân thiện để chia sẻ niềm vui với bạn bè hoặc gia đình nhưng không muốn sử dụng Skype góc cạnh hay năng động như Discord? Vậy, tính năng gọi nhóm của Messenger sẽ giúp bạn và những người thân cảm giác quen thuộc trong cuộc gọi nhóm trên Messenger đấy!

Những tính năng đặc biệt trên Messenger

Thăm dò, bỏ phiếu

Bạn muốn tạo trò chơi đơn giản hay bầu chọn cho một vấn đề gì đó trong cuộc gọi nhóm hay một nhóm khổng lồ? Vậy, tính năng thăm dò, bỏ phiếu của Messenger sẽ giúp bạn tạo những form khảo sát, bình chọn ngay trong giao diện tin nhắn đó!

Trò chuyện bí mật

Có những cuộc trò chuyện bạn không muốn cho ai biết, hay bạn không muốn thu hồi hoặc xóa hàng loạt tin nhắn sau khi thực hiện? Vậy, tính năng tin nhắn tự biến mất sẽ giúp cuộc trò chuyện của bạn trở nên riêng tư và bí mật hơn rất nhiều đã sẵn có trên ứng dụng Messenger đấy!

Từ nay, những cuộc trò chuyện bí mật để kể về những chuyện abc xyz sẽ trở nên “bí mật hơn”, “sạch sẽ hơn” và không ai sẽ bắt được tin nhắn của bạn nữa đâu :>

Gửi và nhận tiền

Có thể bạn chưa biết, tại một số quốc gia ở châu Âu, Messenger đã tích hợp tính năng chuyển tiền để người dùng có thể chuyển tiền hoặc chi trả cho những món hàng ngay trong chat mà không cần phải ra ngân hàng rồi đấy!

Tuy nhiên, nếu bạn muốn trải nghiệm tính năng này, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng chuyển tiền trên Zalo đã có mặt từ rất lâu nhé! Facebook Messenger Việt Nam vẫn chưa chính thức có tính năng này.

“Người lạ ơi”

Facebook có tính năng hẹn hò với người khác giới? Vậy, Messenger có tính năng trò chuyện với người lạ mà không cần một ứng dụng chat với người lạ hay hẹn hò bí mật đấy! Với Chatible trong Messenger, bạn có thể tha hồ trò chuyện với những người lạ ngẫu nhiên đến từ khắp nơi trên thế giới đấy!

Cách trò chuyện với người lạ

Bạn quan tâm đến việc làm sao để có thể nói chuyện với người lạ trên Messenger? Vậy, hãy để Thiết Kế Web Số 1Group hướng dẫn bạn nhé!

Bước 1: bạn nhập từ khóa: Chatible và chọn vào Chatible có dấu tích xanh trên giao diện của Messenger.

Bước 2: tiếp tục, bạn có thể chọn các đối tượng chat theo giới tính và bắt đầu trò chuyện thôi nào!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách đăng nhập Messenger trên Google Chrome cũng như khám phá rất nhiều tính năng thú vị có trong ứng dụng Messenger có thể bạn chưa để ý hay biết đến đấy! Chúc bạn sẽ đăng nhập thành công và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của Messenger nhé!

FAQs về cách đăng nhập Messenger trên Google Chrome

Tính năng Chatible có an toàn hay không?

Không giống như Chat với người lạ của Zalo trước đây, tính năng Chatible của Facebook sẽ ngăn người dùng gửi ảnh cho nhau nhằm tránh việc 2 bên gửi những nội dung không hợp thuần phong mỹ tục. Người viết bài có thử sử dụng và thấy rằng có rất nhiều bạn độ tuổi từ 2005 – 2010 sử dụng tính năng này. Tuy nhiên, bạn vẫn nên cảnh giác với “cảm giác lạ” nhé!

Cách để gửi video ngắn trên Messenger ra sao?

Để gửi video ngắn trên Messenger, bạn chỉ cần chọn vào ảnh => ấn vào camera => ấn giữ nút chụp ảnh để quay lại video và gửi cho bạn bè của mình.

Có thể gửi và nhận tiền qua Messenger hay không?

Hiện tại, tính năng chuyển và gửi tiền trên Messenger của Facebook chỉ khả dụng ở một số quốc gia tại Châu Âu. Nếu bạn muốn sử dụng tính năng gửi tiền qua giao diện chat, Zalo có hỗ trợ tính năng này từ cuối năm 2021 rồi đấy!

Làm thế nào để đổi tên trên Messenger?

Để đổi tên Messenger, bạn sẽ cần phải đổi tên tài khoản Facebook của mình nhé!